1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

LÀM SAO ĐỂ HỌC TIẾP KHI TIẾNG ANH BỊ ĐỨT !

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi ieltspro, 31/03/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ieltspro

  ieltspro Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/03/2017
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Rất nhiều bạn đã từng giống như mình ra quyết định phải học được tiếng anh, nhưng phần đa số lần đó chỉ kéo dài đc 3-4 ngày, sau đó lặp đi lặp lại vài ba lần như thế nữa vô cùng chán bản và cảm thấy không tiến bộ được nhiều.
  [​IMG]
  3 bước này mình đã từng áp dụng thành công cho 1 học viên từng rất lười và hay hào hứng được lúc đầu mọi chuyện , rồi lại chán bỏ giữa chừng là mình.

  Bước 1 : Giảm KỲ VỌNG .

  Mọi sự chán nản thất vọng được sinh ra khi CÁI HIỆN TẠI # CÁI BẠN KỲ VONG.

  Ví dụ 1 : Để học tiếng Anh phải chăm chỉ học 3h mỗi ngày cơ, nhưng mình chỉ học được mỗi 1h. Cái hiện tại không giống cái kỳ vọng, sinh ra sự bất mãn chán nản.

  Ví dụ 2 : Để học tiếng Anh nhanh phải thường xuyên nói to, đọc to nhưng mình thì đang ở trọ, ngại bố mẹ, bạn bè, không có không gian. Cái kỳ vọng là được mọi người ủng hộ đọc to nhung cái hiện tại thì mỗi lần mở miệng đứa thì nhìn, đứa thì cười, đứa thì đuổi ra chỗ khác.

  Ví dụ 3 : Kì vọng là phải nói tiếng Anh trôi chảy cơ nhưng học được 2,3 tháng sốt ruột quá vì ẫn không tiến bộ. Đến một ngày, đi phỏng vấn vẫn xịt. Tức quá bỏ học. Vì cái kỳ vọng không như cái hiện tại.

  Bước đầu tiên, GIẢM KỲ VỌNG XUỐNG, bằng cách CHẤP NHẬN THỰC TẠI.

  - Chấp nhận là ngay lúc này mình đang chán học thật.
  - Chấp nhận là môi tường bạn bè không như mình muốn thật.
  - Chấp nhận tiếng Anh hiện như C** thật.

  Mình chấp nhận thì sẽ không còn cảm giác tội lỗi kiểu như : Đấy, tao biết cái loại mày mà học hành gì hay " Tưởng thế nào quyết tâm thế nào "

  GIẢM KỲ VỌNG = CHẤP NHẬN THỰC TẠI .

  Bước 2 : Hành động NHỎ.

  - Sau khi đã giảm kỳ vọng, bạn sẽ đột nhiên cảm thấy thoải hơn. Lúc này cần làm điều gì đó nhỏ thôi. Mỗi ngày mình muốn học 3h tiếng nó khó, thì bây giờ chỉ học 10 phút một ngày.

  - Hãy tạo ra một hành động nhỏ đến nỗi mà BẠN BIẾT CHẮC CHẮN mình sẽ đạt được nó , quá dễ để đạt được, không lo lắng, không khó khăn.

  - Ví dụ 1 : Mục tiêu mình chạy 5km, nó quá lớn. Đôi khi nghĩ lại phai chạy 5km thì mình thấy không làm được, thành ra bỏ tập mấy hôm. Nhưng hôm nay, tập chạy chỉ 500m - QUÁ NHỎ để đạt đươc, QUÁ dễ để đạt được. Lại lọ mọ đến phòng tập trở lại.

  - Học tiếng Anh 10 phút thôi, nói 3 chữ thôi, nghe 3 phút thôi. Làm điều NHỎ.

  Bước 3 : GHI NHẬN.

  - Hãy ghi nhận hành động nhỏ của bạn. Hãy chấp nhận con người nhỏ bé những vẫn rất khao khát để tìm ra lối đi đó. Hãy cảm ơn mình. Hãy ghi nhận mình. Hãy mỉm cười với mình và ghi nhận thành tích 500m, thành tích nghe 3 phút, thành tích đọc 2 phút.

  Bạn sẽ ngạc nhiên dần dần, mình tự làm mọi việc trở lại. Tuy từng bước khập khiễng nhưng chứa đầy hi vọng.

  Hãy tiếp tục nhé !
  Một số tài liệu học tiếng anh các bạn có thể tham khảo tại đây nhé
  Học Tiếng Anh thì nên Học IELTS hay học gì?
 2. hinhnhueya

  hinhnhueya Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/06/2016
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  31
  Bạn nào học ở ILI chưa? Ở ILI học phí mềm mà được học trong môi trường 100% giáo viên nước ngoài nên nhanh tiến bộ hơn nhiều. Bên ILI test đầu vào miễn phí nữa bạn nào có thời gian thì tést thử đầu vào thử coi.
 3. tranphuong911

  tranphuong911 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/12/2016
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  . Mình nghĩ bạn nên đ kí học giao tiếp tiếng anh ở các trung âm có giáo viên nc ngoài trực tiếp dạy thì có lẽ vẫn là tốt nhất,vừa có thể nghe nói với ng nc ngoài lại còn rất tự tin trong giao tiếp nữa chứ!Với lại học ở các tt tiếng anh thôi thì k đủ đâu b, mh nghĩ bạn nên thanm gia các clb ngoại khóa về nghe nói tiếng anh, bản thân mh sẽ có cơ hội tiếp xúc cũng như nói chuyện 1 cách tự nhiên hơn là tiếp xúc với nhau qua bài vở trên lớp...
 4. letuyetlinh

  letuyetlinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/12/2016
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  13
  bạn nên học lại lớp mất căn bản để ôn lại từ đầu luôn là tốt nhất, tìm trung tâm nào học với giáo viên nước ngoài càng tốt, trung tâm gần cư xá Bắc Hải có thêm bạn trợ giảng Việt nữa . không lo những lúc GV nói không hiểu nha
 5. chaothang8

  chaothang8 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  23/05/2016
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  32
  Bạn nên làm quen lại với giáo viên nước ngoài sẽ giúp bạn sửa những lỗi căn bản trước. Cái gốc mà vững thì mai này học dễ vô lắm. Mình có học bên ILI giáo viên nước ngoài dạy hay lắm. Nhanh lấy lại căn bản nữa
 6. coolcream22

  coolcream22 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  23/09/2013
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  14
  lấy lại động lực->tìm được pp phù hợp với mình->kiên trì
 7. thanhtoannguyen

  thanhtoannguyen Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/04/2017
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  Bạn có nghĩ là nên chuẩn lại cách học của mình bao gồm ngữ pháp, phát âm không vì nếu cảm thấy không tiến bộ thì có vẻ cách cũ không phù hợp với bạn?!. Có rất nhiều trung tâm dạy tiếng anh cho người mất gốc, những người học hoài vẫn nản. Mỗi trung tâm có cái hay riêng, và cái hay đó là nằm ở phương pháp họ dạy. Tuy nhiên, mình cảm thấy phương pháp của trung tâm emas là phù hợp cho người bận rộn như mình, và đặc biệt là phương pháp học ở đấy cũng phù hợp để mình ứng dụng cho việc tự học. Mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều so với trước rồi, và chỉ học ở đấy 1 khóa để có nền căn bản, có lại động lực, và học hỏi được phương pháp và kinh nghiệm của thầy dạy mình. Bên đó có buổi học thử để trải nghiệm đó. Bạn đăng ký học thử xem sao.
 8. LamThanY

  LamThanY Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/09/2016
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  8
  Nói thật là mình rất vất vả khi tìm nơi đăng kí học tiếng Anh, các trung tâm mọc lên như nấm á, rất khó biết được trung tâm nào chất lượng tốt, rồi sau đó mình được bạn bè giới thiệu đến ili học, học một thời gian thấy tiến bộ hẳn luôn á, ngoài chương trình học anh văn tại trung tâm, , giáo viên hoàn toàn là người nc ngoài nhiệt tình và tận tâm với học viên lắm, nhân viên của trung tâm cũng hỗ trợ học viên hết mình trong quá trình học tại đây nữa, một thời gian học bên ili là thấy thích lắm luôn. Ai đang có nhu cầu học anh văn giao tiếp hoặc luyện thi IELTS thì thử đến Anh ngữ ili để được tư vấn
 9. nguyenvanthanh5763

  nguyenvanthanh5763 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/04/2017
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Tiếng anh bây giờ đối với người VN mình quan trọng thật, đi xin việc gì câu đầu tiên họ phỏng vấn củng hỏi bạn có nói tiếng anh được tốt không? mình trước đây học củng nhiều rồi nhưng bỏ một thời gian lại quên, bây giờ tới lúc đi làm cần tiếng anh lại phải đi học lại. mình củng lên mạng tìm thông thì thấy có rất nhiều bạn comment khen Triangle English là một trung tâm ở quận 9- các ban khen Triangle dạy giao tiếp và phát âm rất tốt, mình củng qua bên đó rồi, trung tâm sếp mình vào lớp giao tiep mình học với ông thầy người Anh, thầy khoảng 45 tuổi nhưng rất vui tính nhé. giong nói của thầy nhẹ nhàng dể hiểu đặt biệt là thầy rất tận tình sửa giong cho các bạn trong lớp. học với thầy này rồi mình mới biết tuy trình đọ của mỉnh củng khá cao nhưng giọng nói thì phất âm sai nhiều quá luôn. đúng như các bạn mách nhé, Triangle Dạy phát âm là tuyệt vời. mình trở lại diên đàn viết bài này là xin vote cho Triangle và cám ơn các bạn đã comment cho mình một chổ học tốt mà học phí lại rẻ nữa bạn ạ...

  Cũng có thể bạn à. Mình có tham gia học tại tt này, giáo viên toàn bộ là ng nc ngoài, giáo viên rât nhiệt tình, lại còn thân thiện nữa. Học tại đây lên trình cũng khá nhanh... <3
 10. danhvongquyen

  danhvongquyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/01/2017
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Trung tâm tiếng anh thì nhiều lắm , mình chọn ILI vì sự nhiệt tình và thân thiện ở môi trường đó. Mình cũng nhờ bạn bè giới thiệu nên mới biết tới nó ah. Vào học được một thời gian thấy level của mình cải thiện hơn ah.

Chia sẻ trang này