1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm sao để vượt qua...

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi lantuongphale, 07/04/2009.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. dongmaulachong0202

    dongmaulachong0202 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/02/2006
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Bạn có biết khi một người con trai hút thuốc đã có thâm niên trên 7 năm bỏ thuốc không?
    Ngày đầu tiên bỏ thuốc: Bình thường
    Ngày thứ 2 bỏ thuốc: một cảm giác rất kinh khủng, bởi vì thuốc lá đã theo chân và trở thành một thói quen, ăn xong: làm điếu, ngủ dậy : làm điếu, uống cà phê: làm điếu, thức khuya: làm điếu...
    ngày thứ 3: không có thuốc không chịu nổi, cái cảm giác như thiếu một cái gì đó, trong miệng đắng ngắt, khô khốc, cái gì vào cũng nhạt miệng, không muốn thèm cái gì
    ...............
    Nhưng rồi sau 2 tuần thì cái cảm giác ấy bắt đầu kém đi, theo thời gian nó sẽ dần trở thành quên lãng, thấy người khác hút mà vẫn coi là bình thường, và sau 2 tháng thì thật sự đã anti với thuốc lá
    Thời gian đầu ai cũng khó để bỏ một thói quen, như tôi lúc trước cũng yêu nhưng rồi tình yêu đó không được đáp lại, vẫn gặp nhau mà trong tim như dao cắt, nhưng thời gian sẽ là vị thuốc tốt nhất giúp ta quên đi và làm quen với hoàn cảnh mới.... tôi hy vọng bạn sẽ làm được, tôi là con trai và tôi hiểu con trai muốn gì, làm gì!!! Con gái dễ sụp đổ và thụ động trong những chuyện này lắm và có khả năng bạn sẽ làm điều tồi tệ nhất để níu giữ chàng trai ấy nếu khả năng ấy xảy ra thì bạn đã làm cho giá trị của bạn trong mắt chàng trai đó giảm đi và về con số không.Tôi hy vọng bạn sẽ suy nghĩ thật chín chắn với những quyết định của mình! hãy tự chọn cho mình một con đường và gạt bỏ quá khứ chúc bạn thành công
  2. heo1986

    heo1986 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2004
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    0
    Đừng níu kéo làm gì nữa vô ích bạn ạ.ANh ta đã bảo với bạn là anh ta yêu người khác thì cũng có nghĩa là trong tim anh ta bạn chẳng là gì nữa,cái điều anh ta bảo còn "thương" bạn là 1 điều hoàn toàn ngụy biện cho cái tình cảm giả dối mà anh ta dành cho bạn.Quên khẩn trương đi bạn ạ.Trong thời gian đầu sẽ là rất khó khăn,thời gian này hãy cố gắng gặp gỡ bạn bè,đi chơi đâu thật xa để mà khuây khỏa.Đến 1,2 tháng k có anh ta bạn sẽ dần trở lại như bạn trước kia thôi.Every thing will reach to its equillibrium.
  3. saly86

    saly86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/11/2006
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng đang có tâm trạng jống bạn. Dù mình rất yêu ng đó, nhưng vì 1 chút trẻ con mình đã nói ra những điều ko nên nói ấy... Bạn trai mình là ng mạnh mẽ, ko thích quay đầu lại...Đã rất nhiều lần mình chỉ mong a nói 1 câu để mình có thể chạy đến và ôm lấy a như ngày nào...nhưng cốc nước đã đổ đi ko thể lấy lại đc, câu nói đã nói ra ko thể quay trở lại...mình và a xa nhau.
    Buồn, nhớ, mỗi lần nghĩ đến a nước mắt mình lại chảy, mỗi lần đi qua nơi có dấu chân của a những hình ảnh quen thuộc đâu đó lại ào ạt quay về....
    Biết rằng ko bao h sẽ đc trở lại nơi vòng tay a, nhưng mình ko sao quên đc nó....đã quyết tâm quên a, đã vùi mình vào đủ mọi việc mình thik nhưng vẫn thấy khó khăn lắm...
    Giờ thì mình hiểu ra 1 điều, khi ng ta đã ko còn muốn mình bên cạnh thì tốt nhất ko nên níu kéo, dù sẽ khó khăn nhưng sau này sẽ tốt hơn cho cả 2. Đó cũng là điều mình vươn tới...Chúc bạn sớm tìm đc lối đi riêng cho mình...:
  4. findme

    findme Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/05/2008
    Bài viết:
    340
    Đã được thích:
    0
    Để profile của điện thoại của bạn là
    "Try your best, lantuongphale!!!" thử xem
    Trước đây mình cũng rất hụt hẫng khi mối tình thứ 2 tan vỡ, ko biết làm cách nào để có thể bớt đau.
    Mình cố gắng quan tâm cái gì, điều gì gần gũi với mình nhất, thì chỉ hình dung được mỗi cái di động, vì suốt ngày nó kè kè trong túi.
    Thế nên đổi luôn profile Silent -> "Try your best, ....!!!"
    Lúc nào cảm thấy yếu đuối quá thì bạn lôi điện thoại ra nhìn nó 1 cái và ngẫm đến câu nói đó là cũng giảm bớt phần nào đoá ^^, sure 100%
  5. Darkflames666

    Darkflames666 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2006
    Bài viết:
    635
    Đã được thích:
    0
    Em ạ, tiếng V còn sai chính tả như thế thì đừng viết tiếng Anh, hi vọng "xả streets" của em ko phải là tè bậy ngoài phố???
    Chia tay rồi thì thôi, cắn răng lại mà giải tán đi, không phải ai cũng có thể dùng bạn bè và những cuộc vui để quên được, nhưng có thể làm mình mệt kiệt sức bằng công việc gì đó nặng nhọc chẳng hạn. 24 giờ vắt kiệt sức rồi ngủ là quên nhanh lắm.
    Anh mà có người yêu viết sai chính tả khủng khiếp như thế này thì đúng là anh cũng chán mà bỏ sớm.
  6. nnhoa123

    nnhoa123 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/10/2007
    Bài viết:
    706
    Đã được thích:
    0
    Có bạn gái thân không bạn? Đây là lúc cần người này lắm.
  7. lantuongphale

    lantuongphale Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2005
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Em ạ, tiếng V còn sai chính tả như thế thì đừng viết tiếng Anh, hi vọng "xả streets" của em ko phải là tè bậy ngoài phố???
    Chia tay rồi thì thôi, cắn răng lại mà giải tán đi, không phải ai cũng có thể dùng bạn bè và những cuộc vui để quên được, nhưng có thể làm mình mệt kiệt sức bằng công việc gì đó nặng nhọc chẳng hạn. 24 giờ vắt kiệt sức rồi ngủ là quên nhanh lắm.
    Anh mà có người yêu viết sai chính tả khủng khiếp như thế này thì đúng là anh cũng chán mà bỏ sớm.__________________________________________________
    Cảm ơn anh nhiều vì đã chỉ giúp em, vâng ý em là xả stress - đúng như anh hy vọng :)
    Theo em có ai là hoàn hảo đâu anh, nhưng em công nhận là thời gian để em sửa cái khiếm khuyết này sao lâu thế, chẳng lẽ chỉ vì thế mà chia tay... :(
    Em cũng biết mẫu người con gái của anh ấy khác em, nên em có vào đây để mong mọi người giúp em cách giữ anh ấy đâu, mà mong mọi người có kinh nghiệm cho em lời khuyên vượt qua thời gian này thôi mừ.
    Vậy mà anh còn nói thêm vào có người yêu như thế anh cũng chán mà bỏ sớm, hu hu buồn quá, vậy phải sửa thật nhanh thôi
    Được lantuongphale sửa chữa / chuyển vào 11:30 ngày 08/04/2009
  8. Darkflames666

    Darkflames666 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2006
    Bài viết:
    635
    Đã được thích:
    0
    ừ, sửa đi để gặp anh nào khác thì anh ý yêu lâu hơn, còn thì quên anh cũ đi. Yêu nhau 7 năm là 1 quãng thời gian dài khủng khiếp, cho nên nó đã bỏ tức là nó hết chịu đựng nổi rồi, không phải là hứng lên thì nói doạ nhau cho vui đâu. Quên đi là tốt nhất, chèo kéo làm gì. Đàn ông khác chị em phụ nữ ở điểm đấy, chị em nói bỏ thì sau đấy có thể hối lại, rồi hàn gắn. Còn đám đàn ông con trai chán đến đâu mà chưa nói bỏ thì thôi, chứ đã tòi ra là bỏ với chia tay là hết thuốc cứu. Giải tán đi em, tĩnh tâm giải trí khoảng 1 năm rồi kiếm anh khác.
    Tỉnh táo thì đừng vội kiếm anh nào đó ngay, kẻo lại thịt cừu sa vào miệng sói đấy

  9. lantuongphale

    lantuongphale Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2005
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Vâng, giờ em cũng xác định anh ấy không còn yêu, còn thương em nữa mà.
    Khi trước vì em cảm nhận anh ấy thương em thật nhiều, trên HN em chẳng có người thân, có mỗi anh ấy thôi, nên có chuyện gì người em nghĩ đến để được chia sẻ đầu tiên cũng là anh ấy.
    Thậm chí khi anh nói không còn yêu em nữa, chỉ còn thương em thôi, em đau khổ vô cùng, mỗi khi em cảm thấy quá đau khổ, không cố được nữa, nghĩ đến anh, được nghe giọng anh, trò chuyện cùng anh là em nghĩ mọi cái tan biến, nên thôi thúc em gọi, thôi thúc em muốn liên lạc với anh.
    Còn hôm anh đi chơi thì đúng là một phần vì hờn ghen, chả là người anh đang yêu làm cùng công ty, em cứ nghĩ cảnh hai người đang đi chơi cùng nhau, anh cố tình không nghe đt, hic cảm giác ấy đau khổ lắm ạ, cô ta còn trẻ hơn em nữa, em vẫn nhiều khi tủi thân vì yêu bằng tuổi chỉ sợ người yêu chê mình già mà, anh thì nhìn rất baby.
    Còn bây giờ đau khổ, buồn, hụt hẫng em đâu có dám nghĩ đến anh, vì anh sẽ chỉ làm em đau khổ thêm thôi. Em cũng không biết phải làm sao, lên đây mong được nghe lời khuyên, hay chí ít cũng làm em đỡ buồn, đỡ nhớ anh, đỡ hụt hẫng, đỡ trống trải?
    Em vừa tìm đọc lại các bài ngày xưa khi mà anh buồn anh cần tư vấn trên đây, vô tình bây giờ em mới đọc được bài mà ngày đấy anh tưởng em thích người khác nên bỏ anh, thật ngốc quá đi?vậy mà bây giờ anh không hiểu cho cảm giác của em sao?anh còn trách em ?ođiên loạn??.bao kỷ niệm lại ùa về.
    Em biết đến trang này cũng là nhờ anh, anh giỏi tin, giỏi tiếng anh, rất chuẩn mực trong ngôn từ, và anh biết rất nhiều thứ. Nhưng?quan hệ của anh với gia đình không được tốt, khi ấy anh còn không có tiền, không có bạn bè (anh bảo không có tiền đi chơi với chúng nó sao được mà bạn bè), trông anh rất lôi thôi, râu tóc bờm xờm, ngày thứ 7, CN lẽ ra là ngày em được thư giãn cả 1 tuần học tập bên người yêu, thì anh phải ở nhà vì ngày thứ 7,CN bố mẹ anh nghỉ làm anh đi bố mẹ hỏi anh không thích. Anh không vào được khoa anh thích, nên anh cũng chểnh mảng học, hầu như lúc nào em cũng lo lắng cho anh, cho chuyện của chúng em. Hồi trước em rất nhiều bạn, rất dễ gần và sôi nổi, mà em thấy chơi với bạn trai dễ nói chuyện hơn bạn gái, nhưng anh luôn phê phán em, bạn em quen trên tàu thì bảo mối quan hệ đường chợ thế mà cũng quen được (thế nào thì là không đường chợ đây, không phải ở không gian quen nhau mà là ở người mình quen thế nào chứ), bạn ở lớp nói chuyện thoải mái, cợt nhả một chút thì anh bảo con gái mà thế à (có phải ai em cũng nói chuyện như thế đâu, đấy là thằng bạn thân, nó rất tốt, mỗi cái mồm là hơi ba hoa chích chòe, có người cợt nhả với em một câu thôi em chỉ muốn nhổ cho bãi nước bọt chứ đừng nói đến câu thứ 2), gặp anh đi với bạn anh em chào thì anh bảo mất giá (anh bảo em cười với nó nó coi thường em, hic), chắc vì anh nghĩ thế nên em đi đâu cùng bạn mà gặp anh, toàn bị chúng nó kêu sao người yêu mày kiêu thế, chào chẳng nói gì. Ui nói chung là mệt lắm, hay cãi nhau, nhiều lúc em thấy chán quá, muốn chia tay, nhìn anh khổ sở em lại không đành lòng, thế là em tự nhủ, yêu là nhìn vào những điều tốt đẹp của người yêu. Em đã làm được như thế, ngày càng yêu anh hơn, ít cãi nhau vì những vấn đề vẩn vơ hơn, biết chấp nhận hơn, nhưng cũng ngày một ?không còn là chính em, ít bạn bè, ít mối quan hệ, chỉ có mỗi anh? ấy vậy mà vấn đề chuẩn mực trong ngôn từ thì chẳng giống anh chút nào (dù có tiến bộ hơn trước)?đúng là cái xấu dễ học cái tốt khó làm. Nhưng yêu anh lúc nào em cũng vẫn còn 1 nỗi lo, 1 nỗi buồn, lo vì anh vẫn chưa học xong, yêu bằng tuổi mà anh không nghĩ cho mình sao, buồn vì yêu nhau gần 5 năm mà chẳng biết bạn bè, họ hàng, bố mẹ của anh thế nào, chỉ biết mỗi mình anh.
    Nếu nói anh không yêu em nữa vì em đi đứng, nói năng không nhẹ nhàng, đoan trang thì thật khó hiểu. Lúc anh mới quen em, em còn hơn thế mà anh vẫn yêu em còn đau khổ vì hồi đấy em bảo em chỉ coi anh như bạn. Giờ em cũng tiến bộ rồi, còn rất yêu anh nữa. Còn anh, anh vẫn hút thuốc, vẫn râu tóc bờm xờm, suốt ngày em phải nhắc anh gội đầu?chưa giới thiệu em với gia đình, chưa học xong?hic mà thôi nhắc đến chỉ thêm buồn.
    Em buồn lắm, em thật ngốc phải không, lẽ ra em không nên yêu anh quá, ít bạn bè đi, làm cho anh yên tâm em hoàn toàn là của anh, như vậy anh chẳng còn lo mất em nữa, em yêu anh quá nhiều nên anh thấy ngột ngạt chăng, người ta bảo tình yêu cho ăn no quá thì bội thực mà.
    Em cũng mong anh yêu được người anh mơ ước?
    Chỉ buồn cho em, em cứ cảm thấy ? sao ấy, ông trời thật tệ với em, hay tại cách sống của em khiến em có một kết cục như vậy, ngày xưa anh chẳng có gì có mỗi mình em nên anh cần em, bây giờ anh đi làm anh có tiền có nhiều mối quan hệ anh thấy nó vui hơn. Ngày xưa thứ 7, CN anh phải ở nhà vì không thích bố mẹ cằn nhằn, giờ đây bạn em bảo chúng mày dạo này thế nào mà tao gặp người yêu mày tối CN đi nghe Rock với một đứa con gái trông rất tình cảm...
    Giờ đây em cô độc, trống trải, đau? buốt ở trong tim, thấm thía câu hát ?ohãy nghiêng đời xuống nhìn suốt một mối tình?để buốt trái tim, để buốt trái tim??
    Cứ như một cơn mơ vậy, em vẫn chưa tin được mọi cái đang diễn ra như thế?
    Được lantuongphale sửa chữa / chuyển vào 14:07 ngày 08/04/2009
  10. heo1986

    heo1986 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2004
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    0
    Khi yêu người con gái muốn người con trai thay đổi nhưng kết quả là con trai k0 bao giờ thay đổi
    Người con trai muốn người con gái không thay đổi nhưng rốt cuộc con gái lại thay đổi.
    CHo nên nói gì thì nói tất cả đã là quá khứ hãy để nó là quá khứ thôi bạn ạ.Hãy tìm cho mình 1 người thật sự hiểu và yêu thương mình.Mất đi 1 người như vậy bạn còn tiếc cái gì?tiếc vì anh ta đã ruồng bỏ bạn trong lúc bạn cần anh ta hơn lúc nào hết à?hay tiếc vì anh ta đi với con khác ngay trước mắt mình?

Chia sẻ trang này