1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
  2. Các thành viên xem hướng dẫn sử dụng tính năng của diễn đàn tại đây.
  3. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lá Ngải cứu đắng ??? Cách chế biến các món ăn với ngải cứu ...

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi bup_be_o_tinh_yeu, 08/01/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bup_be_o_tinh_yeu

    bup_be_o_tinh_yeu Thành viên mới

    Lá Ngải cứu đắng ??? Cách chế biến các món ăn với ngải cứu ...

    BB muốn hỏi lá Ngải cứu non hay lá già thì đắng hơn ạ ??? Lúc trước ăn món trứng ngải cứu thấy ko đắng nhưng hôm qua ăn lại thấy rất đắng, ko hiểu có phải do lá non với lá già nó có vị khác nhau ko

    Bác nào biết cách nấu các món với ngải cứu hướng dẫn em cái i, ví dụ như trứng ngải cứu- hình như món này nướng bằng lá chuối ăn ngon hơn là rán- còn món huyết nấu ngải cứu làm seo ạ ?
    Cám ơn lắm lắm
  2. zzzsweet_dreamzzz

    zzzsweet_dreamzzz Thành viên mới

    Lên mạng search được cái nì nè
    Ngải cứu có tên khoa học là Artemisia vulgaris L., mọc dại nhiều nhất ở các nước châu Á, và người ta chỉ dùng lá có lẫn ít cành non phơi hay sấy khô làm thuốc. Tốt nhất là nên phơi khô tự nhiên trong nơi râm mát thoáng khí. Nếu tán nhỏ ra, rây lấy riêng phần lông trắng và tơi thì ta thu được "ngải nhung" có thể dùng làm "mồi cứu".
    Theo GS. TS. Đỗ Tất Lợi, trong phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu, người ta có thể kích thích những huyệt hoặc bằng cách đặt lên huyệt một miếng gừng tươi mỏng có châm vài lỗ để tránh cho da thịt khỏi bị cháy bỏng nhưng hơi nóng vẫn ngấm tới da thịt rồi vê một nắm ngải nhung bằng một mồi thuốc lào (một bi) đặt trên miếng gừng mà đốt; sức nóng kích thích huyệt nên được gọi là "cứu". Sở dĩ người ta dùng lông ngải cứu vì nó có nhiều tinh dầu, cháy lâu không tắt.
    Tinh dầu ngải cứu thuộc các tinh dầu có tính chất làm kích thích cho say, có tác dụng hưng phấn, nhưng dùng nhiều quá có thể gây điên cuồng.
    Nói chung tác dụng dược lý của ngải cứu ít thấy tài liệu nghiên cứu mặc dù ngải cứu được đưa vào Dược điển của nhiều nước trên thế giới, chủ yếu làm điều kinh.
    Đông y coi ngải cứu là một vị thuốc có tính hơi ôn, vị cay, dùng làm thuốc ôn khí huyết, trục hàn thấp, điều kinh, an thai, dùng chữa đau bụng do hàn, kinh nguyệt không đều, thai động không yên, thổ huyết, máu cam.
  3. zzzsweet_dreamzzz

    zzzsweet_dreamzzz Thành viên mới

    Còn đây là trứng rán ngải cứu
    trứng rán ngải cứu, này nhé, ngải cứu 1 bó lấy nguyên phần ngọn non, rửa sạch để ráo nước, thái thật nhỏ, càng nhỉ càng ngon, rồi đánh với hai trứng gà cho bông, cho chút muối gia vị, rồi rán lên nhưng rán trứng đúc thịt. Khi ăn chấm với muối gia vị vắt ít nước quả quất tươi, hoặc chanh tươi. Ngon lắm đấy. vừa bổ vừa béo lại ngon miệng.
  4. zzzsweet_dreamzzz

    zzzsweet_dreamzzz Thành viên mới

    Gà tiềm ngãi cứu (dành cho phụ nữ sau khi sinh) (ngải cứu toàn được dùng để làm thuốc thôi)

    Món này cực kỳ tốt cho sản phụ sau khi sinh em bé. Nếu được hai ngày ăn 1 con gà thì rất tốt.
    Nguyên liệu:
    - Gà mái một con khoảng 800g (tức là sau khi làm sạch sẽ con gà còn khoảng 600g)
    - Ngãi cứu: 1 nắm
    - Gia vị: nước mắm, muối, tiêu , đường.
    Cách làm:
    - Gà làm sạch ướp muối, tiêu, ngãi cứu rữa sạch.
    - Cho ngãi cứu vào trong bụng gà.
    - Nước nóng già cho gà vô hầm, nêm nếm vừa ăn.
  5. bup_be_o_tinh_yeu

    bup_be_o_tinh_yeu Thành viên mới

    cám ơn bạn nhiều!
    Vậy là lá ngải cứu non ko đắng, lá già đắng ạ ???
  6. skept82

    skept82 Thành viên mới

    Theo mồm miệng của tớ thì lá non ít đắng, ăn ngon. Lá già ăn ăn cứng và đắng nhiều hơn
  7. minh_tien

    minh_tien Thành viên mới

    Có 1 món ăn với đc rất nhiều Ngải Cứu nữa nhé đó là Lẩu Gà hoặc Lẩu Chim. nhúng Ngải Cứu vào thì thôi rồi ngon thế hả zời
  8. fanX

    fanX Thành viên rất tích cực

    Cá hấp cũng dùng ngải cứu đc
  9. autumnmoon86

    autumnmoon86 Thành viên mới

    Hihi mọi người muốn ăn gà tần ngải cứu mà ko đắng và hắc thì ra hàng bà ngoại tớ nhá. Nếu ai gần chợ Mơ đi vào dãy hàng ăn hỏi hàng gà tần bà An, ai cũng biết bà tớ bán hơn 10 năm rùi. Mà bà tớ rẻ lắm có 8000/ suất thôi. Bà tớ nấu có cách pha gia vị nên ngải cứu rất ngọt và ko đắng, ăn mềm như rau ngót ý. Tranh thủ quảng cáo giùm bà ngoại môt tí
  10. kale

    kale Thành viên mới

    sáng nay bà xã làm trứng ngải cứu tớ ăn thấy cứ hăng hắc thế nào ý. Hình như chả biết ăn ngải cứu vì hôm ăn lấu ngải cứu cũng chịu, cố mãi mới hết gắp Hình như fải luyện ăn mới thấy ngon hay sao ý

Chia sẻ trang này