1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm sao khử mùi của tỏi? And...Chả giò cầu Tre...

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi littlestarhcm, 28/05/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. littlestarhcm

    littlestarhcm Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    615
    Đã được thích:
    0
    Làm sao khử mùi của tỏi? And...Chả giò cầu Tre...

    Hi mọi người,
    Mình thấy khi nấu nướng: xào hay kho... mà bỏ tí tỏi vào sẽ rất thơm. Nhưng mình ko biết làm sao khử mùi tỏi ở tay sau khi nấu. Nó ko chịu mất đi. mặc dù mình đã rửa xà bông rất kỹ cũng ko bay hết mùi. Mọi người có cách nào ko nhỉ?
    Sẵn đây, mọi người có thể chỉ mình, ở US muốn mua chả giò Cầu tre của Vn ở đâu ko ạ? Mình thèm ăn chả giò Cầu tre quá muh tìm mãi ko có... toàn là của made in USA, China và thailand thôi. Ăn chẳng ngon lành gì cả.
    cám ơn mọi người nhiều nhé
  2. thienthandanhroicanh

    thienthandanhroicanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/01/2004
    Bài viết:
    159
    Đã được thích:
    0
    Bạn lấy bã trà rửa tay ấy,sẽ hết mùi ngay thôi.
  3. nhoc_cj

    nhoc_cj Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/01/2002
    Bài viết:
    3.341
    Đã được thích:
    0
    Bạn có thể rửa bằng bã chè hoặc một lát chanh tươi, nếu ko có thì pha loãng Comfort ra, rửa đi rửa lại là hết. Nhưng có cách này mình khuyên bạn là khi làm tỏi xong đừng nên rửa xà phòng ngay mà múc một chậu nước sạch, cứ thế chà tay vào, rửa một lúc sau đó rửa bằng xà phòng sẽ hết mùi nhanh.
  4. thuy_ngoc_nghech

    thuy_ngoc_nghech Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/03/2005
    Bài viết:
    495
    Đã được thích:
    0
    Tớ có kinh nghiệm để khử mùi tỏi sau khi ăn thức ăn có tỏi là uống sữa tươi... Cực kì hiệu quả!!!
  5. Leilani

    Leilani Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/01/2002
    Bài viết:
    506
    Đã được thích:
    0
    Mình mỗi lần làm tỏi đều cố gắng ko để dính ra tay, cùng lắm chỉ dính lúc bóc vỏ chứ đập dập xong đều dùng dao gạt chứ ko đụng tay vào. Nếu ko thì ôi thôi... Tốt nhất là bạn đeo găng tay nilon khi làm bếp. Có hơi vướng víu 1 tí nhưng dùng quen sẽ rất ổn vì tay ko tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, vừa giữ vệ sinh cho đồ ăn vừa giữ tay khô ráo sạch sẽ, đỡ phải dùng các loại xà phòng tẩy rửa sau khi nấu xong (nếu có thì rất ít). Tay mình ko nhúng được nước nhiều và ko được dính xút nên toàn đeo găng tay khi nấu, rất tiện và hợp lý.

Chia sẻ trang này