1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kỹ năng oánh phỏm

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi lengkeng07, 03/02/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lengkeng07

  lengkeng07 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/08/2007
  Bài viết:
  784
  Đã được thích:
  0
  dịp tết vừa rồi tốn nhiều tiền cờ bạc quá ( do toàn bị mất chốt)
  các bác có thể chỉ cho em 1 số kinh nghiệm đánh phỏm đc ko ạ
  làm thế nào để xây dựng lên cây chốt?
  Ví dụ có đôi K thì trc vòng chốt đánh 1 cây
 2. arrow2

  arrow2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/11/2010
  Bài viết:
  2.144
  Đã được thích:
  1.283
  gửi thớt 1 bài sưu tầm, ngoài ra thớt có thể vào zingplay đánh online luyện tập:


  (Nhatnhiba.com) Chơi phỏm đòi hỏi ngoài một số kỹ năng cần có như tư duy, khả năng nhớ bài hay đòi hỏi độ tập trung thì ngoài ra bạn cần phải có kinh nghiệm chơi bài phỏm, những kinh niệm sẽ giúp bạn trở thành một bài thủ giỏi nhất.

  Nhất nhì ba xin mạn phép chia sẻ một chút kinh nghiệm chơi bài online gọi là “múa rìu qua mắt thợ” vài chiêu. Anh em nào đã từng chơi phỏm ăn “tiền” thì đều biết sự tàn khốc của nó. Trong cuộc chơi sẽ không bao giờ có bất kỳ một sự nhân nhượng nào cả. Anh em phải xác định trong tư tưởng của mình một phương châm đánh bài rõ ràng. Riêng với tư các nhà phát hành game chơi bài online - chơi phỏm thì “Nhân đạo là tự sát – gian ác là huy hoàng” đó là cách đánh của những người thành công, thắng cuộc. Chẳng người chơi bài nào dại gì mà mang “tiền” của mình dâng cho người khác cả. Chơi bài kém không những bị người chơi khác bảo là “ngu” mà còn mất “tiền”, thế nên mỗi người khi sẵn sàng tham gia vào “sân chơi” này đều phải chuẩn bị cho mình những “độc” chiêu để phòng thân. Không ai dám khẳng định chiêu này là hay là dở, với mỗi đối tượng chơi chúng ta sẽ có những cách đánh, phương thức đánh khác nhau. Những chiêu lừa đơn giản có thể dễ với ngưởi này nhưng lại rất hữu dụng với những kẻ khác. Sau đây, Nhất nhì ba xin được giới thiệu một vài chiêu đơn giản mà những người chơi trong hệ thống chơi bài online - chơi phỏm hay sử dụng :
  [​IMG]
  Chơi phỏm online tại Nhất Nhì Ba
  Câu bài khi đánh phỏm là gì ? Và câu như thế nào hiệu quả ?
  Chiêu này đơn giản nhưng hiệu quả của nó khá tinh diệu. Nếu biết biến hóa nó thì chiêu này quả thực là một chiêu đáng sợ vô cùng. Khi chơi đánh phỏm mà không câu cũng như là “thịt chó mà không có mắm tôm” vậy đúng không các bạn?Đầu tiên chưa tính đến thế bài, chưa nói đến cách chơi bài (vì chơi theo kiểu tính tiền cây ăn mà cứ hồn nhiêu câu mà không tính toán gì thì chắc chết toi mất thôi.
  + Câu quân theo số để tạo phỏm sảnh ( hay còn gọi là dây phỏm ):

  Cách này phổ thông nhất hiện nay. Những người mới chơi dễ dàng chơi theo cách này. Đôi khi trong các cuộc đấu có tính chất kinh tế căng thẳng cách câu này cũng khá hữu hiệu vì những tay chơi chuyên nghiệp không nghĩ người chơi cùng mình lại có cách đánh “gà” như thế. Cách câu bài phỏm này thường áp dụng khi ta có cạ dọc để tạo thành phỏm sảnh (dây). Ví dụ: Có J,K cùng chất cần tạo thành phỏm JQK, ta sẽ đánh con Q khác chất với con J,K ra. Kết hợp với cách câu này đôi khi chúng ta cũng phải biết hy sinh “thả con săn sắt bắt con cá rô” ^_^. Ví dụ chúng ta phải đánh lạc hướng đối phương rằng chúng ta không có cạ ăn được cây đó hoặc ít khả năng cầm cạ đó nhất. Ví dụ như bài có đôi J và 1 cây K cùng chất, xét thấy khả năng ăn được phỏm 3 quân J thấp ta sẽ đánh 1 cây J để giữ lại cạ JK…v..v..v…còn cách xét khả năng có phỏm thì Nhất nhì ba xin mạn phép không dám tiếp lộ vì mất miếng của các cao thủ. ^^
  + Câu để tạo phỏm sáp:
  Để tạo phỏm sáp thì tùy cách chơi phỏm của mỗi người chơi, tùy cách câu của mỗi người chơi, nhưng thông thường thì cách câu phổ biến nhất mà các tay chơi hay sử dụng đó là “đánh chị câu em” hay “đánh em câu chị” khá hiệu quả. Ví dụ bài có đôi 5 ta sẽ đánh quân 4 hoặc quân 6 nào đó để câu quân 5 của đối phương.
  Hai cách câu này khá tương phản nhau nó đòi hỏi ta phải biết chút hy sinh và buộc đối phương phải bỏ cạ mình đang có đi. Tạo phỏm sảnh thường phải hy sinh cạ sáp (có thể không cần thiết nhưng với những tay chơi già zơ thì cách câu thông thường sẽ không hữu hiệu mà lại mang hiệu quả ngược lại giúp cho đối phương “đọc” được bài của mình. Tạo phỏm sáp khi sử dụng cách đánh trên sẽ phá cạ sảnh của đối phương khiến đối phương đánh cây bài mình cần ra. Ví dụ mình có đôi 5, mình đánh quân 4 sẽ có khả năng phá cạ 3-5 của đối phương như vậy khả năng ăn con 5 của mình sẽ cao hơn.
  Có thể nói tùy theo thế bài chúng ta sẽ áp dụng các “chiêu thức” biến hóa đi để đạt được những hiệu quả như mình mong muốn.Bạn có thể rèn luyện khả năng choi bai phom của mình với một số cao thủ giỏi và kinh nghiệm tại đây. Vì chỉ có chơi với người giỏi mình mới học hòi và có nhiều kinh nghiệm hơn . Nhất nhì ba chúc bạn thành công trên con đường bài thủ của mình.

  Hãy cùng tham gia hệ thống chơi bài online miễn phí Nhất Nhì Ba để chơi phỏm online và thể hiện đẳng cấp, trí tuệ của mình.

  BQT: Nhatnhiba.com
  Rat Chan Tinh thích bài này.
 3. Rat Chan Tinh

  Rat Chan Tinh Guest

  Tham gia ngày:
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Chú phải biết đọc bài làng, nhìn các quân đã đánh ra là phải đoán được khả năng các cạ, phỏm nào nhà nào đang cầm trên bài từ đấy chốt mới chuẩn được. Chứ nói thật đầy lần anh đọc được vị nhà dưới cánh chạy đôi K để chốt, anh còn bỏ không ăn K đầu mà chờ ăn con K chốt.
  Tính chưa quen thì ở vòng trước phải tính đánh đi con nào để vòng sau còn có cây chốt. Thời sinh viên, thời gian anh đánh phỏm nhiều gấp đôi thời gian lên lớp nên hồi đấy vòng cuối còn tính được đến cả những con dưới cùng trong lọc là con gì. Nhưng nhiều năm rồi không sờ tay vào bộ bài.
  lengkeng07 thích bài này.
 4. ZARG

  ZARG Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/06/2003
  Bài viết:
  5.974
  Đã được thích:
  12
  Ngồi chia bộ bài ra làm 4 rồi tự tính thì rất dễ. Bản chất nó cũng đơn giản: kiểu như VÒNG ĐẦU đánh J RÔ thì không cầm 3 con J còn lại và tương tự cũng không cầm 10 RÔ và Q RÔ. Vậy ta đánh Q và 10 khả năng ăn thấp hơn 1 chút, thấp hơn thôi, vẫn có thể bị CẮT ra và ăn như thường.

  CÂY CHỐT bản chất rất dễ nếu bạn tự tính toán để có ngay ở vòng 1-2 nhưng nếu để đến vòng 3-4 thì bạn sẽ ở thế bị động. Nhiều khi nên phá những cạ ĐẸP NHƯNG TO ĐIỂM hoặc XẤU NHƯNG ÍT ĐIỂM để chốt.

  Đánh tá lả không thể dựa vào may mắn hoàn toàn nhưng cũng không thể dựa vào trình cao hoàn toàn. Bạn phải nắm bắt được THẾ BÀI của mình lúc chia ngay từ đầu, tự xác định mình muốn ván này về NHẤT, NHÌ, BA hay đơn giản chỉ là CHỐNG MÓM. Không thể lúc nào cũng đòi hỏi 1 bài xấu phải Ù hoặc TRANH NHẤT được.

  Nếu bạn giảm được số thua, tăng được số thắng có nghĩa là bạn đã thắng.

  Không nên lúc nào cũng giữ 1 phong cách chơi. Nhiều người thường xuyên ôm cạ chờ bốc cây cuối, nếu lên thì nhất ngay nhưng nếu không được chỉ về 3. Nhiều người lại tẩy những cây bài to từ rất sớm. Tùy bạn chọn lựa.

  Tá lả chơi dài hơi, như cuộc đua tiếp sức, Ù nhiều mà để móm nhiều cũng vô ích, đôi khi thua ngược. Tốt nhất là là: Thắng 1 số ván, những ván còn lại mất càng ít tiền càng tốt.
  Premium..., lengkeng07Reddman4ever thích bài này.
 5. Reddman4ever

  Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/03/2003
  Bài viết:
  10.486
  Đã được thích:
  1.173
  Cái vụ phỏm này khó nói, khó mách.
  Nếu có thể chịu khó ngồi sau theo dõi mấy tay dạng cờ bạc gạo nhưng im re mà xem họ đánh, theo dõi nhiều ắt sẽ có cách đánh của riêng mình.
  Đánh cái này cũng như các trò thuộc dạng đỏ đen khác, may hơn khôn.
  Đánh giỏi mấy thì giỏi mà đen bạc thì cũng chỉ có móm và móm. Mấy cái trò câu kéo lộ liễu..không dễ ăn với các tay biết chơi. Thế nên đánh bạc phải phụ thuộc vào vận may của mình, tự lực là chính.
  Còn đánh ngu mấy thì ngu nhưng bài son thì vẫn cứ ăn, có thể đền 1 vài ván, mất chốt liên tục nhưng ù với nhất liên tục thì vẫn cứ là nhất.
 6. foreveronelove

  foreveronelove Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/02/2014
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  16
  cái này hên xui thôi, tết vừa rồi em cũng mất kha khá đây này
 7. DeutschlandvermisstVN

  DeutschlandvermisstVN Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/11/2004
  Bài viết:
  1.773
  Đã được thích:
  7
  Thường chốt kém là do ham chạy điểm hoặc đọc bài làng quá kém.
  Có chỗ thì những con làng ăn vào phỏm đều phải ngửa ra.
  Nhưng nhiều chỗ con ăn vẫn giấu trên tay. Kiểu này thì khó đọc hơn cho những chú gà.
  Nhưng đọc bài làng thì cũng không quá khó ở vòng cuối , vì 12 quân đã ngửa ( chưa kể những con ăn rồi phải ngửa ra tùy theo quy định chơi từng chỗ). Việc còn lại là nhìn bài mình rồi đọc bài thiên hạ xem những con chưa ngửa nằm ở phỏm nào (ngang hay dọc ).
  Để ăn con chốt (ngoại trừ cố tình vì mục đích khác nào đó của thằng đánh ) thì thiệt hại khôn lường, chưa kể bị làng chửi lèm bèm vì nới vòng gửi tùm lùm, sái bài.

  Trên tất cả mọi trò cờ bạc thì may hơn khôn . " Bạc già không bằng gà son ". Nhưng dù sao tính giỏi thì cũng đỡ tổn thất hơn.
 8. lifeisamess

  lifeisamess Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/06/2007
  Bài viết:
  958
  Đã được thích:
  0
  Mấy năm rồi ko đánh phỏm, từ khi đánh poker chả còn khoái bất kỳ môn gì nữa :D
 9. trangbac

  trangbac Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/06/2007
  Bài viết:
  1.808
  Đã được thích:
  1
  không liên quan, nhưng trong đánh phỏm tính toán bài,... là cực kì quan trọng nhưng hên xui còn quan trọng hơn :D
 10. Premium...

  Premium... Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  04/09/2013
  Bài viết:
  947
  Đã được thích:
  170
  chơi bịp là quan trọng nhất vì không ai thắng nổi dù tính giỏi

Chia sẻ trang này