1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

LÀM BÁNH NGỌT KIỂU ÂU (mục lục trang 1)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi labangroi, 24/03/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nguavia

    nguavia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/12/2003
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Bạn cho mình xin công thức làm các loại bánh tarte hoa quả được không: tarte dâu, tarte táo, và pie bí đỏ nữa, cảm ơn bạn nhé, tặng 5* nè
  2. nguavia

    nguavia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/12/2003
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Quên, cho mình hỏi bạn có biết làm cách loại bánh mặn không? nếu có thì bạn mở luôn topic làm bánh mặn đi cho mọi người học tập với nhé
  3. hly

    hly Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/10/2004
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    0
    Bạn ơi thế cách làm bánh hình người tuyết Hướng dẫn giùm đi
    Tớ thích nhất làm bánh cuộn dài nhưng tớ cuộn ko đc nó chẳng thành cuộn gì cả Giúp đỡ nhé
    hình ảnh món ăn thì tìm ở đâu nhỉ Tớ cần gấp lắm
    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    [​IMG] [​IMG][​IMG]
    http://baihatvietnam.com/?dowot=viewsong&song=842
    Thinks my reason
  4. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    TO:annylinh-tieuyeutinh :Đưa xèng đây tớ mua cho :D..có thể mua bánh ở THU HƯƠNG 35a phanđìnhphùng ,ANH HOÀ 8 ngõ trạm hay NGUYỄN SƠN (ba mấy phan boi chau ..ko nhớ lám) và S-hope 114 phạm ngọc thạch(tháng sau mới khai trương) tuy nhiên chưa chắc đã bằng bánh mình post ở đây kaka..
    TO:tuligia :-*bào chocolatte mỏng để trangtrí bằng dao bạn ạh(đầu dao cùn cùn là đẹp nhất hoặc nạo bằng cái nạo dừa cũng được chocolate nhỏ xíu)
    *fin(như lilon nhưng mỏng hơn).. là cuộn lilon khi dùng thì kéo ra và cắt 1 đoạn để use (vidụ lót fin lên 1 cái khay rồi đổ socola lên trên tạo các hình để trang trí bánh ..khi socola cứng thì có thể bóc ra dễ dàng ko bị dính vào khay ...Ngoài ra còn dùng để bọc các cái bát,chậu kem,trứng khi không sử sụng nữa để bảo quản ko cho không khí xâm nhập
    *giấy chống dính là giấy dầu nhìn trong trong .mua ở 66 ba trieu (đấy là siêu thị đồ dùng bánh) ,mua ở ngoài cũng có nhưng chất lượng hình như ko bằng
    *Chocolatte khi muốn miết mỏng thì phải căn nhiệt độ thích hợp khi miết(khoảng 30-35 độ C) thì khi cứng nhìn mới bóng nếu cứng thì phải đun cách thuỷ or quay lại bằng visóng)(nếu nóng wá vẫn miết đc. nhưng khi cứng dễ bị mốc
    *hawai để hôm khác mình xem lại công thức rùi post nha
    *Bánh ở 8 ngõ trạm bạn tả thế thì khó nhận biết lám(bánh âu rất nhìu loại kem) bạn phải post hình bánh hoặc tên bánh mình mới bít (bạn thử xem kem tiramisu mình post ở trên)
    *LÀM MANGGO MOUSSE mình dùng giấy báo bình thường quấn bên trong khuôn (quấn cao hơn bánh 1 phân)cũng được (cái loại giấy bóng bóng ít dính) ..làm bằng khuôn chống dính cũng được nhưng khi trang trí muốn đổ 1 lớp gelatine đông lên trên mặt thì hơi khó (đúng trong khách sạn họ dùng cái mika mỏng mỏng chứ không dùng giấy)
  5. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    *chào bạn công thức của bạn mình thấy có bột gelatine và kem tươi hơi nhìu wá ,có thể là loại geltine khác nhưng hầu như ở VN mình chỉ thấy có 2 loại bột và lá ...với nguyên liệu dâu đấy bạn nên cho khoảng 400gr kem wipping và 15 gr bột gelatiné là vùa(các công thức nước ngoài thường hơi nhìu kem >>ăn ngậy>>béo)
    *nhiệt độ sôi khoảng 100 >>độ bỏng tay >>85 độ gần bỏng tay.. cái này là tương đối,chủ yếu là phải tan mứt dâu,tan đường và gelatiné là được
    *Mứt dâu phải nhuyễn không vón wá ..cả cho nước vào thì sệt sệt (hơi loãng)(loãng wá khó đông) chủ yếu là độ ngọt vừa đủ (khi cho đường thì nếm chút thấy hơi ngọt wá so với khẩu vị là được ...khi đánh kem trộn vào là vừa
    *Để trong tủ lạnh ngăn đá khoảng gần 2 tiếng thì mousse cứng được (cho ra sớm wá thao khuôn ra dễ bị hỏng hình bánh)(nếu đổ vào ly hay bát nhỏ thì chỉ 30 phút là đc.
  6. Kachia

    Kachia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2004
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Tớ có thể rụt rè đề nghị labangroi một điều này không? Bạn biết đấy, ở đây có lẽ có nhiều người háo hức học làm bánh lắm. Tớ cũng vậy. Nhưng làm mà không tận mắt chứng kiến thì không hỏng cái này cũng dở cái kia, nhất là khâu trang trí. Mà cứ không yên tâm. Bạn thật là nhiệt tình . Vậy mọi người ở đây sẽ chọn ra một loại bánh ( có độ khó vừa phải) và nhờ bạn hướng dẫn một buổi offline được không? Dụng cụ và nguyên liệu bọn tớ sẽ xách đi hết.
    Và sư phụ dĩ nhiên sẽ được tẩm bổ đã đời [r32)
    Chúng tớ cũng có thể góp nhau trả theo buổi cho bạn. Bạn đừng cho là mình đánh giá thấp lòng nhiệt tình của bạn nhé, nhưng việc trả thù lao cũng là bình thường và dễ hiểu thôi mà (vì thời gian là tiền bạc, ai cũng phải hiểu, một kỹ năng nào đó còn đáng giá hơn thế nữa). Nhé thầy nhé hihi. Bọn tớ sẽ rất cám ơn bạn.
    Ai đồng ý với ý kiến học một ( hoặc vài) buổi offline thì giơ tay với tớ nào .
    Về cá nhân tớ thì tớ muốn thực sự master một loại bánh nào đó để có thể trổ tài khi cần thiết mà không lo bị hỏng ở khâu này khâu nọ.Ý kiến của labangroi thế nào?

    Được Kachia sửa chữa / chuyển vào 20:23 ngày 26/03/2006
  7. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    Bạn cho mình xin công thức làm các loại bánh tarte hoa quả được không: tarte dâu, tarte táo, và pie bí đỏ nữa, cảm ơn bạn nhé, tặng 5* nè
    các loại gato thường gọi là genoise(bông lan) còn tarte gọi là sapble(nghĩa là bở) cùng trong bánh âu nhưng gato và tarte khác hẳn nhau ..tarte ăn bở bở cứng cứng ...đa số khách nước ngòai thích tarte và mousse hơn gato
    *VỎ TARTE:Bột:250gr ,bơ:150gr ,đường (đường xay là tốt nhất):70gr ,vani :1 chút ,trứng 1 quả (bớt 1/2 lòng trắng),muối :1 chút
    *LÀM VỎ TARTE:-*Khuôn tròn không có đáy hoặc khuôn có cạnh hình cánh hoa ,dùng chổi quét bơ or dầu ăn vào trong khuôn
    * Bột ,bơ ,đường ,vani ,muối bóp thật nhuyễn (khonảg 10 phút) thì cho trứng vào bóp tiếp vài phút đến khi bột mịn là được
    *dùng chày cán bột mỏng ra (2-3mm) hoặc dùng tay cầm miếng bột bóp dàn mỏng ra rùi đặt vào giữa khuôn dùng 2 ngón cái dàn nhẹ cho thật đều(quan trọng là xung quanh) rồi dùng sống dao miết nên thành trên của khuôn cắt phần thừa của bột bên trên (dùng tăm xiên vài phát xuống đáy khuôn cho nướng đỡ bị phồng đáy)
    *Nướng :200-220độ C /15-20 phút
    [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    (2 cái đầu la tarte hoa quả đến tart dâu ..tarte táo)
    *TARTE hoa quả thì cho kem patitse vào vỏ tarte chín rùi bầy hoa quả lên trên (có nhìu cách bầy) và quét zem or aga lên hoa qua(kó có thì trước khi bầy ngâmhoa quả vào nước muối loãng 1chút)
    *TARTE dâu là 1 kiểu của tarte hoa quả (chỉ thay hoa qua bằng dâu ...wá dễ ) ...xong ..a` wên cho tủ mát nhé ..
    *TARTE TÁO thì dùng vỏ tarte sống cho nhân kem vào xếp táo thái lát hình bông hoa >>rắc chút đường lên rồi nướng 200độ /30-35 phút(tarte táo còn có kiểu làm bằng vỏ bánh mill feulles ..cực ngon .ai bít kh0ng )
    **TARTE BÍ ĐỎ và 1 số loại tarte khác có cách làm khác để khi khác mình post
    TO hly :-**bánh người tuyết kiểu gì vậy bạn ,nói chung chung thế kho hình dung lắm ,nếu làm bằng chocolate thì phải có khuôn nhựa
    **Còn bánh cuộn cũng thế ,nếu đánh bánh cuộn bằng cách thông thường (có bột,đường,trứng,bơ )thì nên bớt chút bột đi cho mềm và khi cuộn bánh phải còn ấm (dải trên khăn hoặc giấy ,phết kem vô giữa rùi cuộn mới được ..okay)
    Được labangroi sửa chữa / chuyển vào 22:08 ngày 26/03/2006
  8. ajisai08

    ajisai08 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2005
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    Lam vo vanh minphoi nhu the nao ma lai co nhieu lop the nhi !no mong tang nhu la to giay ay !!
    Ban nao biet cach lam thi gioi thieu di nhe !
    Cam on ban labangroi nhieu lam nhe !
    Chuc ban mot ngay vui ve ! sang tac nhieu mau banh la nhe !Da doc tin nhan cua toi chua vay !
  9. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    bánh mặn mình chỉ biết wa wa... như paté choud,hotdog,pizza thì biết chút ..khi nào rảnh rảnh mình post vài mẫu bánh mặn lên,hình như có topic nói về bánh mặn rùi mờ
    TO: KACHIA thank đã tin tưởng mình ...mình tham gia diễn đàn vì muốn có nhìu người cùng biết làm bánh như mình ..và cả ăn bánh nữa :D để cho nghề của mình được phát huy,hoà nhập hơn vợi thị trường thui ....lòng tốt nèo chẳng có mục đích.. đúng không .Cái việc học làm bánh đấy rất hữu hiệu chỉ có điều là để thực hành làm 1 hay vài mẫu bánh thì ko phải đơn giản,cả về đồ dùng,nguyên vật liệu và cả địa điểm làm bánh nữa ..nếu có nhìu bạn tán thành thì mình sẵn sàng.. 1 chầu spagetty là ổn rùi ..hoho ..bít đâu sau này mình mở cửa hàng thì các bạn đến ủng hộ
  10. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    ĐÂY LÀ GATEAU CARAMEL nha (cái này ko có kem làm dễ hơn các loại gato khác >>hình thức đơn giản,sang trọng >>ăn thì bít ngay [​IMG]
    (hình trên làm bằng soài xanh lên trông khác với dứa)
    NGYÊN LIỆU:
    *Bơ :110gr ,đường xay:100gr ,đường cát:150 gr ,trứng :3 quả ,bột :100gr ,bột nở :3-4gr ,dứa :1 quả*LÀM: cho 150 gr đường cát vào nồi nhỏ đổ sấp sấp nước ,vắt vài giọt chanh rùi đun trên bếp đến khi đường bắt đàu có màu vàng cánh gián thì dùng thìa quấy nhẹ cho cả nồi đường hơi vàng chút thì bỏ ra đổ vào trong khuôn bánh rùi cầm khuôn láng đường bên trong cho bám đều lên thành khuôn (gần lên miệng khuôn và cẩn thận bị bỏng đó ..) rồi để nguôị cho đường cứng lại
    *Dứa bỏ vỏ,thái lát thành từng hình tròn khoảng 1cm,bỏ lõi tùi cho vào nồi nướ đun sôi cùng chút đường vài phút thì bỏ ra để nguội rồi xếp vào khuôn đã tráng caramel theo vòng tròn của khuôn thành hình bông hoa
    *Đánh bơ với 100gr đường xay(ko có thì đường cát cũng ok) 1 lúc cho hỗn hợp bơ đường trắng ra 1 chút (đánh máy khoang" 5phut) thì cho từ từ trứng vào đánh nhẹ cho nhuyễn đều lên ,sau đó đổ bột ,bột nở (ko cần dùng máy nữa)vào dùng phới hay đũa cả đánh nhẹ cho mịn là đc
    *Đổ bột vào khuôn dàn đều bột rùi nướng 180độ C /khoảng 35-40 phút) lấy tăm cắm vào rút ra ko dính là được
    *Nướng xong thì lấy miếng giấy đậy lên mặt đặt 1 cái khay hay đĩa lên trên rùi up ngược cái khuôn lại ,rút khuôn lên ..XONG(để nguội cho tủ lạnh nếu để lâu cho ngăn đá)
    trong quá trình làm phải cẩn thận bỏng vì bánh ướt chứ ko khô .nhất là với caramel ,khi đun đường thành mầu caramel >>160 độ đó)
    Đồng chí nào thích làm bánh mà ko cần dụng cụ gì khó,ko có lò nướng ,khuôn khay,máy đánh trứng thì đây là cơ hội đẹp nha ...làm như bình thường (lấy phới nhiều lan đánh bơ trong cái âu ..hơi lâu) dùng trực tiếp cái đựng cơm bên trong nồi cơm điện mà làm khuôn bánh rùi cho vào nồi cơm điện nướng lun(nhiệt độ hơI cao nên thỉnh thoảng khi sôi wá phải mở ra chút cho bay bớt hơi đi nhé ..khonảg 30 phút)(mình đã trực tiếp thử nghiệm rùi,mặt bánh hơi xẫm màu hơn nướng bằng lò chút ...mình còn cho cái khuôn khác vào bên trong nồi cơm(để cả cái đựng cơm cho cánh nhiệt bớt )thì bánh đẹp y hệt ko khác nướng bằng lò nhưng đừng ai cho khuôn khác vào như tui nhé chẳng may hỏng nồi hèhè ...
    Được labangroi sửa chữa / chuyển vào 23:01 ngày 27/03/2006
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này