1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kỷ niệm 88 năm Cách mạng tháng 10 Vĩ đại!

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi quangtri72, 06/11/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. comcast

    comcast Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2005
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    0
    Đây là một tin làm tôi sửng sốt. dân Nga không còn kỷ niệm ngày 7-11 nữa, họ lại còn nêu ý kiến đưa cụ Lênin "về quê". Phải chăng một dân tộc sinh ra bao vĩ nhân khoa học và văn hoá lại vô ơn và ngu muội đến như vậy sao? Cách mạng tháng Mười đã đem lại cho hàng trăm triệu dân Nga một thiên đường, vậy mà khi chế độ lao đao họ cứ để mặc cho nó sụp đổ "êm như ru".
    Hồi Liên Xô sụp đổ, tôi cũng sửng sốt như vừa qua nghe tin ngày 7-11 ở quê hương cách mạng chẳng còn là cái "ngày quái gì" nữa (như tụi bạn thông báo cho tôi). Toàn dân Liên Xô từng đã thừa nhận vai trò (do lịch sử giao cho) của ĐCS là lãnh đạo nhân dân xây dựng thành công CNXH và CNCS (điều này được ghi hẳn hoi trong hiến pháp LX), vậy mà khi đảng mất quyền lãnh đạo sao hàng trăm triệu người cứ bó tay ngồi nhìn?
    Mấy chục triệu đảng viên đã thề thốt "tuyệt đối trung thành...", sao nỡ để đảng lâm vào cảnh bi thảm như vậy? Lại còn hàng loạt xin ra khỏi đảng nữa chứ? Rồi quân đội LX hùng mạnh từng thề thốt "trung với đảng" với cả kho vũ khí nguyên tử (ngang ngửa với Mỹ) lại dửng dưng "mặc kệ đảng" chết chìm? Thật khó hiểu. Nay lại bỏ nốt ngày 7-11 và đòi bỏ lăng Lênin, thay đổi hiến pháp, thể chế... thì biết đến thuở nào vai trò ĐCS mới phục hồi?
    VN thì khác, những con vẹt hàng năm vẩn còn lập đi lập lại: "Nhân kỷ niệm 88 năm Cách mạng tháng 10 vĩ đại tôi muốn viết vài dòng để các anh em cùng nhớ lại một cuộc cách mạng vĩ đại nhất trong lich sử loài người!
  2. langtudien

    langtudien Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/06/2004
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    Không phải dân tộc, mà chỉ là bộ phận dân tộc, mà ở đây là những người trong chính quyền mới. Lợi ích của họ đi ngược với lợi ích của chính quyền cũ. Và có lẽ về thế, họ phủ nhận những công lao của chính quyền cũ. Đây là điều đáng buồn nhưng cũng dễ hiểu thôi.
  3. tmkien

    tmkien Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/12/2004
    Bài viết:
    494
    Đã được thích:
    0
    Thế cái "chính quyền mới" ấy do ai bầu lên? Nếu chỉ là một "bộ phận dân tộc" bầu họ lên thì chắc là một bộ phận "đa số" quá chứ nếu không sao họ thắng cử? Nếu đã là đa số bầu lên thì tức là họ có quyền đại diện cho dân tộc rồi. Theo bác thì thế nào mới là ý kiến của cả "dân tộc" đây!
  4. nguyentpcuho

    nguyentpcuho Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/11/2005
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Nếu chỉ là bộ phận dân tộc mà họ đã làm được một cuộc cách mạng vĩ đại thì càng nên hoan nghênh . Còn chính quyền dân cử phổ thông đầu phiếu mới bây giờ '' đi ngược với quyền lợi của chính quyền củ '' , điều nầy là bằng chứng hùng hồn nhất chứng minh chính quyền củ đã đi ngược lại với lợi ích (đại đa số ) Các bộ phận dân tộc nên dân tộc Nga mới đứng lên làm cách mạng .
    [​IMG]
  5. viethuong279

    viethuong279 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    3.223
    Đã được thích:
    4
    Bạn thân mến!
    Rất tiếc bài viết của bạn có thể có nội dung chưa phù hợp hoặc vượt ra ngoài nội qui của TTVNOnline. Nếu không có sự vi phạm, bài viết của bạn sẽ được hiển thị trở lại trong một thời gian ngắn.
    Mong bạn thông cảm và tiếp tục đóng góp xây dựng và phát triển TTVNOnline.
    Ban Quản trị TTVNOnline!​
    Cái bài bác hai lúa này mà cũng có người bầu mới chết chứ.
    Em là em phản đối ông putin bỏ ngày 7-11 lắm. Người Nga họ cũng bàng hòang, sao lại có một quyết định kì quặc như vậy. Đây không chỉ là một ngày đơn thuần "chính trị", mà nó đã ăn sâu vào trái tim và trí óc từng người Nga thực thụ.
    Em có một đống nhạc soviet đây, có bác nào thích nghe, em pót vài bài cho nó hòanh tráng nào!
  6. langxettu

    langxettu Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/10/2005
    Bài viết:
    221
    Đã được thích:
    0
    Dân tộc nào chẳng có đám to mồm đi gào thét chụp hình chứ. Khi tình trạng vô chính phủ xảy ra thì chúng đi phá phách kiểu ấy thiếu gì.Hỏi những người ở Nga xem những quảng trường Lenin, tượng Lenin có ai làm gì không? Hỏi dân Nga xem họ nghĩ gì về một thời đã qua, có được bao nhiêu đứa ghét Lenin.
    Còn người VN, chỉ những thằng tay sai cho thực dân và con cháu của chúng mới cằn nhằn về CM tháng 10 thôi.CMT10 làm CNCS lớn mạnh, lung lay hệ thống thuộc địa, dân mới đá đít bọn chúng đi được ,nên chúng mới thù, cho tới đám con cháu chúng bây giờ.
  7. langxettu

    langxettu Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/10/2005
    Bài viết:
    221
    Đã được thích:
    0
    Chắc bạn không biết serie nguyen rồi, tớ còn thấy lạ vì chỉ có 1 sao đấy chứ.
  8. viethuong279

    viethuong279 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    3.223
    Đã được thích:
    4
    Đa số bọn "choai choai" Nga em hỏi chuyện qua, chúng nó đều rất vô tâm trong chuyện đất nước mình ra sao. Chúng tao sống thế nào cũng được, chế độ soviet "xấu xa", không cho chúng tao "tự do" (phim con heo xem thoải mái, đĩa có mác hẳn hoi, văn hóa ba xu đầy đường đầy chợ thế chúng tao mới sướng). Cái kiểu thi thố trên tivi, đua nhau húp cháo trong cái giầy thối, hay "nude" chạy từ trường quay ra siêu thị gần nhất để lấy vài chục đô do một tay làm show truyền hình "bố thí" cho và gọi đó là "contest" ... Cái kiểu một thằng cha đi trong metro, thấy một con chó đeo bảng "cho tôi tiền" nhìn trắng tinh xinh mắt (không biết chủ nó chạy biến đi đâu), và một bà cụ nghèo khổ nhìn nhăn nheo tội nghiệp ngồi cạnh nhau, lão ta đã cho con chó 100 rúp, xoa đầu vuốt tóc nó âu yếm, rồi quăng cho bà cụ 5 xu lẻ-----> đấy, "tự do", "dân chủ", "nhân quyền" của các bác anti +.
    Thể nào các bác í cũng la làng "Đấy mới là tự do, có ai bắt buộc nhà mi xem phim XXX đâu, đấy là nhà mi thích thì nhà mi xem đấy chứ"
    Nói gì đi nữa, CMT10 Nga là một cuộc CM vĩ đại. Lần đầu tiên nhân dân lao động tìm thấy tiếng nói của mình ...Và nhận ra thế giới không chỉ có cái màu mà các bác CC thường nghĩ
  9. viethuong279

    viethuong279 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    3.223
    Đã được thích:
    4
    À các bác nghe bài này cho rừng rực tinh thần nhá. Nhạc phải như thế này mới đánh đấm được chứ, như nhạc ỉ eo của các chú cuốc ra thì có mà chưa đánh đã toé loé.
    http://www.freewebs.com/viethuong279/putch.wma
  10. BTT

    BTT Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/05/2003
    Bài viết:
    496
    Đã được thích:
    495

Chia sẻ trang này