1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lâm Đồng Daily News

Chủ đề trong 'Lâm Đồng' bởi dudannho2, 21/12/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tenquadep

    tenquadep Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/01/2002
    Bài viết:
    2.098
    Đã được thích:
    0
    - Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua, cô bé cuocdoithatbatcong@ của chúng ta đã đoạt giải khuyến khích.
    - TTVNOnline bất chợt nóng lên với 1 sự kiện đặc biệt, mời xem tại đây: http://ttvnol.com/forum/t_146833
    NHỚ EM NHIỀU, NHƯNG CHẲNG NÓI (Vì anh bị câm!)
    NÓI RA NHIỀU, CŨNG VẬY THÔI (Tại em bị điếc!)
    Tại sao chúng ta không bao giờ biết những gì mình có cho đến khi nó mất đi?
  2. thatwhy

    thatwhy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    3.842
    Đã được thích:
    1
    Mong các bạn không làm to chuyện này, để các bạn ấy tự biết và tự sữa sai nhé !
    Chủ nhật vui vẻ !

    that's why


  3. tenquadep

    tenquadep Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/01/2002
    Bài viết:
    2.098
    Đã được thích:
    0
    - maybe_ilike@ bị mèo vồ! clik here: http://ttvnol.com/forum/t_146881/2
    NHỚ EM NHIỀU, NHƯNG CHẲNG NÓI (Vì anh bị câm!)
    NÓI RA NHIỀU, CŨNG VẬY THÔI (Tại em bị điếc!)
    Tại sao chúng ta không bao giờ biết những gì mình có cho đến khi nó mất đi?
  4. nicknamehi

    nicknamehi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/10/2002
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0
    Tết nay sẽ có hoa đào Đà Lạt
    Tin từ giới nhà vườn canh tác hoa màu ở Đà Lạt cho biết: Hoa đào từ cao nguyên sẽ được chuyển về Sài Gòn bán trong mùa Tết Quý Mùi năm nay, sánh vai cùng hoa đào đất Bắc.
    Nguồn hoa đào này được trồng trên bổn địa cao nguyên, trong các thung lũng Đà Lạt, sườn đồi Đức Trọng? từ nguồn giống đào Lạng Sơn.
    Một số nhà di thực đã ghép mầm đào Bắc với giống đào lông Đà Lạt, lai tạo ra cây đào thích nghi khí hậu miền Nam, đâm đầy nụ mập, nở hoa to, sắc thắm, lâu tàn phai. Một số chủ canh tác diện tích lớn, theo quy mô sản xuất hàng hoá bảo đảm hoa đào Đà Lạt sẽ tươi bền hơn đào Bắc.
    Từ Đà Lạt vận chuyển hoa đào về Sài Gòn chắc chắn chi phí sẽ thấp hơn, giá bán lại rẻ hơn. Hoa sẽ có bán tại các chợ hoa công viên 23/9, Tao Đàn, Châu Văn Liêm ở Tp.HCM. Như vậy, liệu đào Hà Nội chở máy bay vào Nam chịu phí tổn cao lại khó thích nghi với nắng miền Nam sẽ mất thế độc quyền trong Tết này?

    Theo Báo Tiền Phong
  5. nicknamehi

    nicknamehi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/10/2002
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0
    [blueDu lịch sinh thái dưới tán rừng

    Một đêm sinh hoạt dã ngoại giữa rừng Tây Nguyên.
    Hình thức dã ngoại này hiện rất phổ biến ở Đà Lạt. Người sáng tạo ra nó - ông Nguyễn Đức Phúc, Giám đốc Công ty du lịch Phương Nam - thì không ngừng gặt hái thành công từ ý tưởng này. Ngoài hiệu quả kinh tế, mô hình du lịch dưới tán rừng còn ổn định dân cư và góp phần đảm bảo an ninh - quốc phòng.
    Năm 1993, ông Phúc nghỉ hưu sau hơn 30 năm phục vụ trong quân đội. Suốt thời chống Mỹ gắn bó với rừng Tây Nguyên nên khi về nghỉ, ông nghĩ ngay đến việc xin nhận rừng để bảo vệ và làm du lịch. Một cơ sở ra đời tại thôn Pang Pá với 7 cái chòi xinh xắn do chính đồng bào dân tộc thiểu số dựng lên. Du khách đến đây được hòa mình vào khu rừng nguyên sinh với những thác nước chưa có tên trên bản đồ du lịch hay những cuộc săn bắn do công ty tổ chức. Ông chủ mua trâu, bò, thỏ, heo do đồng bào nuôi, có khi sang tận Campuchia mang về, thả vào khu du lịch để khách săn bắn. Tuy nhiên, ông có bí quyết riêng tạo cho khách cảm giác đang đuổi theo thú rừng thật và không làm ảnh hưởng đến môi trường, môi sinh.
    Tiền thu được từ du lịch, ông Phúc trả công cho người giữ rừng và giúp đỡ đồng bào trong thôn. Khi thì gạo, cá khô khi thì thuốc chữa bệnh hay miếng tôn lợp phòng học. Với công việc này, đến năm 2000, ông đã giữ được hơn 4.700 ha rừng và tạo công việc ổn định cho 6 người (là nhân viên chính thức), vận động hơn 50 hộ dân trong thôn tham gia giữ rừng. Cơ sở dã ngoại dưới chân núi Voi cũng ra đời trong năm đó, giúp hơn 10 hộ dân có công ăn việc làm ổn định. Hai năm sau, dự án định canh định cư cho 40 hộ làng Đa Rơ Hoa gắn với rừng và làm du lịch sinh thái của công ty được duyệt. Ông mạnh dạn đầu tư hàng trăm triệu đồng mua voi về bãi đá tiên, hồ Tuyền Lâm. Hiện đội voi của ông Phúc đã có 4 con, khách có thể thuê cưỡi xuyên rừng đại ngàn.
    Ông giám đốc tâm sự: "Kiểu làm du lịch của tôi là phải chọn những chỗ còn rừng nguyên sinh, chưa có đường mòn để khách phải đi bộ, phải bị vắt cắn nhưng không thể cưỡng nổi bước chân theo tiếng chim, thú". Nhiều du khách đã chấp nhận trả giá cao cho những tour du lịch khác người ấy. Mới đây nhất (đầu tháng 12), ông Phúc đón 6 khách Mỹ ở cả tuần trong rừng Pang Pá. Họ được bắt thỏ, bắn trâu có sừng đem về làm kỷ niệm với chi phí gần 10.000 USD.
    [/blue]
    (Theo Sài Gòn Giải Phóng
  6. maybe_ilike

    maybe_ilike Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    536
    Đã được thích:
    0
    nì! tớ bị mèo vồ hồi nào vậy nhỉ? Vô lí quá!
    maybe_ilike******đừng hỏi vì sao
  7. dudannho2

    dudannho2 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/05/2002
    Bài viết:
    530
    Đã được thích:
    0
    xác nhận
    maybe@ đã bị mèo vồ thiệt rùi
    chỉ théc méc là seo giữ kín thía mà vẫn để phóng viên TQD tìm ra thui
    dudannho2
    bùn..... bùn..... bùn........
  8. maybe_ilike

    maybe_ilike Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    536
    Đã được thích:
    0
    hì!Như thế này thì chết maybe@ rùi!Nhưng thôi!Không đính chính với báo lá cải này! Maybe@ không bị mèo vồ la vồ mèo
    maybe_ilike******đừng hỏi vì sao
  9. 2

    2 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/09/2002
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    0
    Tin mới nhận:
    LDC đang chuẩn bị tổ chức tất niên cho đến thời điểm này vẫn chưa có tin tức gì về, địa điểm và lịch tổ chức!!! Nhóm phóng viên LDC hy vọng sẽ sớm thu thập them tin tức về buổi tất niên này! Mong các member theo dõi thường xuyên để nhận được tin mới hơn!! Chúng tôi hy vọng là như thế!!!
    2
    Em còn nhớ hay em đã quên?????
  10. nicknamehi

    nicknamehi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/10/2002
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0
    Cuối năm, thêm một số thông tin về tuyển sinh ĐH :

    Năm 2003 ĐH Quốc gia TP HCM tuyển 9.900 sinh viên
    Trường sẽ tuyển 8.680 sinh viên hệ ĐH và 1.220 cho hệ CĐ chính quy trong cả nước. Điểm ưu tiên khu vực chỉ tính cho thí sinh có hộ khẩu thường trú từ Ninh Thuận, Lâm Đồng trở vào và 3 tỉnh Đak Lak, Gia Lai, Kon Tum.
    Thí sinh có hộ khẩu ngoài khu vực kể trên coi như ở khu vực 3. Chỉ tiêu cụ thể ở các trường thành viên như sau:
    ĐH Bách khoa tuyển 3.330 sinh viên với 19 ngành: Công nghệ thông tin (300), điện - điện tử (600), cơ khí (260), công nghệ dệt may (50), công nghệ hóa - thực phẩm (310), xây dựng (300), kỹ thuật địa chất (200), quản lý công nghiệp (180), kỹ thuật và quản lý môi trường (160), kỹ thuật giao thông (150), kỹ thuật hệ thống công nghiệp (60), cơ điện tử (80), công nghệ vật liệu (200), trắc địa (120), vật liệu và cấu kiện xây dựng (70), thủy lợi- thủy điện - cấp thoát nước (120), cơ kỹ thuật (50), công nghệ sinh học (70), vật lý kỹ thuật (50). Trong đó, tuyển 90 sinh viên cho chương trình Việt - Pháp đào tạo kỹ sư chất lượng cao, 100 sinh viên cho chương trình kỹ sư tài năng của ĐH Quốc gia TPHCM với 2 ngành kỹ thuật chế tạo (50) và công nghệ thông tin (50). Hệ CĐ tuyển 220 chỉ tiêu với ngành bảo dưỡng công nghiệp (150) và công nghệ may (70). Hệ ĐH tại chức tuyển 2.000 sinh viên.
    ĐH Khoa học Tự nhiên tuyển 2.300 sinh viên vào 9 ngành: toán - tin (300), vật lý (300), công nghệ thông tin (480), hóa học (250), địa chất (150), khoa học môi trường (150), khoa học vật liệu (150), sinh học (350), công nghệ sinh học (170). Trong đó, tuyển 90 sinh viên cho chương trình cử nhân tài năng. Hệ CĐ tin học tuyển 1.000 chỉ tiêu. Hệ ĐH tại chức tuyển 600 chỉ tiêu.
    ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển 2.200 sinh viên và 14 ngành: Ngữ văn (250), báo chí (100), lịch sử (300), triết học (150), địa lý (150), xã hội học (150), thư viện - thông tin (100), giáo dục học (100), ngữ văn Anh (300), Nga - Anh (75), ngữ văn Pháp (100), ngữ văn Trung Quốc (125), ngữ văn Đức (50), Đông phương (250). Hệ ĐH tại chức tuyển 2.600 sinh viên. Chương trình cử nhân tài năng tuyển 60.
    Khoa Kinh tế tuyển 850 chỉ tiêu vào 5 ngành: Kinh tế học (100), kinh tế đối ngoại (200), kinh tế công cộng (100), tài chính - tín dụng (225), kế toán-kiểm toán (225). Tuyển sinh theo khối A như đã quy ước, nay đề nghị tuyển thêm khối D. Hệ ĐH tại chức tuyển 500 SV.

Chia sẻ trang này