1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm sao để giảm giá thành Sản xuất Biodiesel ???

Chủ đề trong 'Hoá học' bởi seulune, 05/09/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. seulune

    seulune Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/10/2005
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Làm sao để giảm giá thành Sản xuất Biodiesel ???

    Trong khi giá dầu trên thế giới ngày càng tăng do tình hình chiến tranh và nỗi lo ngại Mỹ tấn công Iran, cùng với nỗi lo cạng kiệt nguồn năng lượng hoá thạch, việc tìm 1 nguồn năng lượng mới thay thế là 1 điều tất yếu. Bên cạnh các nguồn năng lượng như năng lượng hạt nhân, năng lượng mặt trời... Biodiesel(BD) được sử dụng như một nguồn năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường, đây sẽ là nguồn năng lượng của tương lai.
    Hiện nay ở nước ta, qui trình sản xuất BD chưa được áp dụng vào thực tế vì giá thành sản xuất rất cao -------> Làm sao để giảm giá thành???
    Các bạn nào quan tâm đến đề tài này thì tham gia trả lời ha.
  2. Moc_tui

    Moc_tui Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/05/2002
    Bài viết:
    555
    Đã được thích:
    0
    Tui cũng đang đau đầu về cái giá thành đây! làm thế nào để dân mình nuôi thật nhiều cá ba sa ( đại loại là như vậy ) , chắc là giá thành cũng hạ chút chút! Nhưng ăn cá mãi cũng ngấy!
    Tui nghe nói ở đồng bằng sông Cửu Long nông dân nhà mình "nổ" với biodiesel ầm ầm.... Dầu ấy bán chạy lém! chắc là rẻ rùi!
  3. lyenson

    lyenson Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2006
    Bài viết:
    3.005
    Đã được thích:
    0
    Có một nguồn nguyên liệu có thể dùng SX biodiesel chưa nghe nhắc tới, đó là dầu hạt cao su! Thứ này thì miền đông nam bộ và tây nguyên có hơi...bị nhiều; chỉ cần tổ chức tốt việc thu mua sẻ không thiếu nguyên liệu cho nhà máy ép dầu!
    Vấn đề còn lại là của các nhà công nghệ...
  4. tuanhl12

    tuanhl12 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2004
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Cái này thì rất nhiều người nghĩ đến rồi chứ không phải là ko có. Tuy nhiện hiện nay người ta bó tay vì trong dầu cao su có một thành phần độc tố, mình không nhớ chính xác tên độc tố ấy là gì, người ta không thể tách độc tố ấy được. Chứ nếu mà tách được, tội gì người ta dùng là BDF, dầu cao su còn ngon hơn cả dầu ăn đang bán trên thị trường đấy các bác ạ.
    Hiện nay các loại dầu rẻ tiền vẫn được làm từ dầu cao su đấy thôi

Chia sẻ trang này