1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

LÀM BÁNH NGỌT KIỂU ÂU (mục lục trang 1)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi labangroi, 24/03/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ajisai08

    ajisai08 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2005
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    Cam on labangroi nhieu lam ! ngay mai to se thu lam xem sao ! Ban da lam banh fomat nuong kieu My chua giong nhu hang Bui cong trung ay !! Banh Fomat lanh cung ngon nhi
    Ay dung la mot chuyen gia lam banh roi nhi ! Neu ay muon co nhieu tien to nghi voi tay nghe nhu ay thi Ay tim duong ra nuoc ngoai ma lam viec mot thoi gian .. Kiem chut tien ve mo cua hang ..... O nuoc ngoai cu the nhu la o Nhat thi cac loai banh nhu vay la xa xi lam day ! chi thinh thoang moi mua thoi , mot cai banh be xui nhu anh ban port len cung phai 3,4 $ mot cai
    to rat thich ve dep cua nhung chiec banh , Chau au dung la so mot ve banh ngot roi nhi ! chang dau sanh duoc ! Cam on Labangroi !! vote 5 sao cho ban
  2. dshin1405

    dshin1405 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2006
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    mình ở thành phố hồ chí minh, làm sao bây giờ. Chắc phải di cư sang hà nội luôn quá. Ở nhà mình có một cuốn dạy làm các loại bánh mousse, có phải trước khi đổ kem mousse vào khuôn phải cho một lớp bánh bông lan phải không?Có thể chỉ mình tường tận hơn cách làm tan gelatine bột được không, mình sợ không kiếm ra lá gelatine.Sorry, mình không biết bạn là MAN nhé.
  3. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    Thank to Ajisai08! trước kia ông bùi công trung cũng làm trong khách sạn như nhưng bây giờ bánh âu cải tiến và cập nhật nhìu mẫu mã mới lắm .AMERICAN CHESSE CAKE mình cũng đã làm rồi(chiều nay mình sẽ post cách làm lên)...Về bánh âu mình thấy đứng đầu là bánh pháp,có thể nói bánh ngọt pháp là 1 nghệ thuật cũng ko quá.mình có biết 1 quyển sách của pháp trong đó có nói về những nghệ nhân làm bánh ở bên đấy với những sản phẩm bánh tinh tế đến mức kinh ngạc.Khi nào có đk chụp hình mình post lên cho các bạn tham khảo
    TO:Deshin :hihi ở HCM thì chịu rùi,tuy nhiên ko cần thiết phải use bằng dụng cụ chuyên dụng mới làm đc.GELATINNÉ bột thì bạn cho 1 chút nứơc vô sấp sấp trên mặt là đc rồi đun nhỏ nửa đến khi sôi ..quấy nhẹ cho tan ra là được,để gần nguội rùi đổ vào hỗn hợp làm mousse là xong
    Mousse khi làm đúng là có 1 lớp gato mỏng ở đáy bạn ạ tuy nhiên theo mình thì khi làm ta cho thêm 1 hay 2 lớp gato nữa ở giữa mousse thì ăn đỡ ngấy và béo hun .
    Chiều nay mình post cách làm 1 loại mousse lên nhé ..loại gì cũng được ..manggo mousse nhé
    ---------------------
    sửa bài để xóa hình ảnh bị lỗi không xem được
    Được labangroi sửa chữa / chuyển vào 00:46 ngày 01/03/2007
  4. nhocconbonmat

    nhocconbonmat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/10/2004
    Bài viết:
    345
    Đã được thích:
    0
    Anh labangroi ơi, anh cho nhóc hỏi một tẹo ạ. Nhóc làm bánh bao giờ nó cũng nổi, nướng trong lò, nó phồng lên rất nhiều. Nhóc để lò nướng 200oC và bật trước khoảng dăm phút. Nhưng khi mang ra để nguội để phủ kem, nó lại .... xẹp xuống Bánh vẫn xốp và mềm, chỉ có điều là nó bị xẹp xuống một tẹo .
    Anh có bí quyết gì giữ cho bánh không bị xẹp không ạ
  5. heo_con_ham_an

    heo_con_ham_an Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/01/2006
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    0
    TIRAMISU và CHOCOLATE TRUFFLE đi bạn ới
  6. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    Nói rõ là đánh theo cách nào đi(có dùng bột nở ko),có nhìu cách đánh đánh gato lắm.Thường thì bánh khi nướng bỏ ra ngoài bao giờ cũng bị xẹp 1 tý(vì khi ra lò chênh lệch áp xuất (ko khí ở ngoài nặng hơn khí nóng trong bánh nên bánh bị đẩy xẹp đi(trừ những loại đánh cho thêm chất ổn định gato) ..Nếu bị xẹp nhìu thì có thể do :đánh trứng bông wá,tỷ lệ bột hơi ít,nướng nhiệt độ hơi cao(thử nướng 180độ xem) nếu dùng bột. nở thì có thể bớt chút đi co j` nhắn lại cho mình nhé
    TO :heo-con-tham-an :1 chút nữa post bánh TIRAMISU và CHOCOLATTE TRUFFLE nha (à tiramisu có cả loại gọi là CAKE có cả loại gọi là MOUSSE đấy)
  7. tuligia

    tuligia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2005
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Hoan hô bạn labangroi đã tham gia và nhiệt tình chỉ dẫn .
    Giúp mình làm thế nào để đánh được hỗn hợp trứng + đưòng thật nổi.
    Cụ thể là đánh ở tốc độ nào và khoảng bao nhiêu phút ( cho độ 3 quả trứng) . Mình dùng máy đánh trứng cầm tay.
    Mình chưa bao giờ đánh được cái hỗn hợp này nổi cứng lên một cách thực sự . Nhưng nếu tách lòng trắng ra đánh riêng thì may ra còn được.
  8. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
  9. triplethursday

    triplethursday Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2004
    Bài viết:
    3.286
    Đã được thích:
    0
    chỉ tớ làm cái fruit cake đi, tớ thích cái này nhất SN nào cũng mua loại này
  10. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    ĐÂY LÀ AMERICAN CHESSE CAKE (trang trí quét aga pha chút màu đỏ trên mặt bánh
    *NGUYÊN LIỆU:lòng trắng :10lòng ,đường:270gr ,lòng đỏ:5lòng ,Cream cheese :500gr ,sữa tươi:300gr ,bột ngô:50gr ,nước cam:10gr ,nước chanh :10gr ,Gelatiné 2 lá(ngâm nước lạnh cho mềm rùi bỏ ra)
    *LÀM :-*Cho lòng đỏ+cream chesse+sũa+bột ngô+nước cam+nước chanh vào nồi inox quấy trên bếp nhỏ nửa đên khi gần sôi thì cho gelatiné vào quấy tan,nhuyễn rồi (Gọi hỗn hợp này là A)..làm như sau:
    *CHo đường vào cái nồi khác,đổ nước sấp sấp trên mặt đường (ít nước thôi)rồi đun sôi,cứ đun cho đến khi nhúng đũa vào rồi nhỏ ra bát nước sạch thấy hạt đường tròn tròn là được
    *Khi đường được rồi thì đánh bông cứng lòng trắng trứng rồi đổ từ từ đường đang sôi vào lòng trắng đang đánh cho đến khi cả 2 cùng bông cứng nên là được (gọi tạm là B) (cái hỗn hợp là meringue thường xuyên đánh để làm kem bơ)
    **Cuối cùng đổ từ từ A từ nồi inox vào B rồi dánh nhẹ 1 chút cho 2 hỗn hợp nhuyễn vào nhau
    ***dùng khuôn inox ko có đáy kê nên khay nướng .Lót 1 lớp bạt bở đã chín ở dưới (bạt thường làm bánh TARTE)(nếu chưa có cái này thì dùng 1 lớp bạt gato mỏng ở đáy cũng đc.Sau đó miết 1 lớp mứt dâu(comfuture dâu) nên trên rồi đổ cái hỗn hợp trên vào vào rắc lên trên mặt 1 chút đường)
    ****Nướng 230-250 độ C/15 -20'''''''''''''''' đến khi cắm que tăm vào rút ra chỉ hơi dính chút là được :D >>>để chế độ đông nhé ..khi nào dùng thì bỏ ra khoang 30'''''''' la ngon >>trang trí
    TO:triplethursday :bánh FRUIT CAKE la BÁNH HOA QUẢ mình đã post ở trang 1 rùi đó bạn
    Được labangroi sửa chữa / chuyển vào 19:16 ngày 25/03/2006
    Được labangroi sửa chữa / chuyển vào 01:05 ngày 01/03/2007
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này