1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm sao để hiện tiếng Trung trên máy của mình vậy ?

Chủ đề trong 'Trung (China Club)' bởi kehuydietthegioi, 08/12/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kehuydietthegioi

    kehuydietthegioi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/02/2002
    Bài viết:
    1.735
    Đã được thích:
    0
    Làm sao để hiện tiếng Trung trên máy của mình vậy ?

    Bữa trước em ra tiệm net ở Sài Gòn thì thấy Ok nhưng khi về Đồng Nai thì máy ở đây lại không hiện được ...hiện ra những kí tự vô nghĩa

    Em chỉ cần hiện lên tiếng Trung thôi ,chứ không cần gõ được tiếng Trung

    Xin mọi người giúp đỡ

    [​IMG]
  2. Guest

    Guest Guest

    Hiện hay không là còn tuỳ váo máy đó người ta có cài cái language bag hay không.Ban có thể click vào chữ View ở phần trên(phía tay trái cạnh File ấy)sau khi bạn click vào đó rồi nó sẽ hiện ra chữ Encoding hoặc Character set , bạn Chinese Simplified là ổn.
  3. kehuydietthegioi

    kehuydietthegioi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/02/2002
    Bài viết:
    1.735
    Đã được thích:
    0
    Không được chị ơi
    Làm như vậy nó chuyển tất cả các câu sang tiếng Hoa hết
    Lúc trước thì chỉ mấy câu mà chị chuyển sang tiếng Hoa thì mới hiện tiếng Hoa còn bây giờ câu nào cũng là Hoa cả
    Help me
    [​IMG]
  4. thaibinh3n

    thaibinh3n Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/03/2002
    Bài viết:
    544
    Đã được thích:
    0
    Download vài font tiếng TH về, lúc đó thì đọc cũng được mà viết cũng xong. Vả lại TQ có phần mềm hỗ trợ font của nó hay lắm, dùng cho tất cả các loại font, nhưn vấn đề là phải search mới có
    Đồng Nai's Friend Club
  5. mrnguyen

    mrnguyen Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/03/2002
    Bài viết:
    363
    Đã được thích:
    0
    Muốn hiện tiếng trung thì cũng phải phụ thuộc vào máy đó có bộ font đầy đủ không, nếu mà thiếu font thì ..........
    Rượu chè cờ bạc muôn đời thịnh
    Học hành sách vở vạn kiếp suy
  6. kehuydietthegioi

    kehuydietthegioi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/02/2002
    Bài viết:
    1.735
    Đã được thích:
    0
    Font tìm ở đâu vậy
    Đệ không biết cái vụ này
    Giúp với
    [​IMG]
  7. dzung_vnese

    dzung_vnese Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/02/2002
    Bài viết:
    2.708
    Đã được thích:
    0
    Máy của bạn dùng WIN tiếng Anh nhưng bạn muốn vào các trang WEB tiếng TQ hay bất kì một thứ tiếng nào.Vậy bạn làm như thế nào.Việc này quá ư đơn giản.Tôi chỉ cho bạn 1 mẹo nhỏ nhé.Tôi lấy ví dụ với phông tiếng TQ:
    Bạn mở 1 trang internet ra.Vào Tool >>>>Internet Option>>>>>Languages.Sau đó bên tay phải có chữ ADD (hiện thêm loại ngôn ngữ),bạn vào chọn Chinese(china)[zn-cn].
    Thế là bây giờ máy bạn tha hồ vào các trang WEB trung quốc hay là thoải mái vào Chinese Club ở TTVN để có thể đọc chữ TQ.
    Chúc bạn thành công.....Thân: Dzung_vnese

    The More I Study The More I Know _ The More I Know The More I Forget _ The More I Forget The Less I Know .....

Chia sẻ trang này