1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

làm socola

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi TruongLaoCaiBang, 20/01/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. TruongLaoCaiBang

    TruongLaoCaiBang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/03/2002
    Bài viết:
    2.086
    Đã được thích:
    0
    làm socola

    sắp valentine rồi, có ai dạy em cách làm socola với
  2. longnv10

    longnv10 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/06/2004
    Bài viết:
    6.526
    Đã được thích:
    0
    socola muốn chỉ có đi mua thôi, chứ nếu biết cách làm cũng chẳng có đâu bán cái nguyên liệu tìm được chắc cũng vàng mắt.
    À mà không hiểu sao mấy cái thanh socola do Việt Nam làm sao ăn như đất sét ấy, cứ deo dẻo, ngai ngái rất khó ăn, chẳng hiểu mấy bố VN mình làm kiểu gì nữa, bị ăn phải một lần, lần sau chạy mất dép
  3. bup_be_o_tinh_yeu

    bup_be_o_tinh_yeu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/03/2002
    Bài viết:
    4.551
    Đã được thích:
    0
    socola VN thì bạn phải chịu khó ăn nhiều, bị thương cái túi tiền vài lần mới rút ra được kinh nghiệm à , tui thấy socola của VN có 1 nhãn hiệu ăn cũng được lắm à, tự dưng quên mất tên rồi
    còn về vụ làm socola thì hong biết ý của bạn hỏi là làm theo cách nào , làm từ đầu đến cuối luôn hay cứ mua socola về nấu chảy rồi bỏ vô khuôn
  4. abhor910

    abhor910 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/02/2002
    Bài viết:
    753
    Đã được thích:
    0
    Làm kiểu mua socola sẵn rồi đổ vào khuôn thôi bác ạ. Thế có bí quyết gì đặc biệt cần lưu ý không bác? Chứ chỉ đơn giản thế thì hình như không phải? Bác trình bày chi tiết hộ em, nhé bác.
  5. afl_vn

    afl_vn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    744
    Đã được thích:
    0
    nếu muốn nấu chảy chocolate thì cách đơn giản nhất là dùng nồi đôi. chị cứ đặt 1 cái nồi to, đun nước sôi, rồi đặt 1 nồi bé lên trên, cho chocolate vào (giống kiểu cách thủy???). 1 cách nữa là nếu nhà chị có lò nướng bánh thì cho chocolate vào khay bạc, để tầm 10''. cắt nhỏ ra thì sẽ nhanh hơn (thành các miếng hình vuông). em nghĩ lúc nó tan ra thì mình đổ vào khuôn là được thôi. em cũng chưa thử làm bao h nên ko chắc vì thường nấu chảy chocolate là để làm mấy món khác
    chúc chị thành công
  6. abhor910

    abhor910 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/02/2002
    Bài viết:
    753
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn em. Để khi nào thử phát.
  7. chika235

    chika235 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2003
    Bài viết:
    284
    Đã được thích:
    0
    Còn nữa, về nguyên liệu thì em thấy hộp pasta nusa(mua ở siêu thị) làm chocolate cũng ngon mà đỡ mất công mua chocolate về nấu chảy. Nhỡ chả may mua fải chocolate VN mà nấu chảy thì thành fần cacao ít lắm. Toàn dầu dừa thui.
    Ngoài ra trong khi đun cách thuỷ chocolate fải lưu ý 1 điều là khi sôi hơi nước bay lên bám ở nắp nồi thì fải lau hết. Ko được để hơi nước rơi xuống chocolate ko thì chocolate làm xong sẽ bị lợ.
    Chúc các chị thành công!!!
  8. FJX

    FJX Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2005
    Bài viết:
    5.880
    Đã được thích:
    0
    Đọc mãi vẫn chưa ra cách làm Chocolate
  9. afl_vn

    afl_vn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    744
    Đã được thích:
    0
    chỉ có mấy cách nấu chảy đó thôi chị. thế chị định làm chocolate từ hạt cacao ấy ạ? xay, nung, nấu các kiểu làm sao mà được hả chị
  10. Zzzbaby_tocvangzzZ

    Zzzbaby_tocvangzzZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0

    Bánh Chocolate Nhân Nho
    Nguyên liệu:
    - 250 gr bột mì.
    - 150 g nho khô.
    - 200 g chocolate.
    - 50 g bột cacao.
    - 300 g ðýờng.
    - 4 lòng ðỏ trứng gà.
    - 100 g bõ.
    Thực hiện:
    Nho khô ngâm với chút nýớc ấm cho nở rồi ðể ráo nýớc. Tuỳ vào sở thích mà bạn có thể thêm nhiều nho khô, nhiều bột chocolate. Ðổ bột mì, nho khô, ðýờng, bõ, bột chocolate (ðể dành một ít chocolate làm lớp áo của bánh) và chút xíu nýớc vào tô rồi quấy thật ðều tay.
    Trứng gà ðập tách bỏ lòng trắng còn lòng ðỏ vỏ riêng ra chén. Tiếp tục cho lòng ðỏ vào hỗn hợp bột quấy thật nhiều lần ðể trộn ðều mọi thứ. Sau khi bột ðã ðánh ðều, lấy một cái khuôn rồi ðổ hỗn hợp bột vào, nýớng chừng 15-20 phút.
    Ðợi bánh nguội gắp ra một cái xa ðể trang trí. Hoà bột cacao với sữa ðặc, ðýờng, nấu sôi ðợi nýớc sánh ðặc lại thì nhắc xuống. Cũng làm týõng tự nhý vậy với chocolate. Ðợi hai thứ ấy nguội thì lấy một cái thìa lần lýợt múc chocolate phết khắp mặt bánh rồi týới cacao lên sau.
    Cách nấu chảy chocolate
    Bạn rất thích làm bánh kem chocolate nhưng lại không biết làm thế nào để đun chảy chocolate mà không bị cháy hay vón cục. Xin giới thiệu vài cách làm nóng món ăn ngọt ngào này.
    Cách 1: Cắt nhỏ miếng chocolate, cho vào 1 cái tô thủy tinh chịu nhiệt. Đun một nồi nước sôi, để tô thủy tinh vào trong nồi, đảo đều tay đến khi chocolate tan chảy.
    Cách 2: Chocolate có thể làm nóng chảy với chất lỏng có vị như rượu hay cà phê. Chú ý dùng 1 thìa nước cho mỗi 60 g chocolate, sau đó cho vào nồi đun nhỏ lửa.
    Cách 3: Cho chocolate vào một tô thủy tinh chịu nhiệt rồi cho vào lò vi sóng. Bấm 2 phút cho mỗi 240 g chocolate. Kiểm tra lại nếu chocolate chưa nóng chảy hết, để thêm 30 giây nữa cho đến khi được tô chocolate thật mịn.
    Được Zzzbaby_tocvangzzZ sửa chữa / chuyển vào 00:49 ngày 01/02/2006

Chia sẻ trang này