1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lạm phát tăng. USD giảm. Tại sao vậy ạ???

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi anhtuyencie, 10/05/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. anhtuyencie

  anhtuyencie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/05/2010
  Bài viết:
  589
  Đã được thích:
  3
  Em là dân kỹ thuật nên mù mờ về cái này. Nhưng mang máng thì lạm phát tăng thì có nghĩa là VND "mất giá" so với các loại tiền tệ khác chứ nhỉ. Các bác giải thích giúp~X~X~X.
 2. huongngeu

  huongngeu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/02/2011
  Bài viết:
  188
  Đã được thích:
  0
  hi, em thì chỉ hiểu là lạm phát tăng thì đồng nội tệ mất giá. Như thời gian vừa rồi chính phủ và nhà nước đã phá giá đồng nội tệ để thu hút đầu tư nước ngoài, nhưng mọi việc vẫn không kìm hãm được sự lạm phát. Thế nên giờ có rất nhiều biện pháp hạn chế để kìm hãm, để làm giảm khả năng ít nhất bị mất giá đồng nội tệ như hạn chế sự mua bán trên thị trường tự do, đưa đồng USD về 1 mệnh giá quy đổi theo giá của ngân hàng. Thế nên USD đang chững giá thì phải??
  Nói chung đỡ lạm phát hơn 1 chút chứ vẫn lạm phát chán. Chính phủ mà :)
 3. anhtuyencie

  anhtuyencie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/05/2010
  Bài viết:
  589
  Đã được thích:
  3

  Đỏ: Vì sao lại thế ạ?????~X~X~X
  Xanh: Càng ngày càng giảm ấy ạ=))=))=))
 4. subin8x

  subin8x Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/08/2005
  Bài viết:
  1.463
  Đã được thích:
  4
  Tiền vnđ lên giá so với $ thì thúc đẩy xuất khẩu, giảm thâm hụt cán cân thương mại. Gần đây NN thắt chặt giao dịch $ tự do, đưa về sát với tỉ giá NH, rất đáng khen ngợi. Sắp tới làm nốt vụ vàng, rồi đất đai nữa là ngon.
  Lạm phát không liên quan đến giá $ vì tỉ giá $ đâu có tính vào mặt hàng thiết yếu để tính lạm phát? Thế nên bạn nhầm cơ bản ở điều ấy.
 5. AT89C51

  AT89C51 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/03/2009
  Bài viết:
  1.844
  Đã được thích:
  1
  Phá giá đồng nội tệ vì vinashin sập, đầu tư nước ngoài giảm, nhập siêu tăng dẫn đến không thể bao cấp một số ngành như xăng dầu, điện, than... dẫn đến lạm phát tăng cao.
  Học kỹ thuật cũng phải học kinh tế chính trị chứ ( môn này mình học lại đến 5 lần lận :P;))), giáo trình cũng ghi rất rõ: lạm phát được tính theo sự tăng giá của một số mặt hàng chính. Tuỳ từng cách thống kê mà chọn ra 5 mặt hàng này ví dụ có thể chọn: gạo, mì chính, dầu ăn, sữa...etc.
  Còn giá đô la giảm lại phụ thuộc vào cung cầu của thị trường đôla trong nước. Gần đây nhà nước có một số biện pháp hành chính nhằm thắt chặt đồng đôla như cấm buôn bán, tăng giá đôla ngân hàng. Điều này làm bong bóng đôla từ trước bị vỡ nên bạn thấy nó giảm. Các biện pháp hành chính trên làm người dân có tâm lý lo sợ không muốn giữ đôla nữa nên nhu cầu đôla giảm dẫn đến giá đôla hạ nhiệt. Nguyên nhân chính của biện pháp này là để giảm lạm phát vì khi tiền VN mất giá thì người dân sẽ đổ xô mua vàng và đôla dẫn đến tình trạng tiền việt nam càng thừa nhiều dẫn đến lạm phát càng tăng cao thêm.
  Cách đây một năm, nước ngoài đầu tư vào Vn rất nhiều nhưng do quản lý, do sử dụng ko hiệu quả, do chính sách kinh tế ở nước ta vẫn chưa là nền kinh tế thị trường nên nước ngoài chạy gần hết rồi. Lại do đầu tư công lan tràn và không hiệu quả gây thuất thoát lớn cho ngân sách nhà nước. Một bộ phận nhỏ dân chúng giàu có lên nhanh chóng dẫn đến nhập siêu các hàng hoá xa xỉ phẩm càng làm quả bóng lạm phát tăng cao.
 6. cmc_capquang

  cmc_capquang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2011
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  0
  Xăng tăng là tăng trên toàn thế giới, có phải do tiền V.n đâu. Chủ yếu là do căng thẳng ở các nước cung ứng dầu mỏ hàng đầu thế giới mà :D
 7. huongngeu

  huongngeu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/02/2011
  Bài viết:
  188
  Đã được thích:
  0
  Đỏ là như thế này, ví dụ vàng giảm còn 20tr/kg thì rất nhiều người sẽ mua ồ ạt. Nhưng bên cạnh đó lại có 1 số chính sách là cấm bán vàng "cân" thì có nghĩa là vẫn thu hút nhiều người mua vàng và hiệu quả cũng ít =))=))=))
  Xanh: cái này em không biết vì chả có 1 đồng $ nào :x:x
 8. tiquyen

  tiquyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/02/2008
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Lạm phát là thật. tiền VN mất giá thật

  Đô giảm giá so với VND là giả tạo. giảm tí chút do các biện pháp cấm đoán, ngăn chặn của nhà nước. Nhưng rồi nó sẽ về giá trị thật của nó so vói VND, khi đó thì nó sẽ tăng nhanh lắm.
 9. Mascherano

  Mascherano Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/09/2010
  Bài viết:
  949
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]

  Đẹp zai vãi[:D]
 10. anhtuyencie

  anhtuyencie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/05/2010
  Bài viết:
  589
  Đã được thích:
  3

  Sao bác này cứ lấy Avatar của em ra xoáy là sao ạh?[r37)][r37)][r37)][r37)]

  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

  Vậy hoá ra LẠM PHÁT chính là cái thể hiện cho SỨC MUA giảm hả bác???? Vậy tiền Việt dư trong dân cao mà ít tiêu dùng(tính ra là dân giàu) thì cũng tính là lạm phát cao ạ? Nếu như thế thì Lạm phát đâu có gì phải quá lo lắng.

Chia sẻ trang này