1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm sao kéo được các bác chuyên nghiệp VN vào đây nhỉ?

Chủ đề trong 'Bóng bàn' bởi Haoshuai, 07/01/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Haoshuai

    Haoshuai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2005
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    0
    Làm sao kéo được các bác chuyên nghiệp VN vào đây nhỉ?

    Mặc dù box chúng ta toàn nghiệp dư, đủ loại trình độ nhưng cũng đã đủ đại diện 3 miền đất nước và có thể nói là duy nhất ở VN. Tôi đang nghĩ tại sao ta không mời một số tay vợt chuyên nghiệp như Tuấn Quỳnh, Nam Hải, Kiến Quốc vào box chúng ta để tham gia nhỉ. Chúng ta có thể nghe các bác ấy kể lại kinh nghiệm thi đấu, kỷ niệm trong đời bóng bàn, các bài học, kỹ thuật...v.v như vậy anh em vừa được lợi mà chúng ta cũng hiểu những khó khăn của các bác ấy hơn & sẽ đồng cảm hơn. Anh chị em thấy thế nào?
  2. Dotran

    Dotran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2004
    Bài viết:
    671
    Đã được thích:
    0
    Tại sao cần có chuyên nghiệp nhỉ? Tôi nghĩ đây chỉ là box bóng bàn ai thích thì vào chít chát thôi. Vì sao phải mời những người chuyên nghiệp vào? Nếu họ co thời gian và thích thì chắc họ đã vào. Nếu họ không thích mà mời họ vào thì họ chỉ nể mặt vào một hai lần rồi thôi. Tôi nghĩ chúng ta không nên làm cho họ khó xử.
    Chúng ta vừa phê phán là BB Vn chỉ chú trọng nuôi gà nòi thì có một bác lại thích nuôi gà nòi. Thể thao là một môn quần chúng phải phát triển từ dien rộng? Thế chắc là bạn không hiểu vì sao chúng ta gọi là thể dục thể thao mà không gọi là thể thao thể dục?
  3. Haoshuai

    Haoshuai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2005
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    0
    Đó chỉ là ý tưởng của tôi thôi. Tôi để ý hình như ở đây đã từng có tay vợt Quý Tài của Hải Dương tham gia nhưng bây giờ không thấy tăm hơi đâu cả.
    Mời được các tay vợt chuyên nghiệp thì ta vẫn cứ mời. Họ đâu cần phải liên tục lên đây như anh em mình (vốn là công chức/sinh viên). Nhưng chúng ta vẫn có thể "đánh tiếng" để họ biết rằng có một cái box như vậy, mong mỏi họ tham gia và có thể có một ích lợi nào đó cho họ.
    Hồi xưa tôi tham gia một vài forum lịch sử của tụi Tây và thấy cuối cùng tụi nó đã lôi kéo được một số nhà sử học nổi tiếng (về vấn đề mà nó đang thảo luận) vào làm khách mời danh dự, viết một hai bài gì đó. Điều này không có nghĩa là họ chỉ đến cho có lệ. Có thể họ đã tìm được một số điều hay từ những bài viết của các nhà lịch sử amateur này.
    Phát triển từ diện rộng và phát triển từ diện hẹp là hai mặt của một vấn đề (hơi Marxist) vì như bác thấy Trung Quốc có 20 triệu người chơi bóng bàn nhưng để được như vậy thì Trung Quốc cũng có đến hơn 10 tay vợt lọt vào top 50 thế giới. Develop sport at its grassroots thì cũng phải có đầu tàu professional kéo đi chứ nếu để nó phát triển tự nhiên thì lụi nhanh lắm.
  4. Dotran

    Dotran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2004
    Bài viết:
    671
    Đã được thích:
    0
    Bạn ơi,
    Thực ra phát triển thể thao trên diện rộng không hẳn là Marxist như bạn nghĩ (mặc dù tôi chẳng bao giờ against marxist cả) Mỹ chẳng hạn, các VDV của người ta hầu hết từ thể thao học đường. Hay Thái Lan cũng thế. Người ta đâu có theo ông Marx đâu. Việt nam mình mới nuôi gà nòi chứ. VN mình, theo một HLV bóng đá nước ngoài nói là" xây nhà từ nóc chứ".
    Còn dân chuyên nghiệp à? Thế Bùi Xuân Hà (Donic_BXH) theo bạn có chuyên nghiệp không? anh chàng chỉ từng trong đội tuyển BB Việt Nam tham dự Seagame với Kiến Quốc, mạnh Cường và Lê huy; chỉ từng vô địch đồng đội giải báo nhân dân năm 2005 và vào top 12 cây vợt mạnh 2004; hay Hoàng Văn Thành Trung (Ansovn) ở Huế cũng từng là VDV cấp 1, cả Bác Hồng (Tuleo) cũng từng là dân chuyên nghiệp đấy. Co ai phải mời họ đâu. Tự họ thích và tham gia vào box thôi mà.
    Tôi vốn là người vừa sợ vừa ghét VIP nên chỉ mong tìm được một nơi mọi người đều bình đẳng với nhau để chít chát cho vui. Có dăm ba Vip được mời thì cứ phải rón ra rón rén thế thì tôi chẳng thà vào Nhạn môn quan để đọc truyện chưởng và tự tưởng tượng mình là VIP còn sướng hơn
  5. moonbeam

    moonbeam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2005
    Bài viết:
    523
    Đã được thích:
    0
    xin thưa với mọi người: ở nơi khác thì không biết chứ ở Hà Nội thì box bb này đã rất nổi tiếng rồi, hầu hết các vđv bb chuyên nghiệp của vn, nếu có dùng internet thì đều đã vào xem qua các bài viết trong box chúng ta(Nam Hải hay Sơn Trúc chẳng hạn), còn việc có tham gia viết bài hay không thì phụ thuộc vào sở thích của họ thôi

Chia sẻ trang này