1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Làm thế nào để đong zai dư lày?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi sunnysoul81, 18/02/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Mình nói gì mà chả chính xác. ;))

    Từ đầu topic tới giờ gõ dài gõ dai mà có câu nào không chính xác đâu. :-"

    =)) =)) =))

    >:) >:) >:) >:) >:)
  2. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Em nghe giang hồ mà lại quên ngay giang hồ bên cạnh, thế mới buồn chứ.:-"
    @ Yulia : Rất hợp với mình....[:P]( về mấy khoản rút ra các thứ, phụ nữ bướng bỉnh kiêu sa la cà gì gì đó- nói cho vần ý mà)
    @CLN Nhận ra LK nhanh thế nhỉ. Đúng là...chồng cũ có khác.:))
  3. Yulia

    Yulia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/12/2010
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Chính xác ! Nói rất dài và rất dai :))
  4. winterwinter

    winterwinter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/01/2011
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    0
    Bà chị à, cái này nó chỉ đúng về lý thuyết. Em thấy đàn ông đáng nể thực sự thì cũng ít thôi, không phải ai cũng được như thế...Yêu 1 người đôi khi phải chấp nhận con người của người ấy...Chứ đàn ông mạnh mẽ, bản lĩnh thực sự cũng không phải là nhiều, và không phải lúc nào người ta cũng chọn mình để gắn bó. Quan trọng là người ta yêu mình thực sự hay không và ngược lại. Bây giờ gặp gỡ nhiều, em thấy đàn ông nhiều người yếu đuối lắm...Nói đâu xa cứ nhìn cái cốc này thì biết, ha ha.
  5. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Đã bảo là tôi nói câu nào (kể cả câu tự nhận mình nói dài nói dai) cũng đều chính xác mà. ;))

    Thôi thế này, hết giờ chứng tỏ sư kiêu sa bướng bỉnh dũng cảm lẫn các vòng của phụ nữ rồi, chuyển tông tí cho có anh nào lượn vào topic này xem thì cũng đỡ sợ các mợ các cô một tí, có bước ra khỏi topic cũng rón rén rút dép cầm ở tay mà đi chứ không phải là sợ chạy mất cả dép. ;))
    Cứ gai góc cho biết mình gai góc
    Cứ lang tha.ng hết nẻo lang thang
    Cứ cay độc hết những điều cay độc
    Để dành cho anh tất cả những dịu dàng

    LỜI CỦA MỘT NGƯỜI
    (Hoàng Thị Hồng Hà)

    Rồi sẽ hết những ngông cuồng tuổi nhỏ
    Em sẽ hiền đi, em sẽ hiền đi
    Rồi sau những ngông cuồng một thuở
    Em sẽ cười chẳng biết nói năng chi

    Ừ năm tháng phải đâu là tất cả
    Nhưng anh tin năm tháng giúp lòng anh
    Khi em chán nẻo đường đời lang bạt
    Trái tim anh vẫn đợi rất yên lành

    Em sẽ đến dịu dàng và bé bỏng
    Nép bên anh bông hồng nhỏ yêu kiều
    Ừ gai góc có thể rồi rơi rụng
    Em hiền lành như thể chính tình yêu

    Ừ anh đợi dẫu biết là lâu lắm
    Dẫu quanh anh không thiếu những dịu dàng
    Dẫu anh biết em cười anh ngớ ngẩn
    Anh vẫn chờ, em vẫn cứ lang thang

    Cứ gai góc cho biết mình gai góc
    Cứ lang tha.ng hết nẻo lang thang
    Cứ cay độc hết những điều cay độc
    Để dành cho anh tất cả những dịu dàng


    ***

    Mong bạn chủ topic đỡ xù lông nhím với anh kia để còn dành chút dịu dàng cho đời.
  6. saodoingoi80

    saodoingoi80 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/01/2003
    Bài viết:
    3.424
    Đã được thích:
    5
    Chị LK thông báo rầm rộ trên Face trước khi nhón gót ngọc vào mà chị :D
  7. Blueriverhp

    Blueriverhp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2007
    Bài viết:
    3.017
    Đã được thích:
    0
    Em đang chờ xem bust của chị LK ;)) ;)) ;))

    P/S: mình thích bài thơ của bạn Anx :D
  8. sunnysoul81

    sunnysoul81 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/09/2010
    Bài viết:
    320
    Đã được thích:
    0
    :P:x:P
  9. saodoingoi80

    saodoingoi80 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/01/2003
    Bài viết:
    3.424
    Đã được thích:
    5
    Chị LK đợi Anx quote bài rồi mới tiếp tục cơ chị Blue ơi :D
  10. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    I. Bàn một chút về nỗi sợ hãi vô cớ của bạn chủ topic.

    Người ta phân sự sợ hãi ra làm 2 loại: có lý do chính đáng (fear) và vô cớ (anxiety.)

    Nếu bạn sợ nhện mà phải đi quét mạng nhện thì cảm xúc của bạn là fear. Còn nếu bạn hoang mang, băn khoăn, lo lắng dù không biết rõ đối tượng mà mình sợ là gì, thì đó là anxiety.

    Bạn chủ topic vì chưa từng yêu, chưa từng được yêu, và chưa từng ở trong một mqh chính thức nào (có những mqh dù rất chính thức nhưng chỉ có tình thương là chính, tình yêu rất ít), lại cũng không được (tôi đoán là) bố mẹ và thầy cô giáo chỉ dạy thật kỹ lưỡng thế nào là tình yêu, thế nào là sự say mê, thế nào là tán tỉnh nhau, thế nào là bật đèn xanh, thế nào là bật đèn đỏ, và cũng chưa đọc được sách nào hay tài liệu nào viết về mấy thứ đó, cho nên bạn ấy anxious khi tự dưng có cơ hội gặp 1 anh chàng nọ mà bạn ấy đoán rằng rất phù hợp với bạn ấy.

    Chính sự thiếu hiểu biết về lý thuyết (qua sách, qua kinh nghiệm của người khác) lẫn thực tế (kinh nghiệm bản thân) làm bạn ấy hoang mang, băn khoăn, lo lắng lung tung lên. Mới nhìn qua thì cũng có lý lắm: sợ cư xử không phải phép, sợ mình sấn sổ quá thì anh kia lùi ra, sợ anh kia không thích mình, sợ mình chọn sai một anh chàng (nên mới lập nick ảo để chat tìm hiểu thêm), sợ đồng nghiệp dị nghị, sợ mình thuận theo tín hiệu đèn xanh của anh kia thì mình mất đi cái kiêu hãnh của phụ nữ, sợ cái này sợ cái kia, sợ hết mọi điều. Thật ra đấy chỉ là những cái cớ bạn vẽ ra, còn nỗi sợ thật sự của bạn là một nỗi sợ vô cớ.

    Nếu bạn sợ thật sự 1 trong những thứ trên thì đều có "thuốc" để trị. Ngặt vì đấy chỉ là những cớ chứ không phải là căn nguyên của nỗi sợ, nên dù có trị được thì cái anxiety vẫn không bao giờ mất đi.

    Làm sao để biến cái anxiety vô lý kia thành cái fear có lý hơn?

    Vấp ngã, thất bại, và đứng dậy, để biết rõ cảm giác vấp ngã, chạm vào thất bại, và chắc chắn rằng dù thế nào thì vẫn có thể đứng lên trở lại, lúc đó cái anxiety choáng ngợp khi bạn gặp một người bạn yêu mến sẽ giảm bớt, chỉ còn lại những nỗi fear cụ thể.


    Cách giáo dục VN không dạy cho một thanh niên cách yêu hay cách đón nhận tình yêu. Bạn chỉ có thể tự trải nghiệm điều này để nhận biết đâu là yêu, đâu là thích, đâu là thương, đâu là một tín hiệu đèn xanh, đâu là đèn vàng, đâu là tình cảm thật, đâu chỉ là những mưu mô.

    Bạn chủ topic có hay đi quán cà phê không nhỉ? Bạn có để ý thấy rằng khi vào quán thì bạn và (các) bạn của mình sau rất ít giây xem xét thường là cùng chọn 1 (số) vị trí còn trống khả dĩ nhất phù hợp cho các bạn không? Điều gì để làm những con người khác biệt chọn lựa những thứ tương tự nhau? Kinh nghiệm chung nào đã làm họ đưa đến quyết định chọn lựa đó? Đó là trải nghiệm sống (về chọn bàn ở quán cà phê): Lần thứ 100 chọn bàn ở quán các bạn sẽ có xu hướng chọn giống nhau, trong khi lần thứ 10 thì sẽ có nhiều ng chọn chệch choạc, không tìm ra vị trí tốt nhất còn lại trong quán.

    Bạn chủ topic có bao giờ phải lịch sự ngồi xuống 1 cái bàn trong quán cà phê mà bạn khó chịu vì bạn biết trong quán còn những bàn ở vị trí khác tốt hơn? Vì sao bạn cho rằng những bàn trống kia tốt hơn? Vì bạn có kinh nghiệm chọn bàn rồi.

    Cũng vậy, bạn không từng có kinh nghiệm tán tỉnh một anh chàng bạn thích, nên bạn nhầm lẫn, vấp váp, đôi lúc lố bịch, kệch cỡm. Bạn có chừng 1 chục anh bạn trai xong thì bạn sẽ nhạy cảm hơn rất nhiều. :)>- Nhưng muốn nhạy cảm, muốn dò sóng tốt, muốn có 1 chục anh bạn trai, thì đầu tiên bạn phải có anh bạn trai đầu tiên. ;))

    Anh kia đâu có dữ dằn áp đảo gì bạn đâu, bạn kể ra thì anh chàng cũng chỉ liếc liếc soi soi thôi, chứ có làm bạn mất mặt gì đâu. Vậy nên bạn không nên anxious vô lý làm gì.

    II. Bàn thêm về lòng tin tưởng

    Đầu tiên là tôi ghi nhận là ta hoàn toàn có thể nhầm lẫn và đặt niềm tin vào một kẻ xấu.

    Nhưng nếu cứ sợ mãi như thế và không đặt niềm tin vào người kia, sợ hãi rằng người kia sẽ không trân trọng tình cảm của mình, sợ người kia cười khẩy vào mình, sợ người kia "bắt thóp" mình...thì sẽ không bao giờ thoải mái để tiến bước tiếp cả.

    Niềm tin là gì? Là một thứ ta sẽ cân nhắc thật kỹ trước khi đặt vào tay người khác, và khi đã quyết định rồi thì tuyệt đối không bao giờ suy nghĩ lại cho đến khi mọi sự đã rõ ràng rằng người kia là kẻ xấu.

    Tôi lấy 1 VD nhỏ: Ngày xưa lúc tôi mới học khiêu vũ, tôi không tin vào bạn nhảy, dù đó có thể là thầy mình. Tôi sợ té ở những bước ngã người (à terre, hướng về đất, chạm đất) nên hay có xu hướng bấu (víu) lấy bạn nhảy, không thả lỏng cơ thể. Tôi sợ rằng bạn nhảy sẽ không đỡ nổi tôi và tôi sẽ té. Sau này tôi tập nhảy với một bạn nhảy có kinh nghiệm và bạn nhảy của tôi hướng dẫn tôi phải thả lỏng cơ thể và, quan trọng nhất là, chị cứ tin vào em, em có khả năng giữ chị sát đất tùy ý và bao lâu tùy ý, em có thế đứng vững và em không bao giờ để chị phải té, chị cứ thoải mái, tự tin thả lỏng người sát đất đi. Tôi tin ở bạn nhảy của mình (một bạn nhảy rất có kinh nghiệm) và tôi có những bước à terre đúng kỹ thuật và đẹp, và nhất là thoải mái, không chút lo lắng.

    Điều đẹp nhất là sau khi đã tin vào bạn nhảy của mình, tôi biết chắc chắn rằng những bạn nhảy nam khác cũng vững vàng đủ để đỡ tôi ở những bước à terre, nên dù có nhảy với ai thì tôi cũng thoải mái thả lỏng cơ thể và tin chắc là bạn nhảy sẽ không bao giờ để mình phải té. Tất cả chỉ là vấn đề tâm lý. Tôi đã thấy những cặp tình nhân đi học nhảy chung nhưng người nữ vẫn sợ người nam không đỡ nổi mình nên cứ cố bấu lấy người nam, cố gắng tự ngã xuống và cố gắng tự đứng dậy, và trong lúc gồng lên cố gắng như vậy thì người nữ đã làm người nam mất thế và mất sức hơn. Tôi đã thuyết phục những bạn nữ đó phải biết tin vào bạn nhảy của mình và VD cho họ thấy là bạn nhảy của họ có thể dễ dàng thả tôi sát mặt đất và nhấc lên mà tôi không hề hoảng sợ dù đó là lần đầu tiên tôi nhảy cùng bạn nam đó. Nhưng niềm tin không phải là thứ dễ có. Có những người cả đời không tin rằng nếu họ tin tưởng vào bạn nhảy thì cả 2 sẽ cùng thoải mái hơn.

    Nhìn vào video này, giây 3:10 đến 3:12, bạn sẽ thấy bạn nữ không sợ té mà tuyệt đối tin vào bạn nhảy của mình: http://www.youtube.com/watch?v=WXpaMzuEcj4&NR=1

    Đến đoạn giây 3:30 đến 3:50 thì càng rõ nữa, có sát mặt đất mấy thì bạn nữ vẫn không hốt hoảng.

    Hoặc video này giây 1:35 đến 1:39 http://www.youtube.com/watch?v=KAgx9PRhshA

    Quay lại vấn đề chủ topic: Chủ topic sau khi dò xét (đừng có dò cả đời mà mất thời gian!) thì phải biết đặt niềm tin vào anh kia. Bạn phải tin rằng khi anh kia nhá đèn xanh mà bạn cũng hùa vào thì anh kia sẽ không làm bạn...té. Bạn phải biết tin là anh kia (sau khi bạn đã "tuyển") là một anh đàn ông đàng hoàng, tử tế, không trêu ghẹo tình cảm của bạn.

    Khi bạn nói ra một lời hẹn gặp, bạn phải tin rằng anh này sẽ đồng ý gặp, không lúc này thì lúc khác.

    Khi bạn nói là bạn muốn có nhiều tgian bên cạnh anh chàng hơn, bạn phải tin rằng anh chàng sẽ chiều lòng bạn, tối đa trong quỹ thời gian rảnh của anh chàng.

    Khi bạn tâm sự là bạn không thoải mái vì cách cư xử của anh chàng, bạn phải tin rằng anh chàng sẽ thay đổi để làm bạn thoải mái hơn.

    Khi bạn đã chọn anh chàng, bạn hãy để anh chàng giữ cho bạn khỏi té.

    Bạn càng hoảng sợ, càng bấu víu, càng vùng vẫy, càng quẫy đạp, bạn càng làm cả đôi cùng té.

    Tin tôi đi, đàn ông nhạy cảm lắm và biết tỏ ra dịu dàng khi họ muốn. (Miễn là bạn đừng có xù lông nhím, đừng có quẫy đạp lung tung, đừng có xô họ lệch khỏi thế đứng vững chãi của họ.)
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này