1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm sao để chạy xe giỏi (xe máy)

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi ghet_ghet, 11/04/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vianhyxem

    vianhyxem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2004
    Bài viết:
    2.888
    Đã được thích:
    1
    chi tiết và kĩ lưỡng quá anh Bull ạ ^^
  2. bullfrog

    bullfrog Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/10/2002
    Bài viết:
    1.432
    Đã được thích:
    0
    Ừ, tại vốn ko có năng khiếu đi xe, nên phải tìm tòi tự nghĩ cách luyện tập dần dần. Mỗi người đi xe máy càng giỏi thì càng tốt cho xã hội, chỉ có đi ẩu, đi liều, đi quá khả năng của mình là xấu thôi.
    ...Sau này nhất định sẽ không giấu nghề với con cái để chúng nó cũng đi xe kha khá!
  3. Thohry

    Thohry Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Bài viết:
    2.926
    Đã được thích:
    1
    Em thấy đi xe giỏi là do mỗi người, và cũng do thời gian kinh nghiệm, chịu khó quan sát học hỏi, mỗi người một kiểu cũng khó truyền đạt. Nhưng có mấy vấn đề mà không cần thời gian và kinh nghiệm cũng làm mình đi an toàn hơn.
    thứ nhất không bao giờ chủ quan, đừng thấy tai nạn hàng ngày là của ai đó chứ mình thì ko bao giờ.
    thứ hai: xe cộ phải đuợc bảo dưỡng đầy đủ, các thiết bị an toàn là tuyệt đối tuân thủ : phanh, đèn, còi, gương, xi nhan, cổ phuốc... em thấy nhiều bác đi xe không bao giờ có gương, phanh thì sâu hoắm kể cũng lạ. Lại có xe rất khó đạp số, như vậy cũng ảnh hưởng tới tay lái. Nhiều bác không có thói quen nhìn gương khi rẽ, nếu ngoái đầu lại thì có thể va phía trước, còn không thì đằng sau tông lên. Có bác rẽ phải không xi nhan đã đành, có khi còn bật xi nhan bên trái ? bảo sao mà không tai nạn.. Vậy đấy..
  4. trungneo

    trungneo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2006
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    0
    đi xe buýt đi,đi xe máy làm gì cho ô nhiễm
    khi nào co tàu điện ngầm nữa thì sướng
  5. bolsa88

    bolsa88 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/12/2006
    Bài viết:
    2.479
    Đã được thích:
    0
    Tuỳ loại xe mà đi thôi. Có loại muốn đi chậm cũng ko đc ý chứNhư kiểu mấy con SF Với cả CB thì có mà
    Đi xe ở VN cần nhanh mắt nhanh tay, tìm thấy chỗ trống là vọt lên chiếm lấy cao điểm, chớ có nhường, làm sao càng ít dùng phanh càng tốt.
    Đi đến khúc cua nếu ko muốn giảm tốc quá nhiều thì có 1 mẹo nhỏ là hãy nhìn cái chân của bạn đua xe trên TV mà bắt chước, nó lệch hẳn về tâm cua>>>giữ thằng bằng rất tốt, ít bị ngã, ít fải giảm tốc!
  6. despair

    despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2005
    Bài viết:
    6.956
    Đã được thích:
    1.641
    Lời khuyên:
    - Không nên đèo người nữa ( ngã thì ân hận )
    - Không đi xe số 1 ( cũng ko đi số 4 từ đầu ) cứ số 2 từ đầu
    - Không đi chậm quá ( khó lái, khả năng va chạm lớn ) đi khoảng 30+km là ok.
    - Nếu xe khó đi thì đổi xe dễ đi, ( đi xe nhẹ nhẹ 1 chút, đổ còn nâng lên được )
    - Tập đi đường vắng có nhiều hố ga, rồi tập tránh hố ga theo trật tự tránh bên trái rồi tránh bên phải ( thực ra đây chính là bài tập cơ bản - rất tốt )
    - Luôn để 1 mắt đến gương hậu ( nhất là bên tay trái ) khi vượt, rẽ bên nào nhìn gương bên đó .
    - Tập chở hàng từ nhẹ đến nặng ( hàng buộc gọn dễ chở hơn người )
    ----------
    Lưu ý:
    - Qua ngã năm, ngã sáu phải về số 2 gì đó ... hạ 2 cái chân xuống, ( à quên phải tập đi xe kiểu lết 2 chân đỡ 2 bên ), cứ lết là qua được ngon lành. Ai bóp còi, chửi cũng kệ ..
    - Gặp xe, người chạy ngang trước mặt, ưu tiên tránh về phía sau ( ngược hướng với chuyển động ) của xe, người đó ... tốc độ ko được nhanh quá,
    - Nhìn xa quá vật trước mặt, như kiểu nhìn cái hố ga tiếp theo trước khi tránh hố ga trước mặt ấy... sẵn sàng tránh bên trái hoặc phải sau khi vượt qua vật trước mặt...
    - Chạy theo luồng xe đông, gặp luồng xe giao cắt, rẽ từ trái qua phải thì chạy về phía phải luồng của mình, và ngược lại...
    - Chạy qua điểm mở - để rẽ ( ở đường có dải phân cách ) thì nên tránh xa phần đường gần điểm mở đó ( nghĩa là dạt về phía lề đường )
    Được despair sửa chữa / chuyển vào 15:52 ngày 12/04/2007
  7. quyda

    quyda Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/11/2004
    Bài viết:
    2.730
    Đã được thích:
    1
    Hại xe, ì máy!
  8. despair

    despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2005
    Bài viết:
    6.956
    Đã được thích:
    1.641
    Mai cậu sẽ bị 1 đứa mới tập đi xe, nổ máy, phi thẳng vào người ... dĩ nhiên xe vẫn đang số 1
  9. bullfrog

    bullfrog Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/10/2002
    Bài viết:
    1.432
    Đã được thích:
    0
    Hoàn toàn đồng ý với bạn ở những điểm trên và xin bổ sung thêm:
    - Gương chiếu hậu rất hữu ích để đi xe máy tốt và không "vướng" như mọi người nghĩ vì nó luôn ở phía trước xe, luôn trong tầm mắt và mình luôn có thể căn được. Cá nhân mình thì luôn dùng cả 2 gương trái phải. Đi xe có vướng là vướng ở những phần khuất tầm mắt bản thân cơ.
    - Nếu đã biết đi xe một chút thì sẽ thấy xe sử dụng số chân, phanh chân cơ động linh hoạt và an toàn hơn nhiều so với xe ga. Xe ga chỉ để đi làm cảnh/ chưng hàng thôi, còn nếu muốn thật sự cảm nhận được cái sự thú vị của việc đi xe máy thì nên dùng xe số chân/ phanh chân. Con trai thì có thể xài cả xe côn tay nữa, con gái thì không nên.
    Về kỹ thuật đi xe máy nói chung, để đi độ xe thì không nói, còn để đi giỏi ở thành phố thì ai cũng tập được, miễn phải có phương pháp phù hợp. Cái gì ko tập nhanh được thì tập chậm, chia nhỏ ra.... rồi cũng tập được hết. Còn nhớ hồi mình học lớp 11 và bố mình lôi xe ra tập cho mình, tính cụ cũng cẩn thận cho nên ko có chuyện ngồi lên xe mà tập luôn đâu nhé. Đầu tiên là giảng giải 1 hồi về cấu tạo xe, vài điều cơ bản trong kỹ thuật đi xe, rồi dựng chân chống giữa, nổ máy và bắt mình tập điều chỉnh tay ga lên xuống thật từ từ, thật êm. Tiếp đến là ngồi lên xe (vẫn đang dựng chân chống giữa), tập bài tập lên ga rồi nhả và vào số cho thật êm. Cứ ngồi như thế vào số cao/ thấp cả tiếng đồng hồ nhé. Sau cả buổi tập như trên mới đến đoạn xách xe ra đường vắng để tập đi xe trên mặt đường.... Tất nhiên về sau này thì mình đi xe máy giỏi hơn bố mình nhiều, biết nhiều kỹ thuật "cao cấp" hơn cụ nhiều, nhưng bài học mà mình học được khi cụ dạy mình đi xe là đi xe máy chẳng có gì khó, cứ có phương pháp phù hợp, cái gì khó thì chia nhỏ ra tập dần dần, thì rồi cũng tập được hết.
  10. quyda

    quyda Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/11/2004
    Bài viết:
    2.730
    Đã được thích:
    1
    Còn cậu sẽ bị 1 đứa mới tập đi xe, phóng nhanh, phi thẳng vào người ... dĩ nhiên xe vẫn đang số 4

Chia sẻ trang này