1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm món lạp xưởng cho tết cổ truyền

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi hungjenda1998, 30/12/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hungjenda1998

    hungjenda1998 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/11/2016
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Bạn là người yêu thích những món ăn ngon với lạp xưởng tươi và cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều khi thưởng thức những món ăn tuyệt ngon này.Và ngay hôm nay,chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn một món ăn ngon với lạp xưởng vô cùng mới lạ và đảm bảo cực kì thơm ngon và hấp dẫn.Đấy chính là món lạp xưởng nướng củ hành mới lạ và cũng không kém phần ngon miệng.Ngay sau đây chúng ta hãy cùng nhau khám phá cách thực hiện món ăn này với những nguyên liệu và quy trình khá là đơn giản, bạn hãy thử vào bếp ngay bây giờ nhé!

    [​IMG]
    Lạp xưởng là món ăn ngon và không thể thiếu trong tủ bếp gia đình thường nhật hay lễ Tết. Vậy nên để có miếng lạp xưởng ngon, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề đáng lưu ý trong mỗi bữa ăn.

    Lạp xưởng ngon cần thịt nạc heo, mỡ heo, rượu Mai Quế Lộ, ruột heo khô, rượu trắng kèm theo các gia vị khác như đường cát, muối và hạt tiêu. Người làm lạp xưởng cũng sáng tạo nhiều hương vị mới, có lạp xưởng thịt tôm, gà... để thay thế cho thịt heo và hạn sử dụng là 03 tháng.

    Ngoài thương hiệu lạp xưởng Sóc Trăng Tân Huê Viên, chúng tôi còn có lạp xưởng Quãng Hưng và Quãng Trân, bảng giá như sau (có thể có biến động).

    Người ta đem mỡ heo về, rửa sạch, thái hạt lựu, cho đường vào trộn đều rồi phơi nắng một ngày. Phần thịt nạc heo phải xay nhuyễn cho rượu Mai Quế Lộ vào cùng với mỡ heo đã được phơi nắng vào trộn đều. Cuối cùng cho tiêu hột, tiêu xay, muối vào trộn đều thêm một lần nữa. Ruột heo khô cắt dài khoảng 18 - 20cm, rửa qua với rượu trắng, nhồi thịt vào ruột, dùng dây buộc lại thành từng đoạn ngắn. Sau khi nhồi xong thì đem lạp xưởng trụng sơ qua nước ấm và phơi nắng khoảng 4 ngày là có thể dùng được.
    [​IMG]

    Lạp xưởng là sản phẩm thực phẩm được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời. Đây là món ăn mà hầu hết người Việt nào cũng biết đến ngoài cách dùng như một món ăn thông thường sau khi được hấp, nướng hoặc chiên, lạp xưởng còn được dùng như một nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn khác.Đặc biệt trong dịp tết cổ truyền của người Việt.
    Lạp xưởng là một món ăn không thể thiếu không những vì có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon mà thời gian bảo quản tương đối dài và dễ chế biến. Thành phẩm của lạp xưởng tạo ra khi ăn phải tạo được cảm quan mềm, dai, có độ đàn hồi cao, có màu đỏ tươi và thơm ngon bắt mắt.
    Thông thường nhiều người thường có thói quen chiên lạp xưởng bằng cách đun sôi dầu, sau đó cho lạp xưởng vào chiên. Tuy nhiên với cách chế biến này sẽ khiến cho lạp xưởng của bạn khi ăn sẽ bị khô, đồng thời bị cháy cạnh. Để món lạp xưởng được thơm ngon, khi ăn mềm và vẫn giữ được mùi vị thơm ngon vốn có của nó thì bạn có thể áp dụng những cách chiên lạp xưởng đơn giản .
    [​IMG]
    Lạp xưởng sau khi được chế biến xong bạn có thể chiên để ăn với cơm trắng, xôi, đây cũng là thành phần thiết yếu trong món kim tiền kê, cơm rang dương châu. Còn gì bằng món lạp xưởng chiên thái lát mỏng, ăn với tôm khô và củ kiệu để đãi khách cũng như gia đình ngày Tết.
    Nếu bạn muốn mua lạp xưởng tươi ở TPHCM hãy liên hệ với chúng tôi tại vinafood.net bạn nhé!!
    Cảm ơn mọi người quan tâm!!!

    Theo vinafood.net
  2. FlamingoDaiLai

    FlamingoDaiLai Thành viên tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/11/2016
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    2
    Mình làm món này mấy lần rồi mà vẫn chưa thành công các bác ạ, nên e toàn ra ngoài mua cho nhanh lại còn ngon nữa chứ
  3. hoadondientuvn

    hoadondientuvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/2016
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    nhìn ngon quá nhỉ mà làm không biết có khó không nữa

Chia sẻ trang này