1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

làm sao để thay đổi bây giờ

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi scalet, 25/10/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. scalet

  scalet Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2003
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  0
  Các bác cho em lời khuyên với ạ:
  bọn em sắp cưới, tuy nhiên càng gần cưới em càng cảm thấy khó chịu quá, trước đây 2 đưa yêu nhau đều nhà được chiều chuộng nên chỉ biết đi chơi ăn uống nên em ko phát hiện hay để ý đến tính này của anh ấy, giờ có việc em mới thấy hình như bọn em đã ko tìm hiểu kỹ và rất có khả năng ảnh hưởng đến đời sống sau này của em:
  Chuyện là còn hơn 1 tháng nữa là cưới nhưng anh ấy chẳng bao giờ tỏ ra lo lắng hay sắp xếp hay có kế hoạch gì cả, em bảo cần phải lo chụp ảnh, đặt cỗ khách khứa, còn lo mua sắm, còn trăm thứ bà rằn mình phải chuẩn bị nhanh ko có ko kịp nhưng ông ấy cứ bảo từ từ, mà ở HN có phải cái gì cũng dễ dâu, có khi xem được ngày thì đi đặt chỗ chả có ý chứ, thế mà ông ấy lúc nào cũng chỉ bàn chuyện đi chơi ăn uống, câu chuyện thì toàn bóng đá game thủ em giục thì bảo lo tí là xong.
  Đến ngay cả việc xem ngày chính xác để lo đặt thiệp ông ý cũng bảo có 3 ngày đẹp đấy từ từ để tính :(
  Chuyện đơn giản nhất là nói chuyện nghiêm túc với bố mẹ em ông ấy cũng ko làm được, trước toàn đến ngồi uống nước rồi các cụ tự hiểu chứ cũng chẳng xin phép các cụ nhà em bao giờ, em bảo lên thì lên nhà ngồi 1 lúc xem hết bóng đá lại... đi về, bào là nói nghiêm túc nó cứ ngại thế nào ý . bó tay!!!!
  Chúng em xác định cưới nhưng đều tự báo cáo với gia đình mình, em đến nhà lão lão cũng chẳng xem như em là vợ sắp cưới hay giới thiệu 1 cách đàng hoàng, cứ em tự đi làm cơm nước còn lão đi đâu đấy chơi, bố mẹ sai làm gì thì làm nhưng cũng gắt mù lên như trẻ con ý.
  hiccccccccc, em bức xúc quá,
  Lại cả việc này nữa nhà lão có 5 anh em trai nên bọn em chắc chắn sẽ phải ra ngoài sống, thế mà lão cũng chả lo lắng, em giục tìm nhà thì bảo mấy phút là xong ấy mà.
  Em cũng chẳng thấy lão lo lắng tương lai hay đặt ra kế hoạch gì cả, bảo gì thì làm nấy nhưng như thế em ko thoải mái, hoá ra em cưới chồng chư ko phải lão hỏi cưới em, em làm chủ gia đình chứ ko phải lão.
  Em đang xì trét quá định bảo ko cưới nữa hoặc hoãn chứ sắp cưới rồi mà chả thấy lão làm đc việc gì.
  Thế thì sau này cuộc sống em sẽ sao đây làm sao mà dựa vào đc 1 người đàn ông thế này hả các bác???
  Giúp em với ạ, em đang bực bội và khó nghĩ quá, gợi ý cho em 1 giải pháp với!!!
  (chú thích em 28, tuổi ta là 29 rồi ạ, có phải em khó tính quá ko???)
 2. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Bạn không khó tính đâu, bạn chỉ mót cưới thôi.

  Còn chuyện lo liệu ấy, thì có 3 trường hợp.

  1/ Giỏi-Sớm-Kq tốt: Người giỏi giang, lo sớm làm gì, đến cận ngày thì xắn tay lên vài bữa là xong.
  2/ Giỏi-Trễ-Kq không tốt: Người giỏi giang, lười nên không lo sớm, cuối cùng thì không kịp, thành ra làm quấy quá. Nhưng việc đấy (đám cưới) cũng chẳng là việc quan trọng (đối với ng ấy) cho nên không chỉn chu thì cũng k chết ai.
  3/ Dở-Trễ-Kq không tốt: Người dở, lười, đẩy việc cho ng khác, kết quả thì không quan tâm.

  Vì giờ chưa là lúc kiểm tra kq nên cũng chưa biết bạn trai bạn rơi vào TH nào.

  Nếu bạn siêng hơn bạn trai bạn thì cả đời 2 ng sẽ hục hặc việc này: Bạn trai bạn lười và bạn khó chịu với lối sống đó.
 3. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.837
  Đã được thích:
  696
  Mình chưa bao giờ thấy chuyện lạ thế này. Sắp cưới mà có vẻ như bố mẹ ông này cũng chả biết gì ý nhỉ, cũng chẳng cần phải mua sắm chuẩn bị gì.
  Liệu có phải là ông ý với bạn thống nhất mồm với nhau là: " Chúng mình cưới nhau đi" không thế?
  Con đã được nhà chiều chuộng, thì tất phải lo lắng xem con cái sẽ yêu người thế nào, lấy người thế nào chứ, đám cưới thế nào chứ. Đây có phải cả 2 gia đình đều chẳng biết gì không???
 4. taurus214

  taurus214 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/06/2007
  Bài viết:
  395
  Đã được thích:
  0
  Haha, thống nhất là bỏ thôi em ah....
 5. Gio_mua_dong_bac

  Gio_mua_dong_bac Làm quen Moderator

  Tham gia ngày:
  14/03/2003
  Bài viết:
  8.107
  Đã được thích:
  5
 6. scalet

  scalet Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2003
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  0
  (cảm ơn chị Anx, em vẫn luôn ngưỡng mộ chị, em hiểu điều chị nói nhưng điều em cần bây h là em nên có thái độ hay động thái gì bây giờ ạ? tự bắt hắn chuẩn bị lo liệu sắp xếp hay em phải giục (vì em biết lo các việc h cũng đều rất gấp rồi)

  To all: Ko ạ, ý em là ông ấy ko bao giờ có cách cư xử chững chạc, ông ấy chỉ bảo bố anh bảo năm nay đc tuổi nên các cụ định sang nhà em nói chuyện, em ok nhưng lão chẳng sang xin phép bố mẹ em mà bắt em tự nói.
  Bố mẹ ông ấy và bố mẹ em đều biết 2 đứa yêu nhau nên đã thống nhất ngày gặp và bàn chuyện cưới rồi ạ, cá nhân nhà ông ý thì đã chuẩn bị cho phần việc nhà ông ý, nhưng còn những việc còn lại phải do bọn em chứ như đi chụp ảnh, in thiếp hay xem xem nên đặt cỗ ở đâu, bố mẹ ông ấy bảo bọn em làm họ chỉ lo phần lễ bên nhà trai thôi ạ, còn cưới thì mời chung và 2 bên làm chung và cho tiền để bọn em tìm địa điểm.
  Nhà ông ý đặt ra 3 ngày đẹp và bảo bọn em chọn ông ý cũng bảo từ từ, chụp ảnh ông ý cũng bảo nhoáng cái là xong, bảo thuê nhà thì bảo làm tờ mua bán là xong, mua sắm cũng bảo từ từ, toàn rủ em đi ăn piza với tán chuyện tào lao thôi ạ.
  Em là con gái nên giục mãi nó vô duyên, em bảo kệ chờ hắn tự lo (hắn nói tự lo hết mà yên tâm ,ak, là sao ta?), nhưng hắn cứ từ từ thế này thì chạy làm sao kịp chứ :(
  Cho em lời khuyên với!!!
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  bọn em bằng tuổi ạ.
 7. thichcacchi

  thichcacchi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/06/2009
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  bây giờ việc đầu tiên là em phải sắp xếp 1 buổi mà 2 người đều rảnh. ở 1 nơi yên tĩnh không ảnh hường đến ai. tốt nhất là nhà 1 trong 2 người (chứ không phải nhà nghỉ nhé) để nói chuyện nghiêm túc về những điều em băn khoăn. ngay từ đầu buổi nói chuyện em phải yêu cầu anh ta có thái độ nghiêm chỉnh và trả lời rõ ràng các câu hỏi của em cũng như quan điểm, kế hoạch tương lai cho gia đình mới. tất nhiên không phải nói chuyện kiểu hỏi cung hay cáu gắt ép buộc. cái đó mới cần sự khéo léo mềm mỏng của em.
  anh tin rằng sau cuộc nói chuyện đó, em sẽ rút ra được nhận định đúng đắt cho quyết định tiếp theo. hay ít ra là có 1 cái nhìn mới để lên đây anh và mọi người tư vấn tiếp
 8. Homqua_emmo_gapBacHo

  Homqua_emmo_gapBacHo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/09/2005
  Bài viết:
  778
  Đã được thích:
  0
  Mình nghĩ chắc bạn khó tính quá, đàn ông không thích đám cưới rườm rà phải không các bác, thậm chí khỏi cưới càng tốt.:-"
 9. Salamander

  Salamander Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/07/2002
  Bài viết:
  1.731
  Đã được thích:
  1
  Cậu này thuộc tuýp người sống bất cần, kệ đời, không thích lo nghĩ, ko muốn chịu trách nhiệm, thích chơi bời vui vẻ trước mắt đã....
  hehe giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, muốn đổi tính của người khác thì khó lắm, bạn mới là người cần thay đổi: học cách đứng ra chủ trì, lo lắng, xốc vác gia đình nhé ;)
 10. sunny_boy

  sunny_boy Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  02/06/2003
  Bài viết:
  1.088
  Đã được thích:
  21
  Đôi này sắp cưới nên anh phá lệ tư vấn,

  I) Nói chung nó là như thế này, thường tâm lý giai khi sắp cưới giống như gà sắp vô chuồng, chim sắp vô ***g, lợn sắp bị chọc tiết đó mà.
  Tâm lý này hiện hữu ở đa số chàng trai, nhất là ở những cậu:
  1- Còn chưa già lắm, hay nói cách khác là nuối tiếc cuộc sống đơn thân vui vẻ trẻ khỏe vô lo, chưa sẵn sàng ở mức tốt làm chồng làm cha...
  2- Chưa thỏa mãn lắm với nghề nghiệp hiện tại, công việc còn chưa ổn, thu nhập nếu cáng thêm gia đình nhỏ còn có phần khó khăn, tệ hơn đang trong giai đoạn căng thẳng khởi nghiệp
  3- Còn 1 nữa đó là chưa ưng ý lắm với người yêu hiện tại.


  Ví dụ: Anh có 1 ông bạn giờ có 2 con trai gái đủ cả, yêu 1 cô 5 năm, xác định là cưới từ trong trứng nước, nhưng đến sát ngày cưới bên bàn nhậu vẫn tỏ ra phân vân, chỉ còn 2 tháng nữa là cưới nhưng không làm gì cả, 1 sáng bà ngoại của anh ta đập cửa vô phòng, bắt dậy, và hỏi "thế chúng mày có định cưới không đây"... bị đánh thức sớm cáu tiết cậu ta nói to "Cưới" thế là mới nhảy đi làm các việc. Về cậu ta, đó là 1 người rất cẩn thận, suy nghĩ sâu sắc nhưng vẫn năng nổ hoạt bát, giờ đã là tổng của 1 công ty nước ngoài dù tuổi đời còn rất trẻ.

  II) Ứng xử của ta.

  Thường thì bất kỳ anh chàng nào mà tỏ ra không sốt sắng lắm với cưới xin đều rơi vào 1 hoặc nhiều 3 điều trên, rồi mới đến sự ngô nghê trẻ con, chưa trưởng thành.v.v.v.

  Thế nên ta phải gỡ rối cho anh ta bằng cách giải quyết vấn đề 1 cách người lớn 1 chút, còn cứ theo cách như sau:

  -1- Hối thúc gây áp lực cho chàng trai, đó là 1 cách sai lầm thể hiện kinh nghiệm sống chưa cao, hậu quả của vấn đề là dù vì cái gì đi nữa thì tỷ lệ để anh ta chấm dứt mọi thứ tăng lên nhiều lần.
  a- Nếu đang còn nuối tiếc cuộc sống độc thân vui vẻ, chưa sẵn sàng lấy vợ thì anh ta sẽ phát hoảng vì "chưa cưới đã nặng nề thế này rùi, cưới về rồi chắc chết mất"... ở 1 hôm trái gió trở giời anh ta sẽ phán 1 câu chắc như đinh đóng cột là "Hủy, không cưới nữa"
  b- Sự nghiệp chưa đâu mà hô hoán việc nọ việc kia, phát sinh chi phí chụp ảnh, thuê ô tô, đặt cọc tiệc cưới, mua sắm vật dụng gia đình, thuê nhà, mua đồ trang sức, quần áo váy cưới, trầu cau lễ vật mâm miếng 7 cái lọ chai mắm muối.v..v.v. kèm theo thời gian chạy đôn đáo... lại bị gây áp lực bên cạnh quả là làm tăng 10 lần sự bỏ cuộc của anh chàng.
  c- Nếu chỉ đơn thuần là cậu này còn chưa ưng ý lắm với người yêu thì việc đối tác hối thúc như sắp chay nhà cũng làm tăng lên 50 lần khả năng chia tay, thử tưởng tượng 1 chút sẽ thấy nó không khác gì cưỡng bức hôn nhân..
  d- Nếu anh ta trẻ con việc của anh ta sẽ rối như canh hẹ với tính cách nước đến chân mới nhẩy, tăng thêm áp lực quả là như đổ thêm dầu vô lửa, học sinh sát ngày thi mới học lại thêm thi 2 môn liền 1 ngày tỷ lệ trượt tăng lên gấp 8.

  -2- Làm thay anh ta các việc, chứng tỏ ta đây có thể 1 mình tự lo liệu.
  Cũng là 1 sai lầm nếu anh ta có lòng tự trọng, và đẩy mọi nguyên nhân trở thành 1 mồi lửa bùng lên sự bực tức, mất mặt, khó chịu, tù túng.v.vv. trong tâm hồn chàng trai trẻ.
  Tuy vậy nếu anh ta trẻ con thật sự thì phương án này hữu hiệu. Thường ít ai phát triển sinh lý bình thường vượt quá 25 tuổi lại trẻ con lắm nên chúng ta phải cẩn trọng trong phương án này.


  -3- Chia sẻ công việc với anh ta.
  Mới nghe thì phương án này có vẻ hợp lý, hợp tình, tuy vậy, chúng ta lại cần cẩn trọng, vì tỉ lệ mà nó tốt đẹp là 15% và 85% là nó không tốt đẹp hoặc làm xấu đi mục tiêu, kết quả. Khoảng quá nửa đàn ông sẽ cảm thấy người yêu không tin tưởng vào khả năng của mình, vào điều mà đáng lẽ ra cô ta phải tin,... khi cô vợ sắp cưới nhanh nhảu đề nghị chia sẻ công việc.


  III- Vậy thì ta cần phải làm gì?

  Đàn bà chúng mình phải hành xử 1 cách rất đàn bà trong tình huống này, muốn cho 1 vấn đề trở nên suôn sẻ, 1 động cơ vận hành tốt, thì ta phải luồn sâu và uyển chuyển, bôi trơn và tính đến những trường hợp quằn quại có thể xảy ra.

  Ví dụ: Thay vì "ấm ức tâm hồn, cáu tiết ngoài mặt, hành động hấp tấp" như đa phần phụ nữ già trẻ trong trường hợp này ta chọn cách giống như Kiều Nguyệt Nga hay Quý Phi Dương sẽ làm đó là rất nhanh nhẹn nhưng nhẹ nhàng vắt cho người yêu quả cam, cho 1 chút đường vừa phải, làm sao cho cái cốc sạch sẽ nhất cỏ thể, bổ quả cam thứ 2 làm đôi, lấy 1 lát ở giữa bỏ vào cốc hoặc để bên cái đĩa nhỏ , đặt cái cốc bên trên. Chọn bộ nào mỏng mỏng 1 chút, hợp với màu cam, ví dụ màu trắng, màu tím phai, màu tro... không quên vào toilet bôi 1 ít nước lên má, xoa cho đôi má mình hồng 1 chút, hất tóc sang 1 bên để lộ bờ vai gợi cảm, bỏ dép ra đi chân trần,,,,,,, cầm ly nước cam, chính xác hơn là cầm cái đĩa nhỏ mà nó có ly nước cam ở trên,
  đoạn này mới quan trọng nên anh phải xuống dòng
  tiến vào phòng, đi đến bên cạnh chồng sắp cưới, thu hút ánh nhìn của anh ta bằng 1 nụ cười tươi, đừng ngoác miệng ra hết cỡ mà hãy để đôi chân làm điều đó, sau khi diễu qua diễu lại khoảng 6 bước trước mặt chàng trai, ta dừng lại, ngồi lên trên thành ghế nơi mà anh ta đang dán mắt vào trò chơi điện tử, lại cười nhẹ nhàng, nhìn theo trận đấu Pes đang diễn ra, theo dõi 1 cách chăm chú, thỉnh thoảng kêu lên tiếc nuối khi anh hay chính xác hơn là cầu thủ do anh ta điều khiển ví dụ Messi chẳng hạn đấ dội cột dọc, ... Âm thầm ngồi theo dõi dù trong bụng tức anh ánh, đợi đến khi anh ta bớt chú ý đến cái màn hình ******** thì vắt 1 chân sang 1 bên làm người đổ về phía anh ta, bớt giác kêu lên "Á, em có làm ảnh hưởng đến trận đấu của anh yêu không vậy".......... lúc này trên màn hình phải chỉ phút thứ 89 nhé, và anh ta đương nhiên quay sang và nói 1 câu đại ý "Không đâu em, rùi cười", đưa cho anh ta cốc nuốc, và dịu dàng "Anh yêu uống đi này, em pha đó,,, " chớp mắt, nói rồi đưa cái cốc lên miệng cho anh ta, cậu này đương nhiên sẽ nói "Để anh tự uống được rồi"... ta tiếp "Mắc cỡ hả.......(cười khúc khích)... trông anh uống mắc cười quá đi......Lấy cái lát cam ở đĩa lên cắn tỏ vẻ nhí nhảnh 1 tí ,,, hát nhè nhẹ là lá la 1 bài nào đó vui vẻ giàu cảm xúc....(chống chỉ định cô nào giọng vịt đực)....

  Vì sao cái đoạn ví dụ anh phải viết dài thế, vì kỳ thực nó quan trọng hơn bất kỳ điều gì trong trường hợp này,
  Sau khi uống cốc nước cam thì chàng trai sẽ thấy rằng "Ôi, thật vãi lọ, sáng ra chơi điện tử thoải mái, có người cổ vũ, lại xinh như mộng, chơi xong lại có nước uống giải khát, ca nhạc tạp kỹ thư thái tâm hồn"

  Anh chàng sau khi làm khoảng 3/4 cốc nước cam, bật ra khỏi ghế, mặc áo, xỏ giầy đi tất cùng 1 lúc, hớt hải phi ra phía cửa và nghĩ trong đầu "Nhanh lên, x thật, mùa đông sắp đến rồi, phải cưới thôi để năm nay không lạnh nữa"........

Chia sẻ trang này