1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm sao để ly hôn ??? xin mọi người cho em ý kiến ( nghiêm túc)

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi daagon, 14/07/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. buisuoi

    buisuoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2003
    Bài viết:
    1.383
    Đã được thích:
    0
    Bạn cứ làm đúng thủ tục... có những người ở đây hướng dẫn rõ rồi..
    Nếu Tòa vẫn cứ bác đơn ly hôn, thì làm đơn khiếu nại (có chữ ký của các anh em nhà bạn nữa) gửi khắp nơi cho tui (Tòa các cấp, VKS các cấp, UBND, Đảng Ủy, Chính Phủ, Quốc Hội, Hội Phụ Nữ...càng nhiều càng tốt).
    Chú ý: Lý do ly hôn phải chứng minh được nha (ít nhất là phải có người làm chứng, có thể là anh chị em của bạn)
    Cứ thử làm đi. Nếu không được thì liên hệ tui, tui sẽ cố giúp. Hiện nay, tui cũng hơi bận rộn nên không giúp bạn được nhiều.
    Thân!
    P/S: Bạn chú ý về phần tài sản nha, ly hôn hay tranh chấp về tài sản lắm. Nên trình bày hết thì mọi người mới giúp được, nói chung chung vậy thì cũng chỉ tư vấn chung chung thôi. Thông tin là quan trọng nhất.
  2. daagon

    daagon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2004
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    0
    Hiện nay, mẹ tôi đã nộp đơn ra toà án và đang đợi toà triệu tập. Nay có một số câu hỏi rất mong mọi người giúp đỡ:
    Xin hỏi, nhà hiện tại mà gia đình tôi đang ở có thể được coi là tài sản riêng của mẹ tôi được không? Vào năm 1992, khi bán căn nhà trước đây ở Linh Quang được 7,8 cây vàng,lúc đó hai người đã ly thân và bỏ nhau trên thực tế dù là trước pháp luật thì chưa ra toà ly dị, ông bố tôi đã có thoả thuận miệng chia tài sản cho mẹ tôi và chỉ chia 2,8 cây vàng, có hai anh em tôi chứng kiến và mẹ tôi mua căn nhà mái tranh , hiện vẫn còn giấy tờ viết tay mua bán căn nhà cùng giấy có xác nhận của chính quyền, trong quá trình ở thì ông bố tôi đã ở cùng mà không chịu đi chỗ khác, và đã cùng bỏ tiền xây thành ngôi nhà như hiện nay. Khi nhà nước có chủ trương làm sổ đỏ thì ông bố tôi đã đi làm nhưng không nói cho mẹ tôi biết và mẹ tôi không phải là người đi làm sổ đỏ dù mang tên chủ sở hữu nhà và sổ đỏ ghi chung sở hữu vậy là đúng hay sai ?sổ đỏ như vậy có giá trị không ?
    Tôi được biết số tiền sau khi chia như vậy ông bố tôi đã dùng để làm ăn chi dùng cho cá nhân ông ta và đã mua một căn nhà khác nhưng hiện tại tôi chưa biết chính xác nó ở đâu, vậy khi ra toà, khi phân chia tài sản liệu toà án sẽ xử lý như thế nào , con cái có được ra làm chứng về việc ông bố chia tài sản ngày trước không?
    Giả sử toà không công nhận giấy mua bán nhà ngày trước , thì phân chia tai sản như thế nào ? và quy định về phân chia tài sản sau khi ly hôn ra sao ?
    Ngoài ra tôi được biết muốn được giải quyết nhanh thì thường phải tốn kém thêm những khoản abc khác nữa nếu có thể mọi người tư vấn nốt cho.
    Xin cảm ơn !
    Được daagon sửa chữa / chuyển vào 01:08 ngày 27/09/2008
  3. nonstophit

    nonstophit Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/05/2006
    Bài viết:
    553
    Đã được thích:
    0
    bạn cứ làm đến cùng,,những khó khăn từ nhỏ đến lớn,,theo thời gian sẽ dc giải quyết dần,,ko sớm thì muộn thì bạn sẽ đạt đc mục đích,,sẽ đi rồi đến mà
  4. hadotcom

    hadotcom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2007
    Bài viết:
    136
    Đã được thích:
    0
    Theo tôi vấn đề của bạn là vấn đề về tinh thần. Tôi không xét đoán hay bình luận tâm trạng khi đọc vấn đề và có thể thấy rõ điều đó qua các bài viết của bạn. Nhiều tháng đã trôi qua mà vấn đề vẫn cũ, tưởng đơn giảm mà lại không có nhiều bước tiến triển.
    Nếu đứng từ góc độ pháp lý thì không khó khăn để giải quyết vấn đề này, nhưng một vấn đề pháp luật cũng phải được tiến hành từng bước và bước này sẽ nối tiếp bước khác. Một khi các bước đang được tiến hành thì chắc bạn không phải đưa vấn đề lên diễn đàn, vì nó đơn giản và phổ biến, vậy cần phải có hành động.
    Nếu tôi là một phụ nữ, sống mơ mộng,ủy mị hay xa rời thực tế tôi cần có một bạn khác giới mạnh mẽ bên cạnh hỗ trợ tôi lúc khó khăn. Nếu tôi muốn tự hành động để thay đổi cuộc sống thì tôi cần phải có động lực và tinh thần. Không ai có thể chiến thắng một cuộc chơi nếu không có động lực và tinh thần chiến thắng.
    Nói vui thôi vấn đề của bạn về mặt pháp lý đâu có khó, ls nào cũng tư vấn để giải quyết được. Các vấn đề khác đã và đang là vấn đề lớn đó.
  5. justice_more

    justice_more Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/07/2005
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    0
    Nguyên tắc phân chia tài sản khi ly hôn là mỗi người được một nửa, có lưu ý đến công đóng góp vào tài sản phân chia, hoàn cảnh mỗi người... Tài sản của bố mẹ bạn, nếu như ko ai có ý kiến gì thì toà sẽ cho là tài sản chung và chia mỗi người 1/2. Nếu mẹ bạn nói là tài sản riêng thì buộc bà phải chứng minh trước toà. Chứng minh như thế nào là vấn đề cần nhất lúc này. Anh em bạn làm chứng được, toà có tin không là ở toà. Toà dựa vào rất nhiều chứng cứ do vậy bạn phải thu thập càng nhiều càng tốt. Ví dụ tìm lại người bán nhà xác nhận mẹ bạn là người xuất hiện trọng suót quá trình từ thưong thảo đến trả tiền mà ko có bố bạn... tìm nhà bố bạn và chứng minh tiền mua nhà từ tiền được chia...chứng minh rằng việc bà để cho ông đứng tên không vì bà đồng ý nhập căn nhà vào khối tài sản chung mà vì thiếu hiểu biết pl hay ...
    Bố bạn đã đóng góp tiền xây nhà, đây là vấn đề lớn mà bạn gặp phải vì nó là chỉ dấu cho thấy mẹ bạn đồng ý nhập nhà này vào khối tài sản chung. Coi chừng chỗ này nhé!
    Sổ đó đó là hợp pháp.
    Nếu mọi việc êm xuôi nghĩa là bố bạn chấp nhận đất nhà là của mẹ bạn và bố bạn chỉ hùn tiền xây ở, hoặc toà nhận định như vậy thì mẹ bạn được toàn quyền sở hữu, sẽ hoàn trả lại cho bố bạn tiền xây theo thoả thuận riêng giữa hai bên. Bận quá có dịp nói tiếp...

Chia sẻ trang này