1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lại 1 cách xin tiền mới

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi HASHALYS, 13/08/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. HASHALYS

    HASHALYS Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2003
    Bài viết:
    2.964
    Đã được thích:
    0
    Lại 1 cách xin tiền mới

    Lần trước đi đổ xăng tớ gặp 1 người thanh niên dắt bộ 1 chiếc Dream dáng vẻ sinh viên trông thất thểu hơi tội tội đến xin tớ tiền đổ xăng, tớ đoán là đi dọc đường xe hết xăng ko có tiềnđể đổ, lúc đó tớ hơi vội nên cũng ko kịp cho người đó tiền vì nghĩ dù gì anh ta cũng xin được ở những người sau, đi trên đường tớ suy nghĩ mãi vì hình ảnh dắt xe thất thểu khiến tớ cũng động lòng. Hôm nay cũng đổ xăng ở trạm đó, lúc quay ra cũng gặp ngay đúng anh chàng đó với chiếc Dream cùng bộ dạng thất thểu đó, tớ rất ngạc nhiên. Lúc đó tớ mới vỡ lẽ ra rằng đó cũng chỉ là 1 chiêu thức xin tiền, chứ làm sao có sự trùng hợp 2 lần như vậy. Oài, tự nhiên thấy não lòng. Thanh niên mà lại đi làm như vậy sao? Nói thật lần nào đổ xăng ở đó gặp các ông già bà già xin tiền tớ đều cho, chứ tớ thề tớ ko bao giờ "động lòng" với mấy cậu thanh nhiên xin tiền kiểu đó.
  2. thuyhang182

    thuyhang182 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2006
    Bài viết:
    11.250
    Đã được thích:
    0
    Hehe... May mà pà bạn k cho hắn tiền. K thì còn a cay chim kú hơn nữa.
  3. loi_hathanh

    loi_hathanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/12/2003
    Bài viết:
    1.466
    Đã được thích:
    0
    Với cây xăng, xe Dream thì mình cũng có cách xin tiền như kiểu vậy đó. Nhưng không bị lên án.
    Đó là mỗi lần chở má đi đâu, tạt ngay vào cây xăng đầu nhà, dựng chân chống giữa lên , mở nắp bình xăng và dõng dạc : cho em đầy bình. Tất nhiên là mình chưa bao giờ phải rút ví ở các vụ này cả.
  4. TapchiTriTri

    TapchiTriTri Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/07/2007
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Cái này cũng là 1 hình thức kiếm tiền, nhưng kiếm tiền kiểu vứt lòng tự trọng đi rồi....
  5. Anhchimcau

    Anhchimcau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2007
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    0
    Nhìn cái kiểu quảng cáo đầy chứ ký còn nội dung viết bài như .... ngứa mắt.
  6. minhhai1506

    minhhai1506 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/02/2007
    Bài viết:
    1.317
    Đã được thích:
    0
    cây xăng nào đới anh ơi em còn biết mà tránh
  7. garanngon

    garanngon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2007
    Bài viết:
    1.855
    Đã được thích:
    0
    Những người tử tế chẳng bao giờ lại xin tiền vậy đâu. Người ta sẽ gọi điện về nhà hoặc gọi cho bạn bè đến giúp chứ không dưng lại đi xin tiền người lạ mặt.
  8. a4cva

    a4cva Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/11/2002
    Bài viết:
    1.859
    Đã được thích:
    8
    Ngày xưa mình cũng hết tiền giữa đường, chỉ thiếu mỗi 3000đ để đi một lượt xe buýt 31 từ Hàng Đậu về BK mà ko có một xu. Đang đứng chỗ bến xe buýt để tính thì có một chú khác cũng tầm 22, 23 ra thì thầm hỏi xin rất chân thành "anh có tiền ko cho em mấy nghìn đi xe buýt, em hết tiền ko còn đồng nào để về cả". Buồn cười vãi, mọi ngày có tiền thì ko sao, đến lúc hết tiền thì lại có ông ra hỏi xin, chẳng biết nói gì, chỉ biết cười rồi lắc đầu. Nghĩ một lúc ko có giải pháp gì, thế là em quốc bộ một mạch về BK, từ vườn hoa Hàng Đậu, chẳng có hỏi han xin xỏ gì ai cả, nghĩ cũng bực mình và hơi tự ái, vẫn còn đi bộ được thì cứ đi việc gì phải nhờ vả, lạy lục ai. Thế là cuối cùng cũng đến BK, chân hơi mỏi tí nhưng mà ko sao, tự lực thế là vui rồi. Đi một quãng dài còn gặp lại cái chú vừa xin tiền lúc trước, chú đứng đợi ở điểm đỗ xe buýt trên đường, chắc là xin xe buýt cho đi nhờ từng chặng một ko mất tiền, nhìn thấy mình đi bộ qua chú tròn mắt xăm soi ngạc nhiên "sao thằng này vừa đợi xe buýt cùng chỗ với mình sao bây giờ lại đi bộ ở đây nhỉ?", haha, chết cười, ko biết là nó có nghĩ ra là mình cũng hết tiền đi xe buýt như nó ko nên mới phải đi bộ.
  9. Nongdzan

    Nongdzan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2007
    Bài viết:
    255
    Đã được thích:
    0
    Sao thanh niên bây giờ nhiều kẻ hèn thế nhỉ? Sức dài vai rộng cứ về que cày cấy, chả giàu cũng chả chết đói. Thỉnh thoảng vẫn đi Karaoke tay vịn như thường
  10. kedangcodon

    kedangcodon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/12/2001
    Bài viết:
    347
    Đã được thích:
    0
    Cách đây 2 năm tớ là người ngu rồi,hix,đang nghe điện thoại bên đường thì có 1 người cũng trung niên đến xin tiền,mình thấy giống mình trước đây cũng phải dắt bộ xe nên cho 10.000 nghìn,khi về bạn gái bảo sao anh dại thế,thực sự lúc đó cũng nghĩ là có lừa những nhỡ đâu người ta thật thì sao,áy náy lắm,kệ thôi,dù sao cũng là 10.000 nhưng làm cho mình thấy thoải mái hơn,nhưng giờ thấy bài của bạn thì thôi rồi,ko dám nhân từ nữa

Chia sẻ trang này