1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm caramel và bánh sữa chiên xù ngon

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi phamtuanh, 24/07/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. phamtuanh

    phamtuanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2016
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    0
    Cách làm món bánh ngon mỗi ngày cho phụ nữ Việt. Xin hướng dẫn cách làm món ngon và để chính xác trong việc chuẩn bị nguyên liệu làm bánh, chị em phụ nữ cần mua chính xác trọng lượng của nguyên liệu.

    Tham khảo: http://emdep.vn/mon-ngon.htm


    [​IMG]

    Làm Caramel bánh flan kết hợp chanh leo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Đường trắng: 120g
    Nước: 70ml
    Chanh Leo: 4 quả ( Do thời tiết theo mùa nên chanh leo có rất ít nước trong mùa này do đó mình sử dụng 5 quả - Có thể chọn chanh leo héo vì nó sẽ ngon hơn)
    Trứng: 3 quả + 1 lòng đỏ
    Kem Tươi: 150ml
    Sữa Tươi: 150ml
    Sử dụng công thứ sẽ tạo được 8 hộp caramel loại nhỏ

    Hướng dẫn thực hiện :

    - Đầu tiên vặn lò nướng ở nhiệt độ 150 độ trước 10 - 15 phút.

    - Sau đó thực hiện tách vỏ chanh leo ép ra lấy nước cốt.

    - Sau đó bạn cho ít hạt chanh leo vào đáy các cốc sứ, hoặc cốc nhôm hay các hộp nhựa bé chuyên để đựng caramel.

    - Dùng 100 gram đường trong lượng đường cần có của công thức đúng, đun đường cùng với 70ml nước trên bếp. Sử dụng lửa ở mức nhỏ nhất khi thấy dấu hiệu đường chuyển sang màu vàng cánh gián. Không nên đun đường đến khi quá đậm màu, dễ gây đường cháy hoặc bánh khi ăn sẽ có vị đắng khó ăn. Sau đó hãy chia đều nước đường vào các khuôn đựng caramel đã chuẩn bị.

    - Đánh tan tầm 20gram đường còn lại vào trứng.

    - Sau đó sử dụng kem tươi, sữa tươi và nước cốt chanh leo vào nhau, rồi thực hiện khuấy đều.

    - Đổ lượng hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn/ hộp đựng caramel. Sau đó hãy cho tất cả các khuôn đựng đã đựng caramel vào một khay chứa sẵn nước nóng (có nước nóng để tránh caramel không bị cháy, mực nước nên nhập lưng cốc). Đem khay vào trong lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng thời gian 35 phút.

    Thành phẩm : Caramel sẽ mềm, mịn, khi ăn có cảm giác tan trong miệng, không bị rỗ. Ngoài ra hương vị của chanh leo nhưng món caramel không quá chua, ít ngọt hơn loại caramel bình thường. Hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Cách làm bánh sữa chiên xù

    Món bánh sữa chiên xù vừa ngon lại vừa hấp dẫn này chắc chắn chị em phụ nữ sẽ thích, đặc biệt là các bé.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    - Sữa tươi loại không đường: 400 ml
    - Bột bắp hay bột khoai tây: 60 gr
    - Đường: 50 gr
    - Vỏ cam bào: 20 gr
    - 20 gr bơ
    - 1/2 muỗng cà phê bột quế (nếu có)
    - Trứng gà: 2 quả
    - Bột chiên xù: 100 gr

    Hướng dẫn thực hiện:

    Cho Trứng ra tô đánh hòa tan, bột chiên xù cho ra dĩa.

    - Cho khoảng 50 ml sữa tươi, bột bắp vào bát hòa tan để qua 1 bên.

    - Dùng Sữa tươi, đường cho vào tô, nấu cách thủy (tức là nấu 1 nồi nước cho tô sữa tươi vào). Khi sữa đã nóng thì cho bơ và vỏ cam bào vào nhau trộn đều. Cuối cùng cho chén bột bắp hòa sữa vào khuấy thật đều. Khi hỗn hợp đã sánh lại lại đổ hỗn hợp vô hộp rồi cho đem vào ngăn đá tủ lạnh. Để thời gian trong 4 tiếng cho sữa đông cứng.

    - Bước tiếp theo lấy hộp sữa đã đong cứng ra. Cắt miếng vuông to nhỏ tùy ý.

    - Thực hiện nhúng viên sữa qua tô trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.

    - Bắc chảo dầu lên bếp, chờ cho dầu nóng rồi để từng viên sữa vào chiên với lửa lớn. Khi viên sữa đã vàng đều thì gắp ra dĩa.

    - Bạn nhớ chiên sữa với lửa lớn nhé. Viên sữa chiên sẽ rất thơm ngon ngọt nhẹ thoảng thoảng mùi vỏ cam và quế, bảo đảm cả gia đình đều thích và khen ngon.
  2. NgTV

    NgTV Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2017
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    2
    Mất ảnh rồi bạn ơi

Chia sẻ trang này