1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm thế nào để biết 1 người con gái còn hay đã ... ?

Chủ đề trong 'Giáo dục Giới tính' bởi gone_with_the_wind13, 04/11/2004.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tomboyls

    tomboyls Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2005
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    0
    Nhà ngói và nhà tranh chắc chắn là khác nhau, nhưng điều gì khẳng định là nhà ngói đẹp hơn nhà tranh thậm chí là có giá trị hơn nhà tranh hả em
    CÒn rõ ràng đã là gái thì phải đẹp, không phải đẹp thì cũng phải tạm tạm ko dị hình, vô duyen.Cai thang kia nó ko phân biệt thì mới phải tắt đèn.Anh em mình phân biệt thì anh em mình phải bật đèn mới máu em thân yêu nhỉ
  2. JogR

    JogR Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2004
    Bài viết:
    731
    Đã được thích:
    1
    tôi không có ý đánh đồng nhà ngói với nhà tranh, hai cái này nó phải khác nhau chứ, chuyện ai ở nhà ngói ai ở nhà tranh thì còn tùy vào duyên số, khối anh đẹp trai khoai to nhưng lại rúc vào nhà tranh, cũng có anh lùn béo dô ngắn xấu trai thì lại ở nhà ngói, thậm chí cả lâu đài nữa cũng có
    ý tôi nói là một khi đã chọn được ngôi nhà ưng ý, kiểu "điện nước đầy đủ" như anh em hay nói, thì hãy bằng lòng với ngôi nhà đó, còn chuyện cái cửa nó đã từng bị kẻ trộm phá mất thì cũng chả nên quan trọng hóa vấn đề.
    --------------------------------------------------
    Bạn là Fan của TTVNOL ? Vào đây vào đây : http://groups.yahoo.com/group/suthatttvnol/
    Chả có cái gì nhố nhăng hơn cái này : http://freepgs.com/smilies/
  3. giacalamcam

    giacalamcam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2004
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Hê hê, ăn tết xong rồi, ừ thị chị lại tiếp chuyện với chú, nhưng nói trước, nếu chú vẫn quẩn quanh với cái đạo đức dở người từ thế kỷ 15 với cái trò hăm dọa không lấy được chồng thì lần sau chị kiếu, nhé.
    Đầu tiên, chị nói lập luận của chị về quan điểm màng da đo đạo đức, sau đó chị mới nói đến sạn trong cái mớ hổ lốn của chú.
    Rõ ràng, theo quan điểm của chú có 3 thứ cần làm rõ, cái màng, đạo đức, và liên hệ giữa hai cái đó: đo.
    Cái màng: một thực thể, có thể nhìn thấy, sờ mó được, ra đời cùng với sự ra đời của con người.
    Đạo đức: một hệ thống những khái niệm do con người tạo ra, mục đích định hướng hành vi của con người trong XH nhất định, nghĩa là, đạo đức XH chỉ ra đời sau khi đã hình thành XH loài người, và sẽ thay đổi trong những XH khác nhau, thời kỳ khác nhau.
    Đo: thực chất là phép so sánh, so sánh vật cần đo với hệ quy chiếu làm chuẩn, nghĩa là, giữa vật cần đo và hệ quy chiếu phải có điểm chung là một đại lượng nhất định có thể đo, đếm, so sánh được.
    Chị trình bày có gì sai không? Nếu không sai, chú cho chị hỏi cái thứ cần đo của chú: đạo đức con người và cái thước chú dùng để đo: cái màng nó có liên hệ gì với nhau? Mang một thực thể có thực, ra đời ngay từ khi con người hình thành, đem so sánh với một hệ thống những khái niệm do con người trong một XH nhất định đặt ra, bảo là để đo đạo đức con người, chú đã nhìn ra được cái trí thông minh của chú nó ra sao chưa?
    Để đánh giá đạo đức con người nhất thiết phải căn cứ vào hành vi của người đó, so sánh với những khái niệm chuẩn định nghĩa thế nào là đạo đức trong chính thời kỳ, XH mà người đó đang sinh sống, ngay cả khi lấy hành vi của một người, nhưng lại mang so sánh với quy chuẩn đạo đức của một XH khác, trong thời kỳ khác cũng là không thích hợp. Cái quan điểm của chú: màng da đo đạo đức rõ ràng phá sản ngay từ đầu nhá, lấy cái màng đi đo đạo đức, chết cười với chú.
    Tiếp, chị chấp, không nói đến cái màng da nữa, vào ngay luận điểm của chú: qhtd trước HN là xấu, thế chị hỏi, nó xấu ở chỗ nào, dẫn chứng cụ thể bằng con số thống kê, nghiên cứu khoa học giùm chị nhé, người lớn thì không nói chuyện với nhau bằng kiểu: thực tế nó thế (trong khi chả ai thấy thực tế đó nó ở đâu, chỉ nghe mỗi chú nói mà thôi).
    Chị biết chú không biết nó xấu ở chỗ nào đâu, thể nào cũng đổ vào đạo đức cho xem. Thế chị nói về văn hóa và đạo đức với chú, cho chú biết lý do tại sao Trung, hiếu vẫn còn giá trị trong XH hiện nay, trong khi đạo thờ màng của chú thì không còn đất sống.
    Chú có đồng ý với chị là cái đạo này bắt nguồn từ tư tưởng nam tôn nữ ti mà ra không? Cái suy nghĩ rằng đàn ông làm việc nặng nhọc hơn, phải cáng đáng công việc XH nhiều hơn, cho nên phải có quyền đối với phụ nữ, suy ra chồng phải có vị thế cao hơn vợ chính là biểu hiện rõ nét nhất của cái tư tưởng đó. Thưa với chú, phụ nữ thông minh không thua đàn ông, tuy cả hai phái đều có những ưu, nhược điểm nhất định, nhưng chắc chắn một điều là không thể kết luận đàn ông tốt, giỏi hơn hay phụ nữ tốt, giỏi hơn được, không bao giờ có bất cứ một căn cứ nào để nói đàn ông phải đứng trên phụ nữ một bậc như cái loại chú vẫn rêu rao, đã thủng chưa?
    Và, quan trọng nhất, quan điểm chính thống của XH hiện nay là: ?ophụ nữ và đàn ông bình đẳng?, được ghi trong hiến pháp của hầu hết các nước, trong đó có VN, cho nên, quan điểm nào đi ngược lại, ví dụ như quan điểm của chú và cái đạo thờ màng, đều là vô giá trị. Giá trị của chúng, nếu có cũng chỉ là cho những người như chú tự sướng mà thôi, chẳng ai cần quan tâm, nói gì đến đem ra làm nền cho cái lập luận xyz gì đó .
    Kế, chị là người thực tế, quan điểm nhiều người mỗi người một phép, nhưng để đem ra XH thì phải theo quan điểm chính thống, nghĩa là cái gì cần gìn giữ, phát triển sẽ được đưa vào luật, để có biện pháp chế tài đối với những người vi phạm. Pháp luật hiện nay quy định: công dân phản quốc là phạm tội, cũng quy định con cái phải hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, vợ chồng phải yêu quý, tôn trọng, chung thủy?, ai vi phạm sẽ bị xử lý theo Pháp luật, nên kết luận Trung, hiếu là những truyền thống được XH chấp nhận là tốt, đẹp, cần gìn giữ. Còn cái đạo thờ màng, từ những hình phạt khắc nghiệt thời xưa đối với người qhtd trước HN (quan điểm chính thống của XH xưa), đến nay đã bị dẹp bỏ, chẳng thấy bất cứ điều, khoản, chương, mục, trong bất kỳ một VB nào quy định xxx trước Hn là xấu, là phạm pháp, cần bị trừng phạt, suy ra nó không tốt, không đẹp, đã lạc hậu, và đã bị đào thải.
    Nếu chú muốn bác bỏ những gì chị nói, đào mồ ma cái đạo thờ màng của chú lên, rằng qhtd là xấu xa, đáng phỉ nhổ, đáng trừng phạt, thì đi tập họp những đạo hữu của chú, viết một bản kiến nghị, đề nghị PL đưa vào quy định lăng trì, tùng xẻo, cạo đầu bôi vôi, vv và vv? đối với những người qhtd trước HN.
    Tập họp đủ người, đưa ra lý do chính đáng, thể nào cũng được xem xét, chú không phải lo, nhở?
    Nếu do sự đấu tranh của chú hay của bất kỳ ai khác mà có bất kỳ một văn bản, khoản, mục, chương, điều nào được NN ban hành về vấn đề này, thì chị đi vay, đi mượn cũng sẽ đi mua vé máy bay, đến tận nhà chú để xin lỗi, rút lại toàn bộ những gì chị nói, là được chứ gì?
    Bằng không làm được, thì chú cất vào tự sướng một mình vậy, chuyển cái khái niệm mua vui trên mạng để tự sướng lại cho chú, thế đã rõ chưa nào?
    Hê hê, nhưng chị lại nhắc, chú coi chừng lại nhầm qhtd tự nguyện, không vi phạm PL giữa hai người thành niên, có năng lực hành vi đầy đủ với hiếp dâm, cưỡng dâm, mại dâm, mãi dâm, qhtd vi phạm PL ?. Chị phải nhắc, vì chú là hay nhầm nhọt cố tình lắm, qhtd với người yêu thì biến thành gái *******, ngoại tình, thành n cái lạc đề khác mà đếch cần biết nó củ lạc như thế nào chú vẫn nhắm mắt đưa vào.
    Tóm nhé:
    1. Tư tưởng trọng nam khinh nữ là sai, lạc hậu, đã bị bãi bỏ, nên những gì ra đời dựa trên nền tảng là tư tưởng này, hoặc để phục vụ cho tư tưởng này thì đều không còn giá trị.
    2. Qhtd trước Hn không xấu (hậu quả xấu là do sự thiếu hiểu biết của con người, suy ra cần giáo dục con người chứ không phải cấm qhtd trước HN).
    3. Qhtd trước Hn không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, gia đình hạnh phúc hay không thì yếu tố con người luôn là yếu tố quyết định chứ không phải qhtd trước hay sau khi kết hôn.
    * Qhtd được đề cập ở đây là qhtd đúng cách, với một ********, có sử dụng biện pháp an toàn ********, chỉ thiếu mỗi cái giấy kết hôn, chứ không phải làm bậy với đủ loại người như bọn đàn ông đi chơi gái.
    Chị hết, không bàn chuyện này nữa, nói đủ rồi.
  4. giacalamcam

    giacalamcam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2004
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Sau đây là những thứ chú nhét vào mồm mọi người, chị tiện tay nhặt ra, không hết, nhưng chắc cũng đủ thấy lập luận của chú thế nào.
    Thời xưa thì do khắc khe không được, nhưng nay gái xxx với chồng xong có thể xxx với thằng khác, hoặc ly hôn cưới chồng khác được không?
    Gái còn trinh, sau khi mất trinh với chồng rồi có gì ngăn cản nó không xxx với thằng khác nếu không phải đạo đức, tính cách của nó? Đọc bài của chú chị chỉ có thể nghĩ chữ tiết của chú nó có nghĩa là máu thôi, muốn hiểu cách khác cũng không được .
    Chú càng nói lại càng chứng tỏ rằng chú không phân biệt nổi chuyện xxx với một người vì tình yêu và lang chạ với đủ thằng xyz. Cái loại lang chạ, dễ dãi là loại đầu tiên loại ra khi nói chuyện rồi, chú cứ lôi vào là thế nào? Thế mà bảo khả năng đọc hiểu có vấn đề thì cứ giãy nãy bảo lăng nhục, đả kích cá nhân .
    Chú nghe ai bảo cái gì thì nghe nấy à? Mọi người bảo xấu thì là xấu, bảo tốt thì là tốt, thế cái đầu chú bỏ ở đâu? Dùng cái đầu mà nghĩ chú ạ, kẻo nó bị thoái hóa thì toi, chị thành thực khuyên đấy.
    Chị hỏi chú, cái gốc của chế độ phong kiến là gì, bản chất của chúng, thể hiện ra sao? Vua là hạng bét, về đọc lại sử VN xem chú nào làm trái ý vua thì hậu quả ra sao? Vớ được cái câu "dân vi quí, xã tắc thứ chi, quân vi khinh ko" chú mừng hết lớn nhỉ? Cái câu đấy là quan điểm chính thống của XH hay chỉ là quan điểm tiến bộ không được thừa nhận?
    Ngày nay con không cãi cha mẹ, nhưng cha mẹ nói sai thì con cứ đúng mà làm, chả ai làm gì được. Ngày xưa cha mẹ đặt đâu con ngồi đó, nay con đặt đâu cha mẹ không muốn ngồi cũng mệt, nhỉ? Có thay đổi không?
    Chồng tôn, vợ ti là gốc: miễn bàn.
    Hê hê, chú cũng biết XH phức tạp, không có gì tuyệt đối, thế chú quy kết qhtd trước HN = vô đạo đức thì sao? Trong 100 người qhtd trước HN mà không đi đến Hn có bao nhiêu người lang chạ, bao nhiêu lỡ lầm trao thân cho sở khanh, bao nhiêu vì yêu, tin tưởng nên trao thân? Chú gán cái danh vô đạo đức cho tất cả thì nghe khôi hài không?
    Qhtd đúng cách, an toàn không bao giờ có hại cho ai cả, sao gái qhtd thì là sai, mà trai thì không?
    Cho chú cái câu này, đổi gái thành trai, chú trả lời xem? Chị chắc với chú là trai thì lúc nào chẳng xả láng, làm đếch gì có cái màng mà lo giữ? Ham muốn ai cũng có, nhưng thằng/con nào biết nghĩ thì nó nghĩ đến cảm giác của người kia mà tiết chế, còn đứa không biết nghĩ, hoặc biết nhưng kém bản lĩnh thì nó xả láng, do tính người chứ làm gì có chuyện do gái hay trai, lại còn đổ do cái màng? Nhảm.
    Ơ hay, cái vụ ngoại tình này là chú lôi ra đấy, chứ chị lôi ra lúc nào? Chị chỉ hỏi mấy câu, nhờ chú làm rõ thêm, không làm rõ được thì chú dẹp cái giọng điệu "gái qhtd trước HN suy ra chắc chắn sẽ ly hôn chồng" thôi mà.
    Theo chú cái màng da đóng góp được cái gì vào trong hạnh phúc gia đình? Nó ăn được? Đem ra khoe với mọi người, thế là nở mày nở mặt? Hay nó biết nấu ăn, biết nấu mì, pha cà phê cho chồng khi chồng thức khuya coi đá banh, làm việc, biết nuôi dạy con, kính yêu cha mẹ chồng? Chả đóng góp được gì trong những thứ đó, lấy gì đảm bảo hạnh phúc gia đình?
    Được giacalamcam sửa chữa / chuyển vào 04:08 ngày 16/02/2005
  5. giacalamcam

    giacalamcam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2004
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Hờ, chị đả kích chú, mắng chửi chú, lại còn tự nhận mình tốt đẹp nữa à? Sao chị nhìn mãi cũng không thấy nhỉ? Cơ mà chú nghĩ nói chuyện phải trái, logic thế này là hàng tôm hàng cá à? Chị cứ nghĩ hàng tôm hàng cá thì phải xoen xoét đào mồ đào mả mà chửi cả tông chi họ hàng nhà nhau kia, chẳng phải ngồi phân tích xem ngụy biện chỗ nào, ấu trĩ, lạc hậu chỗ nào đâu. Chú cứ quá khen mấy chị bán cá, nhưng mờ lại làm chẳng được bằng họ, mới chết .
    Lại hăm dọa hử, bài cũ quá, lấy bài mới ra xem nào? Hình phạt lương tâm, chú cứ đùa, nó có bao giờ sai chỗ nào đâu mà lương tâm trừng phạt? Ừ, thì chị sợ, vừa ý chú rồi chứ gì?
    Hờ, thực tế à, đó là có một số thằng đàn ông vẫn đang ôm cái tư tưởng nam tôn nữ ti, muốn đưa phụ nữ trong XH về thế kỷ 15, ngồi nhà khư khư giữ cái màng da, đi ngược với xu thế phát triển của XH, chị đang được nói chuyện với một đại diện, nhỉ?
    Hê, mà chú lại tưởng bở nữa rồi. Xin lỗi, chị kéo chú xuống nhé, chẳng là gì cả, nhưng đủ 5 lễ xin cưới thì chị còn phải xem lại nữa kia, xem người đó có yêu, có hợp với chị không, có thờ màng, hoặc khinh rẻ phụ nữ, nhu nhược đớn hèn.. hay không kia, chú ạ. Mà chị thật, dù trai trên đời có chết hết, chị cũng ứ thèm cưới bọn thờ màng, chú yên tâm lớn nhé.
    Mà cưới về làm vợ cơ đấy, chứ còn hoang tưởng dễ dãi giải trí?, thì chú thật giàu trí tưởng bở quá rồi. Muốn giải trí thì bỏ tiền ra kiếm gái đú, ****, chú nhá. Tinh vi hơn thì về nông thôn, đưa cái mác VK may ra có vài cô tham tiền bâu vào, chứ ở SG mí HN, đưa cái mác VK với cái suy nghĩ hủ lậu từ thâp niên 1900 thì gái có học nó lại chẳng mắng cho, đừng tự huyễn hoặc nữa chú ạ.
    Thực, khả năng nhặt sạn của chị khá tốt, nhưng cái mớ sạn của chú nhiều quá, chị nhặt không xuể. Lập luận của chú thì quanh quẩn chỉ có đạo đức dở hơi và hăm dọa mà thôi, chị chán rồi. Những thứ chú nói thì không cần ngửi cũng biết là nó được tương bậy bạ ra để quàng xiên, ngụy biện cho ý kiến chủ quan của chú mà thôi, nên chị cũng không rỗi hơi.
    Không tiếp chuyện chú nữa đừng ấm ức nhé.
    Xin lỗi các bác vì nói nhiều làm loãng chủ đề, em hứa sẽ không post thêm gì nữa sau bài này đâu. Các bác bảo trọng nhá
  6. fanmatic

    fanmatic Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/06/2002
    Bài viết:
    7.045
    Đã được thích:
    0
    còn hay không còn thì ảnh hưởng quái gì cơ ấy chứ.Mà hình như các bác ý phần lớn phát biểu lí thuyết suông hay sao ấy.Biết thế quái nào được nếu các bác chưa từng x.. một người còn,thế mà sau đólại đòi đánh giá người khác.Xem nào thế là ít nhất cũng hai người rồi nói khí không phải bác cũng chẳng ra gì thế nên đừng có chê chị emnày nọ.Hẹp hòi ,ích kỉ....
  7. Ga`_CoN

    Ga`_CoN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    4.059
    Đã được thích:
    0
    Hahha Chị gia lam cam giỏi thiệt, ngồi fân tích từng tí một bài của mấy bác kia. Nói thật là Gà con chưa đọc những bài kia của các bác đâu, chắc là dài quá, nhưng đọc bài của chị gia lam cam, tiện đọc luôn mấy câu lý luận của bác nào đó, thấy nhảm nhí quá. Mà chỉ có khẳng định, đâu có gì chứng minh được chứ... Nói suông thế ko chính xác đâu các bác ạ. Khi nào chứng minh được thì hẵng nên nói ạ, như thế mới thuyết phục cho những người đọc được chứ
  8. bee2a

    bee2a Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/08/2003
    Bài viết:
    1.024
    Đã được thích:
    0
    Well, hôm trước nhân tiện hỏi 1 người :" Anh có care ko?". Anh ý bảo ko. thế là ổn rồi. :">
    Thời đại nào rồi mà còn có quan niệm đấy. Xin lôi anh Quake gi gi đấy nhé, thử hỏi anh quan hệ trước hôn nhân bao nhiêu lần rồi, thế có lần nào anh được hưởng cái màng đấy ko ah?
    Xin lỗi, anh cố tỏ ra là có học là văn minh, nhưng nói thật ra, anh cổ hủ lắm, lôi những điều từ thời XH phong kiến ra để ap dụng vào thời đại bây h. Ngày xưa nó là ngày xưa, bây h nó la bây h, cái quan niệm phu tử tòng phu.... nó ko còn đâu ah. Kể cả cái quan niệm công dung ngôn hạnh cũng ko còn được áp dụng nguyên xi đâu ah. Thời đại bây h, phụ nữ cũng được tham gia vào mọi chuyện XH, có công việc và thu nhập ko kém gì đàn ông, thậm chí còn hơn, vậy mà vẫn bắt họ ăn mâm dưới, đi về là phải phục vụ chồng con ah. Đấy chỉ là VD để cho anh thấy rằng những quan niệm của anh đã lỗi thời rồi. Anh thà đừng nói nữa thì thôi, chứ càng nói người ta càng chửi cho vào mặt mà bảo rằng, đã ngu lại còn chơi chữ.
    Tớ thấy điều đáng bàn ở đây là phụ nữ cũng có quyền được nghe theo tình cảm của mình. Họ cũng là con người, qhtd trước hôn nhân hay ko là do sự đồng ý của 2 người, mới lại nó ko phải là xấu xa khi 2 con người đến với nhau bằng tình yêu, và chỉ vì những thứ trong cuộc sống làm cho họ ko sống với nhau được nữa, thì đấy ko là đáng trách. Chữ công dung ngôn hanh, cả cai tam tòng tứ đức thì chỉ nên áp dụng như là 1 sự tham khảo.
    Chỉ có hỏi 1 câu thôi mà chưa anh nào giải thích được:" Tại sao con trai cứ đòi con gái là phải giữ gìn, nhưng anh nào cũng muốn quan hệ, trải nghiệm trước hôn nhân nhỉ?" Chưa thấy anh nào trả lời cả. Bất công.
    Thế quay lại chủ đề của topic được chưa?
  9. tamhoncuada_spt

    tamhoncuada_spt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2004
    Bài viết:
    4.513
    Đã được thích:
    0
    Mâu thuẫn ở đây là các chị em hô hào vứt bỏ cái quan niệm cổ hủ còn các anh em lại ứ chịu
    ha ha ha ha ha
  10. ban_dai_bac_linh_tinh

    ban_dai_bac_linh_tinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2003
    Bài viết:
    924
    Đã được thích:
    0
    Nói chung là không nên Qh trước Hn.....êhhhe các bác thử xem đến 1 ngày đẹp giời các bác lấy vợ or chồng.....giả sử lấy vợ nhé.......có 1 thằng nó đến nó bảo là....trên chỗ ấy của vợ bác có đặc điểm gì đó.....ví dụ như 1 cái mụn thiệt to chẳng hạn.... có ức chế đến vãi ra không ????? cái quan trọng nó ở chỗ đó chứ còn khuất mắt sau lưng quan hệ thì có chúa mới biết.....Nói chung là em vẫn ủng hộ quan điểm con gái thì nên giữ gìn....
    Bác nào là nữ thử nói coi xem bác có muốn giữ không....nếu không muốn or không cần liên hệ với 1 số anh em ở đây nhé....(Hơi bậy tí...........)
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này