1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

làm sao để nhận biết được đồng hồ Daniel Wellington thât giả

Chủ đề trong 'Thông tin thị trường - Mua bán rao vặt (Sài Gòn)' bởi dongholux, 14/06/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dongholux

  dongholux Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/04/2018
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Daniel Wellington chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây, nhưng làn sóng đồng hồ Daniel Wellington ngày càng lớn mạnh, dần trở thành “biểu tượng” trên cổ tay của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Điều này đã vô hình chung thúc đẩy sự phát triển của “công nghiệp” làm giả đồng hồ Daniel Wellington ngày càng nhiều với những công nghệ cực kỳ tinh vi rất giống với phiên bản chính hãng (đặc biệt là những mẫu đồng hồ ra đời sau này). Chính vì thế, việc mua đồng hồ Daniel Wellington chính hãng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều nếu bạn không nắm bắt được cách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả. Vậy làm sao để nhận biết được đồng hồ Daniel Wellington thât giả ?

  [​IMG]

  Nếu bạn đeo chiếc đồng hồ giả một thời gian thì các nhược điểm sẽ bộc lộ ra. Tuy nhiên, lúc mua ban đầu thì việc phân biệt đồng hồ DW thật giả bằng mắt thường là điều không dễ. Sau đây Luxurytime.vn chia sẻ một số bí quyết về cách phân biệt đồng hồ DW thật giả. Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo dành cho mọi người.

  Trước tiên, để đảm bảo mua được những mẫu đồng hồ Daniel Wellington chính hãng, cách tốt nhất bạn nên:

  Bước 1. Đến những đại lý được ủy quyền chính thức của thương hiệu này.
  Daniel wellington có chính sách bảo vệ thương hiệu rất nghiêm ngặt trên toàn thế giới. Không cho phép bất kỳ đại lý nào sử dụng tên, logo và hình ảnh nhận diện của hãng để quảng cáo nhằm mục đích cá nhân. Tất cả các đại lý chính hãng được Daniel Wellington cấp quyền đại lý đều được cập nhật trên trang web chính thức của Daniel Wellington AB tại:

  https://www.danielwellington.com/vn/storelocator/index/index/

  Để tìm kiếm, sau khi vào link trên bạn chọn quốc gia là Việt nam và thành phố tỉnh thành bạn ở để tìm các đại lý chính hãng của Daniel Wellington gần nhất. Ví dụ hình ảnh dưới đây là hệ thống các đại lý chính hãng của Daniel Wellington tại Tp HCM.

  [​IMG]


  Tuy nhiên khi đến mua đồng hồ DW ở bất kỳ địa điểm nào bạn cũng nên hỏi về “Giấy chứng nhận đại lý “ chính thức của Daniel Wellington AB tại Việt Nam để xác nhận. Đây là điều rất quan trọng và cần thiết để xác minh bạn có đang mua đúng của hàng đại lý Daniel Wellington chính hãng tại Việt Nam hay không.


  Luxurytime trở thành đại lý bán lẻ chính thức thương hiệu đồng hồ Daniel Wellington vào tháng 7/2017 và được Daniel Wellington chứng nhận đăng tải thông tin trên Website của hãng.


  Về mặt hình ảnh và nhận diện, bất kỳ đại lý chính thức nào của DW đều phải tuân thủ theo những quy định của hãng về trưng bày và hình ảnh. Chỉ có đại lý bán hàng chính thức đủ điều kiện của Daniel Wellington AB (quốc tế) mới được cấp những hình ảnh, phụ kiện trưng bày, tủ trưng bày theo đúng quy định của hãng như hình ảnh bên dưới.

  [​IMG]

  Tủ trưng bày được cấp từ hãng  [​IMG]

  Hình ảnh nhận diện DW

  [​IMG]

  Phụ kiện trưng bày đúng chuẩn từ hãng


  Bước 2. Phân biệt đồng hồ Daniel Wellington chính hãng qua giấy tờ

  Vì là sản phẩm chính hãng và nhập khẩu chính ngạch nên tất cả các đồng hồ DW đều phải đãm bảo đầy đủ các loại giấy tờ kèm theo như sau:

  _ Tem nhập khẩu của Hải Quan,

  _ Tem kích hoạt bảo hành và giá,

  _ Phiếu bảo hành.

  _ Tem nhập khẩu của Hải Quan

  Dưới đây Luxurytime xin cập nhật một số hình ảnh liên quan mô tả cụ thể để bạn dễ hình dung:

  2.1 Tem nhập khẩu và giá bán chính hãng.
  Trên mỗi chiếc đồng hồ DW chính hãng tại Việt Nam, bạn sẽ thấy có 2 mẩu giấy nhỏ, nối với phần móc đồng hồ bằng một sợi dây đen, mãnh. Hai mẫu giấy đó là “price tag” (ghi model của đồng hồ và giá tiền tương ứng) và “tem nhập khẩu”.

  Tem nhập khẩu sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, nơi gia công, công ty nhập khẩu về Việt Nam, v.v. Hiện tại Chronosoft là nhà phân phối chính hãng của đồng hồ DW tại thị trường Việt Nam. Những thông tin như thế này sẽ giúp bạn an tâm phần nào về nguồn gốc và chất lượng của chiếc đồng hồ đang dự định mua.

  [​IMG]

  2.2 Tem kích hoạt bảo hành và xác thực điện tử
  Trên mỗi chiếc đồng hồ Daniel Wellington chính hãng được bán ra tại Việt Nam sẽ được gắn thêm một “ tem bảo hành và xác thực điện tử ”. Mỗi con tem này tương ứng với mỗi chiếc đồng hồ DW.

  Chiếc tem kích hoạt bảo hành và xác thực điện tử này do “nhà phân phối đồng hồ DW” ở Việt Nam phát hành nhằm bảo vệ khách hàng sau khi mua phải nhiều đồng hồ DW fake. Daniel Wellington AB vẫn chưa phát hàng một công cụ hoặc 1 phần mềm nào để các bạn có thể kiểm tra trực tiếp.

  [​IMG]


  2.3 Phiếu bảo hành đồng hồ Daniel Wellington chính hãng
  Hầu hết các đồng hồ DW được bán trên thị trường đều có phiếu (sổ) bảo hành kèm theo trong mỗi hộp sản phẩm, phía dưới miếng da đệm. Phiếu (sổ) bảo hành được in trên giấy vàng nhạt, gấp gọn và đặt trong 1 “túi” giấy nâu sậm.

  Hãy mở phiếu (sổ) ra và kểm tra tại mục “Official stamp”. Nếu ô này trắng trơn, không có dấu mộc của công ty chịu trách nhiệm bảo hành cho bạn thì khi gặp trục trặc với chiếc đồng hồ DW đã mua, về pin, về lỗi kỹ thuật hay lắp ráp, sẽ chẳng có ai xử lý vấn đề cho bạn cả. Đừng vì tiết kiệm một ít tiền mà đặt lòng tin nhầm chỗ.


  2.4 Tem đồng hồ Daniel Wellington
  Chiếc đồng hồ Daniel Wellington chính hãng sẽ có một con tem nhỏ đi kèm và được in mã cũng như tên đồng hồ trên đó. Tem cũng là dấu hiệu chính xác để phân biệt đồng hồ chính hãng và các dòng đồng hồ khác.  [​IMG]


  Tem đồng hồ Daniel Wellington thường được dán ở phía sau
  Những chiếc đồng hồ giả Daniel Wellington sẽ không có tem hoặc nếu có thì mã và tên hoàn toàn sai với đồng hồ.
  Lưu ý: Những mẫu đồng hồ Daniel Wellington thật thì: Tem Classic Sheffield sẽ đi với đồng hồ dây da đen, tem Canterbury đi với đồng hồ dây NATO xanh đỏ trắng, tem Bristol đi với đồng hồ dây da nâu.
  Bước 3. Kiểm tra giá đồng hồ DW

  Bạn luôn có thể truy cập website chính thức của Daniel Wellington quốc tế – DanielWellington.com, hoặc tham khảo tại Luxurytime.vn để biết được giá cả của những chiếc đồng hồ.
  Nếu một chiếc đồng hồ DW dây da có giá $229 nhưng lại được bán tại Việt Nam ở mức dưới 4 triệu đồng thì hãy cân nhắc kỹ! Ngay cả người bán hàng “ship Mỹ” cho bạn cũng chưa chắc đã biết nguồn gốc thật của chiếc đồng hồ, và Luxurytime.vn đã gặp nhiều trường hợp như vậy.
  Tại Việt Nam, mức giá của các đồng hồ Daniel Wellington chính hãng có các mức sau:


  Cập nhật giá tháng 05/2017:

  – Đồng hồ DW nữ 26mm dây vải NATO (Classy): 3.278.000đ => 3.000.000đ

  – Đồng hồ DW nữ 26mm dây da (Classy): 3.619.000đ => 3.500.000đ

  – Đồng hồ DW nữ 32mm dây da (Petite): 3.800.000đ

  – Đồng hồ DW nữ 32mm dây kim loại (Petite): 4.000.000đ

  – Đồng hồ DW nữ 34mm dây vải NATO (Classy): 4.246.000đ => 4.000.000đ

  – Đồng hồ DW nữ 34mm dây da (Classy): 4.829.000đ => 4.500.000đ

  – Đồng hồ DW nữ 34mm (Dapper): 5.313.000đ =>4.300.000đ

  – Đồng hồ DW nữ 36mm dây vải NATO (Classic): 4.246.000đ => 4.000.000đ

  – Đồng hồ DW nữ 36mm dây da (Classic): 4.829.000đ => 4.500.000đ

  – Đồng hồ DW nam 38mm (Dapper): 6 .039.000đ =>5.000.000đ

  – Đồng hồ DW nam 40mm dây NATO (Classic): 4.730.000đ => 4.500.000đ

  – Đồng hồ DW nam 40mm dây da (Classic): 5.555.000đ => 5.200.000đ
  Bước 4. Phân biệt đồng hồ DW qua đánh giá sản phẩm


  4.1 Quan sát độ mỏng của đồng hồ Daniel Wellington
  [​IMG]
  Những chiếc đồng hồ Daniel Wellington được thiết kế khá mỏng
  Đồng hồ DW chính hãng chỉ được thiết kế với độ dày 6mm (có một số mẫu mới 2017 thì độ dày 7mm), không dễ dàng để hàng giả có thể làm được điều này. Thường thì những chiếc đồng hồ Daniel Wellington giả sẽ có độ dày lớn hơn 6mm


  4.2 Logo trên mặt đồng hồ Daniel Wellington


  [​IMG]

  Logo một chiếc đồng hồ DW chính hãng
  Với những chiếc đồng hồ DW chính hãng thì chữ D trong DW sẽ được viết ngược và có khoảng cách rất gần nhau so với chữ W. Được in bằng một loại chữ duy nhất với kích thước bằng nhau.
  Trong khi đó, logo của đồng hồ DW giả sẽ bị lỗi hoặc là viết DW hoặc nếu viết chữ D ngược cũng nằm xa nhau.
  4.3 Mặt sau của đồng hồ Daniel Wellington

  Mặt sau đồng hồ Daniel Wellington chính hãng sẽ có 5 thông tin chính được khắc cực kỳ tinh xảo và sắc nét trên đường vòng tròn, bao gồm:
  Khả năng chống nước: “Water resistant 3ATM“
  Loại máy: “Japan Movement“
  Chất liệu khung đồng hồ: “All stainless steel“
  Dòng sản phẩm: “Timepiece by DW“
  Mã sản phẩm: “Classic B40R5” (ví dụ hình dưới)
  Trung tâm sẽ có logo và tên thương hiệu Daniel Wellington
  [​IMG]
  Cận cảnh mặt sau của chiếc đồng hồ Daniel Wellington chính hãng


  Các dòng chữ này sẽ được khắc rất sắc nét, còn những mẫu đồng hồ Daniel Wellington giả sẽ được khắc rất mờ ảo.
  Bố cục và chiều của logo luôn thẳng và xuôi chiều với dây. Nếu các thông tin và cả logo ở mặt sau in xéo thì là hàng giả như hình dưới.
  Lưu ý: Tại mặt sau là sẽ không có khắc dòng chữ “Made in China” hay bất kỳ xuất xứ nào, kể cả “Made in US” hay Sweden thì đều là hàng giả.
  Mặt sau của bộ sưu tập Classic và Dapper sẽ có một chút khác biệt trong cách in. Bộ sưu tập Classic các chi tiết chữ, logo được in dập chìm. Ngược lại, Dapper sẽ được in nổi lên ở các chi tiết. Các bạn so sánh 2 hình dưới để phân biệt.

  Mặt lưng bộ sưu tập đồng hồ DW Classic chính hãng

  [​IMG]
  Phân biệt đồng hồ DW Dapper qua mặt lưng
  Daniel Wellington luôn dùng máy Nhật để đảm bảo độ chính xác và bền bỉ cho các mẫu đồng hồ. Mỗi bộ sưu tập đồng hồ DW với kích thước khác nhau sẽ có mã tương ứng cho từng loại máy khác nhau, được khắc theo quy luật (tính đến thời điểm hiện tại) như sau:


  Đồng hồ Daniel Wellington Classic nam size 40mm

  DW Classic nam Rose Gold: Japan Movement + B + số (thường là 9, 11, 13…)

  DW Classic nam Silver: Japan Movement + C + số (thường là 9, 11, 13…)

  Đồng hồ Daniel Wellington Dapper nam size 38mm: Japan Movement (không có ghi số gì phía sau)

  Đồng hồ Daniel Wellington Classic nữ size 36mm: Japan Movement + B + số (thường là 11, 12)

  Đồng hồ Daniel Wellington Classy nữ 34mm: Japan Movement + số (0x – Ví dụ: 05, 06,…)

  Đồng hồ Daniel Wellington Classy nữ 26mm: Japan Movement + số (thường là 12, 13, 14, 15…)

  Đối với bộ sưu tập Dapper. Ngay dưới logo của DW sẽ là mã số sê-ri riêng cho mỗi chiếc đồng hồ Dapper. Thường là: “Serial number” và 11 chữ số bên dưới.

  Ở góc trên, bên trái của mặt sau những chiếc đồng hồ Dapper cũng sẽ có khắc thông số đặc biệt của bộ sưu tập này.

  Thường là: B38Rx (bản Rose Gold) hoặc B38Sx (bản Silver).

  Chữ B có thể lý giải là “blue”, tức “blue hands”, màu kim xanh đặc trưng của bộ sưu tập.

  38 là kích thước mặt đồng hồ Dapper.

  R là Rose Gold, và S là Silver.

  x là các con số, thường là 1,2,3

  Để biết thêm các thông tin về đồng hồ DW chính hãng tại Việt Nam, các bạn có thể gọi đến hotline để được tư vấn viên của chúng tôi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về đồng hồ DW chính hãng, giúp các bạn lựa chọn được chiếc đồng hồ ưng ý nhất.


  4.4 Dây đeo đồng hồ Daniel Wellington
  Mặt sau của dây da

  Mặt sau của dây da đồng hồ Daniel Wellington chính hãng ( dây có bấm lỗ ) có 2 phiên bản

  Phiên bản dây cũ, phía sau chỉ khắc logo “DW”

  [​IMG]

  Phiên bản dây mới, bên dưới chữ “DW” sẽ có thêm dòng chữ “Daniel Wellington“.

  [​IMG]

  Những dòng chữ trên dây đồng hồ Daniel Wellington thật phải tinh thế như thế này

  Dù là phiên bản cũ hay phiên bản mới thì logo của đồng hồ Daniel Wellington chính hãng luôn được khắc chính giữa. Khoảng cách từ lề trái logo đến phần dây màu sậm, và khoảng cách từ lề phải logo đến lỗ bấm trong cùng luôn đều nhau.Logo được khắc bằng lazer rất tinh xảo và luôn sậm màu hơn màu da sáng xung quanh.

  Logo DW hay DW Daniel Wellingtong trên khóa dây của đồng hồ Daniel Wellington chính hãng đều là dạng khắc chìm, chữ khắc sắc nét và nhỏ gọn. Trong khi logo DW hoặc DW Daniel Wellingtong trên dây đồng hồ Daniel Wellington giả chỉ là in lên và chữ in cũng thô chứ không sắc nét.

  Trên dây da đồng hồ Daniel Wellington còn lại ( dây có khuy cài )có khắc dòng chữ GENUINE LEATHER nhỏ gọn và sắc nét trong khi đồng hồ giả sẽ ghi dòng chữ đó lớn và không rõ ràng.

  [​IMG]

  ( hình này là sản phẩm giả)

  Xem xét các lỗ bấm trên dây da

  Hầu hết các bài viết trên các trang blog hay mạng xã hội đều chỉ hướng dẫn cho người dùng cách nhận biết chung chung về các lỗ bấm trên dây da của đồng hồ. Đại loại như “Nếu là đồ thật, các lỗ bấm này sẽ là hình chữ nhật (có thể hơi bo tròn một tí). Còn nếu fake, lỗ sẽ tròn.”

  Cách nhận biết này đã lỗi thời và hoàn toàn không chính xác. Hiện nay tất cả mẫu dây da của DW chính hãng đều hình vuông, trừ các loại dây sau:

  Dây da vân cá sấu đen và nâu (Reading và York)

  Dây da của mẫu đồng hồ DW Classy 26mm


  4.5 Chốt gắn dây đồng hồ Daniel Wellington
  [​IMG]

  Chốt gắn dây thật giả được phân biệt rõ ràng

  Với bất kỳ chiếc đồng hồ chính hãng nào thì giữa chốt dây đồng hồ niềng đồng hồ điều gắn với nhau bằng một chiếc lỗ xỏ kim, lỗ này sẽ giúp người dùng nhanh chóng tháo dây và thay loại dây mới. Đồng hồ fake chắc chắn sẽ không có điều này.

  [​IMG]


  Bước 5. Hộp đồng hồ Daniel Wellington
  [​IMG]

  Một chiếc hộp đồng hồ Daniel Wellington phải đầy đủ như thế này

  Bất kỳ chiếc đồng hồ Daniel Wellington chính hãng nào cũng được đi kèm bằng chiếc hộp da rất sang trọng, bên trong có sách hướng dẫn, dụng cụ thay dây và thẻ bảo hành toàn cầu. Tham khảo thêm những mẫu.

  Gần chắc chắn những chiếc đồng hồ Daniel Wellington fake sẽ không có những thứ này và chỉ là một chiếc hộp làm bằng giấy cứng, đơn thuần bên trong chỉ bỏ chiếc đồng hồ mà thôi.


  6. Kiểm tra số seria của đồng hồ
  Cho đến thời điểm này, tất cả các mẫu đồng hồ Daniel Wellington đều có số Serial, đây là điều bạn cần phải lưu ý vì nếu khi đi mua đồng hồ chính hãng Daniel Wellington ở thời gian này, nếu không có số Serial thì chắc chắn đó là hàng fake hoặc bạn đã mua nhầm mẫu đồng hồ đã sản xuất từ lâu. Hãy đảm bảo số serial của mình trùng khớp với số serial trên hóa đơn hoặc thẻ bảo hành. Số serial là riêng biệt, không bị trùng lặp nên quý khách có thể yên tâm đồng hồ của mình sẽ được hưởng chính sách bảo hành.

  Nhiều khách hàng cũng đề cập đến vấn đề kiểm tra số serial Daniel Wellington trên hệ thống thế nào? Chúng tôi cũng xin trả lời là số serial có mục đích chính là để hỗ trợ cho việc quản lý. Nên phía khách hàng không thể kiểm tra cũng như xem thông tin bên dưới các mã số serial được.

  Vì số serial chỉ dùng trong mục đích là để nhà sản xuất quản lý các dòng đồng hồ Daniel Wellington và trong công việc bảo hành nên khách hàng sẽ không thể kiểm tra những thông tin có trên số serial của đồng hồ này và cùng không có dấu hiệu, căn cứ nào để kiểm tra.


  [​IMG]

  Cập nhật tháng 11/2016: Cảnh báo đã có tình trạng những đại lý hoặc giả làm đại lý để trộn hàng, bán đồng hồ DW nhái với giá cao. Daniel Wellington AB vẫn không cho phép bất kỳ đại lý nào sử dụng hình ảnh, logo Daniel Wellington để in ấn vào mục đích kinh doanh như hình dưới. Các bạn khi mua hàng cần lưu ý! Tất cả đồng hồ chính hãng DW của đại lý chính thức vẫn phải có đầy đủ tag và tem kích hoạt bảo hành chính hãng.

  Vừa rồi là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được một chiếc đồng hồ Daniel Wellington thật giả, chúng tôi hy vọng bạn sẽ “bỏ túi” được kinh nghiệm trước khi mua đồng hồ Daniel Wellington.


  Nguồn: http://luxurytime.vn/cach-phan-biet-dong-ho-daniel-wellington-that-va-gia

Chia sẻ trang này