1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm sao để chuyển transfer data giữa 2 máy tính qua địa chỉ IP ?

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi HoangTuDem, 26/08/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. HoangTuDem

    HoangTuDem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Làm sao để chuyển transfer data giữa 2 máy tính qua địa chỉ IP ?

    Chào các bạn.
    Cho mình hỏi có thể tìm phần mềm nào để truyền data với nhau giữa 2 máy tính ở 2 nơi khác nhau (dùng địa chỉ IP chẳng hạn), qua Internet không ? Mình không đề cập đến những ứng dụng send file qua chat hay email vì không thể send những data quá lớn như vài GB chẳng hạn.
    Trong trường hợp, Nếu phải cài web server thì các bạn cho mình biết tên các phần mềm tốt, làm Web Server trong Windows nhé.
    Mình đang rất cần phải chuyển dữ liệu rất lớn với 2 máy tính o xa nhau (tất nhiên đường truyền Internet của 2 máy này đều rất cao, khoảng 10 MB /s, tức là khoảng gấp 200 lần tốc độ Modem chuẩn 56K)
    Cảm ơn các bạn nhiều lắm ! Chúc mọi người 1 ngày mới vui vẻ !

    ---- HoangTuDem ----
  2. nico_tin

    nico_tin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2003
    Bài viết:
    2.875
    Đã được thích:
    0
    híc, cái này mình không rõ lắm, nhưng bạn thể dùng PC. anywhere xem sao.
    Nothing_to_lose
  3. amok

    amok Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/07/2003
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Muốn chuyển file nhanh thì phải dùng FTP (File Transfer Protcol) rồi. Mà muốn dùng FTP thì phải cài FTP server. Có cái này cũng nhẹ nhàng và dễ dùng, bạn thử xem sao:
    http://www.bpftpserver.com/
    Nhưng nhớ offline khi không cần thiết để đảm bảo an toàn.
    Ngoài ra mình nghĩ có thể thiết lập được đường truyền VPN nếu một trong hai máy cài phần mềm support L2TP. Nhưng cái này thì chắc khó hơn, mình cũng không biết làm.
    Bye

Chia sẻ trang này