1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kỷ niệm 88 năm Cách mạng tháng 10 Vĩ đại!

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi quangtri72, 06/11/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. quangtri72

  quangtri72 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/02/2005
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  0
  Kỷ niệm 88 năm Cách mạng tháng 10 Vĩ đại!

  Nhân kỷ niệm 88 năm Cách mạng tháng 10 vĩ đại tôi muốn viết vài dòng để các anh em cùng nhớ lại một cuộc cách mạng vĩ đại nhất trong lich sử loài người!

  Ngày này, cách đây 88 năm (07/11/1917 - 07/11/2005), nhân dân lao động Nga dưới sự lãnh đạo của Đảng Bôn-sê-vích và Lê-nin vĩ đại đã làm 1 cuộc cách mạng lớn lao và có ỹ nghĩa nhất trong lich sử loài người.

  Lần đầu tiên trên thế giới, lần đầu tiên trong lich sư, nhân dân lao động có một nhà nước của riêng minh. Lần đầu tiên nhân dân tự nắm lấy vận mệnh của mình. Lần đầu tiên có một cuộc cách mạng triệt để về bản chất như thế: đánh đổ giai cấp bóc lột, đưa nhân dân tiến tới kỉ nguyên CNCS - mà trong đó ko còn kẻ bóc lột và người bị bóc lột. Lần đầu tiên, CNCS được ứng dụng vào thực tiễn một nhà nước hoàn chỉnh (trước đó, nó đã tồn tại trong Công xã Paris 1871).

  Cuộc CM tháng 10 đã có một ảnh hưởng sâu rộng tới phong trào công nhân và phong trào cách mangj trên toàn thế giới - từ Âu sang Á. Ở Đức, ở Pháp, ... đã có rất nhièu cơ hội để có một cuọc CM tương tự, nhưng đáng tiếc, ĐCS các nước đó ko đủ mạnh và bị chia rẽ nên CM đã không thành công. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã nhận ra rằng - chỉ có CNCS mới thực sự giải phóng được nước ta, mới đem lại hạnh phúc thạt sự cho người lao động.

  88 năm đã trôi qua, mặc dù thế giới vẫn còn nhiều đổi thay, phong trào CS và cách mạng đang gặp nhiều khó khăn: mô hình CNCS tại Liên Xô và một loạt nước bị thất bại, Liên Bang Xô Viết tan rã, các ĐCS tại các nước phương tây hoạt động kém và bị chia rẽ, sự chống phá điên cuồng của CNTB - song song là sự tự thích ứng của chính CNTB, hiện tượng mất lòng tin trong chính nhiều người CS... nhưng tinh thần CM tháng 10 là bất diệt! Tinh thần CNCS là bất diệt!

  Ngày nay, có vẻ như CNTB đang dần biến đổi, nhiều người hoang tưởng - hợc tự huyễn họăc mình vào một "mô hình dân chủ xã hội" - mà theo họ là tốt đẹp hơn CNCS, tốt đẹp hơn CNTB. Những dẫn chứng họ đưa ra là các nước Pháp, Na-uy, Phần -Lan...Nhưng sự thực là bản chất CNTb jko hề thay đổi, nó chỉ đang tìm cách tự thích nghi và cố đưa khoác lên sư bóc lột một lớp áo khác. Những cuộc bạo động xảy ra những ngày gần đây tại Pháp đã nói lên điều đó, còn tại các nước Bắc Âu, chắc nều bạ nào hay nghe Black Metal thì chắc biết rõ sự dân chủ, tự do ở đó - vâng, tự do đốt nhà thờ, tự do hút ma tuy, tự do tham gia đảng Neo-Nazi.

  Tôi ko có tham vọng trình bày lại lỹ luận về CNCS trong bài này, tôi muốn các bạn cùng nhớ lại và luôn tự hào về CM tháng 10, đồng thời hay luôn vững tin vào tương lai của CNCS.

  Tinh thần CM tháng 10 vĩ đại muôn năm!
  Chủ nghĩa cộng sản muôn năm!
  ********************** quang vinh muôn năm!


  PS:
  - Trong box này, thỉnh thoảng có vài thằng ngu kiểu yuyu, hungviet... chuyên chọc phá, chống đối. Tôi đề nghi tất cả các bạn hãy tiến hành tẩy chay chúng:
  + Khi thấy chúng mở bất kỳ topic nào, hay không tham gia.
  + Không trả lời, cãi vã với bon ngu này làm gì cho mêt.
  + Các mod treo nick. xoá hết bài viết của mấy thăng đó.

  - Tôi khá bận, song để box chúng ta ngày càng phong phú, tôi muốn đề nghi các bnạ cùng tôi mở một topic về "Lý luận về CNCS", để góp vui, tôi xin thỉnh thoảng viết bài. Lần sau, tôi xin viết bài về "Phê phán cuốn "Sự va chạm của các nền văn minh" - Samuel Huntington - NXB Lao động" nhằm vạch trần luận điệu ********* của cuôn này.

  Rất mong các bận cổ vũ!
  Tạm biệt và hẹn gặp lại!

  Gửi các bạn ảnh của hai con người mà tôi luôn tôn kính.


  [​IMG]
  [​IMG]
 2. khoi25

  khoi25 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Bác nào có bài phóng sự " Mười ngày rung chuyển thế giới " của nhà báo Mỹ John Reed không ?
  [​IMG]
  Tiến vào cung điện Mùa Đông
  [​IMG]
  Lực lượng lãnh đạo đảng Bolshevik
  [​IMG]
  Lenin
  [​IMG]
  Lenin và các chiến sĩ cách mạng
  Được khoi25 sửa chữa / chuyển vào 19:35 ngày 06/11/2005
 3. khoi25

  khoi25 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Sa hoàng Nicholas II và gia đình
  [​IMG]
  Quảng trường Đỏ
  [​IMG]
  Lenin
  [​IMG]
  Lenin và các chiến sĩ Cách Mạng
  Được khoi25 sửa chữa / chuyển vào 19:46 ngày 06/11/2005
 4. quangtri72

  quangtri72 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/02/2005
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  0
  Hoan hô bạn khoi25!
 5. khoi25

  khoi25 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Ngay sau khi cách mạng thành công, nước Nga Xô Viết đã phải đương đầu với thù trong giặc ngoài, nhưng thành trì của Chủ Nghĩa Xã Hội vẫn vững vàng
  http://usera.image****.com/mes_images/LienXo.bmp.jpg
  Được khoi25 sửa chữa / chuyển vào 20:07 ngày 06/11/2005
  Được khoi25 sửa chữa / chuyển vào 21:36 ngày 06/11/2005
 6. CoDep

  CoDep Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/09/2004
  Bài viết:
  9.562
  Đã được thích:
  11
  Hoan hô bạn quangtri72.
  Bạn đúng là đệ tử chân truyền của MácLê và cách mạng tháng
  Mười trong việc chuyên chính những người và tư tưởng tự do.
  Trong thế giới của bạn, nếu bạn không là Trùm, thì là nô lệ.
  Thật là một người gang thép trong tư tưởng.
  Chắc bạn có một đời sống khó khăn lắm phải không ?
  Bạn không biết buôn bán, mở cửa tiệm, và trong công tác,
  cấp trên và bạn đồng sự không hiểu bạn, phải không?
  Cha mẹ, vợ chồng và con cái bạn không hiểu bạn, phải không ?
  Cần phải dạy họ chủ nghĩa Mác Lê và Cách Mạng Tháng Mười.
  Trong bất cứ hoàn cảnh nào, trường phái CMTM chúng ta, dù
  cái chết có đến tận cổ, thì cái nọc của chúng ta vẫn còn cay.
 7. TLV

  TLV Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/12/2003
  Bài viết:
  1.329
  Đã được thích:
  0
  Luận cương tháng Tư của Lênin
  Từ sau Cách mạng tháng Hai, Đảng Bolsevich ra hoạt động công khai, và lúc này số lượng đảng viên của Đảng còn ít ỏi (khoảng 24 ngàn người). Từ nước ngoài, V. I. Lênin theo dõi sát sao tình hình nước Nga và đã gửi nhiều thư cho Trung ương Đảng Bolsevich, trong đó Người chỉ rõ sự cần thiết phải tiếp tục phát triển cách mạng tới giai đoạn thứ hai, giai đoạn cách mạng XHCN. Đối với Chính phủ lâm thời, Lênin nhấn mạnh:
  ?oTuyệt đối không tín nhiệm, không ủng hộ chính phủ mới một chút nào cả, đặc biệt nghi ngờ Kerenski??
  Ở trong nước, nội bộ Đảng và cả những người lãnh đạo lại có những nhận thức và quan điểm khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm của Lênin, một số khác lại chủ trương ?oủng hộ có điều kiện? Chính phủ lâm thời, gây áp lực, thậm chí mở những cuộc đàm phán hòa bình với Chính phủ lâm thời. Những quan điểm sai trái như thế có thể gây cho quần chúng những ảo tưởng đối với Chính phủ lâm thời và vẫn để cho giai cấp tư sản nắm chính quyền trong nước.
  Từ Thụy Sỹ, đêm 3-4-1917, Lênin về tới Petrograd. Ngày hôm sau 4-4-1917, tại điện Tavritreski, trước Trung ương Đảng và Ban chấp hành đảng bộ Petrograd, Lênin đã trình bày bản báo cáo quan trọng ?oNhiệm vụ của giai cấp vô sản trong cuộc cách mạng hiện nay? (sau này đã đi vào lịch sử với tên gọi Luận cương tháng Tư).
  Lênin đã bác bỏ cai gọi là ?osự hoàn thành cách mạng dân chủ tư sản?, rằng đó chỉ là một sự mị dân và tuyên bố Đảng phải nhanh chóng, lập tức tiến hành cuộc cách mạng XHCN.
  Trước hết, Lênin cho rằng bước ngoặt ở nước Nga sẽ lôi cuốn hàng loạt cuộc cách mạng xã hội ở các nước phát triển phương Tây và sự ủng hộ từ các cuộc cách mạng đó sẽ cho phép khẳng định CNXH ở Nga. Hàng loạt các sự kiện cách mạng sôi nổi ở các nước Tây Âu sau Chiến tranh thế giới thứ nhất đã khẳng định những dự đoán đúng đắn của Lênin.
  Đối với tình hình trong nước, Lênin tin rằng các đảng tư sản và thỏa hiệp sẽ không thể nhanh chóng và triệt để giải quyết các vấn đề cấp bách nhất của nước Nga lúc bấy giờ: ruộng đất cho nông dân, hòa bình cho nhân dân, bánh mì cho công nhân, tự do cho các dân tộc bị áp bức và chấm dứt chiến tranh.
  Lênin cũng thấy rõ: khác với giai cấp tư sản Tây Âu đã trải qua trường học hoạt động nhà nước, giai cấp tư sản Nga còn non kém về chính trị.
  Từ sự phân tích trên, Luận cương của Lênin đã đề ra đường lối chuyển biến từ cách mạng dân chủ tư sản sang cách mạng XHCN. Đó là tư tưởng cơ bản xuyên suốt trong Luận cương và được dựa trên những căn cứ khoa học.
  Luận cương đã lên án cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất mà nước Nga đang theo đuổi là ?omột cuộc chiến tranh cướp bóc có tính chất đế quốc chủ nghĩa? và các nước tham chiến cần nhanh chóng chấm dứt chiến tranh, thiết lập một nền ?ohòa bình thật sự dân chủ?.
  Vấn đề cơ bản của cách mạng là vấn đề chính quyền. Cần phải chấm dứt tình trạnh hai chính quyền, trước mắt là ?otuyệt đối không ủng hộ Chính phủ lâm thời? và sẽ tiến tới xóa bỏ nó; tập trung toàn bộ chính quyền về tay các Xôviết ?" ?ochính quyền cho phép giai cấp vô sản và những tầng lớp nghèo trong nông dân?.
  Chế độ chính trị mới sẽ là chế độ Công hòa Xôviết đại biểu của công nhân và binh lính, chứ không phải trở lại chế độ cộng hòa đại nghị. Bởi đó ?osẽ là một bước thụt lùi?.
  Bằng khẩu hiệu ?oTất cả chính quyền về tay các Xôviết?, cách mạng sẽ diễn ra bằng phương pháp hòa bình với thắng lợi cuối cùng của những ngưới Bolsevich.
  Giải thích về khả năng phát triển hòa bình của cách mạng, Lênin viết:
  ?oVũ khí nằm trong tay nhân dân, không có một bạo lực nào từ bên ngoài áp chế nhân dân cả, thực chất của tình hình là như thế. Tình hình đó đã mở ra và đảm bảo cho sự phát triển hòa bình của toàn bộ cách mạng?.
  Cách mạng phát triển một cách hòa bình là một khả năng rất hiếm, rất quý báu, phải tận dụng nó, và Lênin cũng nhắc nhở Đảng phải chuẩn bị lực lượng sẵn sàng, khi hoàn cảnh tạo ra khả năng đó có thể thay đổi.
  Về Kinh tế, Luận cương đề ra: Tịch thu không bồi thường ruộng đất của địa chủ, quốc hữu hóa và giao cho các Xôviết nông dân quản lý; hợp nhất ngay tất cả các ngân hàng trong nước thành một nhân hàng quốc gia duy nhất dưới sự kiểm soát của các Xôviết, thực hiện việc kiểm soát của các Xôviết đối với sản xuất xã hội và phân phốp sản phẩm.
  Về xây dựng Đảng, Luận cương đề nghị đổi tên thành Đảng Cộng sản và thành lập một Quốc tế cách mạng mới của giai cấp công nhân.
  Hội nghị toàn quốc Bolsevich họp cuối tháng 4-1917 đã tán thành Luận cương của Lênin và coi đó là đường lối của tòa Đảng để tiến tới cách mạng XHCN.
  Toàn bộ sự phát triển của các sự kiện sau đó ở Nga đã khẳng định tính đúng đắn của những luận điểm và và dự kiến của Lênin
  [​IMG]
  V. I. Lênin 1917 ?" Áp phích
 8. TLV

  TLV Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/12/2003
  Bài viết:
  1.329
  Đã được thích:
  0
  Thắng lợi của Cách mạng tháng Mười 1917
  Từ mùa thu năm 1917, nước Nga đã lâm vào một cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị hết sức trầm trọng. Nền kinh tế đất nước thực sự đứng trước thảm họa, sản xuất công nghiệp chỉ bằng 36% so với năm trước. Giao thông vận tải hầu như bị tê liệt. Nạn đói đã xảy ra ở nhiều vùng trong nước, nhất là ở các thành phố. Các mâu thuẫn xã hội càng thêm gay gắt. Phong trào đấu tranh của công nhân, nông dân, binh lính và các dân tộc thiểu số diễn ra sôi nổi, dồn dập với quy mô rộng lớn. Một tình thế cách mạng đã hình thành ở trong nước, khi quần chúng nhân dân ?obên dưới? đã không thể sống tiếp tục như trước đây, các gia cấp thống trị đã lún sâu vào khủng hoảng, không thể tiếp tục thống trị như trước.
  Sau vụ nổi loạn của Coócnilốp, nền thống trị của giai cấp tư sản bị lung lay dữ dội. Nhằm củng cố địa vị thống trị và cố gieo rắc những ảo tưởng dân chủ trong nhân dân để mong ổn định tình hình trong nước, ngày 1-9-1917 nước Nga tuyên bố là một nước cộng hòa với chế độ Đốc chính gồm 5 bộ trưởng do Kê-ren-xki cầm đầu. Nhưng phải tới gần một tháng, ngày 25-9 Kê-ren-xki mới lập được nội các mới. Chính phủ lâm thời và các đảng thỏa hiệp còn triệu tập cái gọi là ?oHội nghị dân chủ? - để lập ra Tiền nghị viện ?" với dụng ý là nước Nga đã thực hiện chế độ nghị viện. Những người Bôn-sê-vích đã tẩy chay cả Hội nghị dân chủ lẫn Tiền nghị viện.
  Tới giữa tháng 9, Lê-nin nhận định:
  ?oHiện nay, tình thế đã thay đổi khác hẳn. Chúng ta đã dành được đa số trong giai cấp đứng làm đội tiên phong của cách mạng, đội tiền phong của nhân dân và có khả năng lôi cuốn quần chúng theo mình. Chúng ta đã giành được đa số trong nhân dân. Thắng lợi chắc chắn thuộc về chúng ta?.
  Nước Nga đã tiến sát tới một cuộc khởi nghĩa vũ trang.
  Theo quyết định của Trung ương Đảng Bôn-sê-vích, ngày 7-10-1917, Lê-nin từ Phần Lan đã bí mật trở về Pêtrôgrát để trực tiếp lãnh đạo cuộc khởi nghĩa.
  Trong 2 cuộc họp vào ngày 10 và 16-10, Trung ương Đảng Bôn-sê-vích đã thông qua nghị quyết khởi nghĩa vũ trang. Hội nghị đã bác bỏ những ý kiến của Dinôviép và Camênhép về cách mạng sẽ phát triể hòa bình (thông qua cuộc bầu cử vào Tiền nghị viện và dựa vào quá trình ?oBôn-sê-vích hóa? các Xô-viết mà nắm chính quyền) và đưa ra quan điểm cũng như của Trốtxki là khơp2i nghĩa cần lùi lại đẩ sau Đại hội Xô-viết toàn Nga lần thứ hai (để Đại hội biểu quyết về chính quyền). Thực chất của cả 2 ý kiến này là không tán thành nghị quyết về khởi nghĩa vũ trang.
  Ngày 12-10, Xô-viết Pêtrôgrát đã cử ra Uỷ ban quân sự cách mạng để chỉ đạo việc chuẩn bị và tiến hành khởi nghĩa vũ trang ở thủ đô. Ngày 16-10, Trung ương Đảng Bôn-sê-vích thành lập Trung tâm quân sự cách mạng để lãnh đạo cuộc khởi nghĩa trong cả nước gồm A. Bupnốp, F. Đdécginxki, Ia. Xvéclốp, I. Xtalin, M. Uritki.
  Các tổ chức đảng Bôn-sê-vích đã tích cực triển khai những công việc cần thiết trên các mặt chính trị - tư tưởng, tổ chức và kỹ thuật ?" quân sự để tiến tới khởi nghĩa vũ trang.
  Ngày 10-10, trong bài trả lời phỏng vấn của tờ báo Đời sống mới (nửa Men-sê-vích), Camênhép và Dinôviép đã kể lại việc họ không tán thành nghị quyết khởi nghĩa vũ trang của Trung ương Đảng Bôn-sê-vích. Câu trả lời đó như tiết lộ được báo trước để chính phủ nhanh chóng thi hành những biện pháp khẩn cấp nhằm đập tan các lực lượng cách mạng. Từ mặt trận, 70 tiểu đoàn xung kích và một số trung đoàn độc lập được điều động về bảo vệ những trung tâm lớn như Pêtrôgrát, Mátxcơva, Kiép, Minxcơ?Ngày 24-10, Chính phủ lâm thời bắt giam các uỷ viên của Uỷ ban quân sự cách mạng, lục soát và đóng cửa các tờ báo của Đảng Bôn-sê-vích, ra lệnh chiếm điện Xmônưi? Cùng ngày Kê-ren-xki tuyên bố Chính phủ lâm thời sẽ áp dụng mọi biện pháp để tiêu diệt cuộc khởi nghĩa ở Pêtrôgrát.
  Trước tình hình đã trở nên hết sức khẩn trương và cực kỳ nghiêm trọng, Lê-nin chủ trương phải tiến hành khởi nghĩa ngay. Trong ngày 24-10, Lê-nin đã 3 lần gửi thư tới Trung ương Đảng Bôn-sê-vích với yêu cầu là phải khởi nghĩa ngay trong đêm đó. Nửa đêm, Lê-nin đến điện Xmônưi để trực tiếp chỉ đạo cuộc khởi nghĩa ở thủ đô.
  Cuộc khởi nghĩa đã bắt đầu.
  Trong đêm 24 và ngày 25-10, các đơn vị Cận vệ đỏ của công nhân, binh lính cách mạng và thuỷ thủ hạm đội Ban-tích (tất cả khoảng 200 nghìn người) đã đánh chiếm các vị trí then chốt ở thủ đô ?" các cầu qua sông Nêva, nhà ga xe lửa, trung tâm bưu điện, nhà máy điện, Ngân hàng quốc gia và các cơ quan quan trọng khác ở thủ đô. Tới sáng 25-10, trừ Cung điện Mùa Đông và một vài nơi, các lực lượng khởi nghĩa đã làm chủ tình hình ở thủ đô.
  Đêm 25-10, quân khởi nghĩa tiến đánh Cung điện Mùa Đông. Các bộ trưởng của Chính phủ lâm thời đã bị bắt. Cuộc khởi nghĩa ở Pêtrôgrát đã giành được thắng lợi hoàn toàn.
  Cũng vào đêm 25-10, Đại hội Xô-viết toàn Nga lần thứ II đã khai mạc. Đại hội thông qua lời kêu gọi ?oGửi công nhân, binh lính và nông dân? do Lê-nin dự thảo. Đại hội ra quyết nghị: các Xô-viết đại biểu công nhân, binh lính và nông dân có trách nhiệm đảm bảo trật tự cách mạng thật sự.
  Tối 26-10, trong buổi họp lần thứ hai, Đại hội đã thông qua 2 văn kiện đầu tiên của Chính quyền Xô-viết ?" Sắc lệnh hòa bình và Sắc lệnh ruộng đất do Lê-nin dự thảo.
  Sắc lệnh hòa bình lên án cuộc chiến tranh đế quốc chủ nghĩa là ?omột tội ác lớn nhất đối với nhân loại? và đề nghị các nước tham chiến hãy nhanh chóng đàm phán để ký kết một hòa ước dân chủ và công bằng ?" không có thôn tính đất đai và bồi thường chiến tranh.
  Sắc lệnh ruộng đất tuyên bố thủ tiêu không bồi thường ruộng đất của giai cấp địa chủ quý tộc và của các sở hữu lớn khác, quốc hữu hóa toàn bộ ruộng đất. Đại hội đã cử ra Chính phủ Xô-viết đầu tiên, được gọi là Hội đồng uỷ viên nhân dân do Lê-nin đứng đầu.
  Tiếp theo thắng lợi ở Pêtrôgrát, Chính quyền Xô-viết đã được thành lập ở Mátxcơva và sau đó ở khắp mọi miền đất nước. Do sự kháng cự điến cuồng của kẻ thù, cuộc khởi nghĩa giành chính quyền ở Mátxcơva phải kéo dài từ 26-10 đến 3-11-1917. Nhưng sau đó, với đà thắng lợi ở 2 trung tâm quan trọng là Pêtrôgrát và Mátxcơva, cuộc khởi nghĩa giành chính quyền và thành lập Chính quyền Xô-viết ở các địa phương trong nước diễn ra mạnh mẽ. Tới cuối tháng 11, Chính quyền Xô-viết đã được thành lập ở 28/49 tỉnh thuộc thành phần lãnh thổ châu Âu của nước Nga.
  Đến cuối tháng 3-1918, Chính quyền Xô-viết đã giành được thắng lợi hoàn toàn trên phạm vi cả nước Nga rộng lớn. Đó là ?othời kỳ - như Lê-nin gọi ?" tiến quân thắng lợi rực rỡ? của Chính quyền Xô-viết.

  [​IMG]
  Chiến luỹ trên đường phố Mátxcơva tháng 10-1917
 9. khoi25

  khoi25 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  @CoDet : Chúng ta đang bàn về lịch sử, không nên đả kích cá nhân ở đây
  Được khoi25 sửa chữa / chuyển vào 20:52 ngày 06/11/2005
 10. TLV1987

  TLV1987 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  0
  Ngày 4.11 vừa qua, Cộng hòa Liên bang Nga tổ chức lễ Đoàn kết Dân tộc thay cho lễ kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười 1917 vốn là lễ lớn nhất thời Liên Xô (BBC)

Chia sẻ trang này