1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

LÀM ỐC XÀO THẾ NÀO NHỈ?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi FA147, 08/10/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. babypooh

    babypooh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2005
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Ốc dừa xào cay
    **** Ốc dừa mua về rửa sạch đem nấu sơ với nước pha tí dầu
    **** Phi tỏi thật thơm, cho ốc vào xào (có thể thêm bơ nếu thích)
    **** Băm nhuyễn tỏi và ớt hiểm bỏ vào xào chung với ốc
    **** Bỏ gia vị, bột ngọt, muối, đường
    **** Xào liên tục 3 phút
    Dùng kim tây lễ từng con thật thú vị !
  2. babypooh

    babypooh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/11/2005
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Sò dương nướng mỡ hành
    - Sò dương mua luộc sơ , móc sạch ruột, giữ lại vỏ cắt khoảng 5,6 phần
    - Phi thơm tỏi , hành xắc nhuyễn, tép mỡ cắt nhỏ khi ăn mới phi thơm tỏi và bỏ hành và tép mở vào nhắc ra iiền
    - Sò dương (bỏ trên vỏ) đặt lên vĩ nướng, nướng trên gaz hoặc cồn hoặc trên than hồng càng tốt , khi nuớng bỏ tí mỡ hoặc dầu vào , nướng đến sò vàng là được, chan mỡ hành và tép mỡ vào
    - Ăn kèm rau răm và muối tiêu chanh ớt
    Món này cực ngon và thơm, ăn nóng !
  3. Crayon_Shinchan

    Crayon_Shinchan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/11/2005
    Bài viết:
    1.235
    Đã được thích:
    0
    Ah mà quên mất là ăn ốc ngon nhất là vào tầm mùng 5-10 âm lịch. Đến giữa tháng là ốc có nhiều con ăn không được ngon bằng. Còn cuối tháng thì ốc gầy "đét xì mo nang" như Kate Moss. Hôm này mùng 1 rồi đấy, cả nhà chuẩn bị đi ăn ốc đi là vừa (tầm Chủ nhật này này).
    Cho Shin đi ăn ké cùng với
  4. cay_oi_la_cay

    cay_oi_la_cay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/11/2005
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Shinchan giỏi ghê nhỉ? Chắc là nằm trong Hội Ốc rùi. Mà trong đây thấy bạn gì gì nói đến Ốc mỡ là ốc gì vậy nhỉ? Nghe đã thấy ngậy rùi . Thèm quá, thèm quá.... Tặng cho các ấy cách chọn ốc nhé:
    - Miệng ốc phải đầy (chứng tỏ ốc tươi, béo). Nếu miệng ốc thụt vào trong là ốc gầy hoặc đã tử trận.
    - Thả ốc vào chậu nước. Nếu đồng chí nào nổi lên thì cầm lấy, ngắm nghía và nói câu giã từ là vừa.
    - Nếu lỡ loại ốc chết không hết thì cho vào luộc. Luộc song, đưa mũi vào ngửi, thấy có mùi không thơm ngon thì... đổ nồi ốc đi luộc nồi khác
  5. Crayon_Shinchan

    Crayon_Shinchan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/11/2005
    Bài viết:
    1.235
    Đã được thích:
    0
    Ốc đầu tháng là béo múp roài, chỉ có cái là muốn ngon hơn lại phải tốn công thôi. Ngày trước được u làm ốc cho ăn kỳ công lém. Mua ốc về rồi u rửa sạch se rồi ngâm với nước vo gạo trong vòng 2-3 ngày cho nó thải hết chất "ki''t" ra(có người kỳ công hơn còn đánh cả trứng gà hoặc nước cốt dừa vào) ====> béo múp, ruột sạch ăn cả con.

Chia sẻ trang này