1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lại bàn tiếp về hoa hậu

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi pvc1, 01/08/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. pvc1

    pvc1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2003
    Bài viết:
    284
    Đã được thích:
    0
    Lại bàn tiếp về hoa hậu

    Mai Phương:Với tôi quan trọng nhất là học thức


    Hoa hậu Mai Phương.
    Từ trước tới nay, tôi chỉ có một mơ ước là được vào đại học. Vậy mà bây giờ được học ở Anh thì quả là bất ngờ và hạnh phúc. Cả gia đình xúc động không ai tin nổi vì sao nhiều may mắn lại đến với một cô gái bình thường như tôi vậy" - Hoa hậu VN 2002 tâm sự sau khi nhận học bổng của ĐH Luton, Anh.



    Có ý kiến cho rằng, ngoài bảng điểm học tập tốt, điều làm ĐH Luton chú ý đến chị hơn cả là danh hiệu hoa hậu, chị nghĩ sao?

    - Lúc phỏng vấn, đại diện của ĐH Luton không hề biết điều đó, đến khi chấm điểm xong thì mới có người giới thiệu: "Đây là hoa hậu VN". Ông ấy rất ngạc nhiên vì sao tôi lại giản dị đến vậy. Tôi nghĩ, danh hiệu hoa hậu là một vinh dự, nhưng ấn tượng sâu sắc còn đọng lại với mọi người lại là học thức của hoa hậu đó.

    - Chị đã chuẩn bị gì cho chuyến du học vào tháng 9 tới?


    - Hiện giờ, tôi đang phải theo 3 lớp tiếng Anh tại trung tâm Tyndale, Hải Phòng, học từ sáng đến chiều, thậm chí ăn trưa ở trường luôn. Tôi phải chuẩn bị tiếng Anh thật tốt để vượt qua kỳ phỏng vấn lấy visa của Đại sứ quán. Cũng căng thẳng lắm. Thời gian này, tôi thường xem website của ĐH Luton và quyết định chọn Quản trị kinh doanh vì đây là ngành mạnh nhất của trường này, hơn nữa nghề này cũng phù hợp với tôi.

    - Sau khi đăng quang, sao ít thấy chị tham gia các hoạt động xã hội?

    - Tôi đã phải từ chối rất nhiều lời mời quảng cáo, chụp hình cho dù cát-xê rất lớn. Nhưng các hoạt động từ thiện như chạy vì hòa bình, phẫu thuật nụ cười cho trẻ em... thì lúc nào tôi cũng sẵn sàng. Tôi hiểu là mình phải làm tròn bổn phận của một hoa hậu, nhưng bên cạnh đó, tôi muốn tập trung cho việc học.

    - Thế nhưng, cũng có những thông tin về việc hoa hậu đến giao lưu vài phút trong chương trình "Đêm Noel nguyên thủy" tại khu du lịch Tuần Châu, mà kéo theo cả ôtô 40 người và nhận cát-xê tới 40 triệu?

    - Tôi đã đến Tuần Châu, cùng giao lưu với hoa hậu Hà Kiều Anh, mà không tính đến chuyện cát-xê. Còn Tuần Châu là nơi đẹp nên gia đình, thày cô và bạn bè tôi cũng muốn đến xem. Gia đình tôi đã bỏ tiền ra thuê xe và đâu có làm phiền ai.

    - Dự định của chị sau khi học xong?

    - Tôi sẽ trở về quê hương. Tôi rất muốn được làm việc ở Ban Kinh tế thành ủy Hải Phòng.

    http://vnexpress.net/Vietnam/Van-hoa/2003/08/3B9CA356/
    ___________________

    Bạn nghĩ thế nào về bài phỏng vấn này, tôi thì từ trước đến nay vẫn cho rằng cô hoa hậu này đóng kịch quá.


    I came, I saw, and I conquer - ****** Caesar

    Được thetabp sửa chữa / chuyển vào 12:44 ngày 01/08/2003

    Được thetabp sửa chữa / chuyển vào 12:45 ngày 01/08/2003

    Được thetabp sửa chữa / chuyển vào 12:47 ngày 01/08/2003
  2. ndungtuan

    ndungtuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2002
    Bài viết:
    1.493
    Đã được thích:
    2
    Theo bạn, trên đời này có ai không đóng kịch trước xã hội, báo chí, truyền hình và cuộc đời?
    Đọc bài báo xong, tin hay không tin, cảm nhận thế nào là quyền của bạn. Còn đối với tôi, bài báo này "mua vui cũng được một vài trống canh" chứ nhỉ?
    Thân ái

    "TỪ BI" OR NOT "TỪ BI" ?

    Được ndungtuan sửa chữa / chuyển vào 12:55 ngày 01/08/2003
  3. Luizuong

    Luizuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/05/2003
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    0
    Lần trước, khi nghe tin, tôi đã chúc mừng MP- Lời chúc mừng rất chân thành.
    Giờ đọc bài phỏng vấn này, tôi thấy tội nghiệp cho MP!
    Anh em bên TL cũng có bàn chuyện này đó, có nhiều thông tin đáng quan tâm. Bạn nào thích thì có thể qua đó tham khảo. Còn bạn nào muốn biết về trường Luton thì vào http://www.luton.ac.uk/index.html
    Được luizuong sửa chữa / chuyển vào 13:20 ngày 01/08/2003
  4. Metalism

    Metalism Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/11/2002
    Bài viết:
    764
    Đã được thích:
    0
    Chuyện người này người nọ được ưu tiên cũng bình thường. Ngay cả các trường Ivy Leage ở Mỹ cũng có vài suất ưu tiên cho vận động viên thể thao xuất sắc hoặc con những người đóng góp tài chính nhiều cho họ. Nhưng việc một người được đặc cách nhờ những lợi thế không phải do họ tự tạo ra được giữ im lặng. Chuyện MP nhận học bổng lẽ ra không nên ồn ào sẽ chẳng có ai thắc mắc.
    Còn bài phỏng vấn này để cho báo có thêm 1 mẩu tin để đăng, đâu có gì đáng chú ý.
  5. dmdoi

    dmdoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2003
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    ý kiến cho rằng, ngoài bảng điểm học tập tốt, điều làm ĐH Luton chú ý đến chị hơn cả là danh hiệu hoa hậu, chị nghĩ sao?
    - Lúc phỏng vấn, đại diện của ĐH Luton không hề biết điều đó, đến khi chấm điểm xong thì mới có người giới thiệu: "Đây là hoa hậu VN". Ông ấy rất ngạc nhiên vì sao tôi lại giản dị đến vậy. Tôi nghĩ, danh hiệu hoa hậu là một vinh dự, nhưng ấn tượng sâu sắc còn đọng lại với mọi người lại là học thức của hoa hậu đó.
    Em Mai Phương thật là giản dị quá ! kính phục quá !
    Mà cái thằng cha làm đại diện cho Luton phỏng vấn mấy em đáng bị trừ lương vì tội không đọc hồ sơ ứng viên / nếu không có người nhắc "VỞ" chắc nó không biết đấy là HOA HẬU VIỆT NAM /
    à tôi muốn hỏi mấy cậu bên tây không biết mấy cô HOA HẬU tây chắc xinh hoạt xa hoa lắm nên thắng cha này sang việt nam mới ngạc nhiên thế khi nhìn thấy Hoa Hậu nhà mình chứ !!! có phải không mấy cậu ????
  6. Anh_trai_76

    Anh_trai_76 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/11/2002
    Bài viết:
    5.668
    Đã được thích:
    0
    Cái dở của MP là cứ muốn thanh minh vớ dư luận, muốn tỏ ra là mình là nguời ham học, khác với các hoa hậu khác. Giá em im lặng, nói ít hơn thì có lẽ đỡ, mọi người cũng chẳng ai để ý bàn tán làm gì
    AT76
  7. Lucas

    Lucas Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2003
    Bài viết:
    429
    Đã được thích:
    0
    Thôi mọi người bàn cãi về cô bé MP này làm gì, rồi lại một đống các lý luận gia vào chửi cho đấy. Trước tôi đã có 1 bài nói về cách ứng sử của MP trước công chúng nhưng ngay sau đó bị các anh hùng bâu vào lên án nên đã xoá đi rồi. Cái gì cũng phải nhìn ra mặt tiêu cực mặt tích cực nhưng khi mình chỉ ra những điểm chưa tốt thì bị coi là người xấu . còn các người tốt thì phải nhìn cái xấu cũng thành cái tốt sáo rỗng quá !
    Hãy click chuột vào đây để tìm hiểu về đất nước và con người Canada
  8. myleuleu

    myleuleu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2003
    Bài viết:
    858
    Đã được thích:
    0
    Nếu MP không có danh hiệu hoa hậu mà vẫn có học bổng thì mọi người nghĩ sao? Tôi nghĩ sẽ chả có ai đàm tiếu hay quan tâm đến điều đó. Hoặc giả sử MP làm hoa hậu nhưng không đi du học thì có ai thắc mắc không? Tôi cũng nghĩ là không
    Tôi nghĩ việc phóng đại vấn đề này lên là không cần thiết nữa
    Đời là bể khổ
  9. pvc1

    pvc1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2003
    Bài viết:
    284
    Đã được thích:
    0
    Điều đáng nói ở đây không phải là vì MP nhận được học bổng, MP được là hoa hậu, được học bổng thì chúng ta ai cũng chúng mừng rồi còn gì.
    Điều đáng nói là cái kiểu đạo đức giả thôi, trước đây nếu như không nhầm thì MP đã nói là muốn trở thành nhà vật lý, rồi mơ ước làm khoa học, ...rồi lúc nào cũng rêu rao cái tính giản dị, học hành....xì....chán kinh lên được. Chắn cô này sợ các bác ở nhà mình không cho đi nên đã phải cố chèo thêm một câu khi về sẽ làm việc ở thành uỷ. ...chán hết chuyện nhỉ.
    Tại sao lại phải khổ thế nhỉ, một cô gái chưa đến 20 tuổi đã phải cố gắng vặn mình để đưa ra những điều đấy làm gì nhỉ. ...m ợ nó, phỏng vấn xin được học bổng rồi lại còn phải sợ cái phỏng vấn xin visa. Điêu và tởm lợn không ngửi nổi, hay là cái lúc đi phỏng vấn xin học bổng chắc có người phiên dịch.
    I came, I saw, and I conquer - ****** Caesar
  10. vitamin3010

    vitamin3010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    4.919
    Đã được thích:
    1
    Bác nói thế là không ổn rồi, phỏng vấn xin visa là cả một nghệ thuật bác ạ . Em đã từng chứng kiến mấy đứa bạn đau khổ vì tội xin visa mất đến 2,3 lần (em nói bọn đi Anh đi Mỹ í). Mà lũ bạn em tiếng Anh giỏi lắm cơ.
    Em chỉ thấy chán là sao đại học đấy ko cho dự tuyển khắp cả nước đi mà cứ nhằm về cái chỗ có Hoa hậu . Chán thế, nói là trường chuyên của HP á, em cũng học trường chuyên nổi tiếng của HN nè, trường em còn lắm đứa giỏi gấp vạn.

Chia sẻ trang này