1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lạ vị cá bánh lái nấu canh chua

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi abcthudieu, 18/09/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. abcthudieu

    abcthudieu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/06/2016
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Thịt cá săn chắc, có vị ngọt thanh đặc trưng của cá biển làm cho món canh trở nên ngon và lạ miệng.

    [​IMG]
    Cá bánh lái hay có tên gọi khác là cá mặt trăng, cá lưỡi búa, thân dẹt to khoảng bằng bàn tay người lớn. Thịt cá có màu trắng, săn chắc, khi ăn có vị thơm ngọt ngon miệng.

    Chế biến món canh chua này không khó, bạn chọn những chú cá da trắng láng bóng, còn tươi ngon. Làm sạch cá, rửa sạch và ướp đầy đủ gia vị như hành băm, muối, hạt nêm, tiêu... Ướp cá khoảng nửa giờ

    Các loại rau để nấu món canh chua cá bánh lái khá đơn giản với cà chua, giá đỗ, dứa thái lát và các loại rau thơm...
    [​IMG]
    Đặt nồi lên bếp, khử dầu thơm, cho cá đã ướp vào đảo sơ cho phần thịt ở bề mặt săn lại. Đổ nước vào đun sôi, tiếp đến cho nước me chua đã lọc bỏ hạt vào.

    Cuối cùng, cho các loại rau vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, cho ít hành lá, rau ngổ lên trên, nếu ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi.

    Nguồn: hải sản tươi sạch Phú Yên

Chia sẻ trang này