1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

KỸ THUẬT: Cú đánh thuận tay - TOPSPIN

Chủ đề trong 'Tennis' bởi haitb, 03/09/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. haitb

  haitb Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/05/2001
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  KỸ THUẬT: Cú đánh thuận tay - TOPSPIN

  Phân tích về Topspin: Cú đánh này có tính chấp là an toàn, Quỹ đạo bay của quả bóng khó đoán nhưng nhược điểm là chậm và rất tốn sức
  - Topspin ...hay không ? Cái này tuỳ vào đối phương đúng thế nào ở bên phần sân đối diện. Nếu đối phương đứng sâu và di chuyển tốt thì Topspin không thể gây đột biến vì bóng đã chậm đi rất nhiều. một vấn đề xảy ra nữa là cú đánh Topspin tốn rất nhiều lực nên Dân amateur vốn sức đã ít thì không thể duy trì được lâu. Trong trường hợp này thì một cú đặt bóng nhỏ gần lưới hoặc đánh lỏng bóng để lôi đối phương lên gần lưới hoặc "dãn biên", trong cú đánh tiếp theo bạn có thể đánh sâu bóng xuống cuối sân bằng một cú topspin tâm đắc nhất WINNER !!!
  - Lúc đối phương đứng kín ở trên lưới, TOPSPIN có được không ? tất nhiên là được nhưng phải tính toán đánh làm sao để bóng "cuộn" qua lưới cắm thẳng vào chân đối phương hoặc "cuộn" sát ra 2 biên hoặc giữa khe 2 đối phưong đứng trên lưới. Nhưng bạn cần phải thuần thục cú đánh Topspin đến mức có thể đặt ngắn dài tuỳ ý. Nếu không thành thạo đến mức như vậy thì các bạn nên học đánh cú lip lop đơn giản hơn và đỡ tốn sức hơn trong truờng hợp này.

  :-) chúc các bạn một ngày vui vẻ. Nếu các bạn hứng thú thì ...xin phép đăng đàn vào lần sau.
 2. TGVBiphase

  TGVBiphase Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/12/2006
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Mình xin lỗi nhưng phải nói bài "phân tích" kĩ thuật của bạn hết sức ngây ngô và nhảm nhí, chống chỉ định cho người muốn chơi tennis thực sự.
  Không thể nói khác được .
  Được TGVBiphase sửa chữa / chuyển vào 21:58 ngày 03/09/2007
 3. tieuphuonglieumang

  tieuphuonglieumang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/07/2006
  Bài viết:
  220
  Đã được thích:
  0
  He he, các cao thủ vào bình đi
 4. satch

  satch Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/08/2003
  Bài viết:
  628
  Đã được thích:
  0

  đúng roài, cứ mắm môi mắm lợi mà táng quả Flat sang :> chít ngay hoặc mình chít cho đỡ mệt :D
 5. red_shorts

  red_shorts Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/01/2006
  Bài viết:
  999
  Đã được thích:
  0
  Mỗi người đều có một lối đánh và suy nghĩ riêng của mình.
  Không nên nói nhau nặng nề, đa số chúng ta đều ... ở trình ngây ngô, nếu không đã có mặt ở US Open để bốc phét.
  Mọi sự nhiệt tình đóng góp cho Box đều đáng quý dù nhỏ, chỉ có điều nên post đúng chỗ
  Geo căm tu bóc Te lít !
 6. magicboy1401

  magicboy1401 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/10/2005
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  e thấy bác trên nói cũng có cái lí của mình và ko phải nhảm nhí hoàn toàn.ở 1 khia cạnh nào đó thì những điều trên là đúng cho dân amater như chúng ta.Mọi người ko nên nói năng nặng lời quá.Dù sao cũng thanks vì những kinh nghiệm của bác cho box..
 7. nobitahp

  nobitahp Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/03/2002
  Bài viết:
  589
  Đã được thích:
  52
  1- gần như 100% các cú đánh tại USO 07 đều là topspin đó, đâu có chậm nhỉ?
  2- topspin tốn lực thì có lẽ nên chơi xẻo cả 2 bên cho nhẹ nhàng nhỉ?
  3- thuần thục cú đánh Topspin đến mức có thể đặt ngắn dài tuỳ ý nếu ko phải là dân pro thì cũng là hàng cao thủ amateur rùi nhỉ?
 8. phamviettrungyem

  phamviettrungyem Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/03/2007
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  0
  Bạn nói cũng khá chuẩn xác đó, tuy nhiên ý kiến cá nhân của mình thì topspin là quả đánh an toàn và lợi hại nhất, cú cắt bóng slide hay lốp thì độ chuẩn xác ko được cao cho lắm. Với topspin ta vừa có thể điều khiển bóng dễ dàng vừa tạo khó khăn cho đối phương bởi quá bóng sang sân đối phương sẽ xoáy cuộn tùy vào cách đánh topspin của ta. Thiển ý nhưng cứ mạo muội đóng góp
 9. zlite

  zlite Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/10/2006
  Bài viết:
  784
  Đã được thích:
  0

  Mình xin lỗi nhưng phải nói bài "phân tích" kĩ thuật của bạn hết sức ngây ngô và nhảm nhí, chống chỉ định cho người muốn chơi tennis thực sự.
  Không thể nói khác được .
  Được TGVBiphase sửa chữa / chuyển vào 21:58 ngày 03/09/2007
  [/quote]
  Cùng cảnh "gà qué" với nhau mà sao nặng lời thế.
  Tôi thấy bạn TGV... hỏi mua Vợt ở bển để rước về Vn thì cũng ngô nghê , nhưng khi nói đến dây vợt thì bạn khá là Pro.
  Box này đang muốn có thêm nhiều mem mới vì mục tiêu " Liên tục phát triển". Anh em có gì không biết thì hỏi nhau hoặc có khi là nhận thức sai ( nhưng không biết ) thì vẫn cứ đưa ra để mọi người góp ý .
  Về vấn đề Topspin, bạn TGVBiphase có chính kiến gì khác với haitb thì bày tỏ trên quan điểm của bạn. Bạn nhớ là chủ đề này là cho Amater.
  Tiếp theo ý kiến : Đề nghị các bạn ghi rõ là " Dịch theo tài liệu nào " vì ngay cả sách cũng cãi nhau như mổ bò. Còn nếu là chính kiến thì khỏi trích dẫn.
  Tôi đã tham khảo ý kiến của nhiều người hay đọc tài liệu , Cùng 1 tài liệu đó nhưng mỗi trình độ đọc lại thấy hay ở mức độ khác nhau.
  Nhìn lại mấy người mới tập chơi, bảo đánh quả nào cũng thốt lên " Khó lắm "
  Dĩ hoà vi quý . Vui đi bạn ơi
 10. tridunghnvn

  tridunghnvn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/08/2007
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Đây là mục dành cho các Amater vào trao đổi về kỹ thuật và kinh nghiệm chơi tennis nên có gì "ngô nghê" cũng là bình thường thui. Nếu là những nhà chuyên nghiệp rùi thì chắc chúng ta chẳng phải bàn là có nên dùng topspin hay ko topspin vì câu trả lời chắc chắn là phải sử dụng topspin rồi. Các tay vợt pro sẽ tự tin hơn và mạnh mẽ hơn khi đánh FH và BH với topspin. Tôi xem các giải đấu chuyên nghiệp thấy 100% các tay vợt đều sử dụng topspin.
  Vậy có nên sử dụng topspin với amater? Theo quan điểm cá nhân của tôi (đã nói là quan điểm cá nhưn rùi nhé) chúng ta rất nên sử dụng topspin. Quỹ đạo bay của trái banh sẽ an toàn hơn ngay cả khi đc đánh cao so với mặt sân. Đây là một trong những kỹ thuật cơ bản mà ai muốn chơi tennis giỏi đều cố gắng tập. Chỉ có điều là các bác phải chịu khó rèn luyện thêm thể lực vì sử dụng quả này rất tốn sức. Các Amater giỏi tôi thấy phần lớn cũng đánh banh với topspin.
  Tuy nhiên, chúng ta phải dựa trên khả năng, nhất là yếu tố thể lực để lựa chọn kỹ thuật và lỗi đánh cho riêng mình. Theo ý kiến của riêng tôi thì nếu còn "trẻ khoẻ" (tức là U50) thì rất nên sử dụng topspin. Mệt một chút nhưng thế mới là thể thao. Thế còn các bác trên 50 thì tuỳ, thấy thể lực khoẻ cứ phang, nếu mệt thì lại xà xẻo hoặc lốp cũng hiệu quả chán. Nói thật, vì mình mới tập chơi 1 năm nên gặp bóng của mấy bác này thấy khó chịu lắm!
  Xin có chút ý kiến đóng góp vậy thôi, vì trình còn lởm nên chỗ nào chưa vừa ý các bác cũng thông cảm nhé!

Chia sẻ trang này