1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm mỳ Ý thế nào cho ngon, các bác chỉ tôi với

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi tungnhim, 26/10/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tieuthudorf

    tieuthudorf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/10/2004
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Mỳ Ý kiểu Việt Nam
    Nguyên liệu
    Mỳ Spagetti
    Bột đao
    Cà chua

    Thit lợn nạc xay ( nếu có điều kiện thì 1/2 thịt lợn + 1/2 thịt bò là ngon nhất)
    Hành Tây
    Nấm Hương
    Mỳ luộc chín vớt ra cho một ít bơ trộn đều.
    Cà chua bỏ vỏ + hạt cắt hạt lưu.
    Chảo bắc lên bếp đợi nóng già cho Bơ, Bơ nóng cho hành ...hành phi thơm cho cà chua+một ít nước+ 1 ít gia vị
    Khi cà chua đã nhuyễn thì bạn cho thịt và nấm hương vào đảo đều đến khi thịt chín và ngấm gia vị nếu thích bạn có thể cho thêm một ít bột đao vào cho giống nước sốt, nếu ăn cay bạn có thể thêm tương ớt ...Khi nước sốt đã hoàn thành bạn cho Mỳ vào trộn đều ...xúc ra đĩa , để lên trên vài cọng mùi tàu ...ăn nóng
    Hãy thử một lần rồi xem ...bạn sẽ thích ngay mà
  2. laetitia

    laetitia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/12/2004
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Mình có xem một đứa bạn chế biến thấy spagetti nó luộc lên sau khi đã chín thì chắt hết nước đổ sữa tươi vào sao cho vừa ngập mì luộc qua khoảng 5 phút, đổ hết sữa rồi cho pho ma vào trộn đều. Ăn cũng ngon phết vừa thơm vừa ngậy mùi.
  3. sweet-briar

    sweet-briar Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/04/2002
    Bài viết:
    1.770
    Đã được thích:
    0
    Spaghetti có nhiều loại sốt lắm mà chẳng nói gì nước sốt riêng mỳ của nó cũng có đến vài chục loại. Spaghetti là loại mỳ sợi dài và nhỏ, nhưng cũng sợi dài mà to, luộc lên sợi mỳ to bằng cái đũa ấy thì gọi là Rigatoni. Còn cái mỳ ngắn ngắn, xoắn xoắn vào với nhau mà nhà mình gọi là nu ấy thì tiếng Ý nó là Fusilloni vân vân và vân vân.
    Nước sốt có đến ti tỉ loại. Đây là mấy loại điển hình ạ, còn nhiều nhiều lắm nữa.
    0070.jpeg
    Đây là sốt bolognese (cà chua và thịt băm)
    0300.jpeg
    Carbonara (trứng, thịt nguội và ..cream)
    0596.jpeg
    Neapoli (cà chua)
  4. themqua

    themqua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2004
    Bài viết:
    253
    Đã được thích:
    0
    Cho mình hỏi cái, nui (hình như là pasta à) và spagheti sau khi đun xôi khoảng 45 phút xong, có phải trần qua bằng nước ấm để làm mềm mỳ không ?. Mình nhớ là trước đây đọc hướng dẫn hình như có nói thế
  5. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    4.593
    Đã được thích:
    0
    oạch ai bảo Nuilà past a hả.. pasta trông giống cái sợi bánh đa đỏ to cực hoạc như lá hoành thánh thì phải,, còn nui là mấy cái mì be bé hình nọ hình kia ý.. hình con sò.. sao,,, ờ đấy đấy.. nấu nui khác cả pasta mà,,, tớ k nhớ rõ lắm... nhưng k bao giờ tớ ăn pasta ở nhà.. cái đó khó làm lắm.. spagetty dễ hơn
  6. linh_hoa79

    linh_hoa79 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2004
    Bài viết:
    2.844
    Đã được thích:
    0
    HIhi, tôi ở châu âu đã 14 năm rồi nên tôi sẽ nói cho các bạn biết ng1 châu âu họ làm món spaghetti thế nào nhé:
    Mua mì spaghetti loai ống dài, tốt nhất là loại dái 0,5 m nhưng mà ở VN khg có. Dun nồi nước sôi, khi sôi cho mì vào đun nhỏ lửa khoảng 10 phút (các bạn phải thử xem sợi mì mềm và chín chưa, nếu nó dai và sượng là chưa dc đâu). Đổ mì ra rổ, tráng ngay bằng nước lã lạnh để khg bị dính. TRước khi ăn thì mới tráng lại bằng nước sôi.
    Các bạn mua thịt băm từ lợn và bò trộn cùng nhau là tốt nhất, nếu khg thì thịt lợn cũng được( có thể thay thịt bằng cá thu hoạc cá ngừ hộp). Cho vào chảo 1 ít bơ, cho ít hành phi lên cho thơm rồi cho thịt vào xào đều (nhớ là lửa nhỏ thôi khg thì thịt sẽ bị vón cục), lúc mới cho thịt vào thì nên cho 1 chút muôi cho đậm. Khi thịt bắt đầu chín thì cho nước sốt đã dc pha như sau:
    -có thể mua nước sốt họ pha chế sẵn, lúc đó chỉ cần cho thêm gia vị (Knorr hoac75 hat nêm), 1 ít hành tây thái hạt lựu, 1 it đường (để cho có vị ngot ngot), vài tép tỏi đã băm nhỏ, 1 ít gia vị oregano (khg biet o VN có khg), trộn hết các thứ đó với sốt và cho thêm khoảng nửa cốc sữa
    - còn nếu muốn tự pha chế nước sôt cà thì có thể mua ca chua tươi, xào lên cho mềm, cho thêm ketchup hoặc cà chua bột và cho thêm những gia vị như trên
    Sau khi xong bạn cho mì ra đĩa nông, đổ nứoc sot lên, rắc 1 chút tiêu và oregano, cuối cùng là rắc bột phó mát hoặc pho mat đã dc bào thành sọi chỉ.
    Nếu mà bạn nào muốn có thêm n` rau có thể cho ớt ngọt Đà lat hoạc nấm.
    Chúc các bạn thành công
  7. linh_hoa79

    linh_hoa79 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2004
    Bài viết:
    2.844
    Đã được thích:
    0
    À quên món này nên ăn với salad trộn dầu oliu và giấm là ngon nhất :)
  8. mvc

    mvc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2004
    Bài viết:
    1.706
    Đã được thích:
    1
    Hehe, có ai ăn spagetti như cách của tui chưa? Lần đó vốn dĩ định nấu món bánh canh, nhưng lại thế nào quên khuấy mua bột mỳ đi mất. Thế là làm một nồi nước xương, cá lóc, tôm... thật hoành tráng và ale hấp, cho nguyên một gói mì spagetti vào, wậy wậy lên, nấu sôi một lúc rồi bắc xuống xơi , hehe, cũng ngon ra phết
    Spagetti ăn với sốt thịt bằm trộn nấm thì ok, nhưng nếu rắc bột pho mát lên thì thú thật cái mùi nó xốc lên tận mũi, vị lại ngậy ngậy, tớ chịu thôi, ăn k được. tớ chỉ ăn với tương ớt và ... nước mắm nguyên chất (hehe, kiểu vn) và ăn với rau xà lách chấm mayonnaisse thôi
  9. caphechieuthubay

    caphechieuthubay Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/05/2002
    Bài viết:
    1.129
    Đã được thích:
    0
  10. ladymeomuop

    ladymeomuop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2003
    Bài viết:
    2.050
    Đã được thích:
    0
    Mọi người vào đây tham khảo
    http://dactrung.net/phorum/tm.asp?m=124850&mpage=24&key=

Chia sẻ trang này