1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm sao để tập tư duy

Chủ đề trong 'Học thuật' bởi muadonglainhodenanh, 12/02/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. luuthuy

    luuthuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    2.109
    Đã được thích:
    1
    Gừi muadonglainhodenanh. Nếu bạn định hỏi về thiền thì nên hỏi Budda, dumb là nguời giỏi nhưng ko phải là nguời thiền nên sẽ chẳng bao giờ hiểu nổi chữ thiền đâu.
    Thiền là phải làm phải thực tập thì mới hiểu đuợc chữ thiền.
  2. yeungon

    yeungon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    1.308
    Đã được thích:
    0
    Theo các ''nhà ngôn ngữ học'' bên tiếng Việt (HCMPusan, muabanmai, ...) và chú voi còi thì bạn nên trau dồi ngôn ngữ, cụ thể là tiếng Việt và nếu có thể là các ngoại ngữ. Vì theo các vị ấy thì ''Ngôn ngữ là công cụ của tư duy - không có ngôn ngữ thì không có tư duy'' cho nên ai giỏi ngôn ngữ người đó sẽ giỏi tư duy!!!
  3. muadonglainhodenanh

    muadonglainhodenanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2004
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng nghĩ như vậy . Mình vừa mới mua một cuốn từ điển Tiếng Việt để tập suy ngẫm về các từ ngữ trong đó . Mình nghĩ chắc chắn nó sẽ có hiệu quả cho việc mình luyện tập tư duy .
  4. superheavytank

    superheavytank Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/07/2003
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    0
    Anh chỉ biết có duy vật với duy tâm, bây giờ lại biết cả duy tư. À, muốn tập tư duy thì phải biết nghĩ đến mình trước, hiểu chưa, đừng có mà mùa đông lại nhớ đến anh nhé
  5. lamvn1203

    lamvn1203 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2005
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    1
    chao ong anh toi rat khoai bai cua anh. Minh co dip chat choi nhe . nhung nguoi nhu anh tim kiem hoi bi hiem do hen gap lai nha . hanmactu005@yahoo.com

Chia sẻ trang này