1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm sao tập trung được , không bị những cái linh tinh chi phối

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi kien7749, 06/11/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. kien7749

    kien7749 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/10/2003
    Bài viết:
    345
    Đã được thích:
    0
    Làm sao tập trung được , không bị những cái linh tinh chi phối

    Tớ không biết làm sao mà không thể học được tập trung , cứ bị những ý nghĩ lung tung chi phối, vừa học vừa nghĩ lung tung, mặc dù tớ đã áp dụng cách học đọc thật to. ( Em đang học Tiếng Anh mà).

    Các bác có ai bị thế không , cùng giúp nhau với.
    Thanks
  2. extraordinary_gemini

    extraordinary_gemini Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2004
    Bài viết:
    9.079
    Đã được thích:
    0
    Môi xinh thía tớ lại toàn nghe nhạc khi học E, kể cả học reading comprehension Chỉ có học thuộc lòng mấy môn như Triết chủng là tớ hay bị tẩu hoả nhập ma thui
  3. shoneti

    shoneti Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2004
    Bài viết:
    2.547
    Đã được thích:
    0
    ít xem những thứ linh tinh thì sẽ hết thôi
  4. learn2hack

    learn2hack Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2006
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Bạn cứ học nhiều vào, rồi bạn sẽ không phải nghĩ lung tung nữa.
  5. aliaha

    aliaha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2003
    Bài viết:
    2.130
    Đã được thích:
    0
    càng học càng mụ đầu chứ gì . Cứ kiếm cô nào trò chuyện , tán róc bằng tiếng anh , thì đến ngủ mơ cũng chỉ mơ nói toàn bằng tiếng anh . <---- Hic kinh nghiệm học tiếng Nga của đa số bạn bè và tôi
  6. Sieuquay_Teppy

    Sieuquay_Teppy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/12/2005
    Bài viết:
    323
    Đã được thích:
    0
    Bạn có thể nghe nhạc cho bớt căng thẳng ,ko nên ngồi một chỗ suốt khi học bài .Khi thấy mệt nên thư giãn một lúc rồi hãy học tiếp,nếu nhiều quá nên làm dàn ý để học .Khi gặp môn nào khó nuốt ,tớ thường ngồi học ở chỗ nào tớ cảm thấy thoải mái nhất ,nghe nhạc ,haha và luôn có đồ ăn vặt để cạnh bên . Học ngọai ngữ có thể vừa chơi vừa học mà qua trò chơi tiếng anh ,nghe nhạc hát theo ,tham gia câu lạc bộ tiếng anh Như thế vừa thoải mái ,học lại vào nhanh nữa .
    Được Sieuquay_Teppy sửa chữa / chuyển vào 01:34 ngày 07/11/2006
  7. kien7749

    kien7749 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/10/2003
    Bài viết:
    345
    Đã được thích:
    0
    Bà con xa gần à
    Em không tập trung đưọc không phải vì em đang yêu, hay em xem phim linh tinh.... nói chung là những cái gì nữa.
    Nghí lung tung là nhĩ nhưng cái gì mình nhìn thấy hàng ngày, nghe tháy hoặc tụ nhiên nhớ ra ....Tỉ dụ: Đang học tự nhiên nghĩ tới cái otô hôm nay nhìn thấy ngoài đường , sao mà đẹp thế, không biết bao giờ mình mua được nhỉ?
    Em đang tập trung ôn thi Tiêng Anh để thi mà. Hằng ngày vẫn chơi thể thao, thi thoảng vẫn tán phét với mấy thằng bạn trong xóm. Sống hoàn toàn lành mạnh nhé, các bác đừng hiểu lầm em, tội lắm.
    Bác nào có cách nào luyện không , mong chỉ giáo
    Cảm ơn nhiều
  8. boy_da_gia_con_xau

    boy_da_gia_con_xau Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    2.852
    Đã được thích:
    2
    Có cách luyện đấy. Ngồi thiền nhé. Mỗi ngày ngồi nửa tiếng thôi. Khi thiền ,không được cử động: có bị kiến cắn, muỗi đốt cũng phải chịu: ==> tập ý chí là chính. Mà khi ngồi có thể suy nghĩ về bài học. Nhất cử lưỡng tiện.
    Không thì tập theo kiểu: mỗi ngày đặt thời gian học là mấy tiếng. Nếu trong thời gian đó mà vi phạm: hóng hớt ra ngoài thì tự trừng phạt mình: tăng thời gian lên. Thử mấy cách đó xem.
  9. A_li_bo_bo

    A_li_bo_bo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/02/2002
    Bài viết:
    3.033
    Đã được thích:
    0
    Nhiều lúc cũng căm lắm rất cần tập trung để gấp rút hoàn thành công việc thì cứ nghĩ lung tung cả lên,em thì đánh vào đầu khoảng 2 phát thì cảm thấy tốt hơn,em biết làm cái này rất hại nhưng không còn cách nào khác.
    Em cũng đã tập ngồi thiền thì thấy hồi trước có tác dụng nhưng khoảng gần đây không có tác dụng,thấy nhiều người nói rèn luyện môn bắn cung hoặc bắn súng rất tốt luyện bền vững ý nghĩ.
    Em rất hay bị ám ảnh bởi những cái ko đâu,bác nào biết cách giúp em với nhá.
    Được a_li_bo_bo sửa chữa / chuyển vào 23:24 ngày 07/11/2006
  10. HASHALYS

    HASHALYS Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2003
    Bài viết:
    2.964
    Đã được thích:
    0
    Theo tớ để học tiếng Anh hiệu quả thì cứ chịu khó nghe các mẫu đàm thoại hoặc các film phụ đề, ban đầu ko cần hiểu, cứ xem hình ảnh rồi hòan cảnh giao tiếp, dần dần mình hiểu được họ đang nói gì, ban đầu là đóan, xem lần hai thử liếc xem hàng chữ fụ đề có giống như những gì mình dự đóan ko, cứ thế khả năng nghe hiểu tiếng Anh sẽ tiến bộ nhanh lắm

Chia sẻ trang này