1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm sao dấy lên phong trào thay đổi quan điểm trong đàn ông Việt, về vấn đề trinh tiết.

Chủ đề trong 'Giáo dục Giới tính' bởi boy2004, 18/06/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bettypop

    bettypop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2006
    Bài viết:
    874
    Đã được thích:
    0
    Xin thưa là đạo khổng cùng những quan niệm đó ko thuộc về dân tộc ta, cũng như Nguyễn Du ko viết về truyền thống dân tộc VN mà chính xác là về bối cảnh xã hội Trung Quốc, và ông cũng bị ảnh hưởng bởi nho giáo. Thử hỏi có ai tìm được những câu khuôn vàng thước ngọc giáo điều mà đàn ông ( thành phần ích kỉ) tích cực tung hô ấy trong ca dao hay dân ca ko? Đó mới chính là bản sắc Việt đấy ạ. Hãy đến đình chùa miếu mạo, hãy đọc ca dao, dân ca, lịch sử và văn hoá dân tộc. Thử xem cha ông có quan niệm thế ko. Hay là bị cái tư tưởng gia trưởng phong kiến đó ăn sâu quá rồi cho rằng đó là bản sắc Việt.
  2. MemberXYZ

    MemberXYZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2006
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Nho giáo hay Khổng giáo cũng đã từng gắn liền và thấm nhuần trong văn hoá Việt Nam từ rất lâu rồi.
    Nguyễn Du mượn ý là truyện Trung Quốc nhưng bản thân ông Nguyễn Du viết nên 2 câu thơ đó là người Việt Nam và nó có thể đại diện cho tư tưởng cũng như truyền thống dân tộc trước đó và sau đó.
    Mất trinh trước hôn nhân do nguyên nhân khách quan hay chủ quan trong văn hoá và truyền thống dân tộc đã là ô uế gia đình và giòng họ chứ chưa nói đến việc phận gái không biết giữ gìn mà còn học đòi phong lưu.
    Được MemberXYZ sửa chữa / chuyển vào 23:40 ngày 27/06/2007
  3. aloaloaloalo

    aloaloaloalo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2007
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Xã hội thay đổi thì nhiều quan điểm cũng fải thay đổi , đấy là cái tất yếu thôi.
    Vấn đề là fải giáo dục cho thanh niên về gdgt, chứ ko fải là cái kiểu dạy úp úp mở mở như trường phổ thông, khiến người ta tò mò hơn, rồi để lại nhưng hậu quả ko hay.
  4. gaconhamchoi

    gaconhamchoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2006
    Bài viết:
    217
    Đã được thích:
    0
    Cái đó mới chính là tư tưởng cổ hủ đấy bạn ạ!
    Thế bgiờ bạn bị ốm đau liệt giường, việc chăm sóc bạn của vợ con là gì? Là 1 cực hình à? Bạn cũng đâu có muốn bệnh hoạn, nằm 1 chỗ như thế, đúng ko? Nói như bạn, thế ai trở thành gánh nặng (hoặc như bạn nói: là nỗi ô nhục) thì ko đáng sống nữa, ko đáng được hưởng hạnh phúc nữa sao? Khi người ta bị tai nạn, đó là điều ko may mắn, ko chia sẻ được thì thôi, ai lại dè bỉu là ô nhục hả bạn?
    Văn hóa và truyền thống của người Việt Nam cao đẹp hơn bạn nghĩ nhiều, chứ ko ai săm soi, ngắm nghía cái màng ấy để rồi quy kết này nọ cho nhân cách con người đâu.
    Tôi ko thích tư tưởng trong Truyện Kiều của Nguyễn Du, nhưng thấy bạn trích dẫn, tôi cũng xin đóng góp ý kiến: thế Kiều là gì mà đại thi hào ND phải viết cả 1 tác phẩm dài, nổi tiếng để đời như thế kia? Ko thương xót, cảm thông, chả lẽ ông ấy lại viết kiểu như "hồi ký của 1 con ...." (Xin lỗi cụ ND tí ạ)
  5. anhbonchen

    anhbonchen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2007
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    0
    e thik cái kiểu nói của bác này, làm e cười vỡ bung ! Bác nói ngu bỏ mẹ đi được ấy ! vote * cho bác !
  6. anhbonchen

    anhbonchen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2007
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    0
    dì này vơ nắm cả đủa ! ko được thế đâu nhé
  7. anhbonchen

    anhbonchen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2007
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    0
    cãi nhau làm dek gì cho mệt nhỉ ! mỗi người một quan điểm. gái nào còn trinh thì yêu thì cố mà giữ, gái nào mất trinh thì chờ thằng nào ko quan trọng trinh tiết yêu thì cưới.thằng trai nào còn trinh thì có quyền đòi hỏi như thế với vợ, thằng nào mất trinh thì tuỳ vào khả năng( khổ! nhưng chú này thì thường là trình nó cao lắm ). thế thôi !
    e thì ko chấp nhận vợ ko còn trinh ! ( thể hiện quan điểm cá nhân tí )
  8. vohansat

    vohansat Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Bài viết:
    194
    Đã được thích:
    14
    Khổ, em thấy cái topic này bắt đầu lạc đề sang chửi lộn rồi. Mọi người hãy bình tĩnh bày tỏ quan điểm chứ đừng có chửi bới nhau, được gì đâu
    Ý em là thế này : Chị em nên cố gắng giữ gìn cái mà hoàn toàn không có ý nghĩa về mặt thực tế, nhưng lại cực kỳ quan trọng về mặt tinh thần ấy . Giữ gìn nó, cũng chính là giữ gìn phẩm giá của mình. Em thề là 99% thằng con trai nào đòi mà người yêu nó không cho, trong đầu nó sẽ nghĩ : "Con nhỏ coi vậy mà khó quá! Nhưng mà nó đúng là con nhà gia giáo, cưới vợ phải cưới mấy em như thế! Chơi bời kiếm mấy em khác vui hơn!" Chị em thích chơi bời hay kết hôn thì tự lựa chọn lấy.
    Còn đối với các bạn trai, đừng khinh rẻ người yêu/vợ mình khi biết cô ấy không còn. Hãy nuốt đắng cay vào lòng thôi, và để xem cô ấy có thực sự là vợ hiền không? Cái .... không quyết định tính cách cả đời của 1 người phụ nữ. Đừng để anh em trên bàn nhậu khích bác rồi làm ra hành động mà sau đó chính bọn khích bác rỉ tai nhau "Thằng ngu, hèn éo chịu được!". Quan điểm em thế thôi.
    P/S : Nói chung, em vẫn thích lấy vợ còn ... hơn, còn nếu không lấy được vợ còn ... cũng chưa chắc em biết, thiếu kinh nghiệm mờ
  9. alan_co87

    alan_co87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2007
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    em không biết làm thế nào để mở một topic điều tra xem tỷ lệ đàn ông thích lấy người đã từng có qhtd hay không, và nữ thích nguời chồng mình đã từng quan hệ không? chỉ em cách với!
  10. tuannguoinghe

    tuannguoinghe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2006
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    0
    Em đồng quan điểm với bác này.
    Thứ nhất- có chửi đời mười năm nữa, hô hào thoáng 10 năm nữa, bảo chúng nó tấy 100 năm nữa thì thằng nào nặng nề chuyện này cũng vẫn thế thôi, thằng nào thoáng thì lại vẫn thoáng. May ra đợi vài thế hệ nữa, đến khi mấy nhóc sinh ra năm 2000 trở đi thì có khác đi đôi chút.
    Còn em thì chịu, quan niệm của những thế hệ này mà.
    Ngay cả việc mình (con trai) quan hệ trước hôn nhân cũng không chấp nhận, và cả mấy thằng bạn cũng thế, cũng rất khắt khe với mấy thằng đòi xơi trước.
    Thứ 2, nồi nào úp vung nấy, em nào lỡ mất rồi thì cố gắng kiêm anh nào thoáng vào. Cái này xã hội chả làm thay được đâu, chửi này chửi nọ không thể giải quyết được gì.
    Thứ 3, đã lỡ mất thì đừng trách thằng nào trước lỡ làm mất đi nhé (trừ khi hấp diêm, loại này là động vật, không phải người).Đừng bảo là bị dụ dỗ.
    Như trên đã nói, tư tưởng bây giờ là rất khắt khe, tuy nhiên lúc gặp vào tình huống thì không biết được, có khi lại vì yêu mà thông cảm. Lại quên đi cả bản thân mình, quên cả tư tưởng, và văn hoá của mình vì người ta cũng nên. Cái gì cũng có cái tương đối cả.

Chia sẻ trang này