1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm bánh xèo đúng kiểu Hàn cực dễ

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi NgTV, 22/07/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NgTV

    NgTV Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2017
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    2
    Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn đã có thể chiêu đãi gia đình món bánh xèo kim chi hải sản đúng chất Hàn ngay tại nhà.

    Nguyên liệu
    - 100g kim chi
    - 2 con mực ống
    - 10 con tôm sú
    - 1 cây hành lá
    - 3 quả trứng
    - 120ml nước
    - 200g bột bánh Hàn Quốc

    [​IMG]

    Cách làm
    Bước 1
    Kim chi cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc chừng 5cm. Mực cắt thành từng vòng dày chừng 0,5cm. Tôm lột vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi chẻ đôi dọc thân.

    [​IMG]

    Bước 2
    Cho bột ra bát trộn lớn, đập trứng vào rồi từ từ đổ nước. Vừa đổ vừa khuấy đều hỗn hợp bột cho đến khi hỗn hợp bột sánh, hơi đặc và mịn là được. Thêm kim chi, hành lá, tôm và mực vào trộn đều cùng.

    [​IMG]

    Bước 3
    Làm nóng chảo với ít dầu láng mặt. Múc từng muỗng hỗn hợp bột cho vào chảo và dùng muỗng dàn hỗn hợp bột ra thành hình tròn, hơi mỏng. Chiên cho đến khi cả 2 mặt bánh đều chín vàng là xong.

    [​IMG]

    Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn đã có thể chiêu đãi gia đình món bánh xèo kim chi hải sản đúng chất Hàn ngay tại nhà. Trong những ngày mưa rả rích nhưng mát mẻ thì thưởng thức miếng bánh rán giòn tan với vị hải sản đậm đà và kim chi cay nồng thật đã miệng!

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ trang này