1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ký sự Đà Lạt

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Sài gòn (HCMCC - SAIGON Club)' bởi viethoa, 12/03/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Crusader

    Crusader Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    183
    Đã được thích:
    0
    DL năm nào tui cũng lên đó vài lần! nhưng mà không bao giờ thấy chán các bác ạ! Điểm tham wan thì không có gì mới mẻ! nhưng mà con người, cảnh vật luôn luôn đẹp & mới mẻ và nhất là khí hậu thì lúc nào cũng tuyệt!
    I LOVE REAL MADRID
  2. Tquynhchi

    Tquynhchi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/09/2001
    Bài viết:
    1.436
    Đã được thích:
    0
    En ra Đà Lạt với gia đình,bao nhiêu lần năn nỉ mãi mà ba mẹ vẫn 0 chịu cho đi xe hơi để ngắm cảnh cơ chứ,cứ bắt là fải đi máy bay,ba mẹ em bảo đi xe nguy hiểm lắm,thế nên bây giờ vẫn chưa được ngắm cảnh trên đường lên Đà Lạt lần nào cả,chán thế
    Tình yêu là đoá hoa nhưng nhiều gai.
    Tình yêu là vết thương đau bầm tím.
    Tình yêu là vết dao đâm vào tim.
    Tình yêu là chết cho người mình yêu.
    Tình yêu là nỗi si mê trong đời!<
  3. Kamikazetv81

    Kamikazetv81 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2002
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Người Đà Lạt
    Do địa thế và khí hậu mang tính đặc thù ,nên người Đà Lạt cũng khác với người HN HCM .Người Đà Lạt là do những nhóm người ở phía Bắc di cư xuống ,những nhóm ở đồng bằng Nam bộ dich chuyển lên .Và cả người dân tộc ở đó nữa .Nên có thể nói các F1,F2 là .......thập cẩm .....--&gt; tiếng nói cũng khoang riêng thành một vùng ,không giống tiếng Huế hay Bắc ,Nam ,Trung gì cả.
    Những con đường ở ĐL cũng chỉ toàn là leo dốc rồi xuống dốc .Thành ra chỉ có 2 dáng đi : ngả người về trước khi lên dốc và nghiên về sao khi xuống dốc .Nhưng những ai bị đau cột sống thì ĐL là nơi lý tưởng để chữa trị = cách đi bộ .
    Người ĐL đi đâu ,làm gì cũng mang một dáng vẻ khoan thai ,chậm chạp.có lẽ thời tiết góp phần quan trọng trong chuyện này.
    3a4
  4. su_su_

    su_su_ Lâm Đồng Moderator

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    641
    Đã được thích:
    0
    môi trường thì bị ô nhiễm nhiều rồi , ko còn trong lành như mấy năm trước nữa , cảnh cũ còn đây mà người xưa giờ đã đi về chốn nào , cây đa,bến cũ,con đò khác xưa , làm du khách chạnh lòng
    con gái DALAT ko đẹp nhưng dễ thương,nhất là cô bé bán búp bê,cô bé ko chịu giảm giá cho du khách nhưng người khách cũng ko nỡ bỏ đi trước 1 cô bé như vậy
    thức ăn DALAT dễ ăn hơn NHATRANG , có rất nhiều thắc mắc , tại sao nước mắm lại cay ? fải chăng là do người làm nước mắm là 1 người nham hiểm ? hay đó là tự nhiên tại ớt ? tại sao canh hủ wa lại mặn ? fải chăng là muốn du khách ăn và nhớ cái vị mặn mà khi rời xa DALAT ?
    wán cafe DALAT cảnh đẹp nhưng nhạc thì ko hay,fải chăng là tại tâm trạng của người nghe nhạc ? ..........................
    Sống là cho,đâu chỉ nhận riêng mình
  5. Gorillaz

    Gorillaz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/09/2001
    Bài viết:
    2.219
    Đã được thích:
    0
    Su su nè, chị có thấy wán cafe DL nhạc ko hay đâu?
    Chị còn nhớ cách đây 3 năm, chị đi Thuỷ Tạ, lúc đầu nghe Nhạc Trịnh, rồi Phạm Duy, rồi Vũ Thành An, Tu cong Phung, toàn nhạc hay, trongkhông khí cũng rất thích. Sau đó, độ chừng 10h30 trở đi, có nguời lên đàn piano những bản Serenad, Sonata rất hay em à. Chị ko biêt bay gio sao chu huic trc là thế. Va chị tin la DL vẫn giữ fong cách đấy. Nguoi buồn, len DL ngoi nghe nhac Trinh....fong cảnh theo đúng tâm trạng, còn gì bằng Chi thich cai cach o DL là thế.
    Nguyen
    I'm not like them, but I can pretend.
    The sun is gone, but I have a light.
    The day is done, but I'm having fun.
    I think I'm dumb or maybe just happy...think I'm just happy.
  6. su_su_

    su_su_ Lâm Đồng Moderator

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    641
    Đã được thích:
    0
    hờ , em chỉ ghi lại cảm nhận của du khách thui chị gor à , mà có lẽ DALAT thay đổi thật rồi, ko còn như xưa đâu ,chán lắm ,bi giờ wán cafe toàn mở 3 cái nhạc trẻ, ca sĩ gào thét như điên ,ko còn mấy cái nhạc như chị nói đâu
    Sống là cho,đâu chỉ nhận riêng mình
  7. Gorillaz

    Gorillaz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/09/2001
    Bài viết:
    2.219
    Đã được thích:
    0
    Nhưng hope Thủy Tạ vẫn còn fong cách xưa nhỉ?
    Nguyen
    I'm not like them, but I can pretend.
    The sun is gone, but I have a light.
    The day is done, but I'm having fun.
    I think I'm dumb or maybe just happy...think I'm just happy.
  8. viethoa

    viethoa Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/09/2001
    Bài viết:
    643
    Đã được thích:
    0
    Veno's member
    www.venonet.com
  9. voanh

    voanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/02/2002
    Bài viết:
    1.181
    Đã được thích:
    0
    tất cả các điều trên mô tả về Đàlạt thật đúng.nhưng vẫn còn chưa đủ,người Đàlạt rất mến khách,lúc nào củng thấy nụ cười trên mặt không như ở HCM.và quan trọng nhất là người đàlạt rất hiền.phong cảnh của đỉnh langbian thật hùng vĩ,thật đẹp và tôi nghỉ khó có nơi nào sánh được với quê hương tôi(đàlạt).
    những buổi đi dạo bờ hồ làm lòng ta nhẹ nhàng thanh thản.những ngụm cafe quyện với không khí trong lành làm lòng người thêm sảng khoái,và thật nhiểu cảm hứng .nếu bạn là người Đàlạt thì bạn mới thật sự hiểu được các không khí của buổi sáng sớm,hơi se lạnh nhưng nó thật trong lành làm sao!khiến con người như đang ở chốn thần tiên vậy.
    và với những điều trên tôi nghỉ vẫn chưa đủ để tả hết cái đẹp cái thơ mộng của Đàlạt phải không các bạn?
    vannhan
  10. su_su_

    su_su_ Lâm Đồng Moderator

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    641
    Đã được thích:
    0
    Tất nhiên nước mắm phải mặn rồi .Ớt thì cay nữa .Nhưng canh mặn thì không thể hiểu nổi hihihi.
    cũng dễ hiểu thui anh à tại vị đắng của hủ wa làm cho người ăn có cảm giác mặn đó mà
    cô bé bán búp bê hỏi thăm đó
    Sống là cho,đâu chỉ nhận riêng mình

Chia sẻ trang này