1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm thế nào để có một bình nước sấu ngon ? help me !

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi quen_de_nho, 20/06/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. quen_de_nho

    quen_de_nho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2005
    Bài viết:
    1.596
    Đã được thích:
    0
    Làm thế nào để có một bình nước sấu ngon ? help me !

    Tôi rất nghiền sấu dầm nhưng chưa bao giờ ngâm được một bình ngon cả. Tôi làm thế này nhé : mua sấu về cạo sạch vỏ, rửa sạch để ráo sau đó cho vào ngâm, cứ một lớp sấu một lớp đường, đường và sấu theo tỷ lệ 1:1, àh còn cho một chút gừng đập dập nữa ( cái này có bao nhiêu cho bây nhiêu ) nhưng tôi ngâm ko được vàng và trong như ngoài hàng có khi còn bị nổi váng nữa .... Làm thế nào bây giờ, mội người có cách nào bày cho tôi với định ngâm một bình gửi về nhà cho bố mẹ dùng nhưng....
  2. hoangthuylinh

    hoangthuylinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2004
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    0
    Thấy dì L lúc cạo sach vỏ xong thì có cho ít muối vào ngâm nữa.Với lại dì cũng không ngâm cả quá ,mà có hơi xẻ xẻ chút.
  3. Noa

    Noa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/03/2004
    Bài viết:
    1.844
    Đã được thích:
    0
    Tớ làm như thế này:
    Sấu gọt vỏ, khía & ngâm nuớc phèn. Đun tí nuớc muối nhạt, đợi sôi thì chần sấu (hay là "trần sấu" nhỉ) cho vàng. Sau đó 1 lớp đường, 1 lớp sấu + vài lát gừng. Nếu tớ nhớ ko nhầm, thì nước muối bạn cũng đổ vào luôn chai sấu thì phải . Thử xem nhé & ngon thì... nhớ đến tớ
  4. quen_de_nho

    quen_de_nho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2005
    Bài viết:
    1.596
    Đã được thích:
    0
    bạn toàn '' nếu nhớ ko nhầm thôi ah '' thế nhỡ bạn nhớ nhầm thì hỏng hết bánh kẹo à quên hỏng hết bình sấu của tớ ah !
  5. Noa

    Noa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/03/2004
    Bài viết:
    1.844
    Đã được thích:
    0
    hì, "trăm hay ko bằng tay quen". Thử làm thì mới ngon. Tớ nghĩ là ko sao cả, vì sấu đã ngâm nước phèn rồi mà, nhưng nước luộc sấu để nguội nguội hẵng đổ vào nhé, ko thành canh sấu đấy
    Được noa sửa chữa / chuyển vào 19:20 ngày 22/06/2005
  6. Drakan

    Drakan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/02/2005
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Hi, to thi to lam the nay:
    sau rua sach, để khô rồi gọt vỏ chứ không cạo, ngầm nước vôi trong hoặc phèn cho giòn, sau đó đập hơi dập một tí hoặc là khía khoảng 4-5 đườg song song, cho vào nước sôi trần qua. Nước đường đun lên, cho một ít gừng đun cùng, sau đó để nguội, đổ vào lọ sấu, cho thêm ít gừng tươi. Đậy chặt nắp lọ, khoang 2 hôm là chén.
    Chúc ngon miệng
  7. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    4.593
    Đã được thích:
    0
    hey các cách làm thì các đồng chí nói hết rùi.. đồng chí Noa nói đúng rùi chỉ lưu ý khoản nguyên liệu. Cái đuờng mà đồng chí nấu nuớc sấu nên là cái đuờng kính có màu vàng ý.. gọi là đuờng hoa mai à.. nó ngọt , thơm , rẻ hơn đuờng kính nhưng mà chất luợng nuớc sấu nhà đồng chí chẳng khác gì ngoài hàng luôn. Thứ đến là sấu thì chọn sấu vừa thui đừng non quá ( k giòn) và già quá thì (chắc chưa có vì đầu mùa) hột to và dai.. sấu k nên cạo mà nên gọt thì có vẻ ngon hơn ý. gừng cho vừa thui k có lại hắc mà lại ảnh huởng đến mùi vị chính( gừng k nên chọn gừng già)
    tớ thấy là ngưòi ta khuyên để hơi nguội nước đuờng rùi mới cho vào lọ .. sau đó cho cả lọ vào nồi nuớc sôi thanh trùng tầm 5'' cho an tâm à..
  8. quen_de_nho

    quen_de_nho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2005
    Bài viết:
    1.596
    Đã được thích:
    0
    Nhiều cách quá nhỉ ! Để tớ về thử mỗi bình một cách xem sao ! Mai chủ nhật ở nhà đi mua sấu, 2 ngày sau mời mọi người đến nhà tớ thưởng thức nhé ! À mà sấu ngâm có để được lâu ko ?

Chia sẻ trang này