1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm giàu nhờ trồng dưa lưới, dưa phỉ thúy Pepino

Chủ đề trong 'Hải Phòng' bởi mudo0603, 20/09/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. mudo0603

    mudo0603 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2016
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Những giống dưa mới đang trở thành 1 hiện tượng trong đời sống nước ta, hẳn bạn đã từng được mắt thấy tai nghe dưa lưới Nhật bản, dưa pepino.
    Màu thịt đẹp, độ đường cao, dễ trồng, nhanh thu hoạch, vận chuyển xa, dễ bảo quản. đó chính là những đặc tính nổi bật của giống dưa lưới quả tròn, ruột cam, giống Nhật này. được các trung tâm nông nghiệp công nghệ cao trồng trong nhà màng, dưa lưới giống Nhật cho sản lượng và chất lượng khá tốt. giá thành cao từ 25 đến 60 ngàn đồng/kg tùy thời điểm. Khả năng quay vòng vốn cũng nhanh khi cây cho kết quả chỉ 70 đến 75 ngày sau gieo
    [​IMG]
    Có nguồn gốc từ Nam Mỹ,Dưa hấu pepino hay còn có tên gọi khác là dưa Pepino là một loại cây ăn quả trái nhỏ khoảng 300g/quả .Vì hương vị của nó rất thơm ngon, ngọt ngào nên ở Anh nó còn có một tên gọi khác là Sweet Cucumber( dưa hấu ngọt ngào), đây được xem là 1 trong những giống dưa ngon nhất thế giới.thường được ưa chuộng ăn sinh tố, tráng miệng[​IMG]

    Qua nghiên cứu, khảo nghiệm sau nhiều vụ, dưa lưới nếu trồng trong nhà màng, tưới nước nhỏ giọt hoặc trồng trong nhà kính sẽ hạn chế được sâu bệnh, côn trùng, cỏ dại và ảnh hưởng của mưa; năng suất đạt 50 tấn/ha, giá trị thu được 800 triệu đến 1 tỷ đồng/lứa , trừ chi phí đầu tư giống, phân bón, thuốc BVTV, khấu hao nhà màng, thu lãi 750 – 900 triệu đồng/ha, cao gấp nhiều lần so với các giống dưa khác trồng ở ngoài mô hình. Đặc biệt các giống dưa lưới có ưu điểm vỏ dày, hương vị hấp dẫn, do đó thuận lợi trong vận chuyển và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng trong và ngoài nước. nếu không có nhà màng thì bà con cũng có thể trồng dưa tại ruộng hoặc cho leo giàn như các giống dưa thông thường khác.
    Dưa lưới đã góp phần đem lại kinh tế khá cho nhiều hộ nông dân tiến bộ, ưa tìm tòi cái mới. ngoài ra các giống mới như pepino cũng đã được trồng thành công tại Đà lạt, lâm đồng, hải dương, sơn la..., cũng đem lại lợi ích khá lớn. ngoài trồng kinh tế, các bạn cũng có thể trồng chúng tại nhà trong thùng xốp, chậu cảnh.
    bà con có thể tham khảo thêm các sản phẩm tại http://hatgiongthanhnga.com/ giá từ 35-65k/gói. có gói lớn cho nhà vườn trồng đại trà.
    lh 090.621.6233. giao hàng Hải phòng và trên toàn quốc.

Chia sẻ trang này