1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm gì khi người yêu sống không có mục đích ?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi Nhoc_NK, 25/01/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Nhoc_NK

  Nhoc_NK Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/03/2004
  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  0
  Làm gì khi người yêu sống không có mục đích ?

  Rất nhiều người, bạn bè của em lẫn anh ấy nghe chuyện đều khuyên em dừng lại, không nên tiếp tục yêu anh ấy nữa vì không đáng nhưng em nghĩ yêu thì không có gì gọi là đáng và không đáng cả. Em yêu anh ấy và mong muốn có thể khiến anh thay đổi chứ nếu nói chia tay thì quá dễ dàng.

  Anh ấy là một người hoà đồng, hài hước và rất nhiệt tình với mọi người. Tuy nhiên lại là một người ham vui , ham chơi quá độ. Anh có rất nhiều bạn bè, đủ mọi thể loại và hầu như mọi người đều yêu quý anh vì tính cách của anh.

  Trong số đó có nhiều người cờ bạc, rượu chè đề đóm liên miên nhưng anh ấy lại không dính vào thứ ấy, chỉ hay hút thuốc mà cũng vừa phải, không quá nhiều.

  Từ ngày đầu yêu anh, em thấy anh là một người biết suy nghĩ, sâu sắc và là người luôn nghĩ cho người khác. Em có thể chia sẻ với anh mọi suy nghĩ và vấn đề của mình, kể cả về ng yêu cũ hay những vấn đề liên quan. Luôn quan tâm, chăm sóc em chu đáo khi có dịp. Dù quen biết rộng nhưng khi yêu em, anh không bao giờ ngó nghiêng này nọ với những người con gái khác.

  Ngoài ra, anh ấy tham gia trong 1 nhóm free guide ở HN, thường hay dẫn khách nước ngoài đi tham quan. Kiến thức anh rất rộng, có tài ăn nói nên rất nhiều khách hài lòng và yêu quý. Bản thân trong nhóm, anh được xếp lên hàng vip vì nhiệt tình, kiến thức rộng, chịu khó tìm hiểu. Em đã đi cùng vài lần và thấy rõ anh có tài thu hút và khiến người khác hứng thú. Đi cùng anh , em luôn được anh giảng giải về văn hoá, lịch sử các phố hay các di tích...rất thú vị.

  Anh ấy học Trung cấp kế toán vừa tốt nghiệp năm ngoái, bên cạnh đó hiện tại đang học ĐH tại chức đến năm 3 rồi. Ban đâu sau khi tốt nghiệp trung cấp, anh cũng hăng hái đi tìm việc , cũng nhờ người quen giới thiệu và phải chạy vạy nhiều nhưng rốt cuộc không đến đâu cả. Sau vài lần háo hức hy vọng, nỗ lực hết sức mà không thu lại kết quả gì, anh ấy dường như đã nản chí, đâm ra suy nghĩ chả ra đâu vào đâu và bắt đầu trượt dài.

  Đợt trước, trong thời gian chờ công việc cho cô chú giới thiệu, em có nói anh tìm việc gì làm tạm thì anh à ừ rồi lại thôi. Ban ngày hầu như chỉ ở nhà ngủ, online , đi chơi đâu đó, tối thì đi học.

  Công việc cô chú giới thiệu anh cũng phải vất vả nhiều, cũng đến công ty phỏng vấn, chạy chọt khắp nơi v..v..Gia đình anh cũng hy vọng nhưng rốt cuộc thì đến tận giờ vẫn chỉ là lời hứa. Sau đợt đó, hầu như không bao giờ nghe anh nhắc tới công việc, bạn bè giúp đỡ nhiều nhưng anh vẫn lắc đầu.

  Có chút tài ca hát , dạo gần đây thì anh tham gia vào 1 nhóm FC nên cứ đi suốt với nhóm ấy. Trong nhóm nhiều ng ca tụng giọng ca của anh nên anh rất thích và dường như xuất hiện để được khen ngợi. Nhóm này tụ tập rất nhiều, suốt ngày đàn hát và ở đâu có nhóm ấy thì ở đó có anh. Khôngcó hội này cũng đi với hội khác. Giọng ca của anh có thể nói là 1 chút chất giọng nhưng không thực sự nổi bật, chỉ là hơn ng khác 1 chút thôi nhưng anh lại rất tự tin về điều này và đi nghe hát thường hay luyên thuyên chê bai người khác.

  Nếu không như vậy thì lại đi đánh bi-a. Anh khéo léo nên chơi cũng rất khá, đợt này lại có 1 cậu bạn nghiện bi-a nặng nên mỗi ngày đều rủ anh đi, đều đặn ngày nào cũng như ngày nào. Đánh chơi thì không nói, anh còn rủ rê nhiều người đánh độ như 1 cách để kiếm tiền tiêu. Càng đánh càng nghiện, ngày nào cũng đi, không đi thì bứt rứt trong người.

  Gia đình anh không phải là khá giả, bố mẹ phải vất vả nhiều mới đủ sống. Anh là con trai trưởng và cháu đích tôn của dòng họ nên có vẻ được chìu. Đi đâu hư hỏng ko nói, về nhà anh rất ngoan, lễ phép với ông bà cha mẹ.

  Em cũng đã khuyên nhiều là đàn hát, bi-a chỉ là thú vui không thể là việc của cả đời, anh cũng biết suy nghĩ nhưng dường như mất hết ý chí phấn đấu nên cứ quẩn quanh trong cuộc sống chơi bời, hưởng thụ mãi hơn 1 năm nay. Nói thì ban đầu anh cũng nghe và hứa hẹn nhưng về sau thì dường như em nói ra chỉ khiến đôi bên căng thẳng, khó chịu.

  Em nghĩ giá ngay từ đầu mình thẳng thắn khuyên răng anh và hướng anh đi theo ngành hướng dẫn viên ( dựa vào khả năng ăn nói, tổ chức và kiến thức tích luỹ của hơn 2 năm làm guide ) chứ không phải ngồi chờ đợi công việc do cô chú giới thiệu thì có lẽ chẳng có ngày hôm nay.

  Em ở xa quá (hiện em đang du học ở Úc), có về gặp được nhau thì cũng rất giới hạn, thơi gian ấy chỉ muốn cả hai thoải mái, vui vẻ bên nhau. Những chuyện khuyên răng thì nhờ bạn bè tác động và chỉ qua chat.
  Đợt vừa rồi gặp được anh thì em thấy anh ngày càng sống bê tha, lười nhác, không ca hát, tụ tập thì lại bi-a. Anh lại còn có vẻ rất tự hào về giọng ca cũng như tai bi-a của mình. Em chẳng biết nói sao cho phải.

  Bạn bè của anh và em biết chuyện đều rất thất vọng. Anh vốn biết suy nghĩ và luôn nghĩ cho người khác nhưng bây giờ lại sống ích kỷ và thiếu mục đích như thế.

  Xin lỗi vì bài viết của em dài quá nhưng em yêu anh và ở xa thế này thấy bế tắc quá, chẳng biết nên làm thế nào nữa. Sống xa nhà, nhưng tình cảm của em vẫn như vậy, nghĩ đến anh là em vui và luôn phấn đấu học hành cho tốt.

  Nhiều lúc cứ nghĩ hay là mình đang yêu nhầm đối tượng. Mọi người giúp em với.
 2. littlegirls

  littlegirls Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/08/2007
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  0
  Điều đầu tiên, bạn yêu anh ấy, bạn chỉ có thể làm cho anh ấy mềm mỏng hơn nhưng bạn đừng mong sẽ làm thay đổi người yêu bạn. Điều đó thật ngớ ngẩn. Điều thứ hai, việc của bạn là luôn ở bên anh ấy, động viên, chia sẻ những khó khăn với anh ấy nếu bạn xác định đến cùng. Ngược lại, nếu bạn ko xác định với anh ý thì nên làm theo lời khuyên của gia đình. Nhưng tôi nghĩ là bạn nên ở bên anh ấy lúc này.
 3. i1

  i1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/05/2005
  Bài viết:
  585
  Đã được thích:
  0
  Bỏ
 4. Mit_uot060784

  Mit_uot060784 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  835
  Đã được thích:
  0
  bỏ ,qua mạng àh ,chát àh, đừng tin ,tất cả chỉ là phù du thôi.
 5. Nhoc_NK

  Nhoc_NK Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/03/2004
  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  0
  Yêu nhau 1 thời gian em mới đi du học, sao gọi là phù du ?
 6. Lan_than

  Lan_than Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  28/03/2006
  Bài viết:
  788
  Đã được thích:
  0
  Tớ cũng nghĩ là chia tay. Nếu anh ấy còn biết suy nghĩ sẽ bắt đầu lại.
  Thay đổi người khác là việc ko thể làm nổi, chỉ tự người ta mới thay đổi được chính mình thôi.
 7. styleyourlife

  styleyourlife Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/12/2006
  Bài viết:
  349
  Đã được thích:
  0
  Cái này nếu xác định thì cũng mệt mỏi đây, tớ chẳng biết nên khuyên bạn như thế nào vì thực sự khi con người ta đã ko còn muốn cố gắng và đã quen với chơi bời hưởng thụ trong 1 thời gian dài thì cực kỳ khó mà nghĩ lại được. Huống hồ bạn lại ở xa như thế thì lại càng khó. Túm lại là khó lắm
 8. shadowy

  shadowy Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  01/01/1970
  Bài viết:
  768
  Đã được thích:
  0
  Bạn nên nhẹ nhàng khuyên.
  nếu mãi anh ấy không nghe thì bạn phải sử dụng biện pháp mạnh hơn: "nếu anh cứ như thế thì làm sao là chỗ dựa cho em về sau được. Nếu anh vẫn như vậy tốt nhất là chia tay"
 9. duxeben

  duxeben Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/06/2007
  Bài viết:
  796
  Đã được thích:
  0
  bỏ nó đi em
  "non sông dễ đổi. bản chất khó dời"
  "trai tham sắc, gái tham tài", mà đ/c ấy ko có ý chí, lây gì sau này nuôi vợ con
 10. haianh0604

  haianh0604 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/01/2008
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  0
  Bạn hãy nghiêm túc xem lại vấn đề ... nếu còn yêu anh ấy thì hãy ở bên anh ấy lúc này và nói chuyện thẳng thắn với anh ấy , nhẹ nhàng khuyên bảo anh ấy nhưng cũng đừng thiếu phần quyết liệt . khi một người rơi vào tình trạng như vậy sẽ rất dễ bị trượt dốc mà khi bị trượt dốc thì để đứng được dậy rất là khó khăn , nó chẳng khác gì nghiện ma tuý cả , một con người khi lập trường không vững vàng , không có cá tính mạnh thì khi trượt dốc họ sẽ khó mà tự mình đứng dậy được và rất dễ bị quay lại con đường cũ ... bởi vì chỉ ở đó anh ta mới thấy được giá trị của mình ... thực ra đó chỉ là cách trốn chạy thực tế của những người không có lập trường vững vàng . Bạn hãy từ từ khuyên bảo anh ấy và thể hiện cho anh ấy biết rằng bạn đang đặt niềm tin vào anh ấy và muốn anh ấy nghĩ đến tương lai nhiều hơn .

Chia sẻ trang này