1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm lại chóp mới cho đỉnh Phanxipăng

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi chim_lac_viet, 09/01/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. xxincluxx

    xxincluxx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2003
    Bài viết:
    731
    Đã được thích:
    0
    em chả biết các bác thế nào. Em thì cũng gọi là tham gia ở cái box du lịch này đấy, nhưng chả dám kêu gọi mọi ng đưa tiền làm cái chóp đỉnh FAN.
    Chả biết các bác thế nào nhưng cũng chả phải ném đá gì nhưng em ghi bị lừa lắm ạ. Mà ttvnol này lừa đầy, box du lịch này cũng bị lừa đầy
  2. daisy84

    daisy84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/10/2007
    Bài viết:
    150
    Đã được thích:
    0
    Chán , toàn những bác nói giỏi, các bác cứ ngồi mà phản biện với cả điều tra xem có phải lừa đảo hay không. Tiền đã quyên được một phần rồi, chóp mới đang được làm rồi.
    Cố lên anh Chim ơi, FanLove ơi, ngày đó ngày đó sẽ không xa xôi ....
  3. vincent_tan

    vincent_tan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/08/2005
    Bài viết:
    3.154
    Đã được thích:
    1
    Những ý nghĩ thế này sao xã hội phát triển được
  4. Moc_tui

    Moc_tui Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/05/2002
    Bài viết:
    555
    Đã được thích:
    0
    hay là bác làm một cái Công đức vậy?!
  5. thunamtuoc

    thunamtuoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2003
    Bài viết:
    4.035
    Đã được thích:
    0
    các MOD dạo này bận nhỉ? từ đầu đến giờ kêu gọi kô ai chịu đứng ra bảo lãnh hoặc chí ít là đưa cái topic này lên sticky.
    chức sắc trên LC chưa lo bằng chức sắc ở box du lịch không ai có thời gian rảnh quan tâm đến bọn e giùm một chút.
    gì thì gì, MOD có lời nói có trọng lượng hơn.
    @ anh CHIM. Việc làm nóc cho nóc fan chắc chắn là kô thể xong trước tết được. vì vậy a nên xem lại, rùi lên lịch trình cẩn thận. Vấn đề giấy tờ thì e kô sure là lo được nhưng e sẽ cố gắng xem thế nào.
    mọi người kô nên ồn ào vội, có đóng góp gì cứ mạnh dạn nói ra, những reply ở đây đều thể hiện các bạn quan tâm đến đỉnh fan cả. tránh những lời nói mang tính chất kích bác. ttvn hay bất cứ diễn đàn nào cũng như đời thật thui, có người thế nọ, thế kia. Quan điểm và quan niệm là hoàn toàn ko giống nhau. có xảy ra chuyện gì cũng xếp vào dạng rủi ro (vậy mới cần tới mod bảo lãnh) chuyện tiền nong mà.
    anh CHIM xem đoàn nào đi fan sắp tới mà muốn đóng góp công sức về việc này, liên lạc với trưởng nhóm và GIAO NHIỆM VỤ tính toán xem cần đặt bn cái thùng rác.
    Về vấn đề bản vẽ thiết kế, bác nào làm KT hay xây dựng vẽ giùm với.
    các chữ trên đỉnh fan có ai có tư liệu koo. đưa nốt lên đây, càng cụ thể các công việc được bn càng tốt bấy nhiêu.
    kéo nó lên nào
  6. tabalo

    tabalo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/06/2003
    Bài viết:
    1.052
    Đã được thích:
    4
    Chào các bạn,
    Ý tưởng rất hay, tôi xin đóng góp như sau:
    1. Tuyệt đối không có tài trợ gì được ghi trên chóp, bất kỳ dòng chữ tên đơn vị thực hiện... tài trợ... gì đó sẽ lập tức làm cái chóp bay xuống vực ngay khi mình vừa về đến Sa pa.
    2. Bạn Quang lập một dự toán. Ai góp được chừng nào thì góp. 10 000 cũng quý mà 100 000 cũng quý. Update các thông tin về tiền góp và chi phí cho mọi người theo dõi. Tôi đã gặp bạn Quang rồi và các bạn cứ yên tâm về việc bạn Quang sẽ làm tốt công việc mà chúng ta đang hưởng ứng.
    3. Không nhất thiết là phải có nó trước Tết. Dục tốc bất đạt, mang vác chừng ấy thứ lên mà nó không vừa .... hoặc không đảm bảo kỹ thuật mỹ thuật thì cũng không ổn.
    4. Cần hỏi kỹ về thiết kế cái chóp. Như tôi biết, vì đó là đỉnh cao, cái chóp lại nhọn nên rất dễ bị sét đánh, có khi cái chóp đá bị vỡ vì thế. Trước đây cái chóp inox đã được tính toán kỹ . Bạn nào lên đều biết, nó chả gắn chặt gì cả nhưng tồn tại bao nhiêu năm.
    5. Tôi cũng sẽ liên lạc để hỏi về cái thùng rác. Nhưng ý kiến về việc làm cái thùng rác lấy bằng composite cũng hay. Vấn đề ở đây là ở trên đó họ phải đi dọn rác định kỳ hay là rác sẽ đổ đi đâu sau khi ở trong thùng ? Vì nếu không dọn, thùng rác trở thành hố rác thì còn kinh hơn. Nhiều HDV FSP khá ý thức và họ đem rác thừa về , tuy nhiên, chắc chả bác nào đem rác trong thùng về đâu!
    6. Topic này không nhất thiết phải dính, Topic dính nhiều khi còn không thu hút bằng topic lúc nào mọi người cũng quan tâm và ở trang đầu
    7. Về phần thủ tục, cần làm kỹ và nên có sự phối hợp với chính quyền, thậm chí nên là hoạt động của địa phương và chúng ta chỉ là người tài trợ. Nếu không, ai lên cũng chỉ coi đây là vật kỷ niệm của một nhóm nhỏ và họ luôn có xu hướng đá bay cái đó đi. ( HDV chính là những người sẽ bảo vệ cái chóp )
  7. postman98

    postman98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2006
    Bài viết:
    953
    Đã được thích:
    0
    Chủ quan cá nhân của tôi nhận thấy ý kiến của vagabondertabalo quả đáng lưu tâm lắm.
    + Hiện giờ chúng ta nên chú trọng tập trung lo, xây dựng nên cái chóp mới. Lo giải quyết tròn trịa từng việc một.
    + Vấn đề sét có chúng ta có thể lưu ý việc dựng cái cột thu lôi nhỏ gọn mà vững chắc đặt tại khu vực bên cạnh, chắc chắn là nên cao hơn chóp đỉnh rồi.
    + Đúng là về việc thùng rác thì nên có giải pháp mang tính khả thi nhất định. Cần tập trung lại các ý tưởng, rồi thống nhất ứng dụng phương án có tính thực tiễn, thuận lòng số đông.
    Do khả năng có hạn, tôi ngẫm hiện giờ chúng ta hẵng xác định từng bước hạn chế - ngăn ngừa bớt tình trạng rác văng vãi bừa ngày một nhiều bằng việc có thể nên đặt một số thùng rác tại những vị trí nhất định, chưa nên tính đặt quá nhiều chỗ ngay vì sẽ khó kiểm soát. Đó có thể xem là một sự thử nghiệm.
    Bên cạnh đó, đúng là đã xây dựng nên và đưa vào vận hành khai thác không thể thiếu khâu quản lý, bảo dưỡng. Vấn đề này có thể trao đổi, kiến nghị với các cấp có thẩm quyền tại địa phương và có tính liên kết chặt chẽ với các cty lữ hành, cần có 01 chính sách về lâu dài nhất định như phát sinh phụ phí xử lý rác chi chả thêm các porter thực thi việc này v.v...
    + Bên cạnh đó: Có thể phân bổ, trồng cắm những biển với những thông điệp như: Vì môi trường chung, không nên xả rác thải bừa bãi or Hãy gom đốt tiêu hủy rác các bạn ơi v.v... ( văn hơi dốt nên mạo muội nháp thế )
    + Sự phát triển, duy trì về lâu dài không thể thiếu những mạnh dạn khởi tạo và tính kế thừa
    .
    .
    Còn dưới đây là một vài photo về cái chóp do một số thành viên đoàn tôi ghi lại:
    [​IMG]
    [​IMG]
    .
    .
    * 2 Mr Quang: Hãy tổ chức một số buổi Off bàn tập trung đến cái chop, thành phần là những ai thì theo phương thức tổ chức chuyến leo Fan sắp tới của đoàn đ/c, tôi cảm thấy cũng là khá ổn rồi đó. À, nên Off buổi sáng cuối tuần có lẽ có đc những sự thống nhất sáng suốt hơn chăng ?!!
    Tôi có thể gặp trực tiếp đ/c để ủng hộ, đóng góp kinh phí theo khả năng của bản thân.
    Được postman98 sửa chữa / chuyển vào 10:07 ngày 12/01/2008
  8. chim_lac_viet

    chim_lac_viet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2006
    Bài viết:
    1.037
    Đã được thích:
    1
    Cảm ơn tất cả mọi người. Tối hôm qua Chim đã quyên góp được 1.950k rồi. Sẽ công khai danh sách.
    - Về phần chính quyền, vì đỉnh Fan chưa công nhận di tích nên không thuộc Sở VNTT phụ trách. Vẫn là Vườn Quốc gia Hoàng Liên Sơn phụ trách. CHim đã gọi điện thoại trực tiếp cho Giám đốc và anh ấy đã đồng ý. Anh ấy muốn xem bản thiết kế trước là vì không muốn trên đó in bất cứ 1 dòng chữ quảng cáo cho bất cứ 1 cty, hãng nào cả. Anh ấy cũng nói, nếu mang lên đến Sa Pa, anh ấy sẽ ra đón, nếu không leo cùng được sẽ cử người đi cùng hỗ trợ mang chóp lên đỉnh. Vậy là mọi vấn đề thủ tục hành chính đã xong nhé. Phần Hành chính xin để mình Chim lo, nhiều người gọi điện lên trên ấy quá có khi không hay. Chim sẽ fax bản xin được làm chóp mới lên đó để GĐ ký đồng ý và gửi lại cho chúng ta. OK nhé.
    - Việc trước mắt là chúng ta quyên tiền làm chóp mới đã. Vụ các thùng rác làm sau, đặt thùng rác để mọi người bỏ vào đó cho gọn tiêu hủy cho dễ, cái này cần bàn kỹ hơn chóp nhiều. Vậy tạm thời chưa bàn đến vụ các thùng rác nhé. Thực chất là anh GĐ trên đó có đề nghị Chim giiúp anh ấy làm biển chỉ đường leo Fan và chính CHim gợi ý là làm thùng rác vừa gọn vừa dẫn đường được. Chưa bàn đến vội nhé.
    - Mẫu chóp: Chim đã nhờ 1 nhóm hôm nay sẽ lên đến đỉnh, họ sẽ đo chính xác cái lõi bê tông còn lại sau khi những tấm đá bị đập vỡ (theo lời anh GĐ thì bị đập vỡ là vì trên đó có quảng cáo). Sau đó, ở HN chúng ta sẽ làm chóp rỗng bằng inox, mang lên gắn với lõi bê tông bằng keo dán kim loại đá, chắc chắn mà rẻ, đâu có 70K/ống thôi. Về chất liệu thì Chim nghĩ dùng inox xước đẹp hơn inox bóng. inox bóng khi chụp ảnh sẽ bị chói đấy. Chúng ta làm theo nguyên bản cái chóp inox cũ là inox mờ, kích thước cũng thế thôi. Chim phản đối mọi ý kiến làm chóp to hơn. Trên đỉnh rộng có 9 - 10 m2 mà làm chóp to thì chối lắm. Ngay ở HN, nhiều người trước kia cũng đòi làm tượng Vua Lê to hơn bây giờ nhưng đều bị phản đối hết. Giữ nguyên kích thước như cũ, nếu có to hơn một chút cũng là để vừa với cái lõi bê tông thôi. Nhất định phải có chỗ cắm cờ.
    @ những người nghi ngờ: Mod tabalo đã gặp trực tiếp Chim ngoài đời và anh ấy có thể khóa topic này lại, thậm chí tố cáo với công an nếu như tư cách của tôi thuộc vào hàng mạt hạng. Bởi vì anh ấy biết cả số điện thoại, cơ quan công tác của tôi.
    KHông tải file lên được, đành đánh vào vậy:
    DANH SÁCH ĐÓNG GÓP TỰ NGUYỆN
    LÀM CHÓP MỚI CHO ĐỈNH FANSIPĂNG
    TT Họ và Tên Số tiền
    1 Lê Hồng Quang 250.000
    2 Phan Hoài Anh 500.000
    3 daisy88 200.000
    4 Tân Hoài Nam 100.000
    5 Nguyễn Thu Ngân 100.000
    6 Đỗ Thị Thu Trang 100.000
    7 Trần Thị Thu Hương 200.000
    8 Ngô Thị Thùy Dương 100.000
    9 Nguyễn Khắc Huấn 100.000
    10 Lê Minh Phương 50.000
    11 longlanhlunglinhlieuru 100.000
    12 Nguyễn Thanh Phương 50.000
    13 minhtieu 100.000
    Được chim_lac_viet sửa chữa / chuyển vào 10:25 ngày 14/01/2008
  9. batmanz

    batmanz Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2004
    Bài viết:
    1.518
    Đã được thích:
    1
    Cho em hỏi cái đỉnh INOX trước đây làm sao mà bị bung mất, và cái lần này box du lịch góp công, sức làm đã phải cái cuối cùng chưa ( phỉ phui )
  10. mathuyen

    mathuyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/06/2005
    Bài viết:
    2.223
    Đã được thích:
    1
    Xây xong mà đứa nào phá ra các bác cứ đánh cho nó một trận , có mỗi cái việc leo lên không có gì làm thì phá hoại hay sao ý. Nhìn cái ảnh chụp lại mà thấy phí phạm kinh khủng

Chia sẻ trang này