1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

::: Kỷ nguyên mới của Bóng đá Việt Nam: Falko Goetz : kết thúc năm 2011 bằng trận thua Nhật Bản 0-1

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi ThangUS, 20/05/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. anhdungbk25

    anhdungbk25 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/02/2003
    Bài viết:
    1.539
    Đã được thích:
    505
    Công vinh và hoàng bò đều xứng đáng có chân trong tuyển, các bác dìm hàng anh em nhà nó hơi nhiều thì phải.
  2. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    không ai nói là tụi nó không xứng đáng cả, nhưng cv chỉ hợp đá tiền đạo cánh thôi, trung phong thì không ổn tí nào (trừ những đội yếu như mo cau [:D], hoàng bò cũng tốt nhưng cho đá giữa sân e là quá sức, ku em nó chỉ hợp đá tiền vệ cánh thôi. Ae bức xúc là báo chí bơm vá CV9 lên kinh quá trong khi bọn Anh Đức Việt Thắng thì không đc đối xử như vậy! Em vẫn nghĩ là Hoàng bò sẽ tiến xa hơn cv [:D]
    Gôn Dũng trận vừa rồi có 1 quả đấm bóng như nghiệp dư, may mà thằng tiền đạo mo cau nó chân gỗ chứ không là thua quả đó rồi, e vẫn chẳng thấy Mạnh Dũng trội hơn Tấn Trường ở điểm nào cả, điểm mạnh của Tấn Trường và là điểm yếu của hầu hết gôn việt nam là khả năng ra vào làm chủ vùng cấm điạ cũng như chọn vị trí làm hẹp góc sút của tiền đạo, còn việc bay **** vẽ vời nhưng không hiệu quả thì Vleage có cả tá thủ môn như vậy. Ah gần đây ấn tượng với chú gôn của U23 nữa, hy vọng là vài năm nữa sẽ trưởng thành.
  3. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.057
    Đã được thích:
    4.141

    1) Vũ Phong chấn thương tới hết mùa rồi , có lên tuyển được đâu.
    2) Tôi không đồng ý chấm Chí Công chút nào, nếu chọn thằng này thì chẳng thà Đình Luật còn hơn. Chí Công khỏe nhưng chậm lắm. Chẳng thà dùng liều thằng Thành kếu, cho đá cặp với Phước Vĩnh
    3) Hoàng Bò không đá tổ chức được vì ngu lắm. Đá tiền vệ con thoi như Tài Em hoặc dạt biên thì ok
    4) Đá cạnh tiền vệ phòng ngự ở giữa sân vẫn phải là 1 tiền vệ biết CHUYỀN BÓNG để giảm tải cho hàng phòng ngự . Nếu dùng Phước Tứ, Minh Châu thì chỉ giỏi về húc quả bóng bật đi từng mét một. Vị trí này bắt buộc phải dùng Tài Em hoặc Thanh Hưng
  4. bondeptrai

    bondeptrai Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    17/08/2009
    Bài viết:
    968
    Đã được thích:
    21
    em phản đối thằng hoàng bò đá giữa, đá rất tối và chuyền bóng toàn thừa lực làm khó đồng đội.
    phản đối thằng thành lương vì yếu quá,thằng này mặt hãm lại thích ngoái đít kỹ thuật phọt phẹt nhưng lạm dụng quá , nên tăng cường thằng này cho mấy đội thiếu niên nhi đồng
    Phản đối 2 ông tài em và như thành vì già yếu rồi mà ko còn động lực, nên rút lui như minh phương nhường sân chơi cho lứa trẻ
  5. JannieDL

    JannieDL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2009
    Bài viết:
    2.599
    Đã được thích:
    1.941
    Hoàng bò đúng là không đá giữa sân được nhưng cho hắn đá hộ công, chỉ sau tiền đạo cắm cũng có ích đấy. Ít nhất là tận dụng được khoản sút bóng của hắn. Còn về tiền vệ phân phối bóng thì nói thực hiện nay tui ko biết chấm ai, Hoàng bò hay Thanh Hưng cũng thế thôi. Thanh Hưng 1 năm nay chẳng có gì nổi bật, Tài Em chuyền thì tốt nhưng sức có còn đâu mà đá với mấy thằng to cao lực lưỡng.

    Giữa Thanh Hưng và Trọng Hoàng thì dù có ghét Nghệ cũng phải nói là Trọng Hoàng tốt hơn.

    Đá với Qatar sân nó tui ko nghĩ Vịt có nhiều cơ hội để tấn công mà nghĩ tới chuyện kiến thiết vẽ vời. Đội hình đó nhằm tận dụng hết sức cơ bắp mà cầu hoà thôi. Nếu Vũ Phong đã chấn thương thì quăng luôn chú Anh Đức tiền vệ phải. Anh Đức với Quang Thanh thủ bá chấy luôn.

    Chí Công nếu so với Như Thành, Phước Vĩnh có thể không bằng về trình độ nhưng so với Đình Luật thì hơn chứ. Chí Công chống bóng bổng tốt, đá máu lửa nhưng không chuồi ngu với tung người phá bóng như Huy Hoàng, thể hình tốt hơn Đình Luật. Còn về tốc độ, cứ bố trí 2 tầng bọc lót như trên thì khó có khả năng bị đua tốc độ tay đôi mà vượt qua.

    Trên sân cũng cần 1 chú ngoáy để khuấy đảo biết đâu kiếm phạt. Quang Hải và Thành Lương nên chọn 1. Ưu điểm của Thành Lương là đá phạt ổn định, sút tốt và có lực, tạt tốt, chưa kể nhiệt tình lăn xả. Trận hôm qua thấy Lương và Cường là tạt tốt nhất của Vịt.

    Thành Lương vẫn có thể đá, với điều kiện có bảo kê: Phước Tứ, Minh Châu, Bật Hiếu chẳng hạn.

    So với đám Thanh Trung, Văn Bình gì thì Thành Lương vẫn có hiệu quả hơn. Chú Văn Quyết sao nhiều người khen chứ tui thấy chú này cũng chẳng nhỉnh hơn Thanh Trung là mấy, tối om om.
  6. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.057
    Đã được thích:
    4.141
    Jannie DL: phòng ngự không có nghĩa chỉ là chuồi bóng, và vị trí tiền vệ phân phối bóng không phải chỉ có đơn thuần có ích về mặt áp đặt tấn công. Chiếm lĩnh không gian, cắt bóng và chuyền bóng tốt ở vị trí tiền vệ giữa sân thì cặp hậu vệ biên và tiền vệ cánh sẽ rất nhàn và tiết kiệm sức, không phải ngoáy đít chạy lên chạy xuống liên tục mà không có bóng. Việc chuyền bóng cho các vị trí khác chiếm lĩnh khoảng trống và tiếp tục cầm được bóng phụ thuộc cả vào chân chuyền ở tuyến giữa.

    Đá phòng ngự không có nghĩa là ném 10 thằng hậu vệ vào sân, mà cần các vị trí đều vận động đúng theo tinh thần của chơi phòng ngự. Tôi nghĩ nên dùng Tài Em đá cặp tiền vệ với Minh Châu, ở trên là Hoàng bò. Công Vinh và Thành Lương chạy 2 biên theo kiểu trái chân để hi vọng phản công khi có dịp.
  7. rezozero

    rezozero Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/12/2010
    Bài viết:
    320
    Đã được thích:
    4
    Tôi nghĩ trận tới đụng Qatar muốn có điểm thì tiền vệ và hậu vệ cho các chú to con trâu bò vào chiến thôi , chứ nhìn đám Long Giang vs Anh Tuấn , Tài Em k đủ nhiệt chơi với bọn kia đâu.Xem cái trận gặp nó ở Asian Cup trên sân nhà , Bình củi ăn hôi được quả thủ môn nó để bóng chui qua háng , nhìn hài vãi với quả rùa ấy , nhưng sang hiệp 2 nó ép lại cho ra bã , chỉ có Chúa mới cứu cho không cho thành cái rổ bóng, với sức ép kinh khủng như thế chí ít nó cũng giã được 3 quả, may cũng chỉ thủng lưới 1 quả gần cuối trận , chứ thủng sớm từ đầu hiệp 2 sợ k còn rổ nào đựng hết banh, hết trận nhìn mấy chú ở hàng thủ như là Hoàng lác , Thành kếu nằm vật xuống sân, mặt cắt k còn hột máu đủ biết bọn Qatar nó đè nén hấp diêm khủng khiếp thế nào. K bít lão God có xem lại Video trận đấy k , chứ xem xong chắc cũng vãi hàng với mấy chú lùn , nhìn trông thảm thật
  8. staplespro

    staplespro Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/12/2008
    Bài viết:
    846
    Đã được thích:
    235
    văn quyết em thấy cũng chẵng gì nổi bật, nói chung là đuọc thôi. Cỡ ngang thanh hưng, duoc em và vài chú nữa. Thật sự VN mình từ 10 năm trỡ lại đây chưa tìm ra ai đá đầu óc như Thắng thòn, cao to khoẽ, đá rất hiện đại, congvinh nhà ta cũng nhờ đi đây đó nhiều mà lối đá tương đối hiện đại. Nhưng cái khoãngg vỗ tay như Henry thì po chim. Chú này trình chĩ khá thôi.

    Thấp bé lùn, nhẹ cân, mõng người. vN mình cả tá, đựng không hết. Nói chung rất thấy đang yêu hình ãnh 2 bố con Huỳnh Kes hôm qua, ngoải ra Macao quá dỡ
  9. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.057
    Đã được thích:
    4.141
    Thắng thòn không biết trở lại đội tuyển thì đá như thế nào? có lẽ cũng nên trao cho hắn một cơ hội.

    Quatar hòa Vịt 1-1 năm 2007 trên sân ta, chưa kể bộ 3 tấn công của nó bị mất 1 vì chấn thương. Lần này đá trên sân nó, không hiểu thực lực Quatar bây giờ như thế nào?

    Đội hình 4-4- 2 cũng có cái hay là phát huy được khả năng của cặp tiền đạo. Chơi với sơ đồ 1 trung phong, Thắng bế chỉ giỏi làm tường chứ không bao giờ có đủ khả năng chạy chỗ linh hoạt và độc lập tác chiến như sơ đồ này yêu cầu. Tuy nhiên 2 cánh lại cần tới 2 tiền vệ công thủ toàn diện .

    Bonus một bài về Thắng thòn:

    Tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng (B.Bình Dương): Chiến binh thầm lặng
    Thứ tư, 25/05/2011, 09:46 (GMT+7)
    Có những giai đoạn bị chấn thương hành hạ, tưởng như Thắng “Thòn” đã sớm giải nghệ hoặc ra sân ở những đội hạng Nhất. Nhưng ý chí và sự quyết tâm của tiền vệ này đã giúp anh dần lấy lại phong độ, vượt qua những trở ngại lớn để tiếp tục đứng vững và hiện vẫn là nhân tố không thể thiếu ở khu trung tuyến đội B.Bình Dương. Khi mà hàng tiền vệ của đội bóng này liên tục biến động ở lượt đi, cuộc khủng hoảng về chất lượng của ngoại binh cũng như chấn thương của nhiều trụ cột khác thì người ta vẫn thấy một Hữu Thắng miệt mài cày ải ở khu trung tuyến để giúp đội bóng đất Thủ vượt qua cơn khó khăn.
    Nhiều lần “lỗi nhịp” vì chấn thương
    Gia nhập đội B.Bình Dương từ mùa bóng 2004, nhưng trước đó 1 năm, Hữu Thắng đã kịp tỏa sáng trong thành phần đội U23 Việt Nam tại SEA Games 2003. Chính anh mới là cầu thủ được đánh giá nổi bật nhất chứ không phải là Minh Phương hay Tài Em. Thể hình và lối chơi thông minh của Hữu Thắng luôn là sự lựa chọn số 1 của các HLV ngoại trước đây, từ A.Riedl đến Tavares rồi Calisto.

    Chỉ có điều, sự nghiệp bóng đá của tiền vệ có thể hình như một cầu thủ châu Âu này khá lận đận bởi những chấn thương cứ liên tục ập đến đã làm ngắt khoảng phong độ của anh. Năm 2007, Hữu Thắng từng tạo sự thu hút trong dư luận khi sang thử việc tại CLB nhà nghề của Mỹ, Galaxy; sau đó về nước gia nhập vào đội Ninh Bình. Nhưng rồi chỉ 1 năm sau, tiền vệ này lại quay về đất Thủ.

    [​IMG]
    Dù không còn phong độ như trước đây, nhưng Hữu Thắng (trái) vẫn là chốt chặn hữu hiệu của B.Bình Dương. Ảnh: Nhật Anh
    Nhưng xuyên suốt nhiều mùa bóng qua, ít khi Thắng có cơ hội để ra sân. Cả phong độ cũng như chấn thương, hoặc sự lận đận ở đầu mùa thường buộc B.Bình Dương phải ưu tiên dồn hỏa lực cho hàng tiền đạo. Rơi vào những trường hợp ấy, hẳn những cầu thủ từng có thương hiệu như Hữu Thắng dễ suy ý chí. Nhưng không, anh đã nhanh chóng quên tất cả và chuyên tâm chuyện tập luyện để hy vọng lấy lại sự ổn định cũng như vị trí chính thức.

    Mùa bóng 2011, Bình Dương đã có những trục trặc về lực lượng ngay ở vạch xuất phát, nhất là ở khu trung tuyến. Chấn thương của Minh Chuyên rồi chuyện nhập quốc tịch bất thành của Lee Nguyễn đã làm cho khu trung tuyến luôn là điểm nóng của đội bóng đất Thủ. Công Minh - Hữu Thắng luôn được mặc định ở đội hình chính.

    Nhưng kịp vượt lên chính mình
    Đó cũng là “điểm nóng” nhất của Bình Dương xuyên suốt lượt đi bởi lẽ hàng phòng ngự không có ngoại binh, trục giữa sân cũng thiếu người chuyên vai trò đánh chặn, hỗ trợ phòng ngự từ xa, nên nhiều đội khi gặp B.Bình Dương đã khai thác tối đa để “đánh” vào khu vực này. Nhưng ở thời điểm khó khăn ấy, Hữu Thắng đã thể hiện kinh nghiệm để góp phần lớn trong việc gồng gánh khu vực này.

    Từ khi Minh Chuyên trở lại, trục giữa sân của B.BD phần nào ổn hơn và Hữu Thắng có nhiều cơ hội để thể hiện mình ở vai trò tổ chức. Khiếm khuyết của Hữu Thắng là chấn thương nhiều trong thời gian qua đã tạo nên vết tì ở đầu gối nên những bước chạy hay dứt điểm khá “sượng”. Nhưng bù lại, khả năng quán xuyến thế trận giữa sân cũng như tổ chức triển khai bóng khá tốt để giữ mạch cho các pha tấn công của đội bóng đất Thủ.

    Kinh nghiệm thi đấu đã giúp nhiều cho Thắng “Thòn” xử lý các tình huống trên sân cũng như tạo sự hứng khởi cho các đồng đội. Tuy nhiên, có một điều mà anh vẫn chưa khắc phục là cá tính khá nóng nảy, dễ bị kích động để tranh cãi rồi bị thẻ phạt.

    Nhiều phen Hữu Thắng lãnh thẻ không phải bởi đá xấu, ác ý mà sự nóng giận trong tranh cãi để lãnh những thẻ phạt. Mới nhất là thẻ đỏ (2 vàng) trong trận gặp Navibank SG đã làm cho đội bóng đất Thủ thiếu người trong chuyến làm khách trên sân Ninh Bình vừa qua.

    Nhận xét về Hữu Thắng, HLV Đặng Trần Chỉnh cho biết: “Đây là mẫu cầu thủ chăm chỉ và yêu nghề. Tôi biết Thắng từ khi còn mới bắt đầu chơi bóng do thường qua lại với anh Thòn (cựu cầu thủ CSG). Trước khi bị chấn thương, Hữu Thắng là tiền vệ trung tâm rất tốt, nhất là ở khả năng chuyền bóng xa.
    Nay, dù lớn tuổi nhưng khả năng kiểm soát bóng ở giữa sân cũng như kinh nghiệm của Thắng đang là một trong những cầu thủ tốt nhất ở Bình Dương hiện nay. Có điều tinh thần chiến đấu của Thắng rất cao nên lối chơi của Thắng đôi lúc hơi quyết liệt đã dẫn đến việc bị nhiều thẻ phạt rất uổng”.

    Cuối tuần này, Hữu Thắng hết hạn thẻ phạt cùng với Chí Công, Anh Đức sẽ quay lại đang là những tín hiệu đáng mừng cho đội chủ nhà trong trận gặp HA.Gia Lai.


    http://www.sggp.org.vn/thethao/vleague/2011/5/258419/
  10. JannieDL

    JannieDL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2009
    Bài viết:
    2.599
    Đã được thích:
    1.941
    Tui quên nói là tiền vệ trung tâm nếu có Thắng Thòn thì quá tốt. Tui chỉ chấm Thắng Thòn cho chỗ này. Điều bác muaxuanbackinh nói tui hiểu, nhưng rõ ràng là BĐVN ko có chân chuyền nào được cả. Các cái tên bác nói thì Thanh Hưng phong độ giờ thế nào ? Tài Em vào sân chỉ như chấp người. Rõ ràng là cho Hoàng bò đá vẫn là lựa chọn tốt nhất rồi.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Nếu có Hữu Thắng thì Thắng sẽ đá thay Trọng Hoàng. Thắng tuy to con nhưng giờ yếu rồi không đá ở giữa sân được.

    Tui nghĩ nên cho ông Goetz coi lại video các trận Asian Cup 2007 của Vịt và trận thua Syria năm kia nữa.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Gọi Như Thành vào đội tuyển coi chừng tự sát. Tui có đứa bạn quen biết cũng nhiều cầu thủ lứa trẻ thôi. Có đứa ở đội trẻ của Bình Dương hồi xưa cũng xác nhận là Thành rất hay cá độ và phải bán độ nhiều trận để trả nợ.

Chia sẻ trang này