1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm mỳ Ý thế nào cho ngon, các bác chỉ tôi với

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi tungnhim, 26/10/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tungnhim

    tungnhim Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2004
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Làm mỳ Ý thế nào cho ngon, các bác chỉ tôi với

    tôi rất thích ăn mỳ Ý, loại mỳ ống dài sốt thị bò băm và cà chua, nhwng làm mãi mà không giống, các bác có bí quyết gì thì chỉ cho tôi với.
    thanks
  2. Noa

    Noa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/03/2004
    Bài viết:
    1.844
    Đã được thích:
    0
    1: lardon đảo cho bớt mỡ , đổ ra giấy thấm. Hành tây xay nhỏ, đảo với mỡ của lardon rồi cho crème fresh + gia vị (loại gì mà nó đã trộn 5 loại vào rồi ý), Để một tẹo, cho lardon+ tí muối vào, đổ vào mì đã luộc, rắc fromage lên. Èm, siêu béo, nhưng mà lắm đứa thích ăn phết
    2: đổ sốt cà chua + cà chua bóc vỏ (1 quả) + hành xay nhỏ + thịt bò băm nhỏ. Cho muối/ nước mắm. Đun nhỏ lửa đến khi nào hành hết hăng + nếm vừa miệng. ĐỔ len mì, rắc ít hạt tiêu
    3: món này nấu với mì ngắn: thịt lợn xay nhỏ, xào qua, đến khi thịt tái, cho cà chua (bóc vỏ)+ hành xay nhỏ+ cà rốt thái hạt lựu + nước mắm+ một ít nước (trông nuớc xăm xắp rau thịt) --> đun đến khi cà rốt nhừ, đổ ít bột năng vào cho nước sền sệt --> xong
    ps: khi đun mì bạn cho một ít dầu olive và muối nhé.
    chúc ngon

    Được noa sửa chữa / chuyển vào 14:19 ngày 27/10/2004
  3. U_U

    U_U Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2004
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Cái bạn nói chắc là Nu hả??? Nu thì kô có vấn đề gì còn Spaghety tôi chả biết làm thế nào cho nó ngon. Mama có mua về mấy gói nhưng tôi kô rõ cách chế biến, loại mì đó tạo cảm giác sậm sựt rất khó ăn kô mềm như các loại mì khác. Ai biết chỉ cho tôi cách làm sao ngon như ngoài tiệm đó. Cám ơn nhiều!!!
  4. nhoc_cj

    nhoc_cj Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/01/2002
    Bài viết:
    3.341
    Đã được thích:
    0
    Spagetti cũng vậy thôi, cứ trần kĩ lên một chút rồi trộn ít bơ vào là okie ngay. Mua sốt cà chua sẵn thì ngon hơn là mình tự làm.
  5. tieuthudorf

    tieuthudorf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/10/2004
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Món mỳ Ý cá hồi
    Nguyên liệu
    Mỳ một gói
    Cá hồi 500gr
    Hành tây
    Sữa :30% fat
    Gia vị
    Rượu vang

    Cách làm. Mỳ luộc 45 phút (trước khi luộc cho một ít dầu ăn cho nó ko bi dính và bóng mỳ)
    Mỳ chín đổ ra rổ trộn bơ ( một thìa ăn bơ)
    Bỏ một ít bơ, phi hành thơm bỏ cá hồi đã thái nhỏ vào nêm gia vị xào đều, sau đó bỏ 1/2 chén rượu vào trôn đều đổ ra đĩa.
    Sữa cho vào chảo đun sôi sau đó đổ mỳ vào trộn đều khoảng 2 phút thì đổ cá vào trộn đều ....Đổ ra đĩa ...thắp nến lên ...ăn mỳ uống rượu vang ...Cheer ...
  6. bijouxxxx

    bijouxxxx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2004
    Bài viết:
    1.604
    Đã được thích:
    0
    Spagetti hả....em thì hay làm bằng cách như sau...
    Mua mì về(em thấy loại thanh dài là ngon nhất, mấy loại màu mè nơ niếc hoa hiếc kia chỉ đẹp thui ) , cho vào nồi, đổ nước lạnh, luộc mì cho kĩ (hơi lâu 1 tý)
    Thịt (càng nhiều càng tốt hì hi` ) xào cho chín, cho hành, bơ thay dầu ăn
    Bác ra ngoài hàng, mua cái hộp nước sốt cà chua cho mì ý í, chứ mình làm ứ ngon bằng người ta làm đâu....đổ lẫn hộp đó vào thịt,..đun cho đến khi sôi lên, trộn mì ra đĩa, rưới nuớc sốt, cho 1 ít tiêu lên trên ---> ăn được rùi
  7. cundc

    cundc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2004
    Bài viết:
    4.595
    Đã được thích:
    0
    Choài.... mợ NOA bẩu là cho cả nước mắm vào mí sợ chứ... kekeke... bọn Ý mà khoái nước mắm cho vào spaghetti hay là pasta thì tớ ngỏm ngay lập tức... kekeke
    Tớ khoái spaghetti lém. Muốn béo hơn thì khi đổ sốt lên Mỳ rồi hhãy thái pho-mát vào ( như kiểu các bà xôi xéo thái đậu xanh vào xôi í mà), sau đó trộn lên... chén..... chẹp... ực....
  8. tieuthudorf

    tieuthudorf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/10/2004
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Một kiểu ăn mỳ ý nữa ....
    Nguyên liệu
    Mỳ ý một gói ( ko phải mỳ dài để nấu Spagetti)
    Táo Tây: 3 quả ( chọn loại táo giòn)
    Dua chuột: 3 quả
    Cà chua: 3 quả
    Phoma: một gói khoảng 150gram ( mua loại đã đưọc nạo thành sợi nhỏ)
    Thit nguội ( tuỳ sở thích của người ăn)
    Cách làm như sau:
    Táo, dua chuột, cà chua bỏ ruột cắt hạt lưu.
    Thit nguội cắt nhỏ
    Mỳ cho vào luộc chín đỏ ra rổ ...khi mỳ vẵn còn nóng cho phoma vào trộn đều đến khi không còn dấu hiệu của phoma
    Sau đó trộn các thành phần còn lại như táo, dưa chuột, cà chua , thit nguội vào là ăn được luôn...Lưu ý tất cả thành phần đều phải được để riêng ...ăn đến đâu trộn đến đấy. Món này ăn ko ngấy, dễ ăn, mầu sắc đẹp , mùi vị lạ ...nấu lại cực kỳ đơn giản ...chúc mọi người vui vẻ ....
  9. Noa

    Noa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/03/2004
    Bài viết:
    1.844
    Đã được thích:
    0
    Hee, trừ những món nướng ra, món nào tớ cũng cho nước mắm + ớt + hạt tiêu. Cho muối cũng được, nhưng vị sẽ hơi chát (tớ thấy thế). Ví lại, ấy nấu mà để hở vung thì chả còn mùi gì đâu (vẫn là tớ thấy thế ). Nước mắm làm từ cá, hơi bị nhiều chất đạm + khoáng chất (nếu bể mắm bị mấy con chụt chít bơi vào thì chắc còn có nhiều chất khác nữa ) . Nước mắm muôn năm!!!!!!!
    nhưng túm lại, ngon hay ko là tuỳ gu mỗi người thôi
  10. I_am_joking

    I_am_joking Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/06/2004
    Bài viết:
    581
    Đã được thích:
    1
    Tớ thấy mì Ý muốn ngon thì mua nước sốt đóng hộp về trộn chung với thịt bò, phó mát, hành tây.... Thằng bạn tớ nó còn đổ cả rượu (van đỏ) vào, ăn thấy phê phê.
    Mà tớ thấy có rất nhiều loại sốt khác nhau để ăn với mì mà nhỉ? Nếu hỏi chung chung thế này thì làm sao biết được là loại sốt nào?

Chia sẻ trang này