1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm thế nào để có nhà đẹp, không gian sống thoải mái? Tìm câu trả lời tại đây nè

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi phuongloan123, 13/08/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. phuongloan123

    phuongloan123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2006
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    0
    to give_me_your_heart_now: chỗ em không chuyên nhưng có liên kết với đơn vị làm sàn bác ạ. nếu bác chỉ làm thôi mà không cần tư vẫn gì thì bác cứ ra các cửa hàng vật liệu ý, đặt họ làm cho là xong, còn nếu có liên quan gì đến tư vẫn thfi bác cứ qua chỗ em, sẽ được tư vấn miễn phí bác ạ :D
  2. chungy4

    chungy4 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/08/2007
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    @phuongloan
    Bác có thể tư vấn cho em về đồ gỗ trong phòng ngủ không. Phòng ngủ của em chỉ có 3*3.3 thôi mà lại không có cửa sổ, chỉ có một ô lấy sáng 0.5*1.5 ở gần trần nhà (thông qua phòng của thằng em). Chuẩn bị lấy vợ nên em đã sơn tường xanh nhạt cho sáng hơn nhưng vẫn chưa biết kê giường tủ như thế nào cho hợp lí. Bác giúp em với nhé.
    Thanks bác nhiều.
  3. cuoc_song_la_thien_duong

    cuoc_song_la_thien_duong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2006
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    May quá, được lời như cởi tấm lòng.
    Bọn mình vừa cưới nhau, ở riêng nhưng do money eo hẹp nên bọn mình chỉ có thể thu xếp chỗ ở là 1 nhà cấp 4 khoảng 25-26 m2 ko tính sân và bếp. Do là nhà đã được xây từ lâu nên thiết kế chỉ có 1 phòng,chả có vách ngăn hay gì cả nên phòng ngủ và phòng khách và tất tần tật phải chung. Phòng của bọn mình có 2 cửa, 1 cửa từ sân vào và một cửa đi ra bếp, 2 cửa này lệch nhau, có 1 cửa sổ nhìn ra sân, đối diện với cửa bếp. Phòng hình chữ nhật dài.Sơ bộ là như thế, bạn có thể hình dung sơ sơ để tư vấn cho mình cách sắp xếp đồ đạc trong nhà như thế nào cho đẹp ko?
    Thanks nhiều.

  4. phuongloan123

    phuongloan123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2006
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    0
    to chungy4: vậy alf tổng cộng căn phòng của vợ chồng bác chỉ có gần 10m2 thôi đúng không? Vậy bạn nên hạn chế đồ gỗ trong phòng để tránh tình trạng vào phòng là đụng phải dồ. Em tư vấn sơ qua cho bác thế này nhé: bac chỉ nên để trong phòng 1 giường, 1 tủ quần áo và 1 bàn phấn trang điểm theo phong cáhc hiện đại và đơn giản
    + Giường: đừng chọn loại giưùơng kiểu đồ gỗ Đài Loan hay Mỹ Á, Mỹ Hà gì cả, vì nó rất to và rườm rà. Bác nên tham khảo nhữung loại giường thật đơn giản, sau đó bảo vợ bác chịu khó chọn ga có diểm phủ lên là cũng long lanh lắm. Loại giường bác chọn nên có thêm 2 táp đầu giường để còn để đèn ngủ và có thêm ngăn để đồ(chọn loại đèn chao màu trắng và thân tròn là hợp với giường và phòng, lại làm phòng sáng và rộng hơn). Giường của bác cũng nên có ngăn kéo dưới gầm để đựng chăn, ga gối cho gọn gàng. Phòng bác hẹp thể thì kê táp sát tường, giường sẽ cách tường đúng bằng chiều rộng của táp, sẽ không bị quẩn khí mà lên xuống 2 bên đều tiện (bác trai hay bác gái nằm trong mà dậy trước không phải trèo qua nhau ) CÒn nếu như tiện nhất là bác kế giường ngay dưới ô lấy thoáng ý, giấc ngủ sẽ ngon hơn vì được thông khí. XOng khoản giường nhá.
    + Tủ: Tủ quần áo là phải có rồi. bác cũng chọn loại thật đơn ginả thôi. có gương lớn 1 bên cánh tủ, (cả hai bên cũng được nhưng em lo phòng bác hẹp, cả 2 bên gương dễ bị chiếu vào giường). gương sẽ tạo cho bác cảm giác phòng rộng hơn đôi chút, tiện để sáng thay đồ còn ngắm nghía nữa. Tủ thfi bác có thể kế sát tường, lệch về bên có phần táp cách tường nhiều hơn. để tránh chiếu vào tủ
    + Bàn phấn: bàn phấn thì nhỏ gọn thôi, chỉ cần bác tránh không để gương chiếu vào giường là được.
    Đồ bác chọn nên là màu kem sáng, dừng lấy màu tối nhé, nó làm cho bác thấy phòng đã hẹp lại cnàg hẹp thêm. Bây giờ có loại giường tủ làm bằng gỗ công nghiệp dán veneer, giá cũng vừa phải mà lựac họn lại phong phú. Bác có chọn màu snág cũng alf màu snág tự nhiên, đẹp lắm.
    Chúc vợ chồng bác hạnh phúc nhé.
  5. phuongloan123

    phuongloan123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2006
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    0
    @ cuoc_song_la_thien_duong: Hik, nhà bác có 2 cái cửa lêch nhau nên khó kê đồ đây, hik.
    Thề này nhé: giường của hai bác thì không thể kê sát ngoài được, khi có khách của chồng ma fvợ ngủ hay ngược lại thì bùn cười lắm. Bác kế giường song song với bức tường đối diến cửa ra vào ấy. Kê đầu giường sát tường. CÒn phần cạnh trong thì cách tường bằng bàn phấn của vợ bác đi, bàn phấn thường có ngăn kéo, để những thứ đồ nhỏ nhặt riêng tư của 2 vợ chồng khi lấy rất tiện.
    Để ngăn giường ngủ với phòng khách, bác làm 1 cái giá đi, 1 cái giá óc chân alf tủ bên dưới, còn bên trên là các ô xếp lệc nhau, to nhỏ khác nhau với những ô mà từ cửa ra vào nhìn vào tửong là đặc, những thực chất là tủ có cánh quay về phái bên kia để vợ chồng bác tận dụng để quần áo. Làm như vậy vừa thoáng cho phòng ngủ lại để đồ rất tiện bác ạ. Bác kê cái giá này sát tường , đối diện với cửa ra vào để che khuất bớt giường của 2 vợ chồng. Thế là vẫn thoáng mát mà đảm bảo riêng tư nhé.Bác đóng tủ cách hẳn tường bên kia khoảng 1m để tiện đi từ bếp lên.
    Còn bên ngoài, bác làm 1 bọ sofa góc cho gọn nhà. Phần sát cửa số có thể kéo dài từ cửa ra vào đến chạm tường, phần kia ngắn thôi, không khách đến ngồi sát mép lạ nhòm được vào giường ngủ. Kế thế 2 vợ chồng bác nằm xem tivi cũng tiện. À, tivi có loại có chân đế quay tròn, vậy alf bác nằm ghế xem tivi cũng được mà nằm giường cũng ok
    Bác đã thấy tạm ổn chưa ạ? Có gì bác cứ post lên cho em nhé, me sẽ lại tiếp tục
  6. cuoc_song_la_thien_duong

    cuoc_song_la_thien_duong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2006
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bác đã hướng dẫn tận tình, nhưng mà đã xin giúp thì giúp luôn cho chót nhé . Như mình đã nói, nhà mình cũng khá nhỏ, chiều dài khoảng 5.5-6m, chiều rộng khoảng 4m. Nếu mình kê giường đối diện với cửa ra vào thì đã chiếm mất khoảng 2m dài nhà rồi, kê thêm cái giá để ngăn giường với phòng khách nữa thì có lẽ sẽ thêm khoảng 60cm-1m nữa, vậy là từ cửa vào chỉ còn 1.5-2m nữa, như thế liệu khách bước vào nhà có sợ bị đập ngay vào cái giá ko nhỉ?. Nếu quyết định như thế thì cái giá nên cao bao nhiêu thì vừa (từ sàn nhà đến mái nhà mình là khoảng 2m)?
    Ko biết hỏi nhiều và hơi lằng nhằng thế này có phải phép không nhỉ?
    Được cuoc_song_la_thien_duong sửa chữa / chuyển vào 13:46 ngày 28/08/2007
  7. cuoc_song_la_thien_duong

    cuoc_song_la_thien_duong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2006
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0

    Được cuoc_song_la_thien_duong sửa chữa / chuyển vào 13:45 ngày 28/08/2007
  8. phuongloan123

    phuongloan123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2006
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    0
    Hik, thành thật xin lỗi cả nhà vì có mấy ngày em đi về vùng sâu vùng xa không có tý net nào.
    To cuoc_song_la_thien_duong: không lo đâu bác. hik, ý em là cái cạnh giường đối diện với cửa ra vào, tức là song song với cái tường mà từ cửa ra vào nhìn thẳng vào ý. Vậy nên kê thêm cả bàn phấn bác mới mất khảong 2,5 - 2,6m thôi. Kệ thì bác để 0,6m bề rộng là đủ để tivi hay treo comple rồi (đấy là theo kiểu thiết kế lồi lõm của em nhé). Riêng về chiều cao, cái này thfi tuỳ bác ạ. Nhà bác có cao lắm không? nhưng mà tốt nhất là không nên làm phần trên bằng mà để tự nhiên theo cách ghép ô của kệ bác sẽ đóng ý. Bác tham khảo ý kiến của em nhé...
    Có gì bác cứ post tiếp cho em nhé. EM sorry bác vì em chậm trễ quá. Mấy ngày nghỉ em cũng sẽ online liên tục để thu nhận ý kiến các bác. các bác cứ post nhiều lên nhé
  9. chungy4

    chungy4 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/08/2007
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    @phuongloan123: Cam on ban da giup do nhiet tinh nhe.
    Vo chong to cung chi dinh ke it do the thoi...
  10. billboong

    billboong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/08/2007
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Bac ơi, phòng e cũng bé lắm, có 3x4m thui, 2 đầu phòng 3m ý thì 1 đầu có 1 của ra vào, 1 đầu có 1 của sỏ + 1 c­ủa ra vào để đi ra ban công. định đặt 1tủ 1,8x2m, 1 giuờng 1,8x2m, 1 bàn phấn, 3 cái này để song song nhau theo chiều 4m & 1kệ để tivi đặt ở duới chân giuờng. Nh­ung chõ mà e định đặt giuờng thì trên trần lại có 1 cái dầm chạy ngang, cách mép tuờng có c­ủa sỏ >1m.
    Bác có thể t­u vấn cho e cách sắp xếp nào khác cho phòng k bị chật k ạ? Thanks bác nhiều!

Chia sẻ trang này