1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
  2. Các thành viên xem hướng dẫn sử dụng tính năng của diễn đàn tại đây.
  3. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

LÀM BÁNH NGỌT KIỂU ÂU (mục lục trang 1)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi labangroi, 24/03/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    LÀM BÁNH NGỌT KIỂU ÂU (mục lục trang 1)

    Các bạn nào có nhu cầu muốn học hay muốn biết cách làm bánh ngọt kiểu âu (đặc trưng là bánh pháp) hay một số loại bánh á(gato) mình biết sẽ post bài hướng dẫn,công thức làm và có thể có ảnh của bánh minh hoạ


    1 vài mẫu bánh âu


    dack chocolat cake ,white chocolat cake và mango budding cake

    [​IMG] [​IMG] [​IMG]


    Dưới đây là mục lục bánh,được mọi người dầy công đóng góp ,các bạn nào cần tham khảo loại bánh gì thì kick vào link tên bánh ở dưới nhé

    bảng đơn vị đo lường

    1/ Bánh Ga tô cơ bản (labangroi):

    2/ Honey Chocolate Cake (labangroi)

    3/ AMERICAN CHESSE CAKE (labangroi)

    4/ Tiramisu (labangroi)

    5/ MANGGO MOUSE

    6/ Tart (labangroi)

    7/ GATEAU CARAMEL (labangroi)

    8/ PIZZA (labangroi)

    9/ BROWNIE CHOCOLATTE (labangroi)

    10/ GATEO DỪA (labangroi)

    11/ DELICE CHOCOLATTE MOUSE (labangroi)

    12/ KEM SOÀI (labangroi)

    13/ cookie AMOND(hạnh nhân) (labangroi)

    14/ CAKE NHO hay còn gọi là CAKE BƠ (labangroi)

    15/ DACK CHOCOLATTE CAKE (labangroi)

    16/ KEM PATISSERI (labangroi)

    17/ KEM prulê (labangroi)

    18/ Croissant ( thoquay)

    Croissantr (labangroi)

    19/ KEM BƠ (labangroi)

    20/ Coconut creme Brulee ( thoquay)

    21/ Bánh cà rốt (labangroi)

    22/Bánh kem sầu riêng (lanngocbee)

    23/ MOUSSE SỮA CHUA (labangroi)

    24/ Bánh CHOU (su kem)( labangroi)

    25/ BAKED CHESSE CAKE

    26/ BLACK FOREST CAKE

    27/ WHITE CHOCOLAT CAKE

    28/ pain BAGUETTES(labangroi) - Bánh mỳ

    29/ Bánh mỳ Ý Focaccia (bánh mì cỏ thơm) (thoquay)

    30/ HAWAII MOUSSE (labangroi)

    31/ Bánh mỳ gối bơ (hay gọi là sanwich) (labangroi)

    32/ Bánh Tiramisu ý (violetz)

    33/ Bánh Fraisier (bánh kem mousseline dâu tây) (lbr)

    34/ Bánh khuôn chocolat (mousse chocolate tr?ng) (sen80nv)

    35/ Chocolatte Chip cookie (lbr)

    36/ AMOND CHOCOLATE cookie (lbr)

    37/ Bánh cam hạnh nhân (white_poplar)

    38/ Bánh Beet me cupcakes (củ cải đường) (white_poplar)

    39/ Pumpkin pie ,bánh bí đỏ (WTT)

    40/ Chi tiết làm gato hua quả

    41/ Chi tiết bánh sukem

    42/ cookie lưỡi mèo (lbr)

    43/ Passion mousse (chanh leo ) (lbr)

    44/ cookie Sableé diamant de coco

    45/Nguồn gốc bánh crroissants (bánh sừng bò)

    46/ Passion chesse cake (lbr)

    47/ Nguyên lý tạo lớp và độ nở của bánh làm bằng bột cán lớp

    48/ gato phomat (cheese sponge cake) (hanoi_autumnt)

    49/ Bánh Quiche (bánh mặn sốt kem tươi) (lbr)



    ---------------------------------------------------------
    dưới đây là địa chỉ nơi bán 1 số nguyên liệu làm bánh

    *bơ ,cream chesse ,kem wipping (của hãng anchor) :25 phan đình phùng-hn (cửa hàng kiwi food -ct hoàng lê)

    *chocolat cả loại 1 và loại 2 :ở cửa hàng chocolat việt bỉ 57 phương mai-hanoi(loại 1 làm bánh ,loại 2 làm các hình chocolat trang trí)

    *kem topping của hãng RICH : ở tô hiệu cầu giấy ,số đt :04 7563240
    (ở chỗ này có cả kem whipping ,chất lượng không bằng hãng anchor nhưng rẻ hơn 1/3)

    *kem topping của 1 hãng khác ,rẻ hơn hãng rich chất lượng gần bằng :ở 527 minh khai-hn

    *lá gelatine ,hạnh nhân thái lát ,quả kiwi ,hộp dack cherry .. :ở cửa hàng liên hoa ,trước cổng chợ âm phủ ,mặt đường hai bà trưng

    *các loại khuôn khay làm bánh thì :ở 19 hoặc 21 hàng thiếc _hn


    Được labangroi sửa chữa / chuyển vào 00:38 ngày 01/03/2007
  2. ajisai08

    ajisai08 Thành viên mới

    Labangroi oi day cho minh lam mon banh hoa qua di
    nha minh co lo nuong nhung chang biet cach lam banh , Chac ban la chuyen gia lam banh nhi !!Mo cua hang di , to se den mua ung ho cho !.... , Cam on ban nhieu nhe
  3. dshin1405

    dshin1405 Thành viên mới

    chị chỉ gì em cũng nghe theo, nếu là những bánh có trái cây và chocolate thì càng tốt.Em thích mấy cái bánh nhỏ nhỏ, dễ thương, ở nhà chồng chất bao nhiêu sách dạy làm bánh âu nhưng toàn để ngắm chứ không dám làm vì không chắc là sách đúng vì thấy sao dễ quá.Em rất muốn đi học làm bánh âu nhưng không biết chỗ mà cũng không biết chỗ mua dụng cụ, vật liệu.nếu chị giúp được em, em xin bái làm sư tỉ, đến khi nào em thành công sẽ nhận chị làm sư phụ luôn.
  4. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    HI Cho tớ vay tiền mở cửa hàng đi ...cái đấy đơn giản bạn àh cần lò nướng để nướng gato ,máy đánh trúng loại nhỏ,cầm tay là đc)
    *GATO:3 quả trứng ,90grđường,90 gr bột mỳ,ít hoa quả(dứa kiwi,dâu tây,có cà rốt thì càng ngon)(có thêm chút bơ nữa thì càng tuyệt)
    đánh bông trứng với đường cho thật cứng(cái này nên dùng máy đánh mới đc)>>khoảng 10 phút(đánh tay chắc phải 30ph)
    >>bông rồi thì cho từ từ bột vào dùng phới hay thìa quấy nhẹ,đều >>tiếp đó cho hoa quả(đã thái hạt lựu thật nhỏ vào-nếu thái to nó nặng wá sẽ chìm xuớng dưới)>>rồi cho chut bơ đun chảy vào (TRONG WÁ TRĨNH QUẤY >NHẸ TAY NẾU KO THÌ BỊ CHẢY HẾT HỖN HỢP>>BÁNH CHAI CỨNG LẮM)
    *Đổ vào khuôn đã quét dầu ăn hoặc bơ rồi nướng khoảng 180 độC trong khoảng 30 phút
    *KEM sữa tươi (topping cream) khoảng 400gr đánh bông cứng
    GATO khi nguội dùng dao chia làm 3 lớp đặt 1 lớp lên cái đĩa hay cái bìa làm đáy rồi tẩm 1 chút nước pha tý rượu rum lên (bánh khi ăn sẽ rất thơm và dùng dao miết 1 lớp kem >>rồi đặt lớp thứ 2 lên ...cứ như thế hết 3 lớp thì trên cùng miết kín kem rồi dùng dao vỗ vỗ xung quang như hình vẽ
    *TRANG TRÍ :Dùng túi bóp kem bóp tạo hình viền xung quanh trên mặt bánh ở giữa bày hoa quả (cái này thì tuỳ từng ng` khéo tay ..hihi)
    Khi trang trí xong rùi có chút zem quét lên để bóng và giữ hoa quả ko bị héo (cái này hơi chuyên nghiệp tý) hoặc đun aga (thạch trắng) quét lên .......THẾ LÀ ỔN ..đảm bảo ko khác j` bánh trong khách sạn 5 sao
    Được labangroi sửa chữa / chuyển vào 21:28 ngày 24/03/2006
  5. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Ngại wé ..đừng gọi chị chứ mình là MAN mà ko cần bái làm sư phụ đâu ..chỉ mỗi 1 kiểu trả mình 2 nghìn rưỡi tiền công là đc roài ..hehe..Đồ chuyên dụng làm bánh như dao miết ,dao cắt bánh,phới đánh trứng cầm tay ..v.v..thì mua ở SIÊU THỊ 66 BÀ TRIỆU còn các đồ khuôn khay thì ở hàng thiếc,nguyên liệu thì tuỳ từng loại ...BÁNH ÂU NGUYÊN LIỆU HƠI PHỨC TẠP (tuỳ theo từng loại bánh) nhưng mà ăn thì thôi rồi bạn ạ
    [​IMG] [​IMG]
    1 số loại bánh nhỏ đây(tương đối phức tạp ..như bánh to)
    Được labangroi sửa chữa / chuyển vào 21:26 ngày 24/03/2006
  6. chins

    chins Thành viên mới

    bạn labangroi oi,chỉ cho mình cách làm cai bánh sokola nho xiu đi, o giữa hình đó, có hình thì càng tốt nhé ,vì nhìn thì vẫn hay hơn fải tưởng tượng mà .thanks
  7. labangroi

    labangroi Thành viên mới

  8. nguyencongtu712

    nguyencongtu712 Thành viên mới

    Cho tớ hỏi là trứng dùng làm bánh thì xài lòng đỏ hay cả lòng trắng lẫn lòng đỏ.
  9. cobelamchuyen

    cobelamchuyen Thành viên mới

    Ấy ơi cho tớ hỏi với, nhà tớ có lò vi sóng có cả nướng nữa thì có làm bánh được ko. Mấy lần tớ cũng làm thử rồi, nhưng nướng xong nó cứng lắm chứ k ngon như bánh ngoài hàng đâu.
  10. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Ấy ơi cho tớ hỏi với, nhà tớ có lò vi sóng có cả nướng nữa thì có làm bánh được ko. Mấy lần tớ cũng làm thử rồi, nhưng nướng xong nó cứng lắm chứ k ngon như bánh ngoài hàng đâu.
    Bạn àh ..lò vi sóng cũng có thể nướng đc ở chế độ nướng (không phải chế độ vi sóng nhé) nhưng cái chính là phải chỉnh được nhiệt độ phù hợp
    Lò vi sóng thì có nhìu loại mà cùng chế độ nướng mỗi lò lại toả nhiệt khác nhau (nhiệt độ nướng đc bánh phù hợp khi mà bánh gato chín = thời gian khoảng 30 phút)
    Bạn làm bánh bị cứng có thể do kỹ thuật đánh nữa :đánh chưa bông hay khi cho bột vào mạnh tay làm bột bị chảy và cũng có thể do nhiệt độ nữa đấy
    TO :nguyencongtu712 :làm bánh tuỳ theo từng loại mà dùng lòng trắng or lòng đỏ,thường thì lòng đỏ dùng nhìu hơn (các loại bánh mousse,kem) lòng trắng dùng nhìu cho đánh kem bơ,làm các loại cookie(bánh ngọt khô),còn gato thì phải cả 2
    Được labangroi sửa chữa / chuyển vào 23:31 ngày 24/03/2006
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này