1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm bánh chiffon trà xanh thử 1 lần là mê ngay

Chủ đề trong 'Sở thích' bởi thuyna, 30/12/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thuyna

    thuyna Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/07/2014
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Bánh chiffon xốp nhẹ, bông mềm, kết hợp với trà xanh lại càng ngon hơn, thơm bùi với vị ngọt vừa phải sẽ khiến bất cứ ai khi nếm thử cũng phải mê ngay! Khám phá ngay cách làm bánh chiffon trà xanh

    Nguyên liệu (dùng cho 1 khuôn tube 20cm)
    – 175g bột cake flour
    – 200g đường trắng
    – 2 tsp baking powder
    – 3/4 tsp muối
    – 2-3 tsp bột trà xanh matcha Nhật Bản (mình dùng 3 tsp)
    – 215ml dầu ăn
    – 6 lòng đỏ trứng
    – 100ml nước
    – 3/4 tsp vanilla
    – 6 lòng trắng trứng (tương đương 250ml)
    – 1/3 tsp cream of tartar

    Cách làm:
    – Bật lò ở 175C (350F).
    – Rây bột cho mịn rồi trộn chung bột, đường, baking powder và muối vào chung một tô, trộn đều. Tạo thành một lỗ giếng ở chính giữa hỗn hợp bột.
    – Trộn chung dầu ăn, lòng đỏ, nước và vanilla. Dùng phới ngoáy đều cho trứng tan hết.
    – Dùng muôi hoặc spatula gỗ, đổ hỗn hợp dầu ăn vào hỗn hợp bột, trộn cho quện đều và mượt.
    – Trong 1 tô sạch khác, đánh lòng trắng trứng và cream of tartar đến khi bông cứng. Trộn lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp bột cho đều.
    – Đổ hỗn hợp vào khuôn tube (không bôi trơn). Đặt khuôn vào vị trí chính giữa lò, nướng khoảng 20 phút thì quan sát, nếu thấy mặt trên bánh đã vàng nâu nhạt thì hạ thấp khuôn xuống dưới một rãnh, hạ nhiệt độ xuống còn 165C (325F), nướng bánh thêm 30-35 phút nữa là được.

    Với bột trà xanh matcha bạn có thể làm được nhiều món bánh vô cùng hấp dẫn. Tham khảo ngay cách làm bánh nama trà xanhcách làm bánh pudding trà xanh
    Chúc bạn thành công!

Chia sẻ trang này