1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

LÀM BÁNH NGỌT KIỂU ÂU (mục lục trang 1)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi labangroi, 24/03/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    Bánh TIRAMISU thì có rất nhìu loại(tiramisu lá 1 cách uống cafe của người ý ..phần lớn là dạng mousse nhưng ở vn thì hầu hết là đều thích tiramisu kiểu cake ..để mình post tiramisu cake nhé
    *Đánh gato thì như cách thông thường (trứng 3q,đường 90gr >> đánh bông >>cho từ từ 90gr bột vào trộng nhẹ tay >>cho chút nước cafê vào đổ ra khuôn nướng >>để nguội chia làm 3 lóp(cho cafe vào dễ xẹp ..trộn thật nhẹ tay)
    *NGUYÊN LIỆU làm kem tiramisu:100gr foma macapone( thay bằng cream chesse cũng đc),lòng đỏ:1lòng ,đường:40gr ,kem wipping cream: 200gr ,kem topping cream:200gr ,rượu kalua(ko có thì thui ko sao)
    *Đánh kem: cho cream chesse vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây bỏ ra đánh nhuyễn(nếu chưa nhuyễn thì quay thêm chút) sau đó cho lòng đỏ và đánh tan rồi để nguội hỗn hợp này
    *Đánh kem wipping cùng đường bông cứng
    *Đánh kem topping bông cứng
    Cho kem topping vào hỗn hợp chesse trên quấy nhẹ tay cho đều rồi cho kem wipping bông vào trộn đều ..XONG KEM RÙI ĐÓ (kem này cho vào cốc cùng gato ăn như kem cốc ..phê tuyệt .
    *Miết kem vào 3 lớp gato cafê (ở giữa các lớp kem pha chút nước cafe loãng màu lâu lâu tẩm lên gato ..tẩm nc..miết kem ..tẩm nc ..) và miết kín mặt bánh ,cho bánh vào tủ để lạnh..XONG
    *trang trí:rắc cacao lên trên mặt ..dùng dao cạo các cánh hoa socola trắng xếp thành bông hoa(hơi khó đấy) [​IMG]
    Được labangroi sửa chữa / chuyển vào 19:51 ngày 25/03/2006
  2. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    MANGGO MOUSE (ai cũng làm được ..mát mát dễ ăn,hương vị đặc trưng, rất thích hợp cho mùa hè đây)
    NGUYÊN LIỆU:soài chín: 500gr ,đường:150gr ,gelatiné:4lá ngâm nước lạnh vài phút) ,wippping cream:300gr
    LÀM :-*soài bỏ vỏ bỏ hạt xay nhuyễn bằng máy sinh tố rồi lọc bằng cái lọc(trông giống cái vợt) khi đó chỉ còn khoảng 250-300gr
    *Cho đường vào soài rồi quấy đều đun cách thuỷ trên bếp cho hơi ấm ấm thì cho gelatiné vào quấy tan là được ..bỏ ra để nguội
    *Đánh bông kem tươi wipping rồi trộn nhẹ tay với hỗn hợp soài trên cho thật đều ...là xong đó

    * Nêu muốn làm như 1 cái bánh để bầy sinh nhật thì phải dùng khuôn không có đáy đặt lên cái đĩa,cắt 1 lớp giấy lót xung quang bên trong khuôn rồi lót 1 lớp gato mỏng ở đáy khuôn và đổ kem vào miết fẳng mặt rồi cho tủ ngăn đá ...hehe xong roài bao giờ dùng thì bỏ ra trang trí or ăn lun cũng đc.
    *TRANG TRÍ:Dùng 50gr nước đun với 1 lá gelatine cho tan (có chút phẩm vàng cũng đc),để ấm ấm đổ lên mặt mousse 1 lớp mỏng rồi cho vào lạnh vài phút cho đông lại như thạch thì bỏ ra tháo khuôn và lớp giấy xung quanh ra
    Trên mặt thì trang trí bằng hoa quả sao cho đẹp nhất
    (làm cái này chỉ khó nhất lúc đánh kem còn lại ai cũng làm đc. ..ko có máy đánh cầm tay thì dúng cái phới có nhìu nan đánh khoảng 7-10 phút là bông đc. kem wipping)[​IMG]
  3. dshin1405

    dshin1405 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2006
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    4 lá gelatine khoảng bằng bao nhiêu gói bột gelatine vậy?
  4. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    4.593
    Đã được thích:
    0
    hỏi địa chỉ cửa hàng bánh riêng của bạn ở đâu thi thoảng quá thèm tớ làm 1 cái cho nhanh chứ tập làm mấy cái này ngại lắm lại phải ăn nhiều béo lắm.. hic hic tớ thích thực tập mấy món đơn giản và k giầu năng luợng ý,, làm bánh cần nhiều đồ và dụng cụ,,, nguyên liệu cũng k rẻ
  5. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    Làm mousse thì tính theo lít kem dùng khoảng 15 lá gelatiné
    hoặc 40gr bột gelatiné (khi dùng phải đun với nước)
    4 lá thay bằng 10-13gr là ổn
  6. nguyencongtu712

    nguyencongtu712 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2005
    Bài viết:
    1.310
    Đã được thích:
    0

    Được nguyencongtu712 sửa chữa / chuyển vào 21:45 ngày 25/03/2006
  7. tuligia

    tuligia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2005
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Ồ vậy hả , thế là mình đã hỉu ra là sai ở đâu rồi . Cảm ơn bạn .
    Làm sao để bào mỏng socola để rắc lên mặt bánh trang trí ?
  8. tuligia

    tuligia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2005
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    - fin là gì hả bạn ?
    - Giấy chống dính này có thể mua ở đâu ?
    - Nếu socola đã nguội thì nó lại đông lại , dùng cái gì để miết cho nó mỏng được ?
    - Mình thấy có các loại khuôn ko đáy dùng để làm gì ?
    - Cho mình công thức làm Mousse Hawaii ( dạng Mousse Kem caramen dừa ) giống như ở Nguyễn Sơn ý.
    - Hôm trước mình được thưởng thức bánh ở số 8 Ngõ Trạm thấy ngon quá . Cái lớp kem ăn bao nhiêu mà ko ngấy . Bạn có biết cách làm kem đó ko ? Mình đoán là kem tươi , nhưng lại ko có vị giống như kem tươi mình hay làm ? Liệu họ có cho thêm gì khác ko nhỉ ?
    Thanks!
    Được tuligia sửa chữa / chuyển vào 22:59 ngày 25/03/2006
    Được tuligia sửa chữa / chuyển vào 23:06 ngày 25/03/2006
  9. tuligia

    tuligia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2005
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Đun lửa liu riu ngay từ đầu ko để cho sôi phải ko ? Hay là để cho hỗn hợp sôi lên rồi vặn nhỏ lửa ?
    Lớp giấy lót này là giấy gì?
    Nếu dùng luôn khuôn chống dính thì có phải lót giấy nữa ko ?
    [/quote]
    Được tuligia sửa chữa / chuyển vào 23:28 ngày 25/03/2006
  10. dshin1405

    dshin1405 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2006
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    hôm nay mình quyết định thử nghiệm cuốn sách của mình. Mình định làm bánh mouse mứt dâu, labangroi thử kiểm tra dùm mình xem phần nguyên liệu có đúng không nhé? Nguyên liệu gồm:
    160 g mứt dâu
    100g đường
    250g nước
    72 g gelatine
    540g kem tươi
    Ở phần cách làm họ nói là cho mứt dâu, đường, nước nấu ở nhiệt độ 85 độ C nhưng mình không biết làm sao mới canh được nhiệt độ cho đúng. Mứt dâu ở đây là loại nào, theo hình trong sách thì trông có vẻ hơi sền sệt, không đặc như mứt dâu trong siêu thị bán. Còn khi bỏ vào tủ lạnh đợi đông thì phải để bao lâu (vì mổi lần chờ mình rất thiếu kiên nhẫn). Trong hình mình thấy gelatine của người ta hổng giống lá cũng không giống bột, theo cậu thì phải cho bao nhiêu bột gelatine. Hỏi kĩ thế này chắc lần này sẽ thành công. Cám ơn trước nha.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này