1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm cách nào để vào mạng local mà ko phải đăng kí.

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi NOIRetLONG, 07/05/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NOIRetLONG

    NOIRetLONG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/06/2002
    Bài viết:
    1.333
    Đã được thích:
    0
    Làm cách nào để vào mạng local mà ko phải đăng kí.

    Em ở chui nhà 1 thằng bạn trong kí túc xá, em muốn vào mạng (ở kí túc xá mạng miễn phí), nhưng cứ cắm cable vào thì nó yêu cầu phải xuống đăng kí với bọn quản lý. Các bác có cách nào chỉnh thông số giả của cái máy của em giống như máy thằng bạn em để cả 2 thằng đều có thể vào mạng không ạ? Hoặc các bác có cách nào khác không?

    Cảm ơn các bác nhiều. Nếu được các bác có thể nêu chi tiết vì em cũng dốt về NET lắm.
  2. anhkhoayy

    anhkhoayy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/02/2002
    Bài viết:
    483
    Đã được thích:
    0
    Tôi ko rõ câu hỏi của bạn lắm đang ký gì mới được ???. Nhưng nếu mà Admin quản lý bằng địa chỉ card LAN thì bạn ko thể nào truy cập được đâu bạn ạ . Thua rồi hihihi
  3. blin_

    blin_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2003
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Bạn thử để phần khai IP và DNS tự động xem.
    Nếu họ fix IP theo địa chỉ vật lý thì cũng có cách khác; tuy hơi tốn kém. Các bạn tự tạo 1 cái mạng LAN con với cái máy đã nối được vào mạng LAN to là máy chủ. Có điều là sẽ tốn kém hơn nhiều là tự đi đăng ký ấy chứ..Nếu ở phòng đó có nhiều người ở chui như bạn thì làm cũng được.
    Mà liệu ở chui được bao lâu mà không dùng chung được 1 cái máy thế?!
  4. NOIRetLONG

    NOIRetLONG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/06/2002
    Bài viết:
    1.333
    Đã được thích:
    0
    Em đang ở cùng phòng với 2 thằng khác ( ở chui ), có 1 cổng kết nối mạng (LAN) , bọn em có 1 bộ chia rồi. Mỗi lần em cắm cable vào là nó hiện lên trang chủ của nhà, yêu cầu sang phòng xyz gặp thằng ZYX gì đấy để đăng kí nối mạng, và phải mang cho nó cái địa chỉ MAC ( em cũng đek hiểu nó là cái gì, gồm 12 chữ số ...) đại loại thế.
    Nhà 3 thằng 3 cái máy tính rồi, thực ra nó gần như là cái phòng ngủ thôi mà, đi cả ngày, tối về lướt web tí rồi ngủ, dù sao thì có vẫn hơn không. Em ở chui đây ít nhất phải 5 tháng nữa. :(
    Giả sử bây h em muốn nối thông qua máy thằng bạn em, coi như máy em là máy con, máy nó máy mẹ, thì làm thế nào bây h, vì mỗi máy chỉ có 1 carte LAN thôi. Nối bằng modem có đc ko nhỉ?
    1 câu hỏi nữa, em muốn nối 3 máy với nhau để oánh đế chế chẳng hạn, thì cài đặt như thế nào ạ? Em setup mãi đek đc :(
  5. dohaian

    dohaian Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/05/2003
    Bài viết:
    2.182
    Đã được thích:
    1
    thế thì bác cài phần mềm ISA ấy
    dùng 1 máy làm proxy, các máy khác duyệt qua máy proxy
    như thế thì muốn bao nhiêu máy truy cập net cũng được.
  6. blin_

    blin_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2003
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn có Hub rồi thì mọi chuyện sẽ tương đối đơn giản. Trong WinXP có hỗ trợ phần tạo mạng local để sử dụng chung 1 đường internet. Trên máy đã nối được với net, bạn phải lắp thêm 1 card mạng nữa. Card này và các card của các máy còn lại sẽ nối vào Hub của các bạn. Bạn vào phần Network Connection, chọn Set up a home or small office....(Phần tiếp theo các bạn cứ theo chỉ dẫn thôi). Các máy con sẽ cùng chia sẻ đường ra của máy chủ.
    Chúc các bạn thành công!
  7. dohaian

    dohaian Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/05/2003
    Bài viết:
    2.182
    Đã được thích:
    1
  8. blin_

    blin_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2003
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Về nhà ngủ đi bé! Ai lại ngủ giữa đường giữa chợ thế này???

Chia sẻ trang này