1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm sao để luộc trứng trong lò vi sóng không bị nổ trứng nhỉ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi blueskyk7418, 17/07/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. gwens83

    gwens83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Bài viết:
    4.549
    Đã được thích:
    2
    Định nói thì em này nói mất rồi!
    Toàn hớt tay trên của chị thôi
    Ah, tuy nhiên, còn có cách sau:
    Ấy đập quả trứng ra, cho vào bát melanine, rồi cho vào lò vi sóng, đảm bảo không nổ gì hết .
  2. kecungdauso1

    kecungdauso1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2007
    Bài viết:
    1.851
    Đã được thích:
    0
    Nổ nhưng có thể nhẹ, còn do công suất lò nữa, thậm chí bắn loạn ra xung quanh nữa cơ, bạn thử để ý lại xem nhé
  3. muadong_hanoi

    muadong_hanoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/09/2005
    Bài viết:
    2.103
    Đã được thích:
    0
    Ko có bạn ạ. Mình vẫn làm thường xuyên mà^^
  4. Romantic_mafia_

    Romantic_mafia_ Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/11/2003
    Bài viết:
    3.201
    Đã được thích:
    0
    có nổ nhỏ , nếu để nguyen lòng đỏ lòng trắng. nếu đánh nhuyễn ra thì không sao,
    @tra? lời câu hỏi chủ topic : qua? trứng còn sống nguyên , không bị hở ( những lỗ hở soi qua kính hiển vi thì không tính nhé) bỏ vào lò vi sóng chắc chắn nổ, tính chất vật lý rồi, muốn giải thích cặn kẽ hơn mang qua box vật lý
  5. lam_mai_anh

    lam_mai_anh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2005
    Bài viết:
    3.884
    Đã được thích:
    121
    Em xem chưong trình "Không thể và có thể" trên VTC5.Cái này đã thử và nổ như bom,các bác đừng xúi jại nhau thế
    Được lam_mai_anh sửa chữa / chuyển vào 23:19 ngày 17/07/2007
  6. WHITE_TIGER_new

    WHITE_TIGER_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2001
    Bài viết:
    6.419
    Đã được thích:
    0
    Tuỳ theo từng loại lò vi sóng,ngày trước khi còn làm ở công ty,cái lò ở công ty dù có đặt chế độ cao nhất khi nướng bánh mì thì nó chỉ mềm mà thôi kể cả có để nó 2 đến 3 phút,còn cái lò ở nhà thì chỉ cần để 30 đến 40 giây là rất giòn,ngoài ra nếu cho thức ăn vào mà nó nổ lách tách là chuyện thường tình vì nó nóng quá nhanh,quá đột ngột nên làm không khí trong đồ ăn thoát ra không kịp nên có tiếng nổ.Còn với trứng khi cho vào lò thì rất dễ nổ vì không khí trong nó và trứng khi nóng cũng nở ra.Nguyên lý của là vi sóng là tạo sóng ngắn để làm nóng vật thể với tốc độ nhanh nhất nên vỏ trứng không thể chịu nổi sự nở ra nhanh chóng của không khí và lòng trắng,lòng đỏ ở trong trứng
  7. sentenced1806

    sentenced1806 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/01/2006
    Bài viết:
    5.234
    Đã được thích:
    3
    Mình vẫn luộc trứng bằng lò vi sóng bình thường mà ! Đập quả trứng ra cho vào lò vi sóng .để chức năng thấp nhất của nó , lấy nilon bịt miệng bát vào cho chắc ăn rồi quay khỏang 1-2 phút . Trứng sẽ chín theo đúng yêu cầu mà k bị nổ đâu .
    Còn nếu để an tòan nữa thì đập quả trứng vào bát xong , rồi lấy đũa chọc cho nó vài phát nó sẽ k nổ đâu , hihii........mỗi tội ăn k ngon bằng luộc bình thường
  8. WHITE_TIGER_new

    WHITE_TIGER_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2001
    Bài viết:
    6.419
    Đã được thích:
    0
    Luộc trứng mà lại đập vỏ thì sao gọi là luộc được,thế này gọi là hấp thì đúng hơn,nhưng nói là hấp thì cũng không đúng cho lắm
  9. cocvangkhe

    cocvangkhe Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/05/2004
    Bài viết:
    3.104
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn không có ý định hi sinh cái lò cho việc... làm thí nghiệm: các nguyên tử ở thể lỏng bên trong quả trứng bị khuấy động sẽ sôi lên và khiến quả trứng nổ tung.
    Những thức ăn có vỏ hoặc màng mỏng, thể tích bên trong khi nóng lên sẽ có áp suất tăng, dễ gây hiện tượng thức ăn phát nổ. Cần phải xăm lỗ, bốc vỏ để tránh hiện tượng này. Không luộc trứng, sò... còn vỏ kín.
  10. mimorena

    mimorena Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2007
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Tớ chỉ luộc được với lò điện tử thôi. Đặt công suất vừa phải, bấm 10s rồi nghỉ. Rồi lại 10s tiếp
    Lòng đào: 2 lần 10s
    Chín hẳn: 3 lần 10s
    Lò cơ thì tớ chịu

Chia sẻ trang này