1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

LÀM BÁNH NGỌT KIỂU ÂU (mục lục trang 1)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi labangroi, 24/03/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. biu

    biu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2003
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn labangroi nhieu nhe, chac chan la phai vote cho ay 5* roi.
    Cho tớ hỏi thêm một chút nhé, tớ muốn làm kem cafe, thì tớ đánh whipping cream với một ít cà phê đã pha thành nước và đường, hay là đánh với bột cà phê tan, hay là đánh với bột ca cao? Ví dụ làm kem dâu thì tớ đánh với bột dâu.
    Chỉ cho tớ với, tớ đang cần quá.
    À còn một điều này nữa tớ muốn hỏi ấy là mấy cái bánh Cheese mà bán ở khách sạn ý, ko phải là bánh American Cheese cake mà ấy hướng dẫn lần trước đúng ko? Tớ muốn thử làm bánh cheese giống như ở khách sạn ý, hình như ko có chanh thì phải.
    Có gì cho tớ biết với nhé, cám ơn nhiều nhiều.
  2. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    *Pha càphê vào kem wipping thì pha cà phê vói chút nước cho ta ra ,đánh bông kem với đường (4 kem 1 đường) rùi cho caphê vào quấy tan ra tuy nhiên tốt nhất là làm như tớ này :lòng đỏ trứng gà :3lòng + 150 gr đường cho lên bếp đánh nhẹ tay,nhỏ nửa khi ấm ấm khoảng 60 độ C thì bỏ ra để nguội ,cho càphê đã hoà tan vào hỗn hợp cho vừa đủ >>đánh bông kem wipping trộn cùng hỗn hợp >>>cho tủ mát >>>măm măm ..cái này trong khách sạn là món ăn tráng miệng nếu khi làm cho thêm gelatiné thì gọi là mousse caphê
    *Trong khách sạn âu có 4 loại cheese cake :american chesse ,new york chessecake ,cherry chessecake và cold chessecake ( cold chesse là mousse còn 3 loại kia là chesse nướng) >>>>>bạn có biết tên hay hình dáng của bánh ko :D chưa bít bạn nói loại nào
  3. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    BROWNIE CHOCOLATTE

    NGUYÊN LIỆU:Bơ :200gr,đường xay :100gr ,trứng :4 quả ,bột:75 gr ,hạnh nhân thái lát:75gr ,chocolatte:300gr ,kem tươi wipping 100gr ,bột nở 1-2 gr
    *chocolatta quay 200gr hoặc cách thuỷ chảy ra để nguội
    *hạnh nhân nướng chín vàng
    *Bơ+đường xay đánh cho trắng ra cho trứng vào đánh thật mịn hỗn hợp >>cho 200gr chocolat vào đánh nhẹ tay rùi cho bột quấy nhẹ cho nhuyễn sau đó cho hạnh nhân vào và chút bột nở
    *Khuôn (đúng kiểu là hình vuông ,quét bơ bên trong và rắc bột vào chỗ quét bơ rùi gõ nhẹ cho bột chỉ có 1 lớp mỏng >>đổ hỗn hợp trên vào khuôn >>nướng >>180 độ /35-40 phút
    *Bánh chín bỏ ra đễ nguội
    *Còn 100gr chocolat quay chảy cho từ từ 100gr kem wipping vào quấy nhẹ cho tan (cái này là ganache chocolat dùng để đổ lên mặt các loại bánh) >>>đổ nhẹ lên mặt bánh đã nướng ngiêng bánh cho chocolat dàn đều lên mặt
    **Trên mặt trang trí tuỳ thích (co ''''chocolat trắng thì quay chảy, vẩy lên mặt chocolat đen rùi đặt 2 quả cherry đỏ lên ,xung quang đính ít hạt hạnh nhân nướng là đẹp ....
    [​IMG]
    Được labangroi sửa chữa / chuyển vào 18:18 ngày 02/04/2006
  4. biu

    biu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2003
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    cám ơn bạn rất nhiều, mình vừa làm thử bánh mouse xoài rồi; rất ngon. Mình phải vote cho labangroi 10* mới được:
    À cho mình hỏi thêm là ngoài xoài thì còn quả nào làm bánh mouse ngon nữa; mình mới nghĩ ra mouse dâu thôi:
    Cho mình biết với nhé. Cám ơn nhiều nhiều:
    À cái bánh Cheese trong khách sạn mà mình bảo ý; ăn nó hơi bột bột; ko biết là cheese gì: Mình sẽ qua xem thử họ ghi là gì:
  5. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    Loại hoa quả nào cũng làm mousse được hết bạn ah,tuỳ theo khẩu vị . Cơ bản của mousse là gelatiné và wipping cream ,các nguyên liệu phụ là trứng,đường ,các loại hoa quả hooặc 1 số loại mousse đặc biệt thì có thêm vài thứ ng.liệu khác nữa .Những loại mousse hoa quả mình biết là :soài ,dâu,cam,chanh,chuối,chanh leo(pasion mousse),kiwi nhưng thấy dễ ăn và ngon nhất là soài,dâu với chanh leo .. :D

  6. labangroi

    labangroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2006
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    GATEO DỪA
    [​IMG]
    loại này làm dơn giản mà măm măm lại ngon nữa pà con này ...làm khuôn nhỏ đường kính 10cm thì được 4 cái còn khuôn to 20cm được 1 cái
    NGUYÊN LIỆU :
    *Bơ :150 gr ,đường xay(đường cát cũng đc):150gr ,trứng:4 quả ,bột :120gr ,dừa tươi nạo :100gr ,bột nở :2-3 gr
    *Bơ + đường đánh bông trắng ,đập trứng cho lòng đỏ vào (lòng trắng để riêng lát nữa đánh riêng) đánh nhuyễn thì cho bột ,bột nở vào đánh nhẹ cho đều sau đó cho dừa nạo vào đảo đều lên
    *Đánh bông cứng lòng trắng rùi đổ lòng trắng vào hỗn hợp trứng trên làm 2 lần dùng phới trộn thật nhẹ tay (khi trộn lòng trắng càng bị chảy nhiều thì bánh càng giảm độ xốp
    *Đổ vào khuôn đã quét bơ và rắc bột nướng 180 độC / khoảng 35 phút >>>bánh chín vàng đẹp,xiên tăm vào ko thây dính là đ.c
    ,cắt thành từng miếng hoặc để cả cái quét chút bơ lên mặt rồi dùng dừa tươi rắc lên trên trang trí >>>bánh vị dừa thơm dễ ăn hơn bánh gato bình thường nhìu ....... mọi người làm đi nhé ..hôm nay ngày 1-4 nhưng mình ko nói chơi đâu ,mất uy tín ..hé hé hé
    Được labangroi sửa chữa / chuyển vào 18:21 ngày 02/04/2006
  7. lanngocbee

    lanngocbee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/03/2006
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    LBR ơi thế lượng bột là bao nhiêu cho bánh bông lan dừa
  8. lanngocbee

    lanngocbee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/03/2006
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi tớ đọc ko kĩ, Vote cho bạn 5 sao nhe
  9. pucca706

    pucca706 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    @labangroi: ấy ơi hôm nay tớ vừa đi mua lá geletine ở Bà Triệu. Hihi... lúc đầu tớ cứ tưởng lá là bé lắm, ai ngờ trông nó to thế?. Tớ định làm mango musse. Cả làm kem và trang trí là mất 5 lá, cần dùng nhiều như thế à?Hik. Bằng cả gói tớ mua rùi. Ấy có biết chỗ nào bán lá Gelatine rẻ hơn ở BT không?
  10. chickie29

    chickie29 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2004
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    Bạn labangroi ui,cho mình hỏi tí....cái Brownie Chocolate ý, sao tớ làm thì nó hơi cứng ở bên ngoài nhưng bên trong thì mềm mềm, mà bên trong nó cứ thế nào ý, chẳng giống như người ta làm gì cả.....ăn cứ như là bánh khoai mì ý, chỉ khác mỗi màu và vị thôi,còn cảm giác thì y chang...
    Cha3 hiểu mình có làm sai cái gì kô nhỉ? Cám ơn bạn nhiều nhá
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này