1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm PR cho chính mình được ko?

Chủ đề trong 'PR' bởi _devilmaycry_, 19/03/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tom_nongdan

    tom_nongdan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/08/2005
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Nói dưới góc độ kinh doanh, việc PR bản thân ra công chúng là một việc cần phải tính toán kỹ. Tốt nhất là cứ PR cho công ty mình đi đã, công ty mình nổi thì tự khắc mọi người sẽ biết đến mình. Chỉ có mấy bác làm chính trị, ca sĩ, diễn viên mới cần làm PR bản thân nhiều thôi. Ra đường chỉ có khổ, lắm người chỉ trỏ, hắt hơi suốt ngày :(.
    Còn trên thực tế, ai cũng đang làm PR cho chính bản thân mình, đưa hình ảnh đẹp đẽ, bóng bẩy của mình đến các đối tượng như sếp, đồng nghiệp, đối tác, họ hàng. Ai cũng muốn xây dựng một hình ảnh của mình trong mắt mọi người. Cho dù bác nào luôn mồm nói "hữu xạ tự nhiên hương" thì chẳng qua là "khiêm tốn bằng bốn lần tự kiêu" thôi.
    Việc PR bản thân diễn ra rõ nhất trong các chiến dịch như các chàng đi cưa các nàng, các nàng e lệ tiếp các chàng tại nhà hay ra mắt nhà người yêu, khi đi xin việc, .... đại loại như thế (kiểu này tiếng lóng gọi là "bán thân - sell yourself"). VD khi đi cưa các nàng chẳng hạn thì (1) mục tiêu: nàng (2) kênh phân phối thông tin: bạn bè, bố mẹ & anh em & họ hàng nhà nàng (3) thông điệp: thằng này được (hiền lành, chí thú làm ăn, chăm sóc gia đình, sẽ là ông bố tốt, ....). Khi nào đi cưa ông nào chả hay, đều là PRer thượng hạng. Chỉ khi sử dụng mới thấy chất lượng thật sự của sản phẩm thôi, quá thấp so với yêu cầu là dễ vào ban nhạc "tan cửa nát nhà" ngay. Còn nói về vụ xin việc, mình biết mấy chú CV ngon, nói như rồng leo, nhưng làm như mèo ..... --> 2 tháng out. Cho nên làm PR bản thân phải cẩn thận, ko là gánh hậu quả về sau. Đừng dùng lời nhiều quá, thể hiện mình qua kết quả công việc mình làm là cách PR tốt nhất.
  2. _devilmaycry_

    _devilmaycry_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2006
    Bài viết:
    391
    Đã được thích:
    0
    Thanks.Vote bác 5*
    Hiểu ra nhiều điều rùi.
  3. atxkm

    atxkm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2006
    Bài viết:
    351
    Đã được thích:
    0
    cũng chưa chắc là ca sĩ, chính trị gia hay diễn viên...trong một số lĩnh vực kinh doanh khác cũng cần PR cá nhân nhiều...cho cả doanh nghiệp & công ty. Với loại hình đào tạo, sẽ thường thấy việc lọai hình một thành viên chủ chốt tự PR mình rồi thành lập trung tâm để thu hút học viên. Kiểu thường thấy nhất là "Trung tâm Ngoại Ngữ XYZ" do thầy ABC ...nhận định riêng của mình , PR khá quan trọng trong lĩnh vực đào tạo vì suy cho cùng, học viên có tin tưởng được thì họ mới đến để học.

Chia sẻ trang này