1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm Dâu hay Không Làm Dâu? Làm thế nào bây giờ?

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi bong234, 15/06/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. babybigmouse

    babybigmouse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/12/2003
    Bài viết:
    355
    Đã được thích:
    0
    Anh iu của tớ tuyên bố với tớ là "cưới nhau sẽ ko ở chung với mẹ", hihihihi....Chứ mình thấy chúng bạn mình nó ở chung với bố mẹ chồng nhưng ko hợp nhau cho lắm. Mình thì thích có không gian riêng, và tự tay chăm sóc anh í mà ko bị soi mói.
  2. Hoikon

    Hoikon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2007
    Bài viết:
    1.316
    Đã được thích:
    0
    Hihi tối hqua vừa nchuyện này với bọn bạn tớ. Cái tớ muốn nxét ở đây là chỗ tớ highlight của bạn í!
    Ko bít bạn bn tuổi rồi nhưng suy nghĩ của bạn trẻ quá, nó jống như suy nghĩ của bạn tớ sinh năm 86 í.
    Theo tớ, đi lấy chồng ko fải cứ thích là đc ở riêng. Có thể bạn nhìn cđời mầu hồng nên nghĩ là lấy chồng xong muốn là 2 đứa mua nhà ở riêng, ko thì ở với BMC nhỉ?
    Có những gđình chồng ko có đkiện mua nhà riêng-> làm dâu (tớ dùng từ của bạn nhé)
    GĐình chồng có đk mua nhà riêng và cho các bạn ở riêng-> ko làm dâu.
    GĐ chồng có đkiện mua nhà riêng nhưng ko cho ở riêng hoặc chồng bạn muốn ở chung-> làm dâu.
    Còn về việc hay dở của chuyện làm dâu hay ko thì fải do các chị đã cưới trả lời, tớ sắp cưới thôi nên suy nghĩ ntn:
    Làm dâu thì đc các cụ chăm sóc, đi làm về muộn có khi cơm nước sẵn sàng rồi, mình ăn xong chỉ dọn dẹp-> nhàn. Có con vào rồi thì BMC chăm cháu cho luôn -> nhàn tập 2.
    Cái hạn chế là mình fải cực kì jữ ý nếu BMC khó tính, fải chịu nhịn 1 chút nếu có chị em chồng ở cùng, thậm chí có thể rất khó chịu nếu ở trong hoàn cảnh dâu ở với dâu và cô kia ghê gớm, hay tị nạnh.
    Ở riêng, ko làm dâu thì sướng nhất là tự do, đúng là ko j bằng thật, nhất là với 2 VC son. Đi làm về có khi hứng thì nấu ăn, ko thì nịnh chồng cho đi ăn ngoài. Ăn mặc mát mẻ tùy sở thích của chồng , 2 VC mún làm j thì làm . Có jận dỗi nhau thì các cụ cũng ko bít, mình có thể tự tung tự tác 1 chút.
    Hạn chế là ở chỗ ko anh xã nào chịu ăn cơm hàng suốt tuần, ai cũg mún vợ nấu nướng cho ăn. Mà bi h các cô vợ cũng đi làm, đi học nhiều, chưa kể áp lực côg việc nữa-> đảm bảo cơm canh nóng sốt cả tuần chắc cũg hơi khó. Chồng mà lại mê cơm mẹ nấu thì chắc cũg mệt nhỉ? Rồi sau này có con thì tha hồ bận, lại sinh cáu gắt, blah blah.
    Cứ nghĩ thêm thì có mà khối í chứ nhỉ?
    Tớ sắp cưới và sống cùng gđ chồng, có chị chồng sn 79 và chưa lập gđ. Mới đầu đến tớ cũng sợ lắm, nhưng với đk của bọn tớ bây h thì ở với gđ chồng là hợp lý nhất. Với lại tớ cũng hợp tính chị chồng, tuy bà chị hơi khó tính nhưng lại sống thật, tớ nghĩ và mong là mấy tháng nữa tớ về làm dâu sẽ tmái.
    Còn nếu để đc lựa chọn thì tớ muốn 2 VC ở nhà riêng nhưng gần nhà BMC và BMĐ (bố mẹ đẻ). Nhà bọn tớ gần nhau mà!
  3. ktsb

    ktsb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2003
    Bài viết:
    1.146
    Đã được thích:
    0
    Tớ thì tớ thấy thế này, Mẹ chồng tớ rất tuyệt vời, nhưng chị dâu cả nhà tớ thì ôi thôi luôn, suốt ngày cảm thấy rất chi là ấm ức vì mẹ chồng cứ hay can thiệp cuộc sống (chủ yếu là cách dạy và nuôi con, cơ mà tớ thấy mẹ tớ chồng đúng (in some aspects)
    Thực ra thì tốt nhất vẫn ở riêng, ăn ở lộn xộn ra sao cũng đc, chứ thỉnh thoảng mẹ chồng tớ lên thăm là bà kêu suốt luôn
  4. bong234

    bong234 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2006
    Bài viết:
    219
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bạn, Tất cả những điều bạn nói mình đều hiểu hết mà. Cái gì cũng có 2 mặt của nó, được cái này và mất cái kia. Mình mở Topic chỉ là để xem ý kiến của các cặp vợ chồng trẻ bây giờ như thế nào thôi, và đa số là Ở riêng nhỉ? Mà mình cũng bảo cái việc này là do chồng quyết mà. mình có muốn ở riêng mà chồng muốn ở chung với ông bà thì có lẽ cũng fải nghe chồng thôi!
    Còn ở riêng mà gần nhà Nội - Ngoại thì quá tiện còn gì. Hoặc là 2 nhà gần sát nhau nhưng mà ăn riêng, SH riêng thì cũng tốt.
  5. email_hangnguyen

    email_hangnguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2007
    Bài viết:
    681
    Đã được thích:
    0
    Các cụ dạy rùi : Xa thơm gần thối. Cái gì cũng thế, ở gần ở cùng thì sẽ dễ xảy ra mẫu thuẫn nhất là việc ko hợp với BMC thì lại càng dễ, ở xa như chị : cu_non_lon_ton thỉnh thoảng về thăm mẹ thì tình cảm thui rùi
  6. Axon_Eds

    Axon_Eds Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    5.023
    Đã được thích:
    0
    đúng là có điều kiện thì nên ra ở riêng. Nhưng có phải ai cũng có điều kiện cả đâu
  7. bong234

    bong234 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2006
    Bài viết:
    219
    Đã được thích:
    0
    Đúng rùi... mà có nhiều anh chồng có điều kiện ở riêng còn ko ở cơ!
    Chúng ta phải học cách "Sống Chung Với Bão"! Hoàn cảnh nào cũng có thể thích nghi! he he
  8. enakei

    enakei Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2007
    Bài viết:
    501
    Đã được thích:
    0
    Xa thơm gần thối, ở trong chăn mới biết chăn có rận chị ạ . Em thì tòan nghe than thở đau khổ là chính chứ hiếm thấy ai bảo là hạnh phúc sung sướng ở với bmchồng lắm (mặc dù cũg vẫn có ). K phải cứ ở chung mới có thể chăm sóc hiếu thuận với các cụ. Ở riêng thi thoảng gặp nhau tay bắt mặt mừng tình cảm có khi lại hay
  9. bong234

    bong234 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2006
    Bài viết:
    219
    Đã được thích:
    0
    Đúng rồi!
    Con dâu có thối nát vụng về đến đâu mà ở xa tuần về với BMC một lần thì cũng chả ai nỡ mắng nó.
    Còn Con dâu có đảm đang tháo vát đến đâu thì kiểu gì cũng Bới bèo ra bọ, kiểu gì cũng có lúc bát đũa xô nhau!
    Vừa mới đọc Topic "Mẹ chồng bòn tiền" mà thấy ức chế thay các chị ấy thế ko biết! (mặc dù mình chưa có chồng)
  10. Lucky072000

    Lucky072000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Bài viết:
    239
    Đã được thích:
    0
    Nhiều khi cũng phải thông cảm với bố mẹ chồng 1 chút vậy . Cứ như con gái sống với bố mẹ đẻ còn có lúc bất đồng ý kiến nữa là . Mình cũng có con trai , nhiều lúc nghĩ xa đến ngày làm mẹ chồng mà mình cũng thấy sợ có vấn đề về mẹ chồng con dâu . Mình tự an ủi nếu sau này mình dành nhiều tình cảm với con dâu thì hy vọng sẽ có mối quan hệ đẹp . Hix , lo xa quá vì con trai mới có 8 tuổi đầu .
    Các bà mẹ chồng thường thấy con mình hơn con dâu thì phải . Đã có lần mình đi họp phu huynh cho con về , bà mẹ chồng gọi điện hỏi cháu học thế nào . Mình bảo cháu học giỏi và hạnh kiểm khá . Thế là bà làm 1 câu : Nó giống bố nó . Mình đáp lại : Vâng . Rồi 1 thời gian sau bà lại hỏi về tình hình học tập của thằng bé trước mặt 2 vợ chồng mình . Anh chồng nói là cháu được cô giáo nhận xét là có năng khiếu vẽ. Bà mẹ chồng lại làm 1 câu : nó có gen của bố nó . MÌnh cứ băn khoăn với những nhận xét của bà . Mình cứ phải cho là bà nhận xét như vậy là vô tình , chứ không cố tình hàm ý gì đến mình vì bà vẫn nói năng rất tình cảm với mình . Ngày mình và chồng chuẩn bị giấy tờ kết hôn , bà mẹ chồng cũng viết thư cho mình bảo là mình yên tâm vì con trai bà sẽ là người chồng tốt và có trách nhiệm với vợ con . Sau này lấy nhau 1 thời gian mình bảo với bà là bà đã nói đúng . Thế là bà sướng lắm . Có những lúc mình nghĩ tiêu cực là bà nghĩ con bà là nhất , còn con dâu thì là đất chắc .

Chia sẻ trang này